Hà Phương, nỗ lực không ngừng nghỉ để trở thành người mẫu khuyết tật đầu tiên của Việt Nam

SVVN - Vượt qua mặc cảm về khiếm khuyết cơ thể, Hà Phương đang ngày càng cố gắng trên con đường trở thành người mẫu khuyết tật chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam.
Hà Phương, nỗ lực không ngừng nghỉ để trở thành người mẫu khuyết tật đầu tiên của Việt Nam ảnh 1

Gây sốt trên sàn diễn Vietnam Runway Fashion Week hồi cuối tháng 10, người mẫu khuyết tay Hà Phương tiếp tục được NTK Hà Duy ưu ái khi thực hiện bộ ảnh riêng. Giữa cánh đồng lúa vàng ươm được dựng lên trong studio, cô gái trẻ 15 tuổi như thiên thần với gương mặt đẹp tinh khiết cùng các thiết kế trong bộ sưu tập Darkness and Light.

Hà Phương, nỗ lực không ngừng nghỉ để trở thành người mẫu khuyết tật đầu tiên của Việt Nam ảnh 6

Nhìn cô bé 15 tuổi tạo dáng chuyên nghiệp, không còn nỗi mặc cảm về khiếm khuyết trên cơ thể, những người quen biết Hà Phương đều bất ngờ. Nếu trước đây, Hà Phương từng giấu cánh tay bị khuyết sau áo để tránh bị bạn bè trêu ghẹo, thì hiện tại cô đã tự tin, bản lĩnh sống và thể hiện tính cách, con người của chính mình.

Hà Phương, nỗ lực không ngừng nghỉ để trở thành người mẫu khuyết tật đầu tiên của Việt Nam ảnh 7

Trước buổi chụp, NTK Hà Duy đã động viên Hà Phương cố gắng và kỳ vọng bộ ảnh sẽ giúp khán giả có cái nhìn hoàn toàn khác về cô người mẫu trẻ. “Sau khi trang điểm và làm tóc xong, cháu thấy mình thực sự ‘lột xác’ vì không nhận ra mình trong gương. Diễn xuất của cháu được mọi người khen có bước tiến lớn và điều đó cháu cảm thấy vui. Dẫu cháu vẫn chưa thực sự chuyên nghiệp nhưng cháu sẽ xem đây là một động lực để mình tiếp tục phấn đấu”, Hà Phương nói.

Hà Phương, nỗ lực không ngừng nghỉ để trở thành người mẫu khuyết tật đầu tiên của Việt Nam ảnh 8

Trong bộ ảnh, Hà Phương diện những thiết kế ấn tượng của Hà Duy, được kết hợp các chất liệu lưới vi tính, lưỡi nhũ cùng khung tạo phom để khiến cho mỗi trang phục có sự mới lạ, độc đáo. Bộ ảnh được thực hiện gấp gáp trong 2 ngày từ khâu lên concept, dựng cánh đồng lúa ở studio… nhưng lại có thành quả vượt xa mong đợi.

Hà Phương, nỗ lực không ngừng nghỉ để trở thành người mẫu khuyết tật đầu tiên của Việt Nam ảnh 9

Hà Phương sinh năm 2005, bị cụt tay bẩm sinh do mẹ cô mắc bệnh rubella trong lúc mang bầu. Nhiều năm sống trong mặc cảm, giấu nửa cánh tay trái bị khuyết sau lớp áo, giờ thì Hà Phương đang nỗ lực không ngừng để trở thành model khuyết tật đầu tiên của Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm