Phim hay chiếu rạp

Bỏ túi ngay những điều này để không “lạc trôi” khi xem “Bẫy thực tại kinh hoàng”

SVVN - Có những bộ phim chỉ cần bạn ra rạp là được, nhưng cũng có những bộ phim mà khi bạn đã tìm hiểu trước về nội dung sẽ thấy hay hơn nhiều. Antebellum (Bẫy thực tại kinh hoàng) là một phim như vậy.

Antebellum là gì?

“Antebellum” có lẽ là khái niệm khá xa lạ với nhiều khán giả Việt Nam. Đây là một từ được dùng mang ý nghĩa “tiền chiến”, và phần lớn dùng để nói về thời kỳ trước khi diễn ra nội chiến Bắc - Nam của nước Mỹ (1861 - 1865). Cuộc nội chiến này nổ ra sau khi Abraham Lincoln đắc cử trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 1860. Các tiểu bang theo chế độ nô lệ ở miền Nam nước Mỹ đã tuyên bố ly khai khỏi Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ và lập ra Liên minh miền Nam.

Bỏ túi ngay những điều này để không “lạc trôi” khi xem “Bẫy thực tại kinh hoàng” ảnh 3

Sau 4 năm diễn ra cuộc nội chiến, phe miền Nam đầu hàng, Abraham Lincoln đọc bản Tuyên ngôn giải phóng nô lệ, kết thúc chế độ nô lệ. Lần đầu tiên trong lịch sử, quyền bầu cử dành cho người da màu được công nhận.

Bối cảnh của phim

Antebellum (Bẫy thực tại kinh hoàng) xoay quanh nữ nhà văn, diễn giả nổi tiếng và vô cùng thành công Veronica Henley. Veronica bị một thế lực bí ẩn kéo về kỷ nguyên Antebellum - thời kỳ tiền nội chiến kinh hoàng của quá khứ, khi những người Mỹ gốc Phi giống cô bị bắt làm nô lệ. Veronica buộc phải tìm mọi cách để sống sót, chiến đấu và giành lại cuộc sống vốn có của mình…

Bỏ túi ngay những điều này để không “lạc trôi” khi xem “Bẫy thực tại kinh hoàng” ảnh 4

Phim diễn ra tại hai thời điểm. Một là cuộc sống và công việc của nhân vật chính ở thời hiện đại (năm 2019 hoặc 2020). Veronica là một người cực kỳ thành công, có tiếng nói trong xã hội, và có những ảnh hưởng nhất định với truyền thông.

Thực tại còn lại là cuộc sống của cô trong thân phận nô lệ ở miền Nam nước Mỹ thời kỳ tiền chiến. Đây là giai đoạn nước Mỹ gồm 36 bang chia thành 2 vùng rõ rệt. Miền Bắc tập trung phát triển công nghiệp. Còn miền Nam phát triển kinh tế đồn điền, phần lớn là trồng bông dựa trên sự bóc lột lao động nô lệ.

Bỏ túi ngay những điều này để không “lạc trôi” khi xem “Bẫy thực tại kinh hoàng” ảnh 5

Ý nghĩa và thông điệp của bộ phim

Giống như những tác phẩm gần đây của nhà sản xuất Sean McKittrick, Antebellum (Bẫy thực tại kinh hoàng) sẽ tập trung vào vấn đề sắc tộc, những bất công xã hội trên nền một câu chuyện kinh dị. Ma quỷ hay các hiện tượng siêu nhiên có thể đáng sợ. Nhưng sự tàn độc của chính con người mới là thứ ám ảnh nhất bởi nó đen tối, chân thật và tàn nhẫn. Nó không phải là thứ ma quỷ được nghĩ là hù dọa lẫn nhau. Nó là “thực tại kinh hoàng” diễn ra ngay trong đời thực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sau loạt ồn ào ứng xử chưa khéo, Hoa hậu Mai Phương được Đỗ Hà nhắn nhủ một điều khiến Vnet bất ngờ

Sau loạt ồn ào ứng xử chưa khéo, Hoa hậu Mai Phương được Đỗ Hà nhắn nhủ một điều khiến Vnet bất ngờ

SVVN - 'Hoa hậu Thế giới Việt Nam' Mai Phương là người đẹp vừa đối diện với những tranh cãi về ứng xử chưa khéo, thậm chí Vnet còn bình luận 'đòi lại' vương miện. Dù vậy, 'nàng Hậu' này đã có những chia sẻ cho hành trình sắp tới và được Đỗ Hà nhắn nhủ một điều.