‘Hiện tượng TikTok’ ChuChu: "Việc của tôi là chăm chỉ và cống hiến"

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là cái tên thu hút hàng chục triệu lượt xem trên TikTok, ChuChu trở thành hiện tượng với chất giọng ấm khàn đặc trưng. Giọng ca 1996 chọn hướng đi chậm mà chắc trên con đường âm nhạc riêng.

ChuChu tên thật là Vũ Thị Châu, bắt đầu ca hát từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tại Giọng ải giọng ai năm 2016, cô tạo ấn tượng mạnh khi song ca cùng Trúc Nhân bài Bốn chữ lắm. Sau đó, ChuChu còn liên tục thể hiện tài năng của mình tại các chương trình như 100 Giây rực rỡ, Phiên bản hoàn hảo. Cô còn ra mắt các sản phẩm âm nhạc cá nhân như Em nói anh nghe nè, Anh đã đi đâu về, Tết đầu, Ta yêu Sài Gòn đến lạ. Ca khúc Em nói anh nghe nè là bản sleeper hit khi được nhiều nghệ sĩ Việt chọn để cover và lồng vào các video trên mạng. ChuChu đang theo đuổi hình tượng ca – nhạc sĩ.

‘Hiện tượng TikTok’ ChuChu: "Việc của tôi là chăm chỉ và cống hiến" ảnh 4

Kênh TikTok của ChuChu có nhiều clip sở hữu triệu view cho đến chục triệu view. Màn cover ca khúc 18+ của rapper GDucky có tên Breakfast với cách thể hiện giống với bản cover Tình bạn diệu kỳ xuất sắc thu về hơn 17 triệu lượt xem trên TikTok. Nữ ca sĩ biết cách thể hiện ca khúc cũ thành phiên bản đúng với cá tính âm nhạc của mình.

ChuChu luôn được biết đến như một hiện tượng, từ gameshow đến TikTok. Bạn có thấy khó khăn khi phải nỗ lực từ một hiện tượng thành một nghệ sĩ đi đường dài?

Đó là quá trình nhiều khó khăn, đòi hỏi sự sáng tạo liên tục. Tôi cảm thấy may mắn khi được biết đến thông qua mạng xã hội. Phải công nhận mạng xã hội giúp những sản phẩm của tôi tiếp cận và đến gần với khán giả hơn. Nhưng ngoài ra, tôi còn nhận rất nhiều sự hỗ trợ từ các anh chị trong team để mang đến khán giả các sản phẩm tốt nhất có thể. Quan trọng nhất vẫn là nền tảng gốc trong âm nhạc để đi lâu dài. Tôi tin âm nhạc của mình sẽ luôn có 'tri âm' đồng điệu. Việc của tôi là cứ chăm chỉ làm việc và cống hiến.

‘Hiện tượng TikTok’ ChuChu: "Việc của tôi là chăm chỉ và cống hiến" ảnh 5

Ở ChuChu, âm nhạc luôn có sự tích cực, dù có hát về tình yêu tan vỡ. Vì sao bạn lại hướng đến điều đó trong âm nhạc của mình?

Âm nhạc của tôi thể hiện hết tính cách con người mình. Cuộc sống vốn khó khăn nên tôi không muốn làm mọi thứ trở nên phức tạp. Tôi muốn những khán giả nghe nhạc của mình sẽ cảm thấy yêu đời, tích cực hơn trong cuộc sống. Thời điểm giãn cách, tôi dành hầu hết thời gian để viết và làm nhạc. Đó là cách giúp tôi 'giữ lửa' với đam mê. Tôi vừa ra mắt ca khúc Anh đã ngủ chưa để tiếp thêm động lực ra nhiều sản phẩm trong thời gian tới. Đồng thời gửi đến những khán giả của mình món ăn tinh thần tích cực.

Ra mắt “Anh đã ngủ chưa”, đó có phải là câu chuyện tình yêu của chính bạn?

Ca khúc này thuộc thể loại EDM kết hợp chút âm hưởng nhạc dân tộc. Đây là một bản phối khác biệt so với các ca khúc trước của tôi. Tôi rất thích âm nhạc dân tộc, đặc biệt là nhạc cụ Tây Bắc. Tôi muốn có sự mới mẻ cho ca khúc của mình. Tôi viết Anh đã ngủ chưa từ chính câu chuyện tình yêu của mình. Nhưng tôi nghĩ, đó cũng là tâm sự của bạn khi yêu. Những giận hờn, cãi nhau là gia vị của tình yêu. Khi cảm xúc đến, chỉ mong cả hai người trong cuộc thấu hiểu và chia sẻ cho nhau.

‘Hiện tượng TikTok’ ChuChu: "Việc của tôi là chăm chỉ và cống hiến" ảnh 6

Với ngoại hình ấn tượng, khả năng sáng tác tốt, chất giọng đặc trưng, ChuChu có thấy buồn khi tên tuổi chưa có độ 'phủ' đúng như thực lực?

Tôi thấy mình còn thiếu nhiều thứ lắm, cần học hỏi các anh chị đi trước rất nhiều. Mọi thứ tuỳ duyên. Tôi chọn đi chậm mà chắc. Con đường nghệ thuật rất dài và có nhiều điều để tôi khám phá, tìm tòi. Tôi chỉ mong có nhiều sáng tạo hơn trong âm nhạc để kể cho người nghe nhiều khía cạnh cuộc sống hơn.

‘Hiện tượng TikTok’ ChuChu: "Việc của tôi là chăm chỉ và cống hiến" ảnh 7

Có nhận định rằng, để nổi tiếng, tài năng dường như chỉ là yếu tố cần. Sự nổi tiếng trở nên quá dễ có, với sự hỗ trợ của nhiều chiến lược quảng bá. Điều này liệu có thiệt thòi với các nghệ sĩ có hoạt động độc lập như ChuChu?

Tôi nghĩ, điều quan trọng nhất vẫn là nền tảng gốc về âm nhạc. Có thể tôi thiệt thòi một chút nhưng tôi tin, nếu ai đã yêu thích âm nhạc của mình, họ sẽ đồng hành lâu dài. Theo quan điểm làm nhạc của mình, tôi sẽ chọn theo cá tính bản thân hơn là chạy theo một xu hướng nào đó. Tôi tin lượng khán giả đã và đang ủng hộ mình. Trải nghiệm từ cuộc sống giúp tôi nhận được nhiều nhiều yêu thương từ mọi người. Nhận lại và cho đi nên âm nhạc của tôi cũng sẽ truyền tải tinh thần đó.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm