Phim hay chiếu rạp

Cô gái đóng vai Thúy Kiều đã lộ diện: Có xinh đẹp như kỳ vọng của khán giả?

SVVN - Sau poster đầu tiên chỉ hé lộ mập mờ chân dung Thúy Kiều với bóng lưng trần và nửa khuôn mặt đầy bí ẩn, mới đây, nhà sản xuất đã chính thức công bố thông tin diễn viên vào vai Kiều.

Nữ diễn viên được chọn vào vai Thúy Kiều là người đẹp Tuyên Quang, Trình Mỹ Duyên. Cô từng gây ấn tượng với khán giả khi là thí sinh thuộc team Lan Khuê tại cuộc thi The Face 2017, giành danh hiệu Người Đẹp Áo Dài trong cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017. Có thể nói, việc Trình Mỹ Duyên chạm ngõ điện ảnh với vai Thúy Kiều là mối duyên muộn nhưng đúng thời điểm.

Cô gái đóng vai Thúy Kiều đã lộ diện: Có xinh đẹp như kỳ vọng của khán giả? ảnh 7

Quá trình tuyển chọn diễn viên đóng vai Kiều là một thử thách rất lớn với nhà sản xuất khi các buổi casting không tìm ra gương mặt phù hợp. Sau hành trình tìm kiếm “nàng Kiều” khá căng thẳng nhưng vẫn chưa thể giải mã được ẩn số, nhà sản xuất kiêm đạo diễn Mai Thu Huyền đã tình cờ gặp Trình Mỹ Duyên tại một sự kiện. Thấy ngoại hình Mỹ Duyên phù hợp với nhân vật mà mình đang tìm kiếm nên đã ngỏ ý mời cô đến thử vai.

Cô gái đóng vai Thúy Kiều đã lộ diện: Có xinh đẹp như kỳ vọng của khán giả? ảnh 9

Nữ đạo diễn chia sẻ đó là cơ duyên giúp tìm ra Thúy Kiều của màn bạc: “Tôi muốn tìm gương mặt mới cho vai Kiều vì các diễn viên nổi tiếng rất dễ bị “đóng đinh” trong tiềm thức của khán giả về một hình ảnh nhân vật mà họ đã đóng trước đó. Thúy Kiều phải là người có ngoại hình thanh tú, nét đẹp đằm thắm, dễ gây cảm mến và đặc biệt tôi cần người diễn viên đó phải dành thời gian toàn tâm toàn ý để đầu tư cho vai diễn”.

Cô gái đóng vai Thúy Kiều đã lộ diện: Có xinh đẹp như kỳ vọng của khán giả? ảnh 10

Trình Mỹ Duyên là một diễn viên hoàn toàn mới trong khi Kiều là vai diễn khó nên nhà sản xuất dành nhiều sự đầu tư cho “linh hồn” của bộ phim. Cô đã mất hơn 3 tháng tham gia huấn luyện với các nghệ sỹ tên tuổi và nhiều kinh nghiệm như: Nghệ sĩ Mai Thanh Dung dạy về đài từ, diễn viên Kathy Uyên huấn luyện về diễn xuất, giảng viên Nhạc viện Mai Thanh Sơn trực tiếp hướng dẫn Mỹ Duyên đánh đàn.

Cô gái đóng vai Thúy Kiều đã lộ diện: Có xinh đẹp như kỳ vọng của khán giả? ảnh 11

Nói về vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp Trình Mỹ Duyên chia sẻ: “Duyên chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ có may mắn và cơ hội được đảm nhận vai chính trong một bộ phim điện ảnh, đặc biệt là Kiều. Ban đầu, Duyên thấy mừng và hạnh phúc lắm vì lần đầu được thử sức với vai trò mới. Nhưng khi gặp tất cả các diễn viên trong buổi họp đoàn đầu tiên thì mình thật sự lo lắng và áp lực. Duyên sợ mình làm không tốt sẽ ảnh hưởng tới hàng trăm con người. Cũng may, Duyên được mọi người động viên giúp mình gạt bỏ được áp lực để tập trung học tập và rèn luyện những kĩ năng cần thiết cho vai diễn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm