Tương lai chính là động lực giúp chúng ta không bao giờ bỏ cuộc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Thị Thu Hằng (sinh năm 2002) đang là sinh viên K62, lớp Khoa học Quản lý 62B Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Theo học ngành Khoa học quản lý là một cơ duyên với Thu Hằng. Ngay từ cấp 3, cô đã suy nghĩ rất nhiều về chuyện “mình sẽ làm gì trong tương lai” và cô đã chọn ngành học này. 

Trong gần 4 năm học tập, mình cố gắng để thử hết tất cả những gì mình có thể, để quãng thời gian sinh viên không hối tiếc. Minh chứng cho sự cố gắng của bản thân, mình đã đạt được một số thành tích nhất định khi hoàn thành chương trình học tập trong 3 năm: GPA 3.76 – bằng xuất sắc; 5/6 kỳ đạt học bổng khuyến khích học tập của trường từ loại giỏi trở lên (top 1% của trường); Tham gia nghiên cứu khoa học và có bài báo được đăng trên tạp chí quốc tế.

Tương lai chính là động lực giúp chúng ta không bao giờ bỏ cuộc ảnh 1

Phạm Thị Thu Hằng (sinh năm 2002) đang là sinh viên K62, lớp Khoa học Quản lý 62B Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Ngoài việc học tập trên ghế nhà trường, mình đã tận dụng thời gian rảnh của bản thân để tìm hiểu, trải nghiệm các công việc bên ngoài. Đỉnh điểm là từng làm 3 công việc một lúc và duy trì việc học tập tốt trên trường. Công việc đầu tiên vào năm thứ nhất, mình tìm các công việc về dịch vụ: thu ngân, phục vụ. Tuy công việc không có giúp ích nhiều về định hướng hay chuyên môn, nhưng nó đã giúp mình không phải phụ thuộc tài chính vào gia đình, đồng thời kết bạn với những người anh, chị rất đáng quý. Ngoài ra, gia sư cũng là một trong những công việc mình làm lúc đó.

Tương lai chính là động lực giúp chúng ta không bao giờ bỏ cuộc ảnh 2

Thu Hằng hoàn thành chương trình học tập trong 3 năm; GPA 3.76 – bằng xuất sắc; 5/6 kỳ đạt học bổng khuyến khích học tập của trường từ loại giỏi trở lên (top 1% của trường).

Sang năm 2, với sự động viên từ bạn bè, mình đã đi nộp CV tới một số công ty với vị trí thực tập sinh nhân sự. “Từ một đứa chỉ biết học đã xây dựng những kinh nghiệm thực tế đầu tiên”. Rất may mắn các anh chị đã không chê một đứa không có kinh nghiệm gì như mình và chỉ bảo mình rất nhiệt tình. Để cải thiện bản thân hơn với việc đi làm trái ngành, mình thường xuyên tìm kiếm các khóa học online để học thêm về kiến thức chuyên môn, đồng thời tham gia các buổi workshop offline để nghe chia sẻ của các anh/chị trong nghề. Mình học thêm được các kỹ năng khác như marketing, design… Mặc dù làm việc tại môi trường chuyên nghiệp rất áp lực và trách nhiệm, nhưng đó là trải nghiệm bước đầu giúp cho đứa trẻ non nớt trưởng thành hơn.

Tương lai chính là động lực giúp chúng ta không bao giờ bỏ cuộc ảnh 3

Thu Hằng cùng đội ngũ nhân sự tại CareerEmpower (CE).

Thay đổi lớn nhất đối với mình có lẽ là vào cuối năm 3 – mình bén duyên với CareerEmpower (CE). Cùng những người bạn của mình cùng nhau xây dựng con đường cho chính bản thân. Mình đã được làm mọi thứ tại đây: từ nhân sự, truyền thông, thiết kế… còn được học hỏi các bạn kinh nghiệm về BA, cùng nhau tiếp thu các kiến thức mới về AI… Nếu tiếp xúc với các thành viên trong CE lâu, chắc chắn bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt trong bản thân mình mà không giống số đông ngoài kia: không trễ giờ, luôn có trách nhiệm lời hứa (muộn 1 phút cũng là muộn, muộn 1 tiếng cũng là muộn); không đánh giá cá nhân, chỉ đánh giá công việc (tất cả vì mục tiêu chung, mình chưa từng cảm thấy bị chê bai khi làm không tốt một công việc nào đó, thậm chí là rất vui khi được sự đóng góp của mọi người)… Nhìn lại gần 1 năm gắn bó với CE (đến nay), mình mới thấy bản thân mình đã thay đổi đến nhường nào.

Tương lai chính là động lực giúp chúng ta không bao giờ bỏ cuộc ảnh 4
Thu Hằng cùng mọi người tổ chức “Trung Thu cho mình” cho các em nhỏ có khiếm khuyết tại trung tâm Sao Mai.
Tương lai chính là động lực giúp chúng ta không bao giờ bỏ cuộc ảnh 5

Thu Hằng tham gia hoạt động làm bánh gây quỹ.

Mình từng gặp phải áp lực thời gian, đỉnh điểm là vào khi mình quyết định gia nhập CE, lúc đó mình vẫn đang làm công việc tại công ty khác. Mình phải phân bổ thời gian sao cho: đi học và đi làm tại 2 nơi và học tiếng Anh. Có những ngày buổi tối không hết việc, về nhà liền phải mở chiếc laptop ra ngay lập tức. Mình đã từ bỏ khá nhiều thời gian đi chơi hay relax cho bản thân. Có những ngày cuối tuần sẽ cùng anh mình chạy deadline, chứ không còn nghĩ đến việc đi đâu chơi nữa. Khi kết thúc chương trình vào cuối năm 3, mình quyết định không đi làm một công việc fulltime mà vẫn tiếp tục chọn một số công việc part-time để có thể “cháy” hết nhiệt huyết của mình với CE. Mình cần duy trì mức thu nhập ổn định cho bản thân để được sự đồng ý của gia đình cho tiếp tục làm dự án. Vì với truyền thống của bậc phụ huynh thì “học xong, ra trường, có công việc ổn định” là tốt nhất. Nhưng đối với mình, nó chưa phải là một đích đến.

Tương lai chính là động lực giúp chúng ta không bao giờ bỏ cuộc ảnh 6

Thu Hằng cùng các nhân sự ở công ty cũ.

Công việc áp lực nhất đối với mình chắc chắn là công việc đến từ CE, nhưng mình luôn vui vẻ và thấy hạnh phúc khi đón nhận điều đó. Bởi vì mình đã hiểu được rằng mình đang làm cho chính bản thân chứ không phải ai khác. Vì thế, làm càng nhiều, học càng nhiều, tương lai càng rõ nét hơn. Tương lai chính là động lực giúp mình không bao giờ bỏ cuộc.

Ngoài ra, mình cảm thấy rất may mắn khi tới CareerEmpower, nơi không chỉ cho mình những điều tuyệt vời trong công việc, mà còn bù đắp lại những tháng ngày sinh viên “chỉ biết vùi đầu vào học tập và công việc”. Mình đã có cơ hội để tổ chức và tham gia những sự kiện ý nghĩa như: Phát cơm từ thiện cho người vô gia cư; Leo núi trồng cây tại đỉnh Hàm Lợn, bảo vệ môi trường và nâng cao sức khỏe; Tổ chức giải chạy nội bộ, nâng cao sức khỏe; Tổ chức workshop làm bánh Trung Thu để gây quỹ từ thiện với quy mô lên tới hơn trăm người; Tổ chức “Trung Thu cho mình” cho các em nhỏ có khiếm khuyết tại trung tâm Sao Mai.

Tương lai chính là động lực giúp chúng ta không bao giờ bỏ cuộc ảnh 7

Thu Hằng cùng mọi người tham gia hoạt động trồng cây.

Có lẽ sau những ngày học tập và làm việc không ngừng, mình cảm thấy vui vì đóng góp một phần công sức bé nhỏ cho cộng đồng. Con đường phía trước còn nhiều khó khăn, nhưng với sự quyết tâm và nỗ lực của bản thân không ngừng nghỉ, mình sẽ đóng góp công sức lớn lao hơn cho xã hội.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.