Nam sinh Học viện Tài chính tích cực hoạt động Đoàn Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Anh Đức (sinh năm 2001) là sinh viên năm 3 khoa Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính. Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, khi còn là học sinh cấp 3, Anh Đức đã lựa chọn tham gia các hoạt động đoàn tại Đoàn phường, lên đại học làm Bí thư Chi đoàn của lớp. Anh Đức mơ ước theo đuổi con đường kinh doanh nối nghiệp gia đình.
 Nam sinh Học viện Tài chính tích cực hoạt động Đoàn Hội ảnh 1

Trần Anh Đức ( 2001) là sinh viên năm 3 khoa Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính.

Ngoài những giờ học trên nhà trường, mình còn dành thời gian để tham gia các hoạt động xã hội và đi làm thêm các công việc liên quan đến ngành học để tích lũy được càng nhiều kinh nghiệm, nhằm sau khi ra trường sẽ thật tự tin để trưởng thành và thành công hơn.

Những năm tháng tuổi trẻ thời cấp 3 đang đứng giữa ngã ba không biết đam mê của mình là gì, thì mình đã nhận ra “Học Viện Tài Chính” là cánh cổng mà có thể mở ra được thành công của bản thân. Mỗi một bạn sinh viên khi bước chân vào ngôi trường đại học, chắc hẳn đều cảm thấy bỡ ngỡ, choáng ngợp khi thay đổi môi trường mới nhưng điều đó lại không đúng với mình. Mình hoàn toàn cảm thấy háo hức và thích môi trường đầy mới mẻ này. Cô giáo chủ nhiệm cấp 3 đã nói với mình rằng: “Đại học là một môi trường tốt để em có thể thỏa sức phát huy được khả năng của bản thân”. Và ước muốn đó đã trở thành hiện thực khi bước chân vào cánh cổng mang tên “Học Viện Tài chính”.

 Nam sinh Học viện Tài chính tích cực hoạt động Đoàn Hội ảnh 2

Trưởng thành từ Đoàn thanh niên, sinh hoạt tại địa phương là Đoàn phường Vĩnh Phúc, được tham gia các hoạt động xã hội, được học hỏi từ những người anh chị và các cô đi trước cùng quan niệm sống “Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình”.

 Nam sinh Học viện Tài chính tích cực hoạt động Đoàn Hội ảnh 3

Trưởng thành từ Đoàn thanh niên, sinh hoạt tại địa phương là Đoàn phường Vĩnh Phúc, được tham gia các hoạt động xã hội, được học hỏi từ những người anh chị và các cô đi trước cùng quan niệm sống “Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình”.

Trong năm qua, bản thân mình đã phối hợp với các ban ngành, đoàn, tổ chức các hoạt động cho đoàn viên, thanh niên. Trong các phong trào mình luôn có ý thức tự giác hoàn thành nhiệm vụ được giao. Luôn tự đặt ra cho mình mục tiêu phấn đấu học tập và rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp, luôn trương trợ giúp đỡ lẫn nhau, cùng tiến bộ.

 Nam sinh Học viện Tài chính tích cực hoạt động Đoàn Hội ảnh 4

Chàng trai luôn tự đặt ra cho mình mục tiêu phấn đấu học tập và rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp, luôn trương trợ giúp đỡ lẫn nhau, cùng tiến bộ.

 Nam sinh Học viện Tài chính tích cực hoạt động Đoàn Hội ảnh 5

Mình luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, tham gia các buổi họp giao ban hàng tuần với BCH Đoàn Phường và Chi bộ khu dân cư.

Một số hoạt động Anh Đức đã tham gia và các thành tích đạt được:

  • Tham gia cùng UBND phường tổ chức phát gạo cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường trong đợt dịch COVID – 19, tham gia kéo loa tuyên truyền, phát tờ rơi đến tận tay người dân về phòng chống dịch COVID – 19, trực chốt COVID của những ngày tháng cao điểm của năm 2021, hỗ trợ các điểm tiêm vắc xin tại trạm y tế phường. Tình nguyện tham gia và xây dựng các phong trào “chống rác thải nhựa”, “đổi giấy lấy cây” của Quận Đoàn Ba Đình phát động. Hàng năm đều tham gia hiến máu tình nguyện với ý nguyện “sống là cho đi, đâu chỉ nhận riêng mình”.
  • Phối hợp với các cơ quan tổ chức có liên quan tham gia bảo vệ trẻ em, kịp thời lên tiếng trước các hành vi vi phạm quyền, hành vi xâm phạm trẻ em.
  • Tham gia hỗ trợ tổ chức Đại hội LHTN phường Vĩnh Phúc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
  • Hướng dẫn, tổ chức cho thiếu nhi sinh hoạt hè tại địa phương. Cùng chi đoàn phối hợp với Ban chăm sóc thiếu niên nhi đồng, tổ chức tốt Tết thiếu nhi 01/6, tham gia các môn thi hè, Tết trung thu ...
  • Tham gia hỗ trợ Đại Hội Đảng bộ điểm phường Vĩnh Phúc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019- 2024 và là tổ bầu cử của ngày lễ toàn dân “BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026”.
Trong những năm tháng hoạt động đã được các cấp khen thưởng động viên:
  • “Đoàn Thanh Niên phường Vĩnh Phúc khen thưởng hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2019”.
  • “Thanh niên tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020” của quận Ba Đình.

Cho đến năm hai, khi được tiếp cận các môn chuyên ngành về tài chính kèm theo là sự học hỏi từ những người đi trước cùng với niềm đam mê kinh doanh có sẵn trong người. Bằng số tiền tiết kiệm từ việc đi làm thêm, khen thưởng, ... mình đã tích lũy để để đầu tư vào “Chứng khoán” và “Bất động sản”.

 Nam sinh Học viện Tài chính tích cực hoạt động Đoàn Hội ảnh 6

Anh Đức cùng các tình nguyện viên tham gia phát lương thực miễn phí hỗ trợ người dân.

 Nam sinh Học viện Tài chính tích cực hoạt động Đoàn Hội ảnh 7

Anh Đức tham gia hiến máu tình nguyện.

Thời điểm còn là cậu sinh viên năm 2, còn thiếu kinh nghiệm nên việc đầu tư với mình là thực sự là khó khăn và hoang mang. Năm 2020, mình bắt đầu biết đến và đầu tư chứng khoán. Thời gian đầu tham gia vào thị trường mình cũng muốn vào nhanh, chốt lãi nhanh. Nhưng mình nhận ra nó không hiệu quả, thậm chí còn thiệt hại khi mất tiền và thời gian nên đã thay đổi chiến lược đầu tư. Mình bắt đầu tìm hiểu một cách nghiêm túc, chỉ đưa ra các quyết định khi có kiến thức nhất định về từng mã và về thị trường. Mình đã phân bổ phần lớn tiền nhàn rỗi vào chứng khoán. Một khi đã quyết định đầu tư, mình trau dồi kiến thức hết mức để hạn chế rủi ro, gia tăng lợi nhuận, chứ không mong chiến thắng thị trường.

 Nam sinh Học viện Tài chính tích cực hoạt động Đoàn Hội ảnh 8

Chàng trai tiết kiệm tiền từ việc đi làm thêm, khen thưởng,... tích lũy để để đầu tư vào “Chứng khoán” và “ bất động sản”.

Mình bắt đầu nghiêm túc hơn với khoản đầu tư của mình. Để có một khoản đầu tư tốt, cần một công ty tốt, cách tiếp cận là đọc báo cáo tài chính, xem kênh YouTube các chuyên gia tài chính để được hướng dẫn cơ bản, còn thuật ngữ thì tự tìm trên Google nhưng đặc biệt hơn là tìm và học hỏi được những kinh nghiệm “xương máu” từ những người đàn anh đi trước vì với mình, “kinh nghiệm” là thứ mà những người trẻ đều đang thiếu và cần phải bổ sung hàng ngày từ “nhà trường cho đến thị trường – chiến trường”. Hiện tại, số tiền bỏ ra và sinh lời từ đầu tư có thể không nhiều, nhưng mình cho rằng, khi đã rèn luyện được thói quen đó, sau khi học đại học xong và có công việc ổn định, thói quen này giúp mình trích ra được số tiền đầu tư lớn hơn và có “tư duy về tài chính”. Đến khi lập gia đình, đó sẽ là một số tiền lớn và giúp ích rất nhiều cho nhiều người.

 Nam sinh Học viện Tài chính tích cực hoạt động Đoàn Hội ảnh 9

Được sự ủng hộ từ phía gia đình và đoàn phường, mình đã khởi nghiệp “tại gia” bằng cách mở quán cafe nho nhỏ và đặt tên quán là “Koi Kafe” vì lý do tên quán thì là ở nhà đã có sẵn bể cá be bé với nét đặc trưng với mục đích vừa kinh doanh và vừa biến nó trở thành “sân chơi” cho thanh niên họp và bàn giao công việc một cách cởi mở hơn, tránh việc biến công việc đoàn thể trở nên cứng nhắc để thu hút được nhiều các bạn đoàn viên của các lớp kế cận. Ban đầu, công việc kinh doanh đã có địa điểm là vị trí tại nhà riêng và sự giúp đỡ nhiệt tình và gia đình, mình chỉ lên ý tưởng. Dính vào 2 năm dịch COVID - 19 nên việc kinh doanh cũng gặp phải những khó khăn nhưng đó là “nhà riêng” nên mình không bị áp lực bởi những khoản như là tiền thuê nhà, thuê nhân viên … mà sau đó còn học được cách là “thích ứng với tình hình dịch” khi bán hàng online và ship đến tận nhà.

 Nam sinh Học viện Tài chính tích cực hoạt động Đoàn Hội ảnh 10

Anh Đức chia sẻ: "Bản thân mình là một người không ngại trải nghiệm nhiều công việc khác nhau, mỗi vị trí khác nhau sẽ giúp rèn luyện được những kỹ năng và học hỏi được nhiều điều thú vị hơn nữa."

Nhiều lúc mọi người hỏi tại sao lại ôm đồm nhiều công việc như vậy, sao mà có thể cân bằng được giữa “học và làm. ” Và để làm tốt được nhiều công việc cùng lúc, mà vẫn có thể giữ được việc học tập, mình biết đó không phải là một điều dễ dàng. Để cân bằng giữa học tập và công việc, điều đầu tiên là mình phải sắp xếp thời gian sao cho hợp lý nhất để mọi việc không trùng thời gian lẫn nhau, không thể đang làm việc này lại nghĩ đến việc kia, như thế thì sao có thể hoàn thành đạt kết quả tốt được. Thứ hai, bản thân phải luôn tìm ra những mối liên kết giữa chúng. Dẫu cho nhiều lúc việc mất cân bằng giữa 2 việc là không thể tránh khỏi nhưng trong những lúc bản thân đã mắc sai lầm thì mình luôn thẳng thắn nhìn vào lỗi sai và ghi ra quyển note để khắc phục. Biết là không phải ngày một ngày hai là có thể thay đổi nhưng mình tin rằng với sự nỗ lực và có người thân ủng hộ thì mọi thứ đều là có thể. Với câu nói này mình rất thích: "Đời người bao giờ cũng rất vất vả, bây giờ bạn không mệt, sau này càng mệt hơn. Đừng nên chọn nhàn nhã vào lứa tuổi nên phấn đấu, khiến mười năm sau bạn cảm thấy tất cả mọi cố gắng hiện tại đều từ bỏ bạn!"

Vốn mình là người thích tự lập. Bản thân mình là một người không ngại trải nghiệm nhiều công việc khác nhau, mỗi vị trí khác nhau sẽ giúp rèn luyện được những kỹ năng và học hỏi được nhiều điều thú vị hơn nữa. Mình vốn ưa tự do và vốn thời gian của mình không đủ để có thể đi làm part-time, vì vậy mình mất nửa đầu năm nhất để tích góp vốn và tìm hiểu thị trường... Ba năm kinh doanh cho mình trải nghiệm và cung bậc cảm xúc, thành công có, thất bại có, nhưng quan trọng là chúng ta dám đứng dậy trên nỗi đau. Mình từng trải qua nhiều lần thất bại khi kinh doanh, mỗi lần thất bại lại cho mình thêm một kinh nghiệm quý báu. Khó khăn chính là chất xúc tác cho thành công vào ngày mai.

MỚI - NÓNG
Thành phố Huế: Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên
Thành phố Huế: Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên
SVVN - Hướng đến kỷ niệm 135 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), ngày 14/5, Ban Thường vụ Thành đoàn Huế phối hợp cùng Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh tổ chức Hội thảo khoa học cấp thành phố: “Vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thành phố Huế trong kỷ nguyên mới”.
Gemini 2.5 Pro: 'Bộ não' AI mới của Google có đủ sức chinh phục bạn trẻ Việt?
Gemini 2.5 Pro: 'Bộ não' AI mới của Google có đủ sức chinh phục bạn trẻ Việt?
SVVN - Sự xuất hiện của Gemini 2.5 Pro, mô hình AI mới nhất từ Google đang thu hút sự chú ý lớn trong cộng đồng công nghệ, đặc biệt là giới trẻ Việt. Với những cải tiến được quảng bá là vượt trội, câu hỏi đặt ra là liệu Gemini 2.5 Pro có thực sự trở thành công cụ AI chủ lực, đồng hành và tạo ra bước ngoặt cho Gen Z trong học tập, công việc và sáng tạo?

Có thể bạn quan tâm

'Mỗi bước chân là một lời hứa' – Chàng trai cõng bạn thân lên bục tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội

'Mỗi bước chân là một lời hứa' – Chàng trai cõng bạn thân lên bục tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội

SVVN - Chiều 10/5/2025, tại lễ tốt nghiệp của Đại học Bách khoa Hà Nội, cả khán phòng lặng người khi chứng kiến một hình ảnh tưởng đã thân quen, nhưng lần này lại mang theo những rung cảm mới. Ngô Văn Hiếu, chàng trai từng được biết đến với hành trình 10 năm cõng bạn đến trường, một lần nữa bế người bạn thân Nguyễn Tất Minh bước lên bục vinh danh, đón nhận tấm bằng tốt nghiệp loại Giỏi ngành Khoa học máy tính.
Hành trình vươn tới sự xuất sắc để trở thành người truyền cảm hứng của nam sinh Ngoại thương

Hành trình vươn tới sự xuất sắc để trở thành người truyền cảm hứng của nam sinh Ngoại thương

SVVN - Vũ Nguyễn Phú Bình (2004) hiện đang là sinh viên Khóa 61 chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Chàng trai đã không ngừng khẳng định bản thân thông qua bảng thành tích học tập, sôi nổi tham gia các hoạt động ngoại khóa. Nhờ những nỗ lực đó, Phú Bình đã “sưu tập” cho mình nhiều học bổng doanh nghiệp, GPA xuất sắc, Đại sứ sinh viên của các thương hiệu nổi tiếng, đồng sáng lập nhiều dự án cộng đồng,…
Yêu nghệ thuật, nữ du học sinh gốc Đà Nẵng theo đuổi lĩnh vực đồ họa 3D ở Mỹ

Yêu nghệ thuật, nữ du học sinh gốc Đà Nẵng theo đuổi lĩnh vực đồ họa 3D ở Mỹ

SVVN - Với đam mê nghệ thuật, đặc biệt là sự quan tâm đối với hình ảnh, màu sắc và chuyển động, Hà Lê Ngọc Khánh đã nỗ lực giành học bổng 90% của Trường Đại học Northern Kentucky (Mỹ) để theo học song ngành 3D Digital Design & VFX và Animation. Là du học sinh năm cuối, cô bạn đang được làm việc đúng với chuyên ngành mong muốn cho OddBeast - một studio chuyên về đồ họa 3D.
Nữ sinh song ngành chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường 2 năm liên tiếp

Nữ sinh song ngành chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường 2 năm liên tiếp

SVVN - Là sinh viên năm 3 song ngành Kế toán, Luật Kinh tế Trường Đại học Lao động – Xã hội, Mai Thùy Linh (sinh năm 2004) ghi dấu ấn với loạt thành tích nổi bật trong học tập và hoạt động phong trào. Hai năm liền đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và “Ngôi sao tháng 3” cấp Trường, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học được công nhận, đại diện sinh viên trình bày tham luận tại Đại hội Đoàn, được Trung ương Đoàn tặng Giấy khen.
Lê Phạm Yến Nhi: Từ cô gái Mộc Châu đến ngọn lửa thanh nhạc đầy cháy bỏng

Lê Phạm Yến Nhi: Từ cô gái Mộc Châu đến ngọn lửa thanh nhạc đầy cháy bỏng

SVVN - Sinh ra và lớn lên giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ của Mộc Châu - Sơn La, Lê Phạm Yến Nhi không chỉ thừa hưởng vẻ đẹp trong trẻo mà còn ấp ủ một tình yêu nồng nàn dành cho âm nhạc. Hành trình từ những ngày tháng cất tiếng hát giữa núi rừng đến khi trở thành sinh viên khoa Thanh Nhạc tại Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương là minh chứng cho sự đam mê và quyết tâm theo đuổi con đường nghệ thuật của cô gái trẻ.
Nguyễn Trần Bá Toàn – Người Việt trẻ chinh phục ước mơ ngôn ngữ qua học bổng thạc sĩ Manaaki của Chính phủ New Zealand

Nguyễn Trần Bá Toàn – Người Việt trẻ chinh phục ước mơ ngôn ngữ qua học bổng thạc sĩ Manaaki của Chính phủ New Zealand

SVVN - Từng là cán bộ Đoàn năng động, Nguyễn Trần Bá Toàn (sinh năm 2001) đã khẳng định mình qua những thành tích nổi bật: Tốt nghiệp loại Giỏi ngành Ngôn ngữ Anh Trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG TP.HCM, đạt học bổng Mitsubishi UFJ Foundation, được vinh danh tại các cuộc thi nghiên cứu khoa học. Với khát vọng tri thức và sẻ chia, Toàn đã chinh phục học bổng Manaaki danh giá của Chính phủ New Zealand, hiện là học viên cao học ngành Giáo dục, chuyên ngành Giảng dạy và Học Ngôn ngữ tại New Zealand.
Nữ sinh Ngoại thương trở thành Đại sứ sinh viên Samsung IELTS 8.5 và hành trình vượt qua rào cản ngôn ngữ

Nữ sinh Ngoại thương trở thành Đại sứ sinh viên Samsung IELTS 8.5 và hành trình vượt qua rào cản ngôn ngữ

SVVN - Từ một cô gái gặp khó khăn trong phát âm, Nguyễn Phương Vy - sinh viên năm hai ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng tại trường Đại học Ngoại Thương TP.HCM, đã vươn lên trở thành đại sứ sinh viên toàn quốc của Samsung, chinh phục IELTS 8.5, diễn giả IDP, và người truyền cảm hứng cho hàng trăm bạn trẻ. Phương Vy đã chứng minh rằng xuất phát điểm không hoàn hảo không phải là rào cản đến thành công.