Vì sao nhà sản xuất “bộ phim thua lỗ nhất điện ảnh Việt” vẫn giữ được bình tĩnh?

SVVN - Tuy "Sám hối" thua lỗ tới gần 50 tỷ nhưng nhà sản xuất phim vẫn giữ được bình tĩnh mà không lên tiếng kêu cứu hay phàn nàn. Bí quyết là gì?

Theo như nhà sản xuất tiết lộ trước khi Sám hối công chiếu thì phim có chi phí lên tới 50 tỷ đồng, trở thành một trong những phim đắt giá nhất lịch sử điện ảnh Việt. Ấy thế mà doanh thu phòng vé của Sám hối chỉ hơn 1 tỷ đồng, sau khi chia phần trăm cho hệ thống rạp thì nhà sản xuất thu về một nửa con số đó, nghĩa là thua lỗ tới gần 50 tỷ đồng.

Vì sao nhà sản xuất “bộ phim thua lỗ nhất điện ảnh Việt” vẫn giữ được bình tĩnh? ảnh 4

Thế nhưng đoàn làm phim Sám hối không hề lên tiếng đổ lỗi, trách móc hay thậm chí là kêu gọi khán giả ủng hộ phim như một số nhà sản xuất phim Việt khác từng làm. Bởi sau khi công chiếu tại Việt Nam, Sám hối đang hướng tới thị trường điện ảnh tỷ dân - Ấn Độ. Bộ phim sẽ có một phiên bản đầy đủ với những chi tiết phù hợp với thị hiếu của người Ấn.

Vì sao nhà sản xuất “bộ phim thua lỗ nhất điện ảnh Việt” vẫn giữ được bình tĩnh? ảnh 5

Nhà sản xuất của Sám hối là người Ấn Độ và xác định rằng đầu tư điện ảnh là một công việc đầu tư xa xỉ, chính vì thế nếu không có tình yêu với điện ảnh thì chắc chắn ông sẽ không đổ tiền vào làm phim. “Thử làm phép tính đơn giản, phía phát hành chiếm lấy 60 đến 65 % doanh thu, còn lại về nhà sản xuất, đóng thuế cho nhà nước, mà chi phí bỏ ra sản xuất quá nhiều, như vậy có giàu được bằng phim ảnh không?” - ông lý giải.

Vì sao nhà sản xuất “bộ phim thua lỗ nhất điện ảnh Việt” vẫn giữ được bình tĩnh? ảnh 6

Phim Sám hối đã được biên tập, tiết chế rất nhiều cho phù hợp với thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, khi đưa phim công chiếu tại Ấn Độ (dự kiến phát hành khi hết dịch) thì đơn vị sẽ giữ nguyên bản hơn 2 tiếng, có âm nhạc và hành động nhiều hơn. “Ấn Độ là thị trường tỷ dân, êkíp thực hiện gồm đạo diễn, nhạc, quay phim, chỉ đạo võ thuật đều là những người nổi tiếng ở Ấn Độ nên chắc chắn Sám hối đến Bollywood sẽ có một chỗ đứng nhất định” - nhà sản xuất tin tưởng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm