Hãy thử nghiệm cho đến khi bạn tìm ra thứ bạn giỏi nhất

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lưu Minh Hằng (sinh năm 2003) là sinh viên năm nhất chuyên ngành Truyền thông và Văn hóa đối ngoại, Học viện Ngoại giao. Hằng cảm thấy may mắn tìm đúng được ngôi trường mình yêu thích giúp cô, với tất cả sự nỗ lực và cố gắng quyết tâm của bản thân, phá bỏ vỏ ốc an toàn của bản thân để bứt phá. 

Chắc hẳn ai cũng đã từng trải qua cảm giác mông lung, không rõ mình thích gì muốn gì ở những năm cấp 3, mình cũng vậy. Cảm giác ấy còn trở nên tệ hơn nữa ở thời điểm mình ôn thi đại học, những áp lực về điểm số cùng việc mất định hướng làm mình muốn buông bỏ hơn bao giờ hết. May mắn thay trong thời điểm đen tối nhất, mình gặp Ngoại giao. Khi ấy, Ngoại giao như tấm phao cứu sinh của mình vậy, mình lao đầu vào học, vào tìm hiểu tất cả những gì liên quan đến trường và ngày mình biết rằng ước mơ trở thành sinh viên Ngoại giao trở thành hiện thực cũng là ngày mình hạnh phúc nhất vì nỗ lực của mình đã được đền đáp một cách xứng đáng.

Hãy thử nghiệm cho đến khi bạn tìm ra thứ bạn giỏi nhất ảnh 1

Lưu Minh Hằng sinh viên năm nhất chuyên ngành Truyền thông và Văn hóa đối ngoại, Học viện Ngoại giao.

Những tưởng những ngày tháng đen tối đã kết thúc thì sau khi vào Ngoại giao, mình gần như choáng ngợp vì môi trường có thể nói rằng vừa tuyệt vời nhưng cũng đầy áp lực. Những năm cấp 3, mình chỉ biết lao đầu vào học tập, một phần do môi trường thiếu đi hoạt động ngoại khóa, một phần nữa do mình muốn tập trung hoàn toàn vào kì thi THPT Quốc gia nên khi bước chân vào một môi trường năng động với hàng chục CLB như Ngoại giao, mình thực sự cảm thấy sốc. Bên cạnh đó, áp lực đồng trang lứa tăng cao vì các bạn cùng lớp, cùng khoa, cùng trường quá năng động và giỏi giang, trong khi mình còn loay hoay trong những suy nghĩ tiêu cực của bản thân thì bạn bè đã có những bước tiến dài. Thậm chí đã có lúc mình cảm thấy thực sự muốn bỏ cuộc vì chán nản, và luôn lấy lí do có thể môi trường không hợp để che giấu sự bất lực và giậm chân tại chỗ của chính bản thân mình.

Hãy thử nghiệm cho đến khi bạn tìm ra thứ bạn giỏi nhất ảnh 2

Mình thực sự đã sống không có định hướng như vậy trong suốt một khoảng thời gian cho đến khi nhận ra vì sao mình không phá bỏ giới hạn, phá bỏ vỏ ốc an toàn của bản thân để bứt phá như mọi người. Nhận thức đúng đắn ấy đã giúp mình nhìn nhận lại về bản thân một lần nữa và tìm ra được hướng đi phù hợp. Phương châm của mình chính là “Hãy thử nghiệm cho đến khi bạn tìm ra thứ bạn giỏi nhất”.

Hãy thử nghiệm cho đến khi bạn tìm ra thứ bạn giỏi nhất ảnh 3

Đến một ngày Hằng nhận ra bản thân cần phá bỏ giới hạn, phá bỏ vỏ ốc an toàn để bứt phá như mọi người.

Tính đến thời điểm hiện tại, mình cảm thấy hài lòng vì đã cho bản thân cơ hội trải nghiệm nhiều nhất có thể từ những việc nhỏ như bắt đầu tham gia những dự án cộng đồng để tăng kĩ năng sống đến công việc đầu tiên về truyền thông ở AsBook đã cho mình quá nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên nổi bật nhất chính là về một nhà với CLB Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, thực sự mình vô cùng biết ơn chính bản thân mình vì đã không bỏ cuộc, cảm ơn CLB vì đã cho mình những mối quan hệ quý giá, cho mình những trải nghiệm ý nghĩa mà trước nay mình chưa từng biết đến. Có thể nói rằng cuộc thi “Tìm hiểu về nét đẹp và văn hóa Hàn Quốc’’ là dấu mốc đáng nhớ nhất ở quãng thời gian năm nhất của mình.

Hãy thử nghiệm cho đến khi bạn tìm ra thứ bạn giỏi nhất ảnh 4

Mình đã từng đọc được một câu nói rất hay: “Đừng quá nhút nhát và đắn đo trong hành động. Cuộc sống là thử nghiệm.” – Ralph Waldo Emerson. Mình tin rằng mỗi chúng ta đều trải qua sự mông lung về tương lai ít nhất một lần, vì vậy thay vì ngồi im chờ cơ hội thì tại sao chúng ta không bắt tay vào thử nghiệm tất cả những gì chúng ta muốn. Chỉ có thử nghiệm mới làm chúng ta hiểu được rằng chúng ta có thế mạnh về lĩnh vực nào, chúng ta thích gì để từ đó định hình ra con đường tương lai một cách đúng đắn nhất. Bạn và mình, chúng ta có thể và chắc chắn sẽ tìm ra thứ hợp với mình!

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.