Chủ tịch Hội Sinh viên UFM: 'Người trẻ cần tạo ra những thay đổi tích cực và mang lại lợi ích cho cộng đồng'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Tài chính – Marketing, Cao Tuấn Kiệt cho rằng sứ mệnh của người trẻ trong việc xây dựng quê hương, đất nước không chỉ là trách nhiệm mà đó còn là một cơ hội để tạo ra những thay đổi tích cực và mang lại lợi ích cho cộng đồng.
Chủ tịch Hội Sinh viên UFM: 'Người trẻ cần tạo ra những thay đổi tích cực và mang lại lợi ích cho cộng đồng' ảnh 1
Cao Tuấn Kiệt đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Tài chính Marketing.

Tuấn Kiệt là sinh viên năm thứ 4 chuyên ngành Marketing, trường Đại học Tài chính – Marketing. Là một người trẻ theo xu hướng “hướng ngoại”, Tuấn Kiệt cho biết bản thân có khuynh hướng thích giao lưu và giúp đỡ mọi người xung quanh. Sau 4 năm học tập tại trường, cậu bạn đã có nhiều trải nghiệm thú vị: “Chưa bao giờ mình hối hận về quyết định chọn Trường Đại học Tài chính – Marketing là nơi trau dồi kiến thức. Về môi trường học tập, giảng viên và bạn bè đa số rất hòa đồng và vui vẻ. Đồng thời nơi đây có nhiều “cánh chim bồ câu” của Hội Sinh viên. Họ rất nhiệt huyết và đã truyền cho mình nhiều động lực, nhiều kỹ năng để mình được phát triển bản thân và cống hiến cho xã hội”.

Chủ tịch Hội Sinh viên UFM: 'Người trẻ cần tạo ra những thay đổi tích cực và mang lại lợi ích cho cộng đồng' ảnh 2
Tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam, lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Theo Kiệt, từ năm nhất cậu bạn đã có ấn tượng với Hội Sinh viên. Kiệt được tập thể tín nhiệm bầu làm Chi Hội trưởng và được đề cử để ứng cử vào Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi Hội khoa Marketing của Trường Đại học Tài chính – Marketing. Năm học thứ hai Kiệt tiếp tục phấn đấu để ngày càng phát triển bản thân và thường xuyên đề xuất những giải pháp, mô hình xây dựng cho Liên Chi hội. Sau đó, Tuấn Kiệt được tập thể Liên Chi hội tín nhiệm và đắc cử trở thành Liên chi Hội Trưởng khoa Marketing. Không chỉ dừng lại ở đó, Kiệt tiếp tục phấn đấu và cống hiến cho Hội Sinh viên. Từ năm thứ ba đến hiện tại, Cao Tuấn Kiệt đang giữ chức vụ là Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường và Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Tài chính – Marketing và trở thành Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Hội Sinh viên UFM: 'Người trẻ cần tạo ra những thay đổi tích cực và mang lại lợi ích cho cộng đồng' ảnh 3
Tổ chức và tham gia nhiều hoạt động của Hội Sinh viên, Đoàn Thanh niên.

Với Kiệt, điều lớn nhất mà cậu nhận được khi tham gia công tác Hội và phong trào Sinh viên là bản thân có thêm nhiều mối quan hệ, làm quen được với những người bạn đến từ các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng không chỉ tại TP. Hồ Chí Minh mà còn là ở các tỉnh, Thành phố khác. “Mình được học hỏi về các mô hình, giải pháp để xây dựng Hội Sinh viên ngày càng vững mạnh, phát huy được vai trò nòng cốt là phong trào Sinh viên 5 tốt các cấp để áp dụng tại trường. Hình mẫu và phong cách cán bộ Đoàn - Hội của các trường cũng giúp mình được hoàn thiện hơn, bản thân mình được trau dồi các kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội nhiều hơn”, Tuấn Kiệt tâm sự.

Chủ tịch Hội Sinh viên UFM: 'Người trẻ cần tạo ra những thay đổi tích cực và mang lại lợi ích cho cộng đồng' ảnh 4
Luôn nêu cao tinh thần học hỏi các cán bộ Đoàn - Hội để phát triển bản thân.

Kiệt cho rằng bản thân có thể sắp xếp và cân bằng được thời gian giữa học tập và rèn luyện. Nam sinh chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian: “Có những lúc hoạt động đang ở giai đoạn cao điểm hoặc việc học tập đang ở giai đoạn thi cử thì mình sẽ xác định việc nào là quan trọng nhất. Tất nhiên, việc học sẽ luôn luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên bản thân mình đang đảm nhiệm vị trí là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường thì càng phải biết cân bằng giữa cả 2. Bởi lẽ, sinh viên tại trường vẫn đang cần tiếng nói, hoạt động từ phía Hội Sinh viên và Đoàn Thanh niên. Một trong những cách mình cân bằng đó là vạch ra kế hoạch biểu sắp xếp và bố trí thời gian không trùng với các hoạt động trọng tâm. Mình xây dựng kế hoạch thời gian thêm vào các buổi tối để bổ túc kiến thức, một trong những kỹ năng học tốt đó là mình sẽ hoàn thành các bài tập và các bài tiểu luận nhanh theo đúng tiến độ giảng viên đề ra. Như vậy, chúng ta sẽ không bị dồn việc học quá nặng vào một khoảng thời gian nhất định. Từ đó mình có thể dễ dàng cân bằng cả hai bên việc học và việc hoạt động”.

Tuy nhiên, giai đoạn bắt đầu đảm nhận những vai trò mới, Tuấn Kiệt đã gặp phải một số khó khăn nhất định. Với tinh thần “chuyện gì cũng có thể giải quyết”, Tuấn Kiệt luôn mạnh dạn và tích cực vượt qua: “Có những chương trình mình sẽ không ngủ đủ giấc hoặc thậm chí là không thể ngủ, không phải vì ai ép buộc cả mà là do mình nghĩ đến việc tổ chức đến chương trình đang diễn ra. Vì thế mình cũng như các bạn cán bộ khác tại trường đã luôn cố gắng vì một chương trình diễn ra thành công tốt đẹp nhất. Mình cũng may mắn khi được thầy cô, bạn bè và các đồng chí cán bộ Đoàn – Hội tại trường quan tâm và hỗ trợ rất nhiều. Và mình cảm ơn gia đình vì đã luôn tin tưởng để mình có thể hoạt động, luôn tạo điều kiện tốt nhất cho mình có thể vừa học tập và vừa tham gia hoạt động phong trào”.

Chủ tịch Hội Sinh viên UFM: 'Người trẻ cần tạo ra những thay đổi tích cực và mang lại lợi ích cho cộng đồng' ảnh 5
Tuấn Kiệt luôn chủ động học hỏi về các mô hình, giải pháp để xây dựng Hội Sinh viên ngày càng vững mạnh, phát huy được vai trò nòng cốt là phong trào Sinh viên 5 tốt các cấp để áp dụng tại trường.

Là một người trẻ trong thời đại 4.0, Tuấn Kiệt tin rằng sứ mệnh của người trẻ trong việc xây dựng quê hương, đất nước không chỉ là trách nhiệm mà còn là một cơ hội để tạo ra những thay đổi tích cực và mang lại lợi ích cho cộng đồng. Với tinh thần này, nam sinh đã và đang tham gia vào nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa như: Xuân tình nguyện đến chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, tổ chức những chương trình dọn vệ sinh môi trường, chia sẻ đồ đạc cho những người có hoàn cảnh khó khăn, dạy học tiếng Anh miễn phí thông qua hình thức online cho các bé thiếu nhi với mong muốn các bé sẽ có thể phát triển tốt… “Ngoài ra, mình cũng luôn hướng đến việc phát triển bản thân của chúng ta. Đây chính là cách để người trẻ trở thành một lực lượng tích cực và mang lại giá trị cho xã hội. Vì thế mình luôn tổ chức các chương trình về bổ sung kĩ năng, phát triển tư duy và các chương trình về bảo vệ sức khỏe của cá nhân và cộng đồng. Mình tin rằng để có thể phát triển cho gia đình, tập thể hay xa hơn là quê hương đất nước thì trước tiên ta phải tự phát triển được bản thân của mình. Từ đó, chúng ta mới có thể trở thành một người mẫu tích cực và đóng góp cho xã hội, cống hiến một phần nhỏ của mình cho sự phồn thịnh của quê hương và đất nước”.

Một số thành tích nổi bật của Cao Tuấn Kiệt:

- Giấy khen của Đảng bộ trường ĐH Tài chính – Marketing đã đạt thành tích Xuất sắc trong công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước năm 2023;

- Giấy khen của Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Tài chính – Marketing đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Trường Nhiệm kỳ 2020 – 2022;

- Hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022 – 2023;

- Đạt danh hiệu Sinh viên năm tốt cấp Trường năm 2021 – 2022, 2022 – 2023;

- Đạt danh hiệu Hình mẫu sinh viên cấp Trường năm 2021 – 2022, 2022 – 2023;

- Đã tham gia tích cực trong Chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 16 – năm 2024 tại quận Tân Bình;

- Bằng khen Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Lần thứ 29 – năm 2022;

- Bằng khen Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh, đã hoàn thành xuất sắc công tác Hội và Phong trào Sinh viên năm học 2022 – 2023.

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.