“Việt Nam ơi! Đánh bay COVID” ra mắt phiên bản tiếng Anh

SVVN - Mới đây nghệ sĩ Minh Beta đã ra mắt phiên bản tiếng Anh ca khúc “Việt Nam ơi! Đánh bay COVID”. Ca khúc lại gây được hiệu ứng tích cực trong hoạt động cổ vũ phòng tránh lây lan dịch COVID-19.  

Theo cập nhật mới nhất thì Việt Nam ơi! Đánh bay COVID! liên tục đứng đầu trên bảng xếp hạng Zing MP3 trong 2 tuần qua và thu hút hàng chục triệu lượt xem và chia sẻ video chỉ sau 24 giờ phát hành MV trên YouTube và trở thành video tuyên truyền trên tài khoản TikTok của Bộ Y tế. Hiện có nhiều bài báo trong nước và quốc tế đưa tin về hiệu ứng tích cực của ca khúc này.

Nhạc sĩ Minh Beta cho biết: “Ngay đúng thời điểm dịch COVID-19 đang rất căng thẳng và cam go, tôi vừa cố gắng bảo vệ bản thân và gia đình khỏi bệnh dịch, vừa động viên anh chị em trong công ty vững tâm, đoàn kết chung tay cùng cộng đồng chống dịch. Tôi bất chợt nảy ra ý tưởng cải biên lời bài hát Việt Nam ơi!, cũng thật may mắn, lúc ấy nhận được rất nhiều lời động viên và ủng hộ từ bạn bè càng là động lực thôi thúc tôi hành động”.

“Việt Nam ơi! Đánh bay COVID” ra mắt phiên bản tiếng Anh ảnh 1

Hình ảnh rất đẹp tạo nên sức hút cho MV Việt Nam ơi! Đánh bay COVID! phiên bản tiếng Anh.

Minh Beta chia sẻ rằng, anh làm nhạc với bản năng của một người nghệ sĩ đơn thuần, xuất phát từ cái tâm muốn đóng góp cho cộng đồng bằng chính những xúc cảm từ tận đáy lòng. Khi ý tưởng tới, anh liền bắt tay vào làm, chẳng nghĩ nhiều hay lo lắng gì cả. Âm nhạc đối với anh là chuyện gắn kết những trái tim. Và cũng kỳ diệu, âm nhạc cũng là một liều thuốc bổ về tinh thần cho chính nhân viên anh, những người dễ cảm thấy chông chênh lúc này.

Không chỉ mang lại liều thuốc tinh thần cho những người xung quanh, ca khúc này, vốn mang sẵn âm điệu hào khí mạnh mẽ từ phiên bản gốc, đã lan tỏa giá trị lạc quan tích cực đến cộng đồng rộng lớn hơn. Cùng thông điệp tuyên truyền phòng, chống dịch, Việt Nam ơi! Đánh bay COVID! ngoài nhắc nhở mọi người bảo vệ bản thân khỏi dịch bệnh và tin giả trôi nổi trên mạng xã hội, còn khơi dậy tinh thần dân tộc mạnh mẽ tiềm ẩn trong trái tim mỗi người Việt Nam. Nó như một chương tiếp theo của hành trình “chống giặc COVID-19” trên mặt trận tư tưởng, giúp kêu gọi sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm