Hot: Thần tượng gia nhập 'lò' K-pop khi mới 12 tuổi gây 'náo loạn' cộng đồng mạng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhóm nhạc nữ đầu tiên trong năm nay chuẩn bị debut, nhưng độ tuổi của một thành viên đang khiến dư luận nổ ra tranh cãi gay gắt về mức độ 'trẻ hóa quá đà'.

Vào tháng 5/2021, công ty đã công bố thành viên chính thức đầu tiên của nhóm nhạc nữ AMX NEWKIDS: Hyejin. Hyejin sinh đầu năm 2002 và hiện 19 tuổi, độ tuổi khá “phổ biến” của các thần tượng K-pop khi ra mắt trong khoảng 2 – 3 năm trở lại đây. Tuy nhiên, khi AMX Entertainment công bố thành viên thứ hai của nhóm là Haeun, ngay lập tức làm dấy lên làn sóng tranh luận gay gắt.

Hot: Thần tượng gia nhập 'lò' K-pop khi mới 12 tuổi gây 'náo loạn' cộng đồng mạng ảnh 4

Theo thông tin phía công ty cung cấp, Haeun sinh vào tháng 9/2008 và hiện nay cô bé mới 12 tuổi (tính theo tuổi Hàn là 13 tuổi). Trước đó, cô bé từng làm người mẫu nhí và tham gia diễn xuất. Haeun cũng đã tham gia làm thực tập sinh khá sớm, tân binh này đã bắt đầu theo đuổi việc thực tập từ khi mới 10 tuổi. Đáng chú ý hơn, công ty không giới thiệu Haeun là em út của nhóm nên rất có thể nhóm sẽ có thành viên nhỏ tuổi hơn.

Hot: Thần tượng gia nhập 'lò' K-pop khi mới 12 tuổi gây 'náo loạn' cộng đồng mạng ảnh 5
Hot: Thần tượng gia nhập 'lò' K-pop khi mới 12 tuổi gây 'náo loạn' cộng đồng mạng ảnh 6

Các khán giả đã bị sốc và lo lắng khi biết được thông tin về Haeun. Nhiều người lên tiếng kêu gọi các công ty ngừng cho ra mắt các thần tượng khi còn quá nhỏ và thậm chí còn cho rằng việc này là phạm pháp về việc bóc lột sức lao động của trẻ em. Dù có tài năng đến đâu thì ở độ tuổi này, cá nhân cần phải được phát triển và tham gia học tập rèn luyện chứ chưa phải là đi “lao động”.

Hot: Thần tượng gia nhập 'lò' K-pop khi mới 12 tuổi gây 'náo loạn' cộng đồng mạng ảnh 7

Tuy nhiên, trường hợp của Haeun thực ra không hề “hiếm”. Rất nhiều thần tượn Kpop đã ra mắt ở độ tuổi còn rất trẻ. Các công ty luôn muốn đưa những nhân tố tài năng đến công chúng càng sớm càng tốt để có thể thu hút fans hâm mộ, hơn nữa việc ra mắt sớm đồng nghĩa sẽ có “tuổi thọ” trong nghề cao hơn.

Một số những ngôi sao ra mắt ở độ tuổi khá sớm:

Hot: Thần tượng gia nhập 'lò' K-pop khi mới 12 tuổi gây 'náo loạn' cộng đồng mạng ảnh 8

Jungkook (BTS) ra mắt khi mới chỉ 15 tuổi và đến nay, chỉ mới 24 tuổi những Jungkook đã có 9 năm hoạt động trong nghề với những thành công trong mơ.

Hot: Thần tượng gia nhập 'lò' K-pop khi mới 12 tuổi gây 'náo loạn' cộng đồng mạng ảnh 9

“Em út” của “Nhóm nhạc đông dân nhất Kpop” – NCT, Jisung cũng ra mắt khi chỉ mới vừa tròn 14 tuổi

Hot: Thần tượng gia nhập 'lò' K-pop khi mới 12 tuổi gây 'náo loạn' cộng đồng mạng ảnh 10

“Nữ hoàng K-pop” BoA cũng bắt đầu hoạt động nghệ thuật khi chỉ mới 13 tuổi.

Hot: Thần tượng gia nhập 'lò' K-pop khi mới 12 tuổi gây 'náo loạn' cộng đồng mạng ảnh 11

“Em gái quốc dân” IU chỉ được luyện tập trong vòng 10 tháng trước khi chính thức ra mắt năm 16 tuổi.

Ngoài ra còn có các thần tượng khác như Taemin (SHINee), Suzy (MissA), Chaeyoung và Tzuyu (TWICE), Krystal (f (x))… đều ra mắt ở độ tuổi rất trẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

Bà xã Trấn Thành - Hari Won không ngại hy sinh, lăn xả cho vai diễn mới tại Hàn Quốc

SVVN - Vừa qua, nữ ca sĩ - diễn viên Hari Won khiến mọi người không khỏi bất ngờ khi đăng tải một bức ảnh trên trang cá nhân. Cô xuất hiện với vẻ ngoài gai góc, trang điểm đậm, phong cách mạnh mẽ, khác xa với hình ảnh thường thấy. Đây chính là nhân vật Ta Woan do Hari Won thủ vai trong bộ phim 'My sweet mobster', Hàn Quốc sản xuất.