Hành trình chạm đến ngôi vị Quán Quân Speak Up 2021 của nữ sinh Báo chí

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Quỳnh Như (2001) đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Báo Ảnh của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng vừa xuất sắc đạt giải Quán Quân Speak Up 2021 - cuộc thi tìm kiếm người dẫn chương trình tài năng do Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền chỉ đạo tổ chức.

Quỳnh Như hiện được biết đến với vai trò MC tự do, KOC về lĩnh vực công nghệ. Nữ sinh này còn sở hữu một kênh Youtube với hơn 20 nghìn người đăng ký.

Tại Chung kết Speak Up 2021, với lối dẫn thông minh cùng màu giọng riêng, Quỳnh Như đã chinh phục đội ngũ giám khảo dày dặn kinh nghiệm là nhà báo Trương Anh Ngọc, MC Thảo Vân, MC Việt Hoàng, MC Huyền Trang và MC Sơn Lâm để tiến đến ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Cùng chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong trò chuyện với Quỳnh Như nhé!

Hành trình chạm đến ngôi vị Quán Quân Speak Up 2021 của nữ sinh Báo chí ảnh 1
Quỳnh Như hiện là sinh viên năm 3 Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Chúc mừng Quỳnh Như đã trở thành Quán quân cuộc thi Speak Up 2021. Bạn có thể chia sẻ hành trình tại cuộc thi năm nay?

Mình thích nghề cầm mic từ khi tham gia AJC Open Day năm mình học lớp 12, hôm ấy mình thấy chị Vũ Phương Thảo đứng trên sân khấu vô cùng tự tin và tỏa sáng, mình mê ngay từ lúc đó. Về nhà mình tìm hiểu nhiều hơn về nghề, và càng tìm hiểu mình lại càng thấy thú vị hơn.

Hành trình đến với Speak Up 2021 của mình phải nói là rất ngô nghê. Nói ra thì hơi xấu hổ nhưng mình đã từng trượt casting CLB AMC tận 2 lần. Mình từng rất buồn và không nghĩ sẽ tiếp tục đi casting lần 3. Nhưng sau khi thấy Speak Up 2021 mở đơn đăng ký, và với sự động viên của bạn bè, mình đã đến vòng sơ khảo với tâm lý “thi cho biết”. Để vào được tận chung kết đã là quá ngoài sức tưởng tượng lúc ấy của mình.

Hành trình chạm đến ngôi vị Quán Quân Speak Up 2021 của nữ sinh Báo chí ảnh 2
Quỳnh Như tại Chung kết Speak Up 2021.

Trong quá trình chuẩn bị cho vòng chung kết vừa qua, đâu là khó khăn lớn nhất của Quỳnh Như?

Thứ duy nhất mình chuẩn bị cho vòng chung kết lần này đó là nội dung vòng 1, vì với mình, bên cạnh kỹ năng hay ngoại hình thì với một người dẫn chương trình, nội dung truyền tải mới là quan trọng nhất. Khó khăn lớn nhất của mình cũng là về nội dung luôn, mọi người cũng biết ban tổ chức Speak Up 2021 ra đề khó thế nào.

Đề thi ở tất cả các vòng thi đều rất hóc búa, mình lại là đứa thích chinh phục, thử thách bản thân nên phần thi nào mình cũng thích hết. Nhưng phần thi làm mình phải vận động trí não nhiều nhất là phần thi cuối cùng của Top 3.

Quỳnh Như đã thể hiện bản thân rất xuất sắc qua phần talkshow cùng MC Thảo Vân với chủ đề "Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng". Chủ đề mới mẻ nhưng mọi người đánh giá đó là một chủ đề có lợi với Như khi là một “báo Y Tế”. Bạn suy nghĩ gì về điều này?

Thật lòng mà nói thì dù bốc phải đề nào hay giám khảo nào thì mình cũng đã chuẩn bị rất kỹ rồi nên mình không nghĩ đó là một lợi thế. Ngay sau khi biết đề bài vòng 2 mình đã ngồi nguyên một ngày để gạch ý, tìm hiểu ý nghĩa của các câu nói, lên kịch bản chương trình, ghi chú ra những thông tin về các giám khảo… Đi ra chiến trường mà trang bị đủ vũ khí rồi thì không có gì phải sợ nữa đúng không?

Hành trình chạm đến ngôi vị Quán Quân Speak Up 2021 của nữ sinh Báo chí ảnh 3

Quỳnh Như tự tin thể hiện phần thi của mình.

Nếu nói về lợi thế thì mình nghĩ lợi thế của mình là chị Thảo Vân rất hiền, hầu như chị không đưa ra quá nhiều thử thách và chị tạo cơ hội cho mình hoàn thành bài dẫn trọn vẹn mà không bị ngắt quãng. Mình thấy rất hài lòng về phần thi của mình.

Khi được gọi tên trở thành Quán quân Speak Up 2021, Quỳnh Như cảm thấy như thế nào?

Cảm xúc của mình lúc ấy thực sự vỡ òa, mình nhắm tịt mắt vì quá hồi hộp. Nhưng thực sự lúc ấy dù là mình hay Minh Đức (Á quân Speak Up 2021) xuất hiện trên màn hình mình cũng rất vui vì trong đêm chung kết ngày hôm nay mình không còn gì để hối tiếc, mình đã thể hiện được hết những gì bản thân có.

Ban đầu khi nộp đơn vào vòng sơ khảo mình chỉ mong vào được Top 20 thôi vì thực sự bản thân mình lúc ấy quá non nớt, kỹ năng cũng không nhiều. Nhưng sau 1 năm bị hoãn thi vì dịch bệnh, mình đã học hỏi và thử sức với rất nhiều lĩnh vực, mình của ngày hôm nay đã dạn dĩ hơn rất nhiều. Vậy nên, sau khi vào Top 6 mình đã có linh cảm rất mạnh về việc mình có thể sẽ trở thành quán quân mùa này.

Thứ mình nhận được khi tham gia Speak Up 2021 là trải nghiệm, là kỷ niệm cùng các thí sinh và ban tổ chức, là cảm giác hồi hộp đến lúc 'tim sắp nhảy ra ngoài' mỗi khi nghe đề thi hay nghe quyết định của ban giám khảo,...

Hành trình chạm đến ngôi vị Quán Quân Speak Up 2021 của nữ sinh Báo chí ảnh 4
Cô sinh viên Báo Ảnh xuất sắc giành ngôi vị cao nhất cuộc thi.

Như nghĩ mình sẽ thay đổi thế nào sau cuộc thi?

Mình nghĩ cuộc sống của mình đã bước sang trang mới kể từ khi tên mình hiện lên trên màn hình led với danh hiệu quán quân, giờ mình vẫn còn đang lơ lửng trên mây lắm, sáng ngủ dậy còn tưởng là mơ. Nhưng thay đổi thế nào có lẽ thời gian sẽ trả lời tất cả, mình sẽ áp dụng những kiến thức và kỹ năng mình học được trong cuộc thi này để tiếp tục theo đuổi ước mơ MC, BTV.

Được biết Như đang là KOC về lĩnh vực công nghệ và sở hữu kênh Youtube đang thu hút hàng chục nghìn lượt theo dõi. Bạn đã tập trung xây dựng hình ảnh của mình như thế nào?

Thật ra mình chẳng xây dựng hình ảnh gì đâu. Ở ngoài mình thế nào thì trong video mình y chang như vậy luôn. Tuy nhiên mình cũng có định hướng cho kênh là sẽ chia sẻ trải nghiệm của mình về những sản phẩm công nghệ, chia sẻ những chuyến du lịch và những niềm vui trong cuộc sống của mình nữa.

Và dĩ nhiên mình vẫn sẽ tiếp tục nó vì đó cũng là một góc thanh xuân, một lĩnh vực mà mình yêu thích và nó còn đem lại thu nhập cho mình nữa (cười).

Hành trình chạm đến ngôi vị Quán Quân Speak Up 2021 của nữ sinh Báo chí ảnh 5

Sắp tới, Quỳnh Như có dự định gì cho bản thân?

Cuộc sống của mình vẫn diễn ra như bình thường, vẫn đi học, vẫn làm những công việc hiện tại, và nếu có thêm những cơ hội mới, mình cũng sẽ lăn xả đón nhận. Trong tương lai hay hiện tại hay quá khứ, mình vẫn luôn muốn mọi người nhớ đến mình là một cô dẫn chương trình gần gũi, vui vẻ, dễ mến nhưng vẫn nghiêm túc khi cần.

Cảm ơn những chia sẻ của Quỳnh Như. Chúc bạn sẽ gặt hái thêm nhiều thành công trong tương lai!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

SVVN - Vương Hà Chi (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hàng loạt thành tích đáng nổi bật như trở thành MC-BTV cho nhiều chương trình, báo đài nổi tiếng, đạt giải nhất cuộc thi Hành trình SV-OK, cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong hoạt động học tập và ngoại khóa tại trường.
Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.
Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

Nghỉ lễ 30/4 dưới góc nhìn sinh viên: Không chỉ là ‘ngày về quê’

SVVN - Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, sinh viên hầu hết các trường đều được nghỉ học 4 ngày (từ ngày 30/4 đến hết 3/5). Không ít bạn trẻ lựa chọn về quê thăm gia đình, song cũng có nhiều bạn xem đây là dịp ý nghĩa để ghé thăm những địa danh mang đậm dấu ấn lịch sử, biết ơn các thế hệ đi trước và càng thêm trân quý những ngày tháng thời bình, dành thời gian cho bạn bè và những người thân yêu.
Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

Áo dài Cờ đỏ sao vàng đi qua những điểm tích ghi dấu lịch sử dân tộc vẻ vang

SVVN - Trong bộ áo dài mang hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng, nữ sinh Phương Anh như tăng thêm sự rực rỡ, khí chất của người con gái Việt Nam. Bởi đó là niềm vui phấn khởi khi được thể hiện tinh thần trong ngày lễ lớn của dân tộc, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022).