Cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của hai em nhỏ tại Huế giữa đại dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, câu chuyện của hai em nhỏ tại thành phố Huế đập heo đất, mua quà dành tặng gia đình các liệt sĩ hy sinh trong lúc cứu hộ ở Rào Trăng 3 và các bạn nhỏ ở khu cách ly đã khiến không ít người cảm phục.

Được biết, Long Phú và Gia Khiêm là hai anh em trong gia đình có 5 anh chị em. Long Phú là học sinh lớp 6 trường THCS Thống Nhất và Gia Khiêm là học sinh lớp 3 trường Tiểu học Trường An, thành phố Huế. Hai em nhỏ đã dùng số tiền dành dụm suốt quãng thời gian dài của mình để mua quà tặng các bạn là con của các liệt sĩ hy sinh trong lúc cứu hộ ở Rào Trăng 3, và các bạn nhỏ ở khu cách ly tại Huế, với tinh thần chia sẻ một phần nhỏ bé của mình đến các bạn cùng trang lứa có hoàn cảnh đặc biệt hơn.

Cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của hai em nhỏ tại Huế giữa đại dịch COVID-19 ảnh 1

Em Long Phú là học sinh lớp 6 trường THCS Thống Nhất, thành phố Huế.

Cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của hai em nhỏ tại Huế giữa đại dịch COVID-19 ảnh 2

Em Gia Khiêm là học sinh lớp 3 trường Tiểu học Trường An, thành phố Huế.

Chia sẻ với phóng viên, phụ huynh của hai em tâm sự: “Tôi có mở cho các con xem video về vụ sạt lở ở Rào Trăng 3 một năm về trước. Các cháu đã được chứng kiến hình ảnh nhiều chiến sĩ hy sinh và tôi đã giải thích cho các cháu về sự hy sinh đó.”

Sau khi hiểu được ý nghĩa của sự hy sinh, hai em nhỏ Long Phú và Gia Khiêm đã trích một phần trong 3 triệu đồng do các em nuôi heo đất để mua quà tặng các bạn là con của các liệt sĩ. Phần còn lại dành để mua thực phẩm tặng các bạn trong khu cách ly tại Huế.

Cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của hai em nhỏ tại Huế giữa đại dịch COVID-19 ảnh 3

Long Phú, Gia Khiêm cùng bố và em gái.

Cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của hai em nhỏ tại Huế giữa đại dịch COVID-19 ảnh 4
Long Phú và Gia Khiêm là con trong gia đình có 5 anh chị em.

Bố của hai em chia sẻ thêm: “Tôi rất vui và tự hào vì các con tôi biết sẻ chia, quan tâm tới những người xung quanh. Ngay từ khi các con còn nhỏ, tôi đã dạy cho các cháu tinh thần yêu nước, tấm lòng nhân ái với mọi người, làm người có ích cho xã hội.”

Được biết bố của hai em làm kinh doanh, gia đình cơ bản, cũng không quá dư giả nhưng luôn dạy con mình phải biết san sẻ cho những người có hoàn cảnh đặc biệt hơn mình.

Cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của hai em nhỏ tại Huế giữa đại dịch COVID-19 ảnh 5

Long Phú và Gia Khiêm được bố đưa đến Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh Thừa Thiên Huế để gửi quà.

Nhân ngày giỗ tròn một năm của các liệt sĩ, Long Phú và Gia Khiêm được bố đưa đến Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh và nhờ các chú gửi quà tới gia đình các liệt sĩ và các bạn nhỏ trong khu cách ly. Tấm lòng “tương thân, tương ái” của hai em nhỏ đã khiến rất nhiều người cảm phục. Dịch bệnh sẽ qua đi, nỗi đau theo thời gian cũng sẽ nguôi ngoai, nhưng sự tử tế, tình yêu thương của hai em chắc chắn sẽ còn đọng lại mãi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.