Tuổi trẻ thật sự đáng giá khi mình biết bản thân mình đang muốn gì và cần gì

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Như Quỳnh (sinh năm 2003), hiện tại đang là sinh viên năm 3, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Theo Quỳnh tuổi trẻ nếu cứ sợ hãi, lo lắng mà không chịu nỗ lực, cố gắng thì chúng ta không thể nào có được cuộc sống viên mãn theo đúng khả năng của mình. Những năm tháng là sinh viên, cô bạn nhận ra những “kinh nghiệm” và “trải nghiệm” thực tế đã giúp bản thân trưởng thành và suy nghĩ sâu sắc hơn.
Tuổi trẻ thật sự đáng giá khi mình biết bản thân mình đang muốn gì và cần gì ảnh 1

Nguyễn Như Quỳnh (sinh năm 2003), hiện tại đang là sinh viên năm 3, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Bản thân mình là một đứa nhút nhát, dè chừng nên bước chân vào cánh cổng đại học đã khiến gia đình và bạn bè rất lo lắng và sợ mình không hoà nhập được với môi trường mới. Còn mình lại nghĩ khác, lúc đó mình như một chú chim nhỏ muốn bay ra khỏi vùng an toàn, bao bọc của gia đình để vươn ra một khoảng trời mới của riêng mình. Những tưởng khi lên đại học sẽ được thoải mái hơn nhưng thực tế đã làm mình thật sự choáng ngợp, đây cũng là “cú sốc” khá lớn đối với mình. Cũng từ đây mình gặp gỡ được rất nhiều bạn mới, họ là những người rất giỏi và năng động, trước đó mình rất tự tin vì thành tích của mình ở những năm tháng là học sinh và bước chân vào đại học với 28 điểm. Nhưng khi vươn ra một môi trường mới, mọi thứ trở nên thật nhỏ bé và bản thân nhận ra những gì mình biết chỉ là “hạt cát nhỏ bé giữa sa mạc mênh mông”.

Tuổi trẻ thật sự đáng giá khi mình biết bản thân mình đang muốn gì và cần gì ảnh 2

Năm tháng là sinh viên, Như Quỳnh có được những “kinh nghiệm” và “trải nghiệm” đáng giá.

Tuổi trẻ thật sự đáng giá khi mình biết bản thân mình đang muốn gì và cần gì ảnh 3

Nhưng đây chính là cơ hội để mình dám bước ra vùng an toàn của bản thân và từ đó, mình cũng học hỏi được rất nhiều điều hay từ thầy cô, bạn bè mà mình nghĩ sẽ không có sách vở nào dạy mình điều đó cả. Đó là quãng thời gian đáng nhớ và trân quý nhất đối với mình, giúp mình ngộ ra nhiều điều và là động lực để mình cố gắng hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Cùng với đó, qua quá trình đi làm thêm ngay từ những ngày đầu tiên khi vào đại học đã cho mình rất nhiều trải nghiệm quý giá. Mình biết trân quý hơn đồng tiền mình làm ra cũng như thấu hiểu được nỗi vất vả của bố mẹ và yêu thương bố mẹ nhiều hơn. Từ một người sống nội tâm, nhút nhát mình đã mạnh dạn, chủ động, hòa đồng với mọi người và mình đã tự kiếm được thu nhập cho bản thân mà không phải phụ thuộc vào gia đình. Mình biết ơn vì tuổi trẻ của mình đã dám làm, dám trải nghiệm để tích lũy những kinh nghiệm quý giá làm hành trang để mình vững bước hơn trong tương lai. Mình nhận ra “trải nghiệm” và “kinh nghiệm” thực tế rất quan trọng, nó giúp mình tự tin, trưởng thành và suy nghĩ sâu sắc hơn.

Tuổi trẻ thật sự đáng giá khi mình biết bản thân mình đang muốn gì và cần gì ảnh 4

Với Như Quỳnh, khi sống tích cực và trao đi yêu thương mình sẽ nhận lại được những yêu thương trọn vẹn.

Tuổi trẻ của mình đã và đang trả lời cho câu hỏi “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”. Đối với mình tuổi trẻ thật sự đáng giá khi mình biết bản thân đang muốn gì và cần gì? Hiểu rõ bản thân giúp bạn bớt hoài nghi về chính mình. Mình nhận ra nếu cứ sợ hãi, cứ lo lắng mà không chịu nỗ lực, cố gắng thì chúng ta không thể nào có được cuộc sống viên mãn theo đúng khả năng của mình. Chỉ khi dám nghĩ, dám làm tuổi trẻ của chúng ta mới trở nên rực rỡ và ý nghĩa nhất. Mình nghĩ, khi mình thực sự kiên trì, sống một cách tích cực và trao đi yêu thương mình sẽ nhận lại được những yêu thương trọn vẹn. Mong rằng tất cả chúng ta có trải nghiệm tuyệt vời nhất trong những năm tháng tuổi trẻ này, đừng ngại khó khăn, đừng ngại thay đổi.

Tuổi trẻ thật sự đáng giá khi mình biết bản thân mình đang muốn gì và cần gì ảnh 5
Tuổi trẻ đừng ngại khó khăn, đừng ngại thay đổi.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.