Hãy thử nghiệm cho đến khi bạn tìm ra thứ bạn giỏi nhất

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lưu Minh Hằng (sinh năm 2003) là sinh viên năm nhất chuyên ngành Truyền thông và Văn hóa đối ngoại, Học viện Ngoại giao. Hằng cảm thấy may mắn tìm đúng được ngôi trường mình yêu thích giúp cô, với tất cả sự nỗ lực và cố gắng quyết tâm của bản thân, phá bỏ vỏ ốc an toàn của bản thân để bứt phá. 

Chắc hẳn ai cũng đã từng trải qua cảm giác mông lung, không rõ mình thích gì muốn gì ở những năm cấp 3, mình cũng vậy. Cảm giác ấy còn trở nên tệ hơn nữa ở thời điểm mình ôn thi đại học, những áp lực về điểm số cùng việc mất định hướng làm mình muốn buông bỏ hơn bao giờ hết. May mắn thay trong thời điểm đen tối nhất, mình gặp Ngoại giao. Khi ấy, Ngoại giao như tấm phao cứu sinh của mình vậy, mình lao đầu vào học, vào tìm hiểu tất cả những gì liên quan đến trường và ngày mình biết rằng ước mơ trở thành sinh viên Ngoại giao trở thành hiện thực cũng là ngày mình hạnh phúc nhất vì nỗ lực của mình đã được đền đáp một cách xứng đáng.

Hãy thử nghiệm cho đến khi bạn tìm ra thứ bạn giỏi nhất ảnh 1

Lưu Minh Hằng sinh viên năm nhất chuyên ngành Truyền thông và Văn hóa đối ngoại, Học viện Ngoại giao.

Những tưởng những ngày tháng đen tối đã kết thúc thì sau khi vào Ngoại giao, mình gần như choáng ngợp vì môi trường có thể nói rằng vừa tuyệt vời nhưng cũng đầy áp lực. Những năm cấp 3, mình chỉ biết lao đầu vào học tập, một phần do môi trường thiếu đi hoạt động ngoại khóa, một phần nữa do mình muốn tập trung hoàn toàn vào kì thi THPT Quốc gia nên khi bước chân vào một môi trường năng động với hàng chục CLB như Ngoại giao, mình thực sự cảm thấy sốc. Bên cạnh đó, áp lực đồng trang lứa tăng cao vì các bạn cùng lớp, cùng khoa, cùng trường quá năng động và giỏi giang, trong khi mình còn loay hoay trong những suy nghĩ tiêu cực của bản thân thì bạn bè đã có những bước tiến dài. Thậm chí đã có lúc mình cảm thấy thực sự muốn bỏ cuộc vì chán nản, và luôn lấy lí do có thể môi trường không hợp để che giấu sự bất lực và giậm chân tại chỗ của chính bản thân mình.

Hãy thử nghiệm cho đến khi bạn tìm ra thứ bạn giỏi nhất ảnh 2

Mình thực sự đã sống không có định hướng như vậy trong suốt một khoảng thời gian cho đến khi nhận ra vì sao mình không phá bỏ giới hạn, phá bỏ vỏ ốc an toàn của bản thân để bứt phá như mọi người. Nhận thức đúng đắn ấy đã giúp mình nhìn nhận lại về bản thân một lần nữa và tìm ra được hướng đi phù hợp. Phương châm của mình chính là “Hãy thử nghiệm cho đến khi bạn tìm ra thứ bạn giỏi nhất”.

Hãy thử nghiệm cho đến khi bạn tìm ra thứ bạn giỏi nhất ảnh 3

Đến một ngày Hằng nhận ra bản thân cần phá bỏ giới hạn, phá bỏ vỏ ốc an toàn để bứt phá như mọi người.

Tính đến thời điểm hiện tại, mình cảm thấy hài lòng vì đã cho bản thân cơ hội trải nghiệm nhiều nhất có thể từ những việc nhỏ như bắt đầu tham gia những dự án cộng đồng để tăng kĩ năng sống đến công việc đầu tiên về truyền thông ở AsBook đã cho mình quá nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên nổi bật nhất chính là về một nhà với CLB Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, thực sự mình vô cùng biết ơn chính bản thân mình vì đã không bỏ cuộc, cảm ơn CLB vì đã cho mình những mối quan hệ quý giá, cho mình những trải nghiệm ý nghĩa mà trước nay mình chưa từng biết đến. Có thể nói rằng cuộc thi “Tìm hiểu về nét đẹp và văn hóa Hàn Quốc’’ là dấu mốc đáng nhớ nhất ở quãng thời gian năm nhất của mình.

Hãy thử nghiệm cho đến khi bạn tìm ra thứ bạn giỏi nhất ảnh 4

Mình đã từng đọc được một câu nói rất hay: “Đừng quá nhút nhát và đắn đo trong hành động. Cuộc sống là thử nghiệm.” – Ralph Waldo Emerson. Mình tin rằng mỗi chúng ta đều trải qua sự mông lung về tương lai ít nhất một lần, vì vậy thay vì ngồi im chờ cơ hội thì tại sao chúng ta không bắt tay vào thử nghiệm tất cả những gì chúng ta muốn. Chỉ có thử nghiệm mới làm chúng ta hiểu được rằng chúng ta có thế mạnh về lĩnh vực nào, chúng ta thích gì để từ đó định hình ra con đường tương lai một cách đúng đắn nhất. Bạn và mình, chúng ta có thể và chắc chắn sẽ tìm ra thứ hợp với mình!

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

SVVN - Đào Phương Hiền hiện là sinh viên năm nhất chuyên ngành Báo chí, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Từng là một cô bé nhút nhát và rụt rè, Phương Hiền đã phải thay đổi hoàn toàn để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

SVVN - Sở hữu đường nét sắc sảo cùng gu ăn mặc ấn tượng, Lê Nguyễn Khôi Nguyên (sinh năm 2003) thu hút một lượng lớn người theo dõi trên các nền tảng xã hội. Từng đạt được rất nhiều thành tích cao về tiếng Anh, chàng trai xứ Huế gây bất ngờ khi quyết định theo đuổi nhiếp ảnh và du lịch.
Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

SVVN - Jan Aldrick Sales Sendaydiego là sinh viên năm thứ ba ngành Kinh doanh Quốc tế tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Chàng du học sinh này vẫn đang tiếp tục trau dồi kinh nghiệm, mục tiêu sứ mệnh toàn cầu về hệ thống giáo dục quốc tế và kinh nghiệm học tập kể từ khi bản thân thực sự nhận thấy giá trị của học tập và giáo dục.
Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

SVVN - Thanh Vân hiện đang là sinh viên năm hai trường Đại học Luật TP.HCM, đam mê và dành tình yêu cho múa từ nhỏ, bên cạnh trường Luật, cô bạn còn sở hữu bằng tốt nghiệp loại Giỏi, ngành Múa của trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai. Với Thanh Vân, âm nhạc và nhảy múa là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cô bạn.
Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

SVVN - Từ ngày 06/07 đến ngày 08/07/2022, các tình nguyện viên Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên đã ra quân tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia 2022 hỗ trợ các bạn học sinh tại điểm thi Trường THPT Ngô Quyền với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tặng nước khoáng; Trông coi các vật dụng của thí sinh; Phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh; Bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu, giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá...