Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm thăm và động viên tình nguyện viên tại Quảng Ngãi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 2/7, anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn đến thăm và động viên các chiến sĩ tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), tại mặt trận xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi.

Đoàn Thanh niên trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) triển khai Chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' tại mặt trận xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi, gồm 120 sinh viên, cán bộ trẻ, thực hiện từ ngày 15 – 30/7, với nhiều hoạt động có ý nghĩa: Dựng 50 trụ đèn năng lượng Mặt Trời, nạo vét kênh mương nội đồng, hỗ trợ Đoàn xã dựng 2 ngôi nhà 'Đại đoàn kết', chuyển giao mô hình lọc nước bằng các nguyên vật liệu sẳn có từ địa phương cho các nguồn nước nhiễm phèn và nước suối tự nhiên; tập huấn cho các em học sinh vệ sinh thực phẩm, vệ sinh chung trong sinh hoạt; tổ chức các trò chơi nhỏ và trao tặng 150 chiếc balo và 150 bộ đồng phục cho các em học sinh.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm thăm và động viên tình nguyện viên tại Quảng Ngãi ảnh 1

Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn đến thăm và động viên các chiến sỹ tình nguyện 'Mùa Hè Xanh', trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng).

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn công tác của T.Ư Đoàn đã đi thăm và tặng quà gia đình chính sách thương binh Đinh Văn Nin trên địa bàn, ông đã tham gia kháng chiến chống Mỹ, được nhà nước công nhận là Người có công diện Bệnh binh 61 - 70%. Gia đình hiện tại có 3 người con. Bản thân ông Đinh Văn Nin thường xuyên đau ốm, bệnh tật. Vợ là bà Nguyễn Thị Ry bị liệt nửa người đang trong thời gian hồi phục, khó khăn trong việc đi lại, sinh hoạt hằng ngày.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm thăm và động viên tình nguyện viên tại Quảng Ngãi ảnh 2

Đoàn công tác của T.Ư Đoàn đã đi thăm và tặng quà gia đình chính sách.

Ngoài ra, đoàn công tác cũng đi thăm Làng thanh niên lập nghiệp Sơn Bua do Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi triển khai xây dựng từ năm 2019 với 30 hộ dân đến xây dựng nhà ở và lập nghiệp. Sau gần 3 năm đi vào hoạt động, mặc dù gặp nhiều khó khăn tại vùng đất mới, các hộ dân tại Làng thanh niên lập nghiệp đã đồng lòng cùng quyết tâm khởi nghiệp và lập nghiệp. Cùng với các chế độ chính sách Nhà nước hỗ trợ, từ nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng CSXH, các cặp vợ chồng trẻ đã nỗ lực lao động, tính toán cách làm ăn để thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm thăm và động viên tình nguyện viên tại Quảng Ngãi ảnh 3

Chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' tại mặt trận xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi với 120 sinh viên.

Huyện Sơn Tây là một trong 74 huyện nghèo theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về “Phê duyệt danh sách huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo giai đoạn 2021 - 2025”. Đây cũng chính là địa bàn được cấp bộ Đoàn trên toàn quốc tập trung nguồn lực, đội hình thực hiện các công trình, phần việc nhằm góp phần ổn định tình hình kinh tế, xã hội, giúp bà con nhân dân phát triển kinh tế hộ gia đình.

Trong đợt đầu của Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè 2022, tổng cộng có 1.160 đội hình, gồm 65.654 tình nguyện viên, tham gia tại nhóm địa bàn này với các hoạt động như xây mới và sửa chữa nhà nhân ái, nhà tình bạn, tình thương; khám, phát thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe; hiến máu tình nguyện; đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

SVVN - Ngày 9/8, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận đã khai mạc, nhiều đại biểu đã gửi gắm niềm tin và kỳ vọng Đại hội Đoàn sẽ có nhiều đổi mới, bứt phá để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên trong toàn tỉnh.
Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

SVVN - Chiều ngày 9/8/2022, tại Hội trường A, Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, đã diễn ra phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, với sự tham dự của 250 đại biểu đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh.