Việt Nam tiếp nhận 40 máy đo thân nhiệt từ xa của Chính phủ Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bộ Y tế và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc đã thống nhất thực hiện dự án lắp đặt 40 máy đo thân nhiệt từ xa tại 10 sân bay quốc tế của Việt Nam và tổ chức một chương trình tăng cường năng lực cho các chuyên gia y tế và cán bộ phụ trách kiểm dịch của Việt Nam.

Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã tiếp nhận hỗ trợ 40 máy đo thân nhiệt từ xa từ Chính phủ Hàn Quốc nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19.

Buổi trao tặng có sự tham gia của ông Park Noh-wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam; Giám đốc Văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam và đại diện Văn phòng Dịch vụ dự án của Liên Hợp Quốc (UNOPS) tại Việt Nam.

Việt Nam tiếp nhận 40 máy đo thân nhiệt từ xa của Chính phủ Hàn Quốc ảnh 1

GS. TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế - Ngài Park Noh-wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam tại lễ Việt Nam tiếp nhận 40 máy đo thân nhiệt từ xa của Chính phủ Hàn Quốc.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long bày tỏ lời trân trọng cảm ơn Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc đã hỗ trợ Việt Nam trong nhiều năm qua, đặc biệt cho ngành y tế và trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19. Điều này thể hiện mối quan hệ và tình cảm tốt đẹp giữa Chính phủ và nhân dân hai nước.

“Hôm nay, Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc hỗ trợ hệ thống máy đo thân nhiệt trị giá gần 1 triệu USD cho Việt Nam, là sự hỗ trợ cần thiết và quý báu để góp phần thúc đẩy cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19, góp phần vào việc kiểm soát dịch bệnh. Các máy đo thân nhiệt từ xa rất hữu ích, thiết thực cho những nơi đông người như cảng hàng không…”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Việt Nam tiếp nhận 40 máy đo thân nhiệt từ xa của Chính phủ Hàn Quốc ảnh 2

GS. TS Nguyễn Thành Long, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Lễ tiếp nhận.

Đồng thời, Bộ trưởng cũng mong muốn tới đây, Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc, các doanh nghiệp của Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ vật tư y tế, trang thiết bị xét nghiệm, đặc biệt là vaccine cho công cuộc phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam. “Nếu phía Hàn Quốc có nguồn cung ứng vaccine thì tạo cơ chế để phối hợp cung ứng vaccine nhanh chóng cho cộng đồng các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam được sử dụng”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Park Noh-wan cho biết, những năm qua, Chính phủ Hàn Quốc và KOICA đã đồng hành không ngừng nghỉ cùng sự phát triển của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Và sự đồng hành đó càng được khẳng định rõ hơn qua những dự án hỗ trợ Việt Nam ngay từ những ngày đầu ứng phó với đại dịch COVID-19.

Việt Nam tiếp nhận 40 máy đo thân nhiệt từ xa của Chính phủ Hàn Quốc ảnh 3

Ngài Park Noh-wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Trên cơ sở làm việc với Bộ Y tế, xuất phát từ việc Việt Nam là nước phát triển kinh tế nhanh và mạnh, trong thời gian dịch vẫn thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, vì vậy, sự đi lại, di chuyển của các chuyên gia, người nước ngoài và sự di chuyển trong nước là rất nhiều.

Để có hệ thống giám sát hiệu quả, chính xác bảo đảm phòng chống các ca nhiễm từ những biểu hiện ban đầu, tăng cường sức mạnh cho hệ thống phòng dịch của Việt Nam, Bộ Y tế và KOICA đã thống nhất thực hiện dự án lắp đặt 40 máy đo thân nhiệt từ xa tại 10 sân bay quốc tế của Việt Nam và tổ chức một chương trình tăng cường năng lực cho các chuyên gia y tế và cán bộ phụ trách kiểm dịch của Việt Nam.

Tổng giá trị gói viện trợ không hoàn lại của KOICA cho Bộ Y tế là khoảng 1 triệu USD. Việc sử dụng máy đo thân nhiệt từ xa sẽ giúp bảo đảm môi trường an toàn hơn cho hành khách đi máy bay và nhân viên sân bay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cùng Fahasa khởi động năm học mới

Cùng Fahasa khởi động năm học mới

Việc tìm ra giải pháp để mang sách giáo khoa và dụng cụ học tập đến với học sinh trước thềm năm học mới là một vấn đề thật sự rất cấp thiết. Thấu hiểu được điều này, Fahasa mang đến chương trình “CÙNG FAHASA KHỞI ĐỘNG NĂM HỌC MỚI” với sứ mệnh mang sách giáo khoa và đồ dùng học tập đến từng nhà học sinh trên khắp cả nước.