Hot: Thần tượng gia nhập 'lò' K-pop khi mới 12 tuổi gây 'náo loạn' cộng đồng mạng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhóm nhạc nữ đầu tiên trong năm nay chuẩn bị debut, nhưng độ tuổi của một thành viên đang khiến dư luận nổ ra tranh cãi gay gắt về mức độ 'trẻ hóa quá đà'.

Vào tháng 5/2021, công ty đã công bố thành viên chính thức đầu tiên của nhóm nhạc nữ AMX NEWKIDS: Hyejin. Hyejin sinh đầu năm 2002 và hiện 19 tuổi, độ tuổi khá “phổ biến” của các thần tượng K-pop khi ra mắt trong khoảng 2 – 3 năm trở lại đây. Tuy nhiên, khi AMX Entertainment công bố thành viên thứ hai của nhóm là Haeun, ngay lập tức làm dấy lên làn sóng tranh luận gay gắt.

Hot: Thần tượng gia nhập 'lò' K-pop khi mới 12 tuổi gây 'náo loạn' cộng đồng mạng ảnh 4

Theo thông tin phía công ty cung cấp, Haeun sinh vào tháng 9/2008 và hiện nay cô bé mới 12 tuổi (tính theo tuổi Hàn là 13 tuổi). Trước đó, cô bé từng làm người mẫu nhí và tham gia diễn xuất. Haeun cũng đã tham gia làm thực tập sinh khá sớm, tân binh này đã bắt đầu theo đuổi việc thực tập từ khi mới 10 tuổi. Đáng chú ý hơn, công ty không giới thiệu Haeun là em út của nhóm nên rất có thể nhóm sẽ có thành viên nhỏ tuổi hơn.

Hot: Thần tượng gia nhập 'lò' K-pop khi mới 12 tuổi gây 'náo loạn' cộng đồng mạng ảnh 5
Hot: Thần tượng gia nhập 'lò' K-pop khi mới 12 tuổi gây 'náo loạn' cộng đồng mạng ảnh 6

Các khán giả đã bị sốc và lo lắng khi biết được thông tin về Haeun. Nhiều người lên tiếng kêu gọi các công ty ngừng cho ra mắt các thần tượng khi còn quá nhỏ và thậm chí còn cho rằng việc này là phạm pháp về việc bóc lột sức lao động của trẻ em. Dù có tài năng đến đâu thì ở độ tuổi này, cá nhân cần phải được phát triển và tham gia học tập rèn luyện chứ chưa phải là đi “lao động”.

Hot: Thần tượng gia nhập 'lò' K-pop khi mới 12 tuổi gây 'náo loạn' cộng đồng mạng ảnh 7

Tuy nhiên, trường hợp của Haeun thực ra không hề “hiếm”. Rất nhiều thần tượn Kpop đã ra mắt ở độ tuổi còn rất trẻ. Các công ty luôn muốn đưa những nhân tố tài năng đến công chúng càng sớm càng tốt để có thể thu hút fans hâm mộ, hơn nữa việc ra mắt sớm đồng nghĩa sẽ có “tuổi thọ” trong nghề cao hơn.

Một số những ngôi sao ra mắt ở độ tuổi khá sớm:

Hot: Thần tượng gia nhập 'lò' K-pop khi mới 12 tuổi gây 'náo loạn' cộng đồng mạng ảnh 8

Jungkook (BTS) ra mắt khi mới chỉ 15 tuổi và đến nay, chỉ mới 24 tuổi những Jungkook đã có 9 năm hoạt động trong nghề với những thành công trong mơ.

Hot: Thần tượng gia nhập 'lò' K-pop khi mới 12 tuổi gây 'náo loạn' cộng đồng mạng ảnh 9

“Em út” của “Nhóm nhạc đông dân nhất Kpop” – NCT, Jisung cũng ra mắt khi chỉ mới vừa tròn 14 tuổi

Hot: Thần tượng gia nhập 'lò' K-pop khi mới 12 tuổi gây 'náo loạn' cộng đồng mạng ảnh 10

“Nữ hoàng K-pop” BoA cũng bắt đầu hoạt động nghệ thuật khi chỉ mới 13 tuổi.

Hot: Thần tượng gia nhập 'lò' K-pop khi mới 12 tuổi gây 'náo loạn' cộng đồng mạng ảnh 11

“Em gái quốc dân” IU chỉ được luyện tập trong vòng 10 tháng trước khi chính thức ra mắt năm 16 tuổi.

Ngoài ra còn có các thần tượng khác như Taemin (SHINee), Suzy (MissA), Chaeyoung và Tzuyu (TWICE), Krystal (f (x))… đều ra mắt ở độ tuổi rất trẻ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm