Hành trình chạm đến ngôi vị Quán Quân Speak Up 2021 của nữ sinh Báo chí

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Quỳnh Như (2001) đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Báo Ảnh của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng vừa xuất sắc đạt giải Quán Quân Speak Up 2021 - cuộc thi tìm kiếm người dẫn chương trình tài năng do Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền chỉ đạo tổ chức.

Quỳnh Như hiện được biết đến với vai trò MC tự do, KOC về lĩnh vực công nghệ. Nữ sinh này còn sở hữu một kênh Youtube với hơn 20 nghìn người đăng ký.

Tại Chung kết Speak Up 2021, với lối dẫn thông minh cùng màu giọng riêng, Quỳnh Như đã chinh phục đội ngũ giám khảo dày dặn kinh nghiệm là nhà báo Trương Anh Ngọc, MC Thảo Vân, MC Việt Hoàng, MC Huyền Trang và MC Sơn Lâm để tiến đến ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Cùng chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong trò chuyện với Quỳnh Như nhé!

Hành trình chạm đến ngôi vị Quán Quân Speak Up 2021 của nữ sinh Báo chí ảnh 1
Quỳnh Như hiện là sinh viên năm 3 Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Chúc mừng Quỳnh Như đã trở thành Quán quân cuộc thi Speak Up 2021. Bạn có thể chia sẻ hành trình tại cuộc thi năm nay?

Mình thích nghề cầm mic từ khi tham gia AJC Open Day năm mình học lớp 12, hôm ấy mình thấy chị Vũ Phương Thảo đứng trên sân khấu vô cùng tự tin và tỏa sáng, mình mê ngay từ lúc đó. Về nhà mình tìm hiểu nhiều hơn về nghề, và càng tìm hiểu mình lại càng thấy thú vị hơn.

Hành trình đến với Speak Up 2021 của mình phải nói là rất ngô nghê. Nói ra thì hơi xấu hổ nhưng mình đã từng trượt casting CLB AMC tận 2 lần. Mình từng rất buồn và không nghĩ sẽ tiếp tục đi casting lần 3. Nhưng sau khi thấy Speak Up 2021 mở đơn đăng ký, và với sự động viên của bạn bè, mình đã đến vòng sơ khảo với tâm lý “thi cho biết”. Để vào được tận chung kết đã là quá ngoài sức tưởng tượng lúc ấy của mình.

Hành trình chạm đến ngôi vị Quán Quân Speak Up 2021 của nữ sinh Báo chí ảnh 2
Quỳnh Như tại Chung kết Speak Up 2021.

Trong quá trình chuẩn bị cho vòng chung kết vừa qua, đâu là khó khăn lớn nhất của Quỳnh Như?

Thứ duy nhất mình chuẩn bị cho vòng chung kết lần này đó là nội dung vòng 1, vì với mình, bên cạnh kỹ năng hay ngoại hình thì với một người dẫn chương trình, nội dung truyền tải mới là quan trọng nhất. Khó khăn lớn nhất của mình cũng là về nội dung luôn, mọi người cũng biết ban tổ chức Speak Up 2021 ra đề khó thế nào.

Đề thi ở tất cả các vòng thi đều rất hóc búa, mình lại là đứa thích chinh phục, thử thách bản thân nên phần thi nào mình cũng thích hết. Nhưng phần thi làm mình phải vận động trí não nhiều nhất là phần thi cuối cùng của Top 3.

Quỳnh Như đã thể hiện bản thân rất xuất sắc qua phần talkshow cùng MC Thảo Vân với chủ đề "Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng". Chủ đề mới mẻ nhưng mọi người đánh giá đó là một chủ đề có lợi với Như khi là một “báo Y Tế”. Bạn suy nghĩ gì về điều này?

Thật lòng mà nói thì dù bốc phải đề nào hay giám khảo nào thì mình cũng đã chuẩn bị rất kỹ rồi nên mình không nghĩ đó là một lợi thế. Ngay sau khi biết đề bài vòng 2 mình đã ngồi nguyên một ngày để gạch ý, tìm hiểu ý nghĩa của các câu nói, lên kịch bản chương trình, ghi chú ra những thông tin về các giám khảo… Đi ra chiến trường mà trang bị đủ vũ khí rồi thì không có gì phải sợ nữa đúng không?

Hành trình chạm đến ngôi vị Quán Quân Speak Up 2021 của nữ sinh Báo chí ảnh 3

Quỳnh Như tự tin thể hiện phần thi của mình.

Nếu nói về lợi thế thì mình nghĩ lợi thế của mình là chị Thảo Vân rất hiền, hầu như chị không đưa ra quá nhiều thử thách và chị tạo cơ hội cho mình hoàn thành bài dẫn trọn vẹn mà không bị ngắt quãng. Mình thấy rất hài lòng về phần thi của mình.

Khi được gọi tên trở thành Quán quân Speak Up 2021, Quỳnh Như cảm thấy như thế nào?

Cảm xúc của mình lúc ấy thực sự vỡ òa, mình nhắm tịt mắt vì quá hồi hộp. Nhưng thực sự lúc ấy dù là mình hay Minh Đức (Á quân Speak Up 2021) xuất hiện trên màn hình mình cũng rất vui vì trong đêm chung kết ngày hôm nay mình không còn gì để hối tiếc, mình đã thể hiện được hết những gì bản thân có.

Ban đầu khi nộp đơn vào vòng sơ khảo mình chỉ mong vào được Top 20 thôi vì thực sự bản thân mình lúc ấy quá non nớt, kỹ năng cũng không nhiều. Nhưng sau 1 năm bị hoãn thi vì dịch bệnh, mình đã học hỏi và thử sức với rất nhiều lĩnh vực, mình của ngày hôm nay đã dạn dĩ hơn rất nhiều. Vậy nên, sau khi vào Top 6 mình đã có linh cảm rất mạnh về việc mình có thể sẽ trở thành quán quân mùa này.

Thứ mình nhận được khi tham gia Speak Up 2021 là trải nghiệm, là kỷ niệm cùng các thí sinh và ban tổ chức, là cảm giác hồi hộp đến lúc 'tim sắp nhảy ra ngoài' mỗi khi nghe đề thi hay nghe quyết định của ban giám khảo,...

Hành trình chạm đến ngôi vị Quán Quân Speak Up 2021 của nữ sinh Báo chí ảnh 4
Cô sinh viên Báo Ảnh xuất sắc giành ngôi vị cao nhất cuộc thi.

Như nghĩ mình sẽ thay đổi thế nào sau cuộc thi?

Mình nghĩ cuộc sống của mình đã bước sang trang mới kể từ khi tên mình hiện lên trên màn hình led với danh hiệu quán quân, giờ mình vẫn còn đang lơ lửng trên mây lắm, sáng ngủ dậy còn tưởng là mơ. Nhưng thay đổi thế nào có lẽ thời gian sẽ trả lời tất cả, mình sẽ áp dụng những kiến thức và kỹ năng mình học được trong cuộc thi này để tiếp tục theo đuổi ước mơ MC, BTV.

Được biết Như đang là KOC về lĩnh vực công nghệ và sở hữu kênh Youtube đang thu hút hàng chục nghìn lượt theo dõi. Bạn đã tập trung xây dựng hình ảnh của mình như thế nào?

Thật ra mình chẳng xây dựng hình ảnh gì đâu. Ở ngoài mình thế nào thì trong video mình y chang như vậy luôn. Tuy nhiên mình cũng có định hướng cho kênh là sẽ chia sẻ trải nghiệm của mình về những sản phẩm công nghệ, chia sẻ những chuyến du lịch và những niềm vui trong cuộc sống của mình nữa.

Và dĩ nhiên mình vẫn sẽ tiếp tục nó vì đó cũng là một góc thanh xuân, một lĩnh vực mà mình yêu thích và nó còn đem lại thu nhập cho mình nữa (cười).

Hành trình chạm đến ngôi vị Quán Quân Speak Up 2021 của nữ sinh Báo chí ảnh 5

Sắp tới, Quỳnh Như có dự định gì cho bản thân?

Cuộc sống của mình vẫn diễn ra như bình thường, vẫn đi học, vẫn làm những công việc hiện tại, và nếu có thêm những cơ hội mới, mình cũng sẽ lăn xả đón nhận. Trong tương lai hay hiện tại hay quá khứ, mình vẫn luôn muốn mọi người nhớ đến mình là một cô dẫn chương trình gần gũi, vui vẻ, dễ mến nhưng vẫn nghiêm túc khi cần.

Cảm ơn những chia sẻ của Quỳnh Như. Chúc bạn sẽ gặt hái thêm nhiều thành công trong tương lai!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.