Đen: 'Tôi muốn động viên tinh thần luôn yêu đời đến mọi người giữa cuộc sống bộn bề'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng tác mới của Đen mang thông điệp tích cực, màu sắc tươi vui từ phần giai điệu đến phong cách rap. Nhưng gây ấn tượng với cộng đồng mạng còn ở điều này nữa...

Vẫn là Đen với những câu rap có tính so sánh, ẩn dụ cao khiến người nghe suy ngẫm, tác phẩm cho mỗi người nghe một lý do để yêu đời, như Đen chia sẻ: “Tội gì mà không yêu lấy cuộc đời mình, bạn nhỉ?”. Bản rap của Đen mang đến những định nghĩa thú vị về sự yêu đời. Qua góc nhìn của nam rapper, yêu đời không phải một điều lớn lao mà ẩn chứa trong từng hành động nhỏ và mối quan hệ xung quanh chúng ta.

Đen: 'Tôi muốn động viên tinh thần luôn yêu đời đến mọi người giữa cuộc sống bộn bề' ảnh 1

Đen viết Luôn yêu đời trong tâm thế hoàn toàn thoải mái, sau khi hoàn thành ca khúc, Đen nhận ra sự khác lạ của mình: “Nhịp beat của bài này khiến flow rap của tôi thay đổi. Trước đây, những ca khúc khác có nhịp beat khá êm ái và màu sắc retro, còn Luôn yêu đời lại có beat nhanh, vui tươi hơn”.

Đen: 'Tôi muốn động viên tinh thần luôn yêu đời đến mọi người giữa cuộc sống bộn bề' ảnh 2

Luôn yêu đời còn có phần góp giọng của Cheng - một người em thân thiết với Đen Vâu. Cheng cũng là người tham gia phần sản xuất hậu kỳ của ca khúc Trốn tìm và còn thường xuyên đồng hành cùng Đen trên các sân khấu trong vai trò background vocal. Phần thể hiện của Cheng trong ca khúc này truyền tải tinh thần hiphop năng động và trẻ trung, trước khi dẫn dắt người xem đến hành trình chiêm nghiệm về sự yêu đời qua giọng rap của Đen.

Đen: 'Tôi muốn động viên tinh thần luôn yêu đời đến mọi người giữa cuộc sống bộn bề' ảnh 3

Đen chia sẻ về cảm hứng viết Luôn yêu đời: “Mỗi người có cuộc sống riêng, tôi không biết phải làm sao để động viên cho đúng với từng cá nhân nên tôi mới nghĩ đến một thông điệp phù hợp nhất là Luôn yêu đời. Điều này đến từ chính những trải nghiệm của tôi, ngay cả lúc mình vất vả nhất, chưa có một định hướng gì cho cuộc đời thì mình cũng chưa từng chán ghét cuộc đời, mình luôn rất yêu và tận hưởng nó mỗi ngày".

Đen: 'Tôi muốn động viên tinh thần luôn yêu đời đến mọi người giữa cuộc sống bộn bề' ảnh 4

Trong sáng tác của mình, Đen cũng nhắc đến hai nghệ sĩ Phan Mạnh Quỳnh và Taylor Swift ở đoạn cuối: “Ta đi qua thung lũng như là Phan Mạnh Quỳnh. Muốn nằm chơi giữa tảng mây to. Làm nhà dưới hàng cây chò. Ta sẽ lại cùng nhau bày trò. Safe and sound như là Taylor”. Lối chơi chữ và “mượn" tên nghệ sĩ trong một bối cảnh phù hợp đã không còn quá xa lạ, trong bản ‘hit’ Bài này chill phết, Đen cũng từng nhắc đến Sơn Tùng M-TP và H'Hen Niê khiến khán giả thích thú.

Đen: 'Tôi muốn động viên tinh thần luôn yêu đời đến mọi người giữa cuộc sống bộn bề' ảnh 5

Bên cạnh vai trò Rapper, nhạc sĩ của Luôn yêu đời, Đen còn tự mình lên ý tưởng cho MV được quay hình tại quê nhà Quảng Ninh. MV được quay hình trên một ngọn đồi có khung cảnh rất bình yên, tái hiện sự phóng khoáng, tự do và yêu đời từ thiên nhiên đến con người trong từng thước phim. “Đợt quay MV này là sát Tết, nên tôi chọn một địa điểm gần nhà để không tốn thời gian di chuyển nhiều. Tôi sinh sống ở Quảng Ninh nên cũng muốn cổ vũ tinh thần của các anh em ở đây bằng cách để mọi người làm một cái gì đó vui vẻ cùng nhau”, Đen chia sẻ.

Đen: 'Tôi muốn động viên tinh thần luôn yêu đời đến mọi người giữa cuộc sống bộn bề' ảnh 6

MV Luôn yêu đời không có một kịch bản cụ thể, nhưng Đen cho rằng “bản rap cần một sự chuyển động nào đó" nên huy động anh em dancers tại Quảng Ninh đã góp mặt. Theo Đen, hình ảnh đoàn người đi trong MV mang ý nghĩa làm gì cũng phải có hội, có anh em để cuộc đời thêm dễ thương. Đặc biệt, tất cả những người xuất hiện trong MV này đều đồng hành và chơi cùng Đen từ những ngày đầu tiên theo rap.

Đen: 'Tôi muốn động viên tinh thần luôn yêu đời đến mọi người giữa cuộc sống bộn bề' ảnh 7

Được làm với tinh thần thoải mái nhất, nên Đen cho biết bản thân không áp lực hay kỳ vọng nhiều: “Tất cả các MV tôi đều làm với tâm thế không tính toán quá nhiều, khi nó được yêu thích đều nhờ khán giả. Sự yêu thích của khán giả là điều mình không đoán được. Tôi chỉ cố gắng để phần hình ảnh đúng với lời rap, thể hiện tinh thần của bài nhạc mà thôi. Trung thực mà nói, tôi luôn vô tư với phần hình ảnh trong các sản phẩm của mình từ trước đến nay".

Đen: 'Tôi muốn động viên tinh thần luôn yêu đời đến mọi người giữa cuộc sống bộn bề' ảnh 8

Nhân dịp phát hành sản phẩm đầu tiên của năm 2023, Đen cũng chia sẻ về dự định âm nhạc của bản thân: “Là một người viết nhạc, tôi luôn muốn làm nhiều sản phẩm hơn. Luôn yêu đời tôi không chỉ viết tặng khán giả mà còn viết cho mình mình, để tạo nguồn năng lượng tích cực vào ngày đầu năm cho cả năm mình có sức lực, ý tưởng làm được nhiều nhạc hơn. Trong thời gian tới, tôi muốn truyền đạt một cách mạnh mẽ hơn về năng lượng tích cực đến mọi người thông qua âm nhạc".

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.