Nam sinh quê Phú Thọ theo học chuyên ngành Bác sĩ đa khoa, đam mê công tác Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hà Duy Khánh (sinh năm 2001), quê Phú Thọ, là sinh viên lớp YK52E Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Với niềm yêu thích màu áo xanh của Đoàn từ suốt những năm cấp 3, Duy Khánh đã đăng kí phỏng vấn và được tham gia công tác Đoàn từ những ngày đầu tiên khi bước chân vào cánh cửa của đại học.
Nam sinh quê Phú Thọ theo học chuyên ngành Bác sĩ đa khoa, đam mê công tác Đoàn ảnh 1

Duy Khánh (sinh năm 2001) quê Phú Thọ, sinh viên lớp YK52E Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên.

Hiện tại mình là sinh viên duy nhất trong Ban thường vụ Đoàn trường và là Phó Bí thư Liên chi Đoàn Bác sĩ đa khoa. Cách đây 13 năm, trong một lần đi học về mình có gặp tai nạn, tai nạn đó dẫn đến mình bị rách giác mạc và phải điều trị gần 3 tháng ở Bệnh viện Mắt Trung ương. Tại đây, mình nhận được sự chăm sóc tận tình và chu đáo của các y bác sĩ, các cô các chị điều dưỡng, mọi người coi mình như là người thân. Không chỉ riêng mình, còn nhiều bệnh nhân khác cũng nhận được sự giúp đỡ như vậy. Sau thời gian nằm viện đó đã nuôi trong mình một ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi để được giống như họ - giúp đỡ những người khác.

Nam sinh quê Phú Thọ theo học chuyên ngành Bác sĩ đa khoa, đam mê công tác Đoàn ảnh 2

Hiện tại, Duy Khánh là sinh viên duy nhất trong Ban thường vụ Đoàn trường và là Phó Bí thư Liên chi Đoàn Bác sĩ đa khoa.

Thành tích trong thời sinh viên của mình chắc nhiều nhất là thành tích trong công tác tình nguyện. Mình vinh dự nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID - 19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Mới đây nhất, mình nhận được Bằng khen của tỉnh Đoàn Thái Nguyên vì có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2023. Ngoài việc học tập và hoạt động công tác Đoàn ở trường, mình có đi gia sư cho một bạn học sinh lớp 6 các môn tự nhiên. Trong quá trình hướng dẫn bạn học bài, mình cũng cóp nhặt được nhiều kinh nghiệm về cách truyền đạt thông tin kiến thức làm sao vừa ngắn gọn vừa dễ hiểu. Đó cũng là một trong những yếu tố giúp mình đạt được thành công sau này khi giao tiếp với bệnh nhân. Ngoài ra, mình còn tham gia thu thập số liệu cho dự án nghiên cứu khoa học. Trong môi trường làm việc cùng các bậc tiền bối, mình có thể học hỏi được thêm rất nhiều kiến thức, kĩ năng mềm…

Nam sinh quê Phú Thọ theo học chuyên ngành Bác sĩ đa khoa, đam mê công tác Đoàn ảnh 3

Duy Khánh luôn tiên phong trong các hoạt động Đoàn - Hội.

Nam sinh quê Phú Thọ theo học chuyên ngành Bác sĩ đa khoa, đam mê công tác Đoàn ảnh 4

Tham gia hoạt động ngoại khóa giúp Khánh hòa đồng, trưởng thành hơn.

Khó khăn lớn nhất trong quá trình học tập và hoạt động của mình có lẽ chính là thời gian. Nhiều khi mình chỉ muốn thời gian một ngày là 48 tiếng để có thể hoàn thành hết tất cả các deadline. Những người trẻ hiện nay đang mắc một chứng bệnh đó là overthinking và mình cũng không ngoại lệ. Việc hoạt động và học tập dường như đã khiến mình rất stress, cũng có nhiều lúc mình muốn buông bỏ hết tất cả mọi thứ để bản thân mình nghỉ ngơi. Nhưng bạn bè, người thân xung quanh mình luôn không ngừng động viên và khích lệ, tiếp thêm động lực cho mình cố gắng và phát triển bản thân nhiều hơn.

Nam sinh quê Phú Thọ theo học chuyên ngành Bác sĩ đa khoa, đam mê công tác Đoàn ảnh 5

Duy Khánh vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Là một người trẻ, một tân Đảng viên bản thân mình cũng như các bạn sinh viên khác cần cố gắng ngay từ những điều nhỏ nhất, cố gắng để mỗi giây phút thời gian trôi qua không hề lãng phí. Mỗi người có một cuộc sống khác nhau nhưng hãy cống hiến hết mình cho xã hội cho đất nước bởi lẽ: "Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình".

Mình đã đăng kí xin được tham gia chống dịch COVID - 19 tại tâm dịch TP. Hồ Chí Minh khi mới là sinh viên năm thứ 2. Ở nơi đó, chúng mình hỗ trợ người dân lấy mẫu làm xét nghiệm, mua lương thực thực phẩm… Khi Thành phố Thái Nguyên bùng dịch mình lại sẵn sàng đăng kí hỗ trợ các Tổ y tế lưu động lấy mẫu xét nghiệm, tư vấn và hướng dẫn điều trị cho người dân. Mình tham gia 5 đoàn tình nguyện vùng sâu vùng xa giúp đỡ những gia đình chính sách, những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Dù chỉ là một chiếc chăn ấm, một bao gạo nhỏ, một chiếc cặp mới nhưng sau đó mình nhận được là những nụ cười tươi rạng rỡ của đồng bào, thật ấp áp biết bao.

Nam sinh quê Phú Thọ theo học chuyên ngành Bác sĩ đa khoa, đam mê công tác Đoàn ảnh 6

Trong các đợt bùng dịch COVID - 19, Duy Khánh luôn chủ động đăng ký tham gia hỗ trợ tình nguyện.

Tham gia công tác Đoàn đã giúp mình thay đổi rất nhiều kĩ năng mềm, được trau dồi và rèn luyện nên bản thân có thêm suy nghĩ tích cực và sống chủ động, kỉ luật hơn. Hãy hết mình khi còn là sinh viên để có những kỉ niệm đẹp cùng bạn bè và thầy cô để khi trải qua rồi chúng ta sẽ không cảm thấy nuối tiếc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.