Năm mới cố gắng học tập tốt để trở thành Đảng viên chính thức của nữ sinh trường Kinh tế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thị Ngọc Anh, sinh năm 2002, hiện là sinh viên học song ngành tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Luật Kinh tế - Kiểm toán). Ngọc Anh đã đi làm thêm từ khi mới thi xong đại học được vài tuần vì muốn trải nghiệm cuộc sống sinh viên sớm, công việc đầu tiên của cô nàng là phục vụ tại quán trà sữa gần nhà với mức lương 15.000 đồng/giờ. Mặc dù chỉ là công việc chân tay bình thường nhưng đó là công việc cho Ngọc Anh rất nhiều kỷ niệm.
Năm mới cố gắng học tập tốt để trở thành Đảng viên chính thức của nữ sinh trường Kinh tế ảnh 1

Lê Thị Ngọc Anh, sinh năm 2002, hiện tại là sinh viên học song ngành tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Mình đi làm thêm được 2 tháng thì mình biết tin đỗ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nên mình đã nghỉ làm và kiếm công việc khác gần trường hơn. Đầu năm nhất mình bắt đầu nhận dạy gia sư để kiếm thêm thu nhập lo trang trải cho các chi phí cá nhân, sau khi hết dịch mình may mắn được nhận làm nhân viên lễ tân tại một trung tâm tiếng Anh gần trường, thời điểm này mình thường xuyên phải về nhà muộn vì ca làm đến 22 giờ đêm nhưng nó giúp mình được tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Anh, rèn luyện khả năng kiên nhẫn và tư vấn khách hàng.

Năm mới cố gắng học tập tốt để trở thành Đảng viên chính thức của nữ sinh trường Kinh tế ảnh 2
Ngọc Anh may mắn đã đạt top 15 sinh viên tiêu biểu cấp Trường năm 2023.

Vì làm việc muộn quá lâu nên ảnh hưởng sức khỏe khá nhiều, mình đã xin nghỉ và may mắn sau đó nhận được lời mời làm trợ lý giám đốc cho một công ty tổ chức sự kiện. Nghe có vẻ như không liên quan đến những công việc trước đây mình làm lắm nhưng kinh nghiệm mình có chính lại từ hoạt động ngoại khoá mình tham gia qua các sự kiện tại Trường. Mình rất vui khi nhận được lời mời này, mình cảm giác như đã được đặt bản thân đúng vị trí, mình chưa bao giờ nghĩ bản thân sẽ được mời đến công ty nào đó làm việc. Mình đã từng nghe một câu nói “nếu bạn cố gắng thì cơ hội của bạn ít nhất lớn hơn không, nếu bạn không làm gì thì chắc chắn cơ hội của bạn bằng không", từ những công việc không lương nhưng lại khiến cho mình có cơ hội được nhiều công ty mời về làm việc.

Năm mới cố gắng học tập tốt để trở thành Đảng viên chính thức của nữ sinh trường Kinh tế ảnh 3

Dù bận rộn, nhưng Ngọc Anh vẫn hoàn thành các mục tiêu trong công việc và học tập.

Thời điểm hiện tại, khi nhìn lại thời gian qua mình nghĩ việc khó khăn nhất là làm sao để sắp xếp thời gian hợp lý để có thể làm các công việc khi vừa học song ngành, làm thêm và tham gia điều hành câu lạc bộ, tổ đội của Hội Sinh viên Trường. Có nhiều thời điểm mình làm liên tục 3 công việc, sáng đi học, chiều đi làm, tối đi dạy, cuối tuần được nghỉ mình sẽ về quê coi thi cho thầy dạy Toán cũ nhưng mình rất vui với sự bận rộn đó, mình chỉ sợ không có đủ sức khỏe để hoàn thành.

Song hành với công việc như vậy, mình vẫn đạt được những thành công nho nhỏ cho bản thân như: giải Khuyến khích nghiên cứu khoa học cấp Trường, giải Ba cuộc thi Sao tháng Ba dành cho cán bộ Đoàn giỏi, top 5 cán bộ Hội xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên, top 8 cuộc thi Đại sứ Tuyên truyền Pháp luật do Đại học Ngoại thương tổ chức, top 12 cuộc thi Tôi lên tiếng do Học viện Tài chính tổ chức, top 10 sinh viên tiêu biểu khoa Luật Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, sinh viên 5 tốt cấp Trường 2 năm liên tiếp, Sinh viên 5 Tốt cấp Thành phố năm học 2022 - 2023,… và gần đây nhất mình may mắn đã đạt top 15 sinh viên tiêu biểu cấp Trường năm 2023.

Năm mới cố gắng học tập tốt để trở thành Đảng viên chính thức của nữ sinh trường Kinh tế ảnh 4

Là một người trẻ, một người cán bộ Đoàn - Hội tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, mình luôn cố gắng rèn luyện bản thân cả học tập và đạo đức lối sống, tích cực tuyên truyền thêm về lý tưởng Đảng. Bên cạnh đó, mình còn tổ chức các chương trình tìm hiểu về Đảng và Bác Hồ cho các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng và sinh viên toàn thành phố Hà Nội nói chung qua các cuộc thi như: cuộc thi Ánh sáng soi đường cấp cụm Hội Sinh viên số 2 thành phố Hà Nội, cuộc thi theo bước chân Người - cuộc thi viết bài chính luận tìm hiểu về tư tưởng Hồ Chí Minh, cuộc thi Lý tưởng Sinh viên - cuộc thi về tìm hiểu kiến thức các môn khoa học chính trị,... để lan tỏa thêm tinh thần tự tìm hiểu đường lối Đảng và nhà nước.

Năm mới cố gắng học tập tốt để trở thành Đảng viên chính thức của nữ sinh trường Kinh tế ảnh 5

Từ những điều đó, mình đã may mắn trở thành đại biểu đại diện cho sinh viên Việt Nam tham gia tuần lễ tiếp cận công lý tại Chiangmai - Thái Lan, buổi gặp gỡ nhân sỹ hữu nghị và thế hệ trẻ Việt Nam - Trung Quốc có sự hiện diện bác Tập Cận Bình - Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và bác Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Năm mới cố gắng học tập tốt để trở thành Đảng viên chính thức của nữ sinh trường Kinh tế ảnh 6

Cô nàng cố gắng phát triển bản thân để phấn đấu trở thành Đảng viên chính thức.

Dự định năm mới và kế hoạch sau khi quay lại đi học sau thời gian nghỉ tết của mình là tiếp tục cố gắng phát triển bản thân để phấn đấu trở thành Đảng viên chính thức. Đặc biệt, bản thân sẽ dẫn dắt phong trào sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tiếp tục mở rộng và mạnh mẽ hơn và hoàn thành hết chương trình học ngành 2 của mình để có thể tốt nghiệp 2 ngành tại Trường.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.