Hãy cứ trải nghiệm để tìm thấy nơi bản thân thuộc về

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hải Hà hiện đang là sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đồng thời làm việc tại vị trí truyền thông marketing. Bắt đầu đi làm thêm ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất và trải qua nhiều công việc để tìm thấy một nơi thuộc về bản thân, giúp bản thân có thể toàn diện phát triển, Hải Hà tin rằng: “Khi đã trải qua nhiều công việc và được làm những thứ bản thân yêu thích, sẽ không bao giờ có hai từ tiếc nuối”.
Hãy cứ trải nghiệm để tìm thấy nơi bản thân thuộc về ảnh 1

Hải Hà (sinh năm 2000) đang là sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Mình là Hải Hà (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại Nam Định. Hiện, mình đang là sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đồng thời bên cạnh công việc học, mình còn làm việc ở vị trí truyền thông marketing. Công việc hiện tại ở AA Sports cũng là những bước đệm tốt đối với mình trong hành trình chinh phục niềm đam mê của bản thân.

Có thể nói, mình đến với công việc hiện tại là một cái duyên, vì thật may mắn khi mình được một người anh thân thiết giới thiệu biết đến và được vào làm tại công ty. Đặc biệt, bản thân mình cũng rất ngưỡng mộ người sếp hiện tại, bởi đạo đức cũng như tài năng, phẩm chất lãnh đạo của ông. Qua đó đã giúp mình học hỏi được rất nhiều điều trong công việc và cuộc sống. Mình thấy rằng, việc được hoạt động trong một môi trường doanh nghiệp chuyên nghiệp, có nhiều đồng nghiệp tài giỏi, nhiệt tình chỉ dạy sẽ giúp bản thân mình tiến bộ và tốt hơn từng ngày. Tại đây, mình được thỏa sức sáng tạo, thể hiện, đóng góp những ý tưởng của bản thân.

Hãy cứ trải nghiệm để tìm thấy nơi bản thân thuộc về ảnh 2
Hãy cứ trải nghiệm để tìm thấy nơi bản thân thuộc về ảnh 3
Bên cạnh công việc học, Hải Hà còn làm việc tại vị trí truyền thông marketing.

Mình cũng giống như nhiều bạn trẻ khác, đã từng thay đổi hết công việc này đến công việc khác để tìm cho mình một nơi thuộc về. Bản thân mình từng đi làm ngay từ khi mới lên Hà Nội (năm 2018), mình bắt đầu làm sale, sau đó là làm content cho một team Agency vô cùng giỏi. Sau khi nghỉ việc tại Masscom, mình đã quay trở về tập trung học tập tại trường, tuy nhiên sau một thời gian, niềm đam mê với kinh doanh trong mình lại thôi thúc, mình không cho phép bản thân chỉ dừng lại một chỗ. Và mình lại bắt đầu đi làm nhân viên bán quần áo với mức lương 18.000 đồng/giờ, sau những giờ làm đó, mình còn đi làm người mẫu livestream,... Đến năm 2021, mình bắt đầu chuyển hướng làm người mẫu chuyên nghiệp, chụp quảng cáo và tham gia diễn xuất,… Dù vậy, ước mơ và đam mê của mình với kinh doanh chưa bao giờ thay đổi, vậy nên mình đã tạm thôi công việc người mẫu và chuyển về làm việc tại môi trường văn phòng. Mình tin rằng, khi đã trải qua nhiều công việc và được làm những thứ mình thích như vậy, bản thân mình sẽ không bao giờ có hai từ “tiếc nuối”, vì đã không làm những điều bản thân muốn.

Hãy cứ trải nghiệm để tìm thấy nơi bản thân thuộc về ảnh 4

Bắt đầu đi làm thêm ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất Đại học, Hải Hà đã trải qua nhiều công việc để tìm thấy một nơi thuộc về bản thân, giúp bản thân có thể toàn diện phát triển.

Với vị trí truyền thông marketing như hiện tại, mình được tiếp xúc với rất nhiều người anh, người chị tài giỏi, được gặp gỡ những con người vô cùng có năng lực, cùng với đó là một môi trường làm việc chuyên nghiệp, tích cực. Những điều này thật sự đã thúc đẩy động lực bên trong mình rất nhiều. Hơn cả, là những tư duy làm việc hay trong cuộc sống của mình cũng được trở nên trau chuốt và tinh tế hơn. Có thể nói là tốt hơn so với trước đây khi mình hoạt động tại lĩnh vực người mẫu. Mọi suy nghĩ, hành động, việc làm của bản thân mình cũng có những suy xét cho phù hợp trước khi làm. Bên cạnh đó, tham gia làm việc và học tập trong lĩnh vực kinh doanh, còn giúp mình học hỏi được tính kiên trì, quyết đoán, bản lĩnh đối mặt với mọi vấn đề, học được cách kiểm soát cảm xúc của bản thân. Ngoài ra, mình cũng nhận được nhiều mối quan hệ chất lượng hơn. Hiểu biết đa ngành nghề và nhiều lĩnh vực hơn khi học tập ngành Kinh tế.

Hãy cứ trải nghiệm để tìm thấy nơi bản thân thuộc về ảnh 5
Hãy cứ trải nghiệm để tìm thấy nơi bản thân thuộc về ảnh 6

Hải Hà dành niềm đam mê lớn với lĩnh vực kinh doanh.

Có lẽ, do một phần tính cách thích chinh phục và không ngừng muốn hoàn thiện bản thân, vậy nên mình vô cùng thích giao tiếp với mọi người. Mình luôn quan niệm rằng “Phi thương bất phú” - muốn có một cuộc sống tốt, muốn giúp đỡ nhiều người, muốn đóng góp cho nền kinh tế nước nhà thì kinh doanh là một trong những cách giúp cho đất nước phát triển hơn, cũng như đời sống bản thân mình trở nên tốt hơn. Mình nghĩ, mọi thứ đều rất công bằng trong xã hội hiện nay, kể cả nam hay nữ, cơ hội chia đều cho tất cả mọi người, nếu phải chăng có thì có lẽ, phụ nữ sẽ phải nỗ lực nhiều hơn và phải thật sự mạnh mẽ, bản lĩnh khi đứng trước bản ngã.

Để nói về sự bản lĩnh, mình cho rằng, bất kể ngành nghề lĩnh vực nào cũng cần có, tuy nhiên nếu xét theo hướng phát triển trên con đường học tập và kinh doanh của bản thân, sự bản lĩnh với mình là vô cùng quan trọng. Vì nó sẽ giúp mình vượt qua những khó khăn, cám dỗ. Nếu nói thực tế, những công việc tiếp xúc với “tiền nong” rất dễ khiến con người trở nên “mê muội” trước cám dỗ của nó. Nhưng, nếu có đủ bản lĩnh, đủ ý chí quyết tâm, có mục tiêu của một nhà kinh doanh tử tế; sẽ giúp người làm kinh doanh có đạo đức. Và mục tiêu kinh doanh của mình là: Có thể giúp tất cả những người dân lao động có một công việc, giải quyết nhu cầu lao động của người dân, giúp cho cuộc sống của bản thân, của mọi người trở nên đầy đủ và tốt hơn.

Hãy cứ trải nghiệm để tìm thấy nơi bản thân thuộc về ảnh 7
Hãy cứ trải nghiệm để tìm thấy nơi bản thân thuộc về ảnh 8

Với Hải Hà, sự bản lĩnh là một điều rất cần thiết trong con đường phát triển sự nghiệp của cô bạn.

“Trên mọi hành trình đều còn rất nhiều những thử thách dành cho chúng ta, chúng ta hãy cứ phiêu theo và hát ca đón nhận, hành trình nào cũng được, chỉ cần bản thân mỗi chúng ta còn động lực, còn đam mê và còn sức lực, thì chưa bao giờ là muộn để làm bất cứ điều gì”. Mình mong rằng, các bạn trẻ như mình sẽ luôn là chính mình trên hành trình tìm về nơi bản thân thuộc về, con đường nào cũng là thử thách, nhưng hãy vui, vì ít nhất trong bụi gai vẫn có hoa hồng dành cho tất cả chúng ta - những người không bao giờ bỏ cuộc!

Hãy cứ trải nghiệm để tìm thấy nơi bản thân thuộc về ảnh 9

Trên hành trình theo đuổi đam mê, Hải Hà đã học hỏi được rất nhiều điều tích cực, cũng như có được cho mình nhiều thành tích nổi bật.

Và trên hành trình ấy, không thể thiếu những trái quả nhỏ đã góp phần xây dựng nên hành trình lớn, để mình chinh phục đam mê của bản thân. Mình cảm thấy may mắn khi là sinh viên được Ban Truyền thông trường NEU tiến cử, được trở thành Á khôi 1 Hoa khôi thanh lịch Việt Nam 2022, người đẹp Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2022, Huấn luyện viên tại Tài sắc nhí Việt Nam có 4 bạn vào chung kết (1 thí sinh yêu thích nhất, 1 Á quân),…Mình tin rằng: “May mắn chính là nỗ lực không ngừng nghỉ đạt đến cực hạn của bản thân”.

Hãy cứ trải nghiệm để tìm thấy nơi bản thân thuộc về ảnh 10
Hãy cứ trải nghiệm để tìm thấy nơi bản thân thuộc về ảnh 11

Hải Hà tin rằng: “May mắn chính là nỗ lực không ngừng nghỉ đạt đến cực hạn của bản thân”.

Dự định trong tương lai, mình sẽ là học tập thật tốt chuyên ngành mới Quản trị kinh doanh tại trường Đại học và phát triển hơn nữa trong công việc hiện tại. Mình mong rằng, tất cả các bạn trẻ hãy công nhận những gì bản thân đã làm, dù bất kể nó có được như kỳ vọng hay không. Hãy luôn động viên bản thân và đôi lúc, hãy dành thời gian cho bản thân quay về để vỗ về chính mình sau mỗi lần mệt mỏi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.