Tinh thần lạc quan của cô gái bị dị ứng với ánh mặt trời

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Căn bệnh hiếm gặp khiến cuộc sống của Andrea Ivonne Monroy bị ví như ma cà rồng. Dẫu vậy, cô vẫn giữ vững tinh thần lạc quan, truyền năng lượng sống tích cực đến mọi người.

Andrea 28 tuổi, đến từ California, Mỹ. Khi Andrea còn bé, bác sĩ chẩn đoán cô bị mắc chứng bệnh Xeroderma Pigmentosum. Căn bệnh hiếm gặp với tỷ lệ mắc là 1/1.000.000 khiến cô không thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Tinh thần lạc quan của cô gái bị dị ứng với ánh mặt trời ảnh 1

Căn bệnh hiếm gặp khiến cuộc sống của Andrea Ivonne Monroy bị ví như ma cà rồng.

Da của Andrea bị mất khả năng phục hồi sau khi tiếp xúc với tia UV. Đồng thời, da của cô dễ bị cháy nắng, ung thư da và mắt khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Andrea cho biết, cô bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư da 28 lần. Lần chẩn đoán ung thư gần đây nhất của cô là vào tháng 10 năm 2020. Trước đó, cô đã trải qua một số cuộc phẫu thuật để loại bỏ ung thư da.

Không chỉ vậy, căn bệnh này còn khiến Andrea rơi vào tình trạng mãn kinh sớm, từ năm 23 tuổi. Tình trạng bệnh cũng khiến cơ thể của Andrea già nhanh hơn.

Tinh thần lạc quan của cô gái bị dị ứng với ánh mặt trời ảnh 2

Dù trời có mây, mưa thì Andrea cũng phải mặc áo dài tay, đội mũ và che mặt.

Andrea cho biết, những người mắc bệnh khô da nhiễm hắc tố được chẩn đoán có tuổi thọ trung bình chỉ khoảng 37 tuổi. Dù vậy, Andrea vẫn lạc quan về tương lai và thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết để giảm thiểu rủi ro.

“Căn bệnh đã khiến tôi mất rất nhiều thời gian để học cách chấp nhận bản thân. Tôi chấp nhận bệnh của mình và không còn cảm thấy đó là bất hạnh nữa”, Andrea nói.

Andrea phần lớn dành thời gian ở trong nhà. Cô chỉ ra ngoài vào ban đêm và phải mang theo máy đo năng lượng mặt trời để kiểm tra mức độ tia cực tím ở bất kỳ nơi.

“Tôi chỉ ra ngoài vào ban ngày trong một số trường hợp đặc biệt như phải đến khám bệnh theo lịch hẹn của bác sĩ. Tôi luôn luôn phải mặc quần áo bảo hộ. Dù trời có mây, mưa thì tôi cũng phải mặc áo dài tay, đội mũ và che mặt", cô nói.

Tinh thần lạc quan của cô gái bị dị ứng với ánh mặt trời ảnh 3

Cô gái 28 tuổi luôn giữ vững tinh thần lạc quan, sống tích cực.

Dù bị căn bệnh kỳ lạ cản trở cuộc sống tự do nhưng Andrea luôn tỏ ra lạc quan, yêu đời. Cô gái 28 tuổi chia sẻ rất nhiều câu chuyện thú vị, hình ảnh lạc quan của mình lên mạng xã hội để truyền thông điệp tích cực đến mọi người. “Tôi vẫn luôn biết ơn vì mình vẫn ở đây, còn được sống", Andrea bày tỏ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.