Phim hay chiếu rạp

Đâu là nỗi ám ảnh lớn nhất với phụ nữ tuổi 30: Sự nghiệp thành đạt hay gia đình hạnh phúc?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phim “1990” xoay quanh độ tuổi 30 với tuyên ngôn “3 không” của những người phụ nữ hiện đại với những câu hỏi không lời giải đáp khi họ bước vào tuổi 30.

1990 thuộc thể loại hài - tình cảm xoay quanh cuộc sống tuổi 30 của ba cô gái với cá tính khác biệt. Đó là một Linh Lan (Ninh Dương Lan Ngọc) đầy bản lĩnh trong công việc và ổn định trong tình yêu 12 năm với chàng giám đốc Vũ Nguyễn. Một Jessica Diễm (Diễm My) “lắm mối tối nằm không”, tuyên bố không cần đàn ông sau nhiều tổn thương trong tình trường và một Nhã Ca (Nhã Phương) đằm thắm, dịu dàng, ngày ngày chăm sóc tổ ấm bên cạnh hoàng tử đích thực của đời mình.

Song, cuộc đời dù êm ả đến đâu thì cũng phải có ngày sóng gió. Vào một ngày nọ, cơn bão lớn rốt cuộc đã xuất hiện và thổi tung cuộc sống biển lặng trời yên của ba người, buộc họ phải đưa ra những sự lựa chọn đầy khó khăn. Liệu Linh Lan có đồng ý làm vợ Vũ Nguyễn dù cô luôn lo sợ áp lực của hai chữ “gia đình”? Liệu Jessica Diễm có quên được những nỗi đau đã qua để mở lòng đón nhận một tình yêu mới? Liệu Nhã Ca có tha thứ cho chồng và dìu nhau bước tiếp đoạn đường hạnh phúc phía trước? Để đi đến được quyết định sau cùng, cả ba phải học được cách buông bỏ gánh nặng, chiến thắng nỗi sợ và nắm lấy hạnh phúc.

Đâu là nỗi ám ảnh lớn nhất với phụ nữ tuổi 30: Sự nghiệp thành đạt hay gia đình hạnh phúc? ảnh 3

Đạo diễn Nhất Trung đã đặt tất cả tâm huyết của mình cho dự án 1990 với hy vọng mang đến thước phim chân thực nhất về những bộn bề sợ hãi, lo toan và phiền muộn của phụ nữ tuổi 30. Bộ phim mong muốn nói thay tiếng lòng của rất nhiều cô gái đang phải kẹt giữa hôn nhân và sự nghiệp, phải lựa chọn giữa quyết định của gia đình và ước vọng của bản thân, giữa đam mê của riêng mình và chuẩn mực xã hội hiện đại. Và, sẽ như thế nào nếu họ không thể nắm lấy trọn vẹn những điều đó trong tay mình?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm