Zoe Như Quỳnh - nàng thơ của nền điện ảnh Việt nhận giải thưởng Ngôi Sao Châu Á Triển Vọng tại Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Gây ấn tượng với khán giả bằng vẻ đẹp trong trẻo, ngọt ngào cùng lối diễn xuất chân thực, tự nhiên, Zoe Như Quỳnh (tên thật là Bùi Như Quỳnh, sinh năm 1999) được biết đến là ngôi sao triển vọng mới của nền điện ảnh Việt Nam. Mới đây, nữ diễn viên trẻ vinh dự được nhận giải thưởng Ngôi Sao Châu Á Triển Vọng tại Hàn Quốc và được đề cử Nữ diễn viên chính yêu thích nhất ở trong Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh của Việt Nam.

Rẽ ngang theo đuổi nghiệp diễn

Như Quỳnh bén duyên với phim ảnh nhờ vai diễn trong bộ phim Hai Lá Thư được nhiều khán giả yêu thích của đạo diễn Hàm Trần. Khi đó, cô đang là sinh viên năm nhất, ngành Thanh nhạc tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Nhận được lời khen cùng sự động viên của mọi người khiến niềm đam mê và khát khao phát triển bản thân trỗi dậy, Như Quỳnh quyết tâm rẽ ngang, tìm đến xứ sở phim ảnh Hàn Quốc theo học chuyên ngành Diễn viên điện ảnh – Trường Đại học Nghệ thuật Busan.

Zoe Như Quỳnh - nàng thơ của nền điện ảnh Việt nhận giải thưởng Ngôi Sao Châu Á Triển Vọng tại Hàn Quốc ảnh 1

Zoe Như Quỳnh gây ấn tượng với khán giả bằng vẻ đẹp trong trẻo, ngọt ngào cùng lối diễn xuất chân thực, tự nhiên.

Du học là con đường đúng đắn giúp nữ diễn viên trẻ có cơ hội trau dồi và có cho mình nhiều vai diễn ấn tượng. Zoe Như Quỳnh chia sẻ: “Học tập tại Hàn Quốc giúp mình có nền tảng kiến thức chắc hơn về nội lực và hóa thân vào nhân vật một cách tốt và sâu sắc hơn. Qua đó, bản thân có thể bộc lộ tính cách của nhân vật chân thực trên màn ảnh cho quý vị khán giả thưởng thức. Đây là định hướng yêu thích của bản thân, mình luôn cố gắng nỗ lực dành hết tâm trí, sức lực để cống hiến thật nhiều cho quý vị khán giả.”

6 năm gắn bó với nghiệp diễn, Như Quỳnh từng đối mặt với nhiều thăng trầm để khẳng định được tài năng và sự cố gắng của bản thân. Như Quỳnh xuất phát điểm từ con số 0 khi rẽ ngang học diễn viên, cùng việc gia đình không đồng thuận theo ngành nghệ thuật, cô đã chứng minh thực lực của mình qua từng vai diễn.

Zoe Như Quỳnh - nàng thơ của nền điện ảnh Việt nhận giải thưởng Ngôi Sao Châu Á Triển Vọng tại Hàn Quốc ảnh 2

Nữ diễn viên quê Gia Lai luôn nỗ lực “nuôi nhân vật, sống trong nhân vật” để có sự nhập tâm hoàn hảo giúp khán giả cảm nhận trọn vẹn dòng cảm xúc.

Bắt đầu từ những vai diễn quần chúng, Zoe Như Quỳnh nhớ lại: “Tại thời điểm năm 2018, mình bắt đầu từ việc tham gia đóng các quảng cáo, hay các bộ phim với vai nhỏ “extra” lướt qua. Sau đó, mọi người biết đến mình nhiều hơn từ bộ phim Hai Lá Thư được hợp tác cùng The Coffee House của đạo diễn Hàm Trần. Sau thời gian du học và định hình bản thân, mình trở lại với vai diễn Tiểu thư trong bộ phim gia đình Tiểu Thư và Ba Đầu Gấu. Đây là vai diễn phải chuyển đổi tâm lý nhân vật rất nhiều, từ một cô bé vui vẻ hồn nhiên cho đến toan tính, và sau đó là có những cái quyết định táo bạo mạnh mẽ.”

Zoe Như Quỳnh - nàng thơ của nền điện ảnh Việt nhận giải thưởng Ngôi Sao Châu Á Triển Vọng tại Hàn Quốc ảnh 3

Bên cạnh công việc diễn xuất, Zoe Như Quỳnh còn là Giám đốc hình ảnh tại một công ty và kinh doanh cá nhân.

Để phù hợp với một vai diễn, Zoe Như Quỳnh luôn chú trọng vào dự án và tập trung đọc kỹ kịch bản. Nữ diễn viên quê Gia Lai luôn nỗ lực “nuôi nhân vật, sống trong nhân vật” để có sự nhập tâm hoàn hảo giúp khán giả cảm nhận trọn vẹn dòng cảm xúc. Với sự yêu mến của khán giả, sự động viên giúp sức của các vị tiền bối, những người anh chị ekip và bạn bè ở bên cạnh động viên cổ vũ giúp Zoe Như Quỳnh vượt qua mọi khó khăn đó và vững bước hơn trên hành trình theo đuổi diễn xuất.

Nữ diễn viên trẻ đầy triển vọng

Hiện tại, Zoe Như Quỳnh đang tham gia một vai diễn mang màu sắc hoàn toàn mới trong bộ phim Chúng Ta Của 8 Năm Sau phát sóng trên VTV3. Nếu trước đây, Zoe Như Quỳnh thường được biết đến với những vai điềm tĩnh, có chiều sâu thì trong vai diễn Mai ở bộ phim Chúng Ta Của 8 Năm Sau, Zoe Như Quỳnh hóa thân là một cô bé hồn nhiên, dễ thương, vui tính có pha một chút lanh chanh. Ở một diễn xuất mới, đòi hỏi nữ diễn viên trẻ phải thoát ra khỏi “những cái bóng cũ” để mang đến hình ảnh mới lạ cho chính mình.

Zoe Như Quỳnh - nàng thơ của nền điện ảnh Việt nhận giải thưởng Ngôi Sao Châu Á Triển Vọng tại Hàn Quốc ảnh 4

Zoe Như Quỳnh trong vai diễn Mai ở bộ phim Chúng Ta Của 8 Năm Sau.

“Đối với mình, niềm hạnh phúc của người diễn viên là khi diễn xuất, khán giả có thể cảm nhận trọn vẹn nhân vật. Họ có thể không yêu quý nhân vật ấy, nhưng ít nhất khán giả họ có thể hiểu được chiều sâu nhân vật thì mình nghĩ bản thân đã thành công rồi.” - Zoe Như Quỳnh cho biết.

Qua từng vai diễn, Zoe Như Quỳnh được trưởng thành không chỉ về ngoại hình mà còn về cách suy nghĩ, tư duy và cả khả năng diễn xuất. Năm 2023 đã minh chứng cho sự nỗ lực của nữ diễn viên 9X tài năng, khi mới đây, Zoe Như Quỳnh được đề cử Nữ diễn viên chính yêu thích nhất trong Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh của Việt Nam.

Zoe Như Quỳnh - nàng thơ của nền điện ảnh Việt nhận giải thưởng Ngôi Sao Châu Á Triển Vọng tại Hàn Quốc ảnh 5

Zoe Như Quỳnh - nàng thơ của nền điện ảnh Việt nhận giải thưởng Ngôi Sao Châu Á Triển Vọng tại Hàn Quốc ảnh 6

Zoe Như Quỳnh (thứ hai từ phải qua) được đề cử Nữ diễn viên chính yêu thích nhất trong Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh của Việt Nam.

Cô cho biết: “Đây là một cái giải thưởng mình đã theo dõi rất nhiều năm. Mình vinh dự khi được đứng cạnh rất nhiều vị tiền bối gạo cội, có tiếng vang lớn trong ngành phim ảnh Việt như cô Kim Xuân, chị Lâm Vỹ Dạ, chị Khả Như,.. Thực sự có tên trong danh sách đề cử đã là một cái niềm hạnh phúc lớn của mình. Vì vậy, dù có được đạt giải hay là không thì đây chính là nguồn động viên tinh thần lớn lao giúp mình cố gắng hơn nữa.”

Zoe Như Quỳnh - nàng thơ của nền điện ảnh Việt nhận giải thưởng Ngôi Sao Châu Á Triển Vọng tại Hàn Quốc ảnh 7

Zoe Như Quỳnh vinh dự được nhận giải thưởng danh giá Ngôi Sao Châu Á Triển Vọng được tổ chức tại Hàn Quốc.

Không chỉ vậy, Zoe Như Quỳnh vinh dự được nhận giải thưởng danh giá Ngôi Sao Châu Á Triển Vọng được tổ chức tại Hàn Quốc vào ngày 21/12. Qua những cái tác phẩm cùng sự cống hiến, nữ diễn viên trẻ được nhìn nhận và đánh giá cao về tiềm năng phát triển.

“Mình hy vọng rằng trong năm 2024 và những năm sau đó, mình sẽ có những bước tiến vượt bậc cùng sự trưởng thành và chín chắn hơn trong từng vai diễn để trở thành một người nghệ sĩ “đa di năng” cùng phẩm chất đức hạnh để đáp lại tình cảm chân thành từ quý vị khán giả đã tin tưởng trao tặng.” - Zoe Như Quỳnh bộc bạch.

Zoe Như Quỳnh - nàng thơ của nền điện ảnh Việt nhận giải thưởng Ngôi Sao Châu Á Triển Vọng tại Hàn Quốc ảnh 8

Qua từng vai diễn, Zoe Như Quỳnh được trưởng thành không chỉ về ngoại hình mà còn về cách suy nghĩ, tư duy và cả khả năng diễn xuất.

Hiện tại, bên cạnh công việc diễn xuất, Zoe Như Quỳnh còn là Giám đốc hình ảnh tại một công ty và kinh doanh cá nhân. Để đạt được ước mơ của riêng mình, Zoe Như Quỳnh luôn nỗ lực làm việc và cố gắng cân bằng ba công việc một cách rõ ràng và hợp lý và có hiệu quả.

Với sự nỗ lực không ngừng để hoàn thiện bản thân, mong Zoe Như Quỳnh sẽ trở phiên bản tốt nhất của chính mình và đóng góp cho quý vị khán giả những vai diễn ấn tượng, xuất sắc nhất.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.