Hãy cứ trải nghiệm để tìm thấy nơi bản thân thuộc về

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hải Hà hiện đang là sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đồng thời làm việc tại vị trí truyền thông marketing. Bắt đầu đi làm thêm ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất và trải qua nhiều công việc để tìm thấy một nơi thuộc về bản thân, giúp bản thân có thể toàn diện phát triển, Hải Hà tin rằng: “Khi đã trải qua nhiều công việc và được làm những thứ bản thân yêu thích, sẽ không bao giờ có hai từ tiếc nuối”.
Hãy cứ trải nghiệm để tìm thấy nơi bản thân thuộc về ảnh 1

Hải Hà (sinh năm 2000) đang là sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Mình là Hải Hà (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại Nam Định. Hiện, mình đang là sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đồng thời bên cạnh công việc học, mình còn làm việc ở vị trí truyền thông marketing. Công việc hiện tại ở AA Sports cũng là những bước đệm tốt đối với mình trong hành trình chinh phục niềm đam mê của bản thân.

Có thể nói, mình đến với công việc hiện tại là một cái duyên, vì thật may mắn khi mình được một người anh thân thiết giới thiệu biết đến và được vào làm tại công ty. Đặc biệt, bản thân mình cũng rất ngưỡng mộ người sếp hiện tại, bởi đạo đức cũng như tài năng, phẩm chất lãnh đạo của ông. Qua đó đã giúp mình học hỏi được rất nhiều điều trong công việc và cuộc sống. Mình thấy rằng, việc được hoạt động trong một môi trường doanh nghiệp chuyên nghiệp, có nhiều đồng nghiệp tài giỏi, nhiệt tình chỉ dạy sẽ giúp bản thân mình tiến bộ và tốt hơn từng ngày. Tại đây, mình được thỏa sức sáng tạo, thể hiện, đóng góp những ý tưởng của bản thân.

Hãy cứ trải nghiệm để tìm thấy nơi bản thân thuộc về ảnh 2
Hãy cứ trải nghiệm để tìm thấy nơi bản thân thuộc về ảnh 3
Bên cạnh công việc học, Hải Hà còn làm việc tại vị trí truyền thông marketing.

Mình cũng giống như nhiều bạn trẻ khác, đã từng thay đổi hết công việc này đến công việc khác để tìm cho mình một nơi thuộc về. Bản thân mình từng đi làm ngay từ khi mới lên Hà Nội (năm 2018), mình bắt đầu làm sale, sau đó là làm content cho một team Agency vô cùng giỏi. Sau khi nghỉ việc tại Masscom, mình đã quay trở về tập trung học tập tại trường, tuy nhiên sau một thời gian, niềm đam mê với kinh doanh trong mình lại thôi thúc, mình không cho phép bản thân chỉ dừng lại một chỗ. Và mình lại bắt đầu đi làm nhân viên bán quần áo với mức lương 18.000 đồng/giờ, sau những giờ làm đó, mình còn đi làm người mẫu livestream,... Đến năm 2021, mình bắt đầu chuyển hướng làm người mẫu chuyên nghiệp, chụp quảng cáo và tham gia diễn xuất,… Dù vậy, ước mơ và đam mê của mình với kinh doanh chưa bao giờ thay đổi, vậy nên mình đã tạm thôi công việc người mẫu và chuyển về làm việc tại môi trường văn phòng. Mình tin rằng, khi đã trải qua nhiều công việc và được làm những thứ mình thích như vậy, bản thân mình sẽ không bao giờ có hai từ “tiếc nuối”, vì đã không làm những điều bản thân muốn.

Hãy cứ trải nghiệm để tìm thấy nơi bản thân thuộc về ảnh 4

Bắt đầu đi làm thêm ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất Đại học, Hải Hà đã trải qua nhiều công việc để tìm thấy một nơi thuộc về bản thân, giúp bản thân có thể toàn diện phát triển.

Với vị trí truyền thông marketing như hiện tại, mình được tiếp xúc với rất nhiều người anh, người chị tài giỏi, được gặp gỡ những con người vô cùng có năng lực, cùng với đó là một môi trường làm việc chuyên nghiệp, tích cực. Những điều này thật sự đã thúc đẩy động lực bên trong mình rất nhiều. Hơn cả, là những tư duy làm việc hay trong cuộc sống của mình cũng được trở nên trau chuốt và tinh tế hơn. Có thể nói là tốt hơn so với trước đây khi mình hoạt động tại lĩnh vực người mẫu. Mọi suy nghĩ, hành động, việc làm của bản thân mình cũng có những suy xét cho phù hợp trước khi làm. Bên cạnh đó, tham gia làm việc và học tập trong lĩnh vực kinh doanh, còn giúp mình học hỏi được tính kiên trì, quyết đoán, bản lĩnh đối mặt với mọi vấn đề, học được cách kiểm soát cảm xúc của bản thân. Ngoài ra, mình cũng nhận được nhiều mối quan hệ chất lượng hơn. Hiểu biết đa ngành nghề và nhiều lĩnh vực hơn khi học tập ngành Kinh tế.

Hãy cứ trải nghiệm để tìm thấy nơi bản thân thuộc về ảnh 5
Hãy cứ trải nghiệm để tìm thấy nơi bản thân thuộc về ảnh 6

Hải Hà dành niềm đam mê lớn với lĩnh vực kinh doanh.

Có lẽ, do một phần tính cách thích chinh phục và không ngừng muốn hoàn thiện bản thân, vậy nên mình vô cùng thích giao tiếp với mọi người. Mình luôn quan niệm rằng “Phi thương bất phú” - muốn có một cuộc sống tốt, muốn giúp đỡ nhiều người, muốn đóng góp cho nền kinh tế nước nhà thì kinh doanh là một trong những cách giúp cho đất nước phát triển hơn, cũng như đời sống bản thân mình trở nên tốt hơn. Mình nghĩ, mọi thứ đều rất công bằng trong xã hội hiện nay, kể cả nam hay nữ, cơ hội chia đều cho tất cả mọi người, nếu phải chăng có thì có lẽ, phụ nữ sẽ phải nỗ lực nhiều hơn và phải thật sự mạnh mẽ, bản lĩnh khi đứng trước bản ngã.

Để nói về sự bản lĩnh, mình cho rằng, bất kể ngành nghề lĩnh vực nào cũng cần có, tuy nhiên nếu xét theo hướng phát triển trên con đường học tập và kinh doanh của bản thân, sự bản lĩnh với mình là vô cùng quan trọng. Vì nó sẽ giúp mình vượt qua những khó khăn, cám dỗ. Nếu nói thực tế, những công việc tiếp xúc với “tiền nong” rất dễ khiến con người trở nên “mê muội” trước cám dỗ của nó. Nhưng, nếu có đủ bản lĩnh, đủ ý chí quyết tâm, có mục tiêu của một nhà kinh doanh tử tế; sẽ giúp người làm kinh doanh có đạo đức. Và mục tiêu kinh doanh của mình là: Có thể giúp tất cả những người dân lao động có một công việc, giải quyết nhu cầu lao động của người dân, giúp cho cuộc sống của bản thân, của mọi người trở nên đầy đủ và tốt hơn.

Hãy cứ trải nghiệm để tìm thấy nơi bản thân thuộc về ảnh 7
Hãy cứ trải nghiệm để tìm thấy nơi bản thân thuộc về ảnh 8

Với Hải Hà, sự bản lĩnh là một điều rất cần thiết trong con đường phát triển sự nghiệp của cô bạn.

“Trên mọi hành trình đều còn rất nhiều những thử thách dành cho chúng ta, chúng ta hãy cứ phiêu theo và hát ca đón nhận, hành trình nào cũng được, chỉ cần bản thân mỗi chúng ta còn động lực, còn đam mê và còn sức lực, thì chưa bao giờ là muộn để làm bất cứ điều gì”. Mình mong rằng, các bạn trẻ như mình sẽ luôn là chính mình trên hành trình tìm về nơi bản thân thuộc về, con đường nào cũng là thử thách, nhưng hãy vui, vì ít nhất trong bụi gai vẫn có hoa hồng dành cho tất cả chúng ta - những người không bao giờ bỏ cuộc!

Hãy cứ trải nghiệm để tìm thấy nơi bản thân thuộc về ảnh 9

Trên hành trình theo đuổi đam mê, Hải Hà đã học hỏi được rất nhiều điều tích cực, cũng như có được cho mình nhiều thành tích nổi bật.

Và trên hành trình ấy, không thể thiếu những trái quả nhỏ đã góp phần xây dựng nên hành trình lớn, để mình chinh phục đam mê của bản thân. Mình cảm thấy may mắn khi là sinh viên được Ban Truyền thông trường NEU tiến cử, được trở thành Á khôi 1 Hoa khôi thanh lịch Việt Nam 2022, người đẹp Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2022, Huấn luyện viên tại Tài sắc nhí Việt Nam có 4 bạn vào chung kết (1 thí sinh yêu thích nhất, 1 Á quân),…Mình tin rằng: “May mắn chính là nỗ lực không ngừng nghỉ đạt đến cực hạn của bản thân”.

Hãy cứ trải nghiệm để tìm thấy nơi bản thân thuộc về ảnh 10
Hãy cứ trải nghiệm để tìm thấy nơi bản thân thuộc về ảnh 11

Hải Hà tin rằng: “May mắn chính là nỗ lực không ngừng nghỉ đạt đến cực hạn của bản thân”.

Dự định trong tương lai, mình sẽ là học tập thật tốt chuyên ngành mới Quản trị kinh doanh tại trường Đại học và phát triển hơn nữa trong công việc hiện tại. Mình mong rằng, tất cả các bạn trẻ hãy công nhận những gì bản thân đã làm, dù bất kể nó có được như kỳ vọng hay không. Hãy luôn động viên bản thân và đôi lúc, hãy dành thời gian cho bản thân quay về để vỗ về chính mình sau mỗi lần mệt mỏi.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.