Xúc cảm trái tim:

Có một loại cảm giác gọi là nhớ nhung và một loại gọi là từ bỏ!

0:00 / 0:00
0:00
Có một loại cảm giác gọi là nhớ nhung và một loại gọi là từ bỏ!
SVVN - Trên đời có một loại tình yêu gọi là tranh đấu và cũng có một loại tình yêu gọi là từ bỏ. Chỉ cần yêu với một chút hi vọng được ở bên nhau thì phải đấu tranh cho bằng được, bởi vì bỏ lỡ thì mất cả đời.Nếu bạn không làm được, thì nên buông tay bởi vì từ bỏ cũng là một loại vẻ đẹp.

Một tình yêu gọi là 'tranh đấu'

Bạn có thể bước qua tình yêu một cách bình lặng, thật ra không dễ dàng như vậy. Bạn sẽ luôn gặp phải một số thăng trầm, lúc cô đơn lúc hạnh phúc, đôi khi phải học cách chấp nhận, lắng nghe, và có cả những tranh đấu, than thở, cần sự nâng đỡ, chia sẻ mỗi khi bắt gặp cảm xúc mong manh trong tình yêu.

Một tình yêu 'tranh đấu' không phải là làm cho bản thân 'xứng đôi vừa lứa'

Có một loại cảm giác gọi là nhớ nhung và một loại gọi là từ bỏ! ảnh 4

Bạn có thể bước qua tình yêu một cách bình lặng, thật ra không dễ dàng như vậy...

Tình yêu và sự phụ thuộc quá mức khiến đối phương cảm thấy khó chịu, sẽ làm giảm lòng tự trọng của chúng ta và gia tăng cảm xúc tiêu cực. Sau khi có người yêu, số đông thường đặt chìa khóa hạnh phúc vào tay đối phương, thậm chí có người còn cho rằng nếu nửa kia không ưng ý mình thì mình thật vô dụng.Họ coi người yêu là quan trọng nhất của cuộc đời mình, phải tranh đấu cho bằng được để “xứng đôi vừa lứa” thì mới hạnh phúc, dẫn tới các kiểu 'nạn nhân' được sinh ra một cách tự phát trong mối quan hệ giữa các cặp đôi.

Một tình yêu 'tranh đấu' không phải là cống hiến hết mình cho đối phương

Có câu rằng, chén nên đong đầy tình yêu thương cho bản thân mình trước, phần nước tràn ly mới dùng cho người khác. Vì vậy, nếu bạn khăng khăng yêu người khác bằng cách cống hiến hết mình, rất có thể sẽ gặp họa. Khi bạn không yêu bản thân mình, mọi thứ bạn làm đều là để đánh đổi. Yêu thương bản thân, mỗi ngày phải tạo cho mình khả năng 'thôi miên' tích cực, đồng thời nuôi sống bản thân bằng dinh dưỡng 'tâm lý tươi mới'.

Một tình yêu 'tranh đấu' là học cách học hỏi và hòa nhập

Có một loại cảm giác gọi là nhớ nhung và một loại gọi là từ bỏ! ảnh 5

Vết sẹo trên cơ thể là 'kỷ lục' của cuộc đời, vết thương của tâm hồn là 'phù hiệu' của sự trưởng thành, trong tình cảm, điều chúng ta nên học nhất là phải có trách nhiệm với cuộc sống và lựa chọn của mình.

Nhiều cặp đôi thường cãi nhau vì một số chuyện vụn vặt, chẳng hạn như con gái thích đi mua sắm còn con trai thấy nhàm chán, con trai thích chơi game trong khi con gái thấy nhàm chán. Tình yêu liên quan đến sự khác biệt về các giá trị, thói quen, sở thích, giới tính... Chúng ta phải học hỏi và hòa nhập những khác biệt này thì tình yêu mới ngọt ngào và hạnh phúc.

Một tình yêu 'tranh đấu không phải là sự thỏa hiệp

Vết sẹo trên cơ thể là 'kỷ lục' của cuộc đời, vết thương của tâm hồn là 'phù hiệu' của sự trưởng thành, trong tình cảm, điều chúng ta nên học nhất là phải có trách nhiệm với cuộc sống và lựa chọn của mình.

Có một loại cảm giác gọi là nhớ nhung và một loại gọi là từ bỏ! ảnh 6

Thông cảm sẽ không cho phép bạn nhận được nhiều tình yêu thương hơn. Bạn không phải là vị cứu tinh.

Để tình yêu được hòa hợp, bạn sẵn sàng thỏa hiệp, nhưng phần lớn thời gian, bạn không thể không đấu tranh vì lý do và kiên định với chính kiến ​​của mình. Thông cảm sẽ không cho phép bạn nhận được nhiều tình yêu thương hơn. Bạn không phải là vị cứu tinh. Mọi người phải học cách yêu bản thân hơn khi đối mặt với khó khăn. Bạn không phải là kẻ bắt bớ, nhưng bạn dạy đối phương cách đối xử với bạn.

Một tình yêu gọi là 'từ bỏ'

"Từ bỏ' cũng là một loại dũng khí trong tình yêu: "Thật ra trong lòng tôi cũng không muốn từ bỏ, bởi vì tôi đã yêu anh sâu đậm, nhưng tôi phải từ bỏ một lần nữa, bởi vì từ bỏ là để chúng ta sống tốt hơn cho nhau."

Từ bỏ 'kỳ vọng'

Có một loại cảm giác gọi là nhớ nhung và một loại gọi là từ bỏ! ảnh 7

"Từ bỏ' cũng là một loại dũng khí trong tình yêu

Kỳ vọng là một năng lượng tiêu cực, nó sẽ chỉ mang lại sự thất vọng. Bạn bị giam cầm trong hoàn cảnh này, không ai quy định bạn phải ở lại đây, nhưng bạn chịu đựng nó và bị giam cầm. Kỳ vọng vào bất cứ điều gì sẽ khiến bạn đau khổ. Hai 'kẻ giết người lớn nhất' của các mối quan hệ, thứ nhất là kỳ vọng và thứ hai là "đúng". Ở bên nhau, đừng 'trả tiền' cho họ, đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để duy trì một mối quan hệ trong tình yêu.

Buông bỏ để cho nhau tương lai tươi sáng hơn

Có một loại cảm giác gọi là nhớ nhung và một loại gọi là từ bỏ! ảnh 8

Biết rằng thật sự rất đau khi từ bỏ một người mình yêu, nhưng những nỗi đau này sẽ không khiến bạn đau cả đời, nếu cố chấp thì lại càng đau hơn.

Khi tình yêu không thể giữ lại, hãy học cách buông bỏ và cho nhau một tương lai tươi sáng hơn. Biết rằng thật sự rất đau khi từ bỏ một người mình yêu, nhưng những nỗi đau này sẽ không khiến bạn đau cả đời, nếu cố chấp thì lại càng đau hơn.

Tình yêu không có vĩnh cửu cũng chẳng có hồi kết, người không thuộc về mình cuối cùng cũng sẽ ra đi. Cuộc sống là một loại luyện tập, cho dù chúng ta đã hay sẽ trải qua những gì, thì đó cũng là một loại 'luyện khí' cho chúng ta. Bạn hãy học cách coi thường tự nhiên, mưu cầu quá mức đôi khi lại là bất hạnh.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm