Chuyện gì sẽ đến khi tầng lớp siêu giàu gặp zombie: 'Tiền có mua chuộc được xác sống?'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau những thành công của "Train To Busan", "Peninsula" thì màn ảnh xứ Hàn lại cho ra lò một thảm họa zombie mới! Lần này, nơi bị “đột kích” sẽ là khu nhà siêu giàu Gangnam!

Những năm trở lại đây, dòng phim “xác sống” của Hàn Quốc phát triển một cách mạnh mẽ. Với phát súng đầu tiên mang tên Train To Busan vào năm 2016, hàng loạt phim zombie khác được sản xuất và nhanh chóng gây tiếng vang, thậm chí, đưa nền điện ảnh Hàn Quốc vươn xa ra thế giới với thể loại tưởng chừng chỉ độc quyền tại Hollywood.

Chuyện gì sẽ đến khi tầng lớp siêu giàu gặp zombie: 'Tiền có mua chuộc được xác sống?' ảnh 1

Những cái tên như Kingdom, Alive, Peninsula... sau khi trình chiếu đều được đón nhận nhiệt liệt và mang về thành công nhất định. Có thể nói, phim xác sống do Hàn Quốc sản xuất hầu hết đều “bách phát bách trúng”, luôn tạo được hiệu ứng tốt với khán giả đại chúng.

Trong nhiều tác phẩm phim xác sống, đối tượng bị tấn công trước nhất luôn là tầng lớp lao động thu nhập thấp, sống ở những khu vực dễ xảy ra truyền nhiễm. Nhưng xác sống trong Gangnam Zombie thì không thế, mầm mống dịch bệnh bắt đầu ở ngay trong một chung cư hạng sang ở quận Gangnam (quận trung tâm thủ đô Seoul, nổi tiếng là khu vực giàu có, sang chảnh, tập trung giới siêu giàu Hàn Quốc) và nhanh chóng bùng phát khiến toàn bộ dân cư phải tìm cách sinh tồn.

Chuyện gì sẽ đến khi tầng lớp siêu giàu gặp zombie: 'Tiền có mua chuộc được xác sống?' ảnh 2

Xác sống trong điện ảnh trước giờ luôn được thể hiện là một giống loài chậm chạp, hung hãn và luôn đi theo đàn. Nhưng trong Gangnam Zombie, xác sống lại có phần khác hơn khi lì đòn hơn, tấn công có hệ thống và mang theo nhiều đặc tính lúc còn sống khiến việc xử lý khó khăn hơn rất nhiều. Thậm chí, có những xác sống tưởng đã bị đánh gục lại quay lại và còn lợi hại hơn xưa, đưa nhân vật trong phim vào thế nan giải không biết bao nhiêu lần.

Chuyện gì sẽ đến khi tầng lớp siêu giàu gặp zombie: 'Tiền có mua chuộc được xác sống?' ảnh 3

Nhân vật chính trong phim là cô nàng văn phòng rụt rè Min Jeong luôn nhẫn nhịn gã sếp “yêu râu xanh” để giữ được việc làm. Chẳng ngờ dịch bệnh xác sống lại tấn công khiến Min Jeong không thể hiền được nữa, phải xách gậy lên mở đường máu thoát ra khỏi tòa nhà địa ngục với cựu vận động viên Taekwondo Hyun Seok.

Cũng từ đó mà Min Jeong khám phá được nhiều sự thực bất ngờ về những con người trong giới thượng lưu, được xem là tinh hoa trong xã hội.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm