Hậu chia tay Sơn Tùng M-TP, Thiều Bảo Trâm lần đầu nhắc đến chuyện kết hôn ở tuổi 33

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong những chia sẻ mới đây, Thiều Bảo Trâm không hề né tránh chuyện sau chia tay với Sơn Tùng M-TP. Nữ ca sĩ khéo léo bày tỏ suy nghĩ về âm nhạc và cuộc sống của mình sau những ồn ào vừa qua.

Trong thời gian yêu nhau với Sơn Tùng M-TP, Thiều Bảo Trâm hầu như hoạt động rất nhỏ giọt. Hậu chia tay, nữ ca sĩ ngày càng chăm chỉ ra mắt sản phẩm mới. Dù vậy, Thiều Bảo Trâm vẫn đạt được nhiều thành công. Mặt khác, vẫn có nhiều ý kiến cô hát toàn nhạc buồn và gợi nhắc về mối tình với Sơn Tùng M-TP.

Hậu chia tay Sơn Tùng M-TP, Thiều Bảo Trâm lần đầu nhắc đến chuyện kết hôn ở tuổi 33 ảnh 1

Trong mini album After you mới ra mắt, nhiều người cho rằng nữ ca sĩ muốn mượn sản phẩm âm nhạc để nói về chuyện đời tư của mình. Cô cho biết: “Album này của Trâm không phải lấy cảm hứng sau khi chia tay đâu, quyết định thực hiện album này chỉ vì Trâm nghĩ là làm ca sĩ là mình phải làm gì, chắc là thứ nhất là hát, thứ hai là hát, thứ ba là hát, chỉ đơn giản là hát thôi! Vậy nên, lý do duy nhất chính là Trâm muốn mọi người có thể hiểu hơn về âm nhạc của Trâm. Mọi người hay đặt câu hỏi là bình thường âm nhạc của Trâm sẽ như thế nào, màu sắc ra sao, bây giờ chính là thời điểm mà Trâm sẽ đưa đến mọi người màu sắc âm nhạc đầu tiên của Trâm. Chặng đường tiếp theo sẽ là những màu sắc âm nhạc khác”.

Hậu chia tay Sơn Tùng M-TP, Thiều Bảo Trâm lần đầu nhắc đến chuyện kết hôn ở tuổi 33 ảnh 2

Thiều Bảo Trâm thực hiện album trong vòng 6 tháng, là một thử thách lớn và mang đến nhiều áp lực, lo lắng cho nữ ca sĩ. Tất cả các ca khúc trong mini album đều thuộc thể loại ballad, thể hiện khía cạnh sâu sắc, trưởng thành của Thiều Bảo Trâm sau khi trải qua nhiều điều trong cuộc sống. Từ khâu chọn bài hát đến phối nhạc, quay hình MV, Thiều Bảo Trâm và ê kíp đều thực hiện rất kỹ lưỡng để tạo nên sự kết nối, tính câu chuyện cho tổng thể album.

Hậu chia tay Sơn Tùng M-TP, Thiều Bảo Trâm lần đầu nhắc đến chuyện kết hôn ở tuổi 33 ảnh 3

Tracklist của mini album gây ấn tượng ngay từ nhan đề, bởi đó là những câu nói, hay hành động quen thuộc với những người từng yêu và từng chia tay: After you với phần đệm piano của An Coong; Sau lưng anh có ai kìa do nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện sáng tác; Chúng ta làm bạn được không? - một sáng tác của nhạc sĩ V142; Trước tiên anh hãy nói chia tay em đi - sáng tác chung của hai “hit maker” Andiez - Phúc Bồ; cuối cùng là Một tuần sau chia tay do nhạc sĩ Phạm Hải Âu sáng tác.

Hậu chia tay Sơn Tùng M-TP, Thiều Bảo Trâm lần đầu nhắc đến chuyện kết hôn ở tuổi 33 ảnh 4

Nữ ca sĩ còn bày tỏ: “Tôi không dùng những cảm xúc tưởng tượng khi thu âm mini album này. Trước đây, có thể tôi phải nhờ cậy đến những bộ phim, sách truyện, nhưng bây giờ, mình đã đến tuổi chắc chắn cũng từng yêu, từng hạnh phúc, thất vọng và cả chia tay. Những bài hát trong mini album này đến với tôi một cách rất tình cờ. Tôi thấy những câu chuyện tình yêu trong các bài hát ballad khá giống nhau, đôi khi, mọi người sẽ có sự liên tưởng, còn bản thân tôi khi làm mini album, tôi không đặc biệt làm cho một ai hết”.

Hậu chia tay Sơn Tùng M-TP, Thiều Bảo Trâm lần đầu nhắc đến chuyện kết hôn ở tuổi 33 ảnh 5

Không chỉ vậy, nữ ca sĩ còn ra mắt MV Chúng ta làm bạn được không? là phần hai của MV Sau lưng anh có ai kìa. Trong MV này, cô hóa thân thành cô dâu đau khổ, vật vã vì tình yêu.

Nói về ý định trở thành cô dâu ở ngoài đời, Thiều Bảo Trâm cho biết, dù đã 28 tuổi nhưng cô chưa bao giờ nghĩ đến đám cưới, vì còn nhiều thứ muốn làm và cần tập trung nhiều hơn cho âm nhạc:

Nhà tôi có bốn chị em. Sau khi hai chị gái lập gia đình, tôi nói với bố mẹ rằng mình sẽ lấy chồng muộn nhất. Tôi muốn nhận trách nhiệm chăm sóc bố mẹ và được ở bên cạnh gia đình càng lâu càng tốt. Hiện tại, tôi 28 tuổi và chuyện kết hôn tôi nghĩ cũng phải đến 33 tuổi.

Hậu chia tay Sơn Tùng M-TP, Thiều Bảo Trâm lần đầu nhắc đến chuyện kết hôn ở tuổi 33 ảnh 6

Sau tất cả mọi thứ, Thiều Bảo Trâm cho biết, những bài hát của cô không liên quan gì đến cuộc sống ngoài đời thực: “Tôi phải khẳng định là bản thân không làm MV để kể chuyện về cuộc đời của mình, tôi chỉ dùng chính cảm xúc thật của mình. Trâm sẽ dùng những khoảng thời gian bản thân buồn, khóc, hay thất vọng. Tất cả những cảm xúc đã được trải qua, Trâm rất quý trọng nó”.

Hậu chia tay Sơn Tùng M-TP, Thiều Bảo Trâm lần đầu nhắc đến chuyện kết hôn ở tuổi 33 ảnh 7

Có thể thấy, mini album After you thể hiện được những khía cạnh ít thấy trước giờ của Thiều Bảo Trâm. Dưới “cái bóng” quá lớn của người yêu cũ Sơn Tùng M-TP, người ta dần quên đi nữ ca sĩ Thiều Bảo Trâm, thay vào đó là "bạn gái của Sơn Tùng". Do vậy, sự trở lại lần này, cho thấy sự đầu tư và cú “trở mình” đáng giá của cô.

Hậu chia tay Sơn Tùng M-TP, Thiều Bảo Trâm lần đầu nhắc đến chuyện kết hôn ở tuổi 33 ảnh 8

Như cách mà cô chia sẻ trong 'love letter' từ dự án này: “Em không hối tiếc bởi mọi điều đã xảy ra trong cuộc sống. Em trân trọng những người từng đến, từng đi và cả những người vẫn đang ở lại. Mỗi lần chạm đáy là một lần ta rũ bỏ những gì cũ kỹ để khoác lên mình một diện mạo mới, sống cuộc đời mới với một thế giới quan đã hoàn toàn đổi thay. Một con người đã trưởng thành và hiểu rằng năng lực chữa lành luôn tồn tại bên trong mỗi người, chỉ cần ta tích cực tìm kiếm, chỉ cần ta luôn tin rằng mình xứng đáng được yêu thương”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm