Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ ảnh 1

Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên.

Để đạt được mong ước, ngay từ những năm cấp THCS, THPT mình đã tham gia và đạt giải ở một số cuộc thi chọn HSG các cấp của môn Sinh học, thi Hùng biện tiếng Anh, thi viết bài giới thiệu về Yên Tử, nhằm tích lũy cho bản thân những vốn kiến thức nhất định. Mình vinh dự là học sinh của trường THPT Uông Bí với bề dày lịch sử gần 60 năm phát triển và trưởng thành – là một trong những ngôi trường cấp 3 không chuyên đứng đầu toàn tỉnh về chất lượng giảng dạy, với các thầy cô giáo dạy giỏi, tâm huyết. Trong 3 năm THPT, với cương vị là Bí thư chi Đoàn, mình rất tích cực tham gia các phong trào, các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi..vv.. Mong muốn các bạn học sinh có sân chơi lành mạnh, tránh xa các trò chơi điện tử, các tệ nạn xã hội và giảm stress sau các giờ học căng thẳng, rèn luyện sức khỏe, tư duy, kỹ năng mềm,...

Năm 2019, cùng với Đoàn Thanh niên, mình trở thành người sáng lập, chủ nhiệm Gen 1 CLB Dancing với sự đồng ý, giúp đỡ của BGH nhà trường. Tuy tham gia rất nhiều các hoạt động tập thể, nhưng mình không quên mục tiêu đặt ra đó là: bước chân vào cổng Trường Đại Học Y Dược, chuyên ngành Y Đa khoa - một ngành với điểm chuẩn thuộc top đầu, đòi hỏi bản thân phải rèn luyện và trau dồi kiến thức, kĩ năng của các môn học một cách chắc chắn, nên mình có rất nhiều lo lắng. Điều này khiến mình phải có những lựa chọn hợp lý nhằm cân bằng thời gian giữa việc học và tham gia các hoạt động đoàn thể. Biết rằng bản thân mình không phải là một người có chỉ số IQ cao, có một khoảng thời gian dài mình đã bị áp lực rất lớn, những câu hỏi như “Liệu mình có khả năng đỗ được Đại Học Y?” “Lỡ mình trượt thì sao? Nếu trượt thì mọi người lại nói: Nhảy múa hát ca cho lắm vào…” khiến mình băn khoăn và hoang mang rất nhiều.

 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ ảnh 2

Có một câu mẹ nói với mình mà giờ đây nó đã trở thành kim chỉ nam trong cuộc sống đó là “Thiên Hoàng bất phụ thiện nhân tâm” - Ông trời không phụ người có tâm, nếu bản thân thực sự tâm huyết, đặt quyết tâm và tình yêu với mục tiêu thì công sức của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Từ đó mình đã đặt quyết tâm rất lớn cho việc học tập để đạt ước mơ mình đã ấp ủ.

Ngoài sự nỗ lực của bản thân để ngày hôm nay, khi đã trở thành một sinh viên Y khoa của một ngôi trường Đại học Y Dược danh giá, còn có sự may mắn. Mình may mắn khi trong những quãng thời gian là học sinh, mình được học những người thầy cô giáo giỏi và tận tâm tận lực, gặp được những người bạn tốt đã luôn sẵn sàng giúp đỡ, kèm cặp và cho mình rất nhiều động lực để cùng nhau phấn đấu. Đặc biệt hơn cả chính là gia đình, bố mẹ và anh chị đã luôn sát cánh và đồng hành trong mọi thời khắc khó khăn trong chặng đường bước tới ước mơ, là động lực, là tổ ấm mà mình luôn muốn được khiến họ tự hào.

 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ ảnh 3

Không chỉ dừng lại ở mảng biên đạo, Đăng Minh có những cơ hội thử sức bản thân với vai trò là MC.

 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ ảnh 4

Được sự tin tưởng của bạn bè, thầy cô và tập thể lớp giao phó 2 năm liên tiếp Đăng Minh đảm nhiệm chức vụ Bí thư Chi đoàn YK54K.

Trở thành tân sinh viên, bước đến một môi trường hoàn toàn mới, rời xa khỏi vòng tay của gia đình thực sự là một thử thách. Từ những buổi đầu tiên học kiến thức chuyên ngành, những bạn bè mới, những mối quan hệ và môi trường sống cũng có nhiều thay đổi, nhưng với những kinh nghiệm hoạt động mà mình đã tích lũy từ trước, mình nghĩ mình khá dễ dàng để thích nghi. Là một người thích tham gia các hoạt động và trải nghiệm trong đa dạng các lĩnh vực, việc bước chân vào môi trường Đại học như mở ra vô vàn cơ hội cho mình để phát triển các kỹ năng mềm của bản thân. Với đa dạng các CLB trong các lĩnh vực tạo ra một sân chơi bổ ích cho mình để thỏa sức khám phá. Ngay từ năm thứ nhất, cùng sự cầu tiến, mình đã tham gia các cuộc thi như: Tìm kiếm tài năng Anh ngữ TUMP 2022 đạt giải Ba, cuộc thi Tài Năng K54 với tiết mục nhảy đồng đội đạt giải Nhất.

Với kinh nghiệm là một cựu chủ tịch của CLB Dancing ở cấp 3, lên Đại học mình muốn thử sức bản thân trong nhiều lĩnh vực hơn nữa không chỉ dừng lại ở mảng biên đạo và từ đó mình có những cơ hội thử sức bản thân với vai trò là MC. Nhờ sự giúp đỡ và tạo điều kiện của các thầy cô giáo Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên, mình cũng đã tham gia làm MC dẫn cho nhiều chương trình của Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên nhà trường, đây là một trải nghiệm đáng quý cũng như là một vinh dự của bản thân trong những tháng năm của tuổi trẻ.

 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ ảnh 5
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ ảnh 6

Những ngày tháng đầu trên giảng đường Đại học, tiếp xúc chương trình Y khoa đổi mới với số lượng kiến thức không nhỏ, cùng với đó là lịch thi dồn dập làm mình cảm thấy choáng và có lúc là nản chí, tưởng chừng như không thể gánh vác nổi việc học tập và các hoạt động mà mình yêu thích. Có câu: “Áp lực tạo nên kim cương”, nếu mình biết phải chấp nhận những áp lực, đón nhận và chủ động xử lý những áp lực một cách linh hoạt, thì áp lực trở thành công cụ để rèn luyện bản lĩnh, rèn luyện trí tuệ. Với sự nỗ lực cố gắng của bản thân, sự giúp đỡ của những người bạn, những lời khuyên từ các anh chị khóa trên, các thầy cô định hướng phương pháp học và sự động viên của gia đình mà mình dần lấy lại được cân bằng trong học tập. May mắn đã mỉm cười với mình khi ngay tại năm học đầu tiên mình đã nhận được học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên giỏi của nhà trường. Đây có lẽ là một phần thưởng tinh thần tuyệt vời nhất mà mình đã vinh dự được đón nhận.

Song hành giữa việc học và tham gia các hoạt động giúp mình được trải nghiệm rất nhiều những hoạt động thú vị, có cơ hội được gặp và trao đổi những phương pháp, kinh nghiệm học tập từ các thế hệ đàn anh đi trước, những người bạn tốt, được truyền cảm hứng và những định hướng đúng đắn giúp mình rất nhiều trong học tập và những kỹ năng xã hội khác, tiếp thêm động lực để mình cố gắng hoàn thiện bản thân nhiều hơn.

Trong quá trình học hỏi và rèn luyện tại ngôi Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên, được sự tin tưởng của bạn bè, thầy cô và tập thể lớp giao phó 2 năm liên tiếp đảm nhiệm chức vụ Bí thư Chi đoàn YK54K – một cán bộ Đoàn thuộc tổ chức Đoàn thanh niên trong nhà trường khiến mình càng cảm thấy bản thân cần có trách nhiệm để trở thành một sinh viên, một cán bộ Đoàn xứng đáng với niềm tin của mọi người.

 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ ảnh 7

Đăng Minh là một người thích tham gia các hoạt động và trải nghiệm trong đa dạng các lĩnh vực.

Nhìn lại hành trình đã qua, từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ, chặng đường này mặc dù sẽ còn nhiều khó khăn thử thách phía trước nhưng với sự quyết tâm, nhiệt huyết và có sự ủng hộ, đồng hành của những người thân yêu, mình tin rằng mình sẽ luôn có những động lực để tiến lên dẫu có những thử thách đang chờ đợi phía trước. Qua đây mình xin được gửi lời cảm ơn tới các thầy giáo, cô giáo, các bạn thân yêu đã đặt niềm tin và giúp đỡ mình từ những năm tháng là học sinh phổ thông cho đến những ngày tháng đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ sinh viên. Đặc biệt con xin được bày tỏ lòng biết ơn đến gia đình, bố mẹ, anh chị đã luôn đồng hành, động viên, cho con những lời khuyên và tiếp cho con động lực, sức mạnh .

Mình muốn gửi đến những bạn học sinh vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường THPT hay những bạn tân sinh viên đang có những băn khoăn, nghi hoặc về năng lực của bản thân, đang phải chịu những áp lực trong học tập: Hãy đặt quyết tâm và trái tim của bạn vào những ước mơ, mục tiêu, chỉ cần bạn cố gắng hết mình thì may mắn sẽ đến với bạn! Biến áp lực thành động lực – chỉ trong những thời khắc đen tối nhất bạn mới thấy mình tỏa sáng như thế nào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.