Hòa nhập với môi trường của sinh viên trường Y để nỗ lực từng ngày phát triển bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Mai Chi là sinh viên năm hai, lớp K54D, khoa Bác sĩ Đa khoa Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên. Hồi THPT, Mai Chi nhiều năm đạt học sinh Giỏi, tham gia các cuộc thi học sinh Giỏi cùng cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và đạt được nhiều giải thưởng. Hai năm liền là học sinh 3 Tốt cấp tỉnh và được nhận giấy khen của Tỉnh Đoàn. Sau khi lên Đại học, Mai Chi cũng tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường, tham gia công tác Đoàn – Hội và có nhiều đóng góp được ghi nhận.

Khi là sinh viên năm nhất, mình đã từng làm gia sư môn Hóa cho học sinh lớp 9, đây là một công việc mình rất yêu thích vì vừa được ôn lại kiến thức lại được giúp đỡ các em học sinh tiến bộ trong học tập. Công việc này đã giúp mình nhiều hơn trong khả năng giao tiếp cũng như hệ thống lại kiến thức.

Hòa nhập với môi trường của sinh viên trường Y để nỗ lực từng ngày phát triển bản thân ảnh 1
Hoàng Mai Chi là sinh viên năm hai, lớp K54D, khoa Bác sĩ Đa khoa Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên.
Hòa nhập với môi trường của sinh viên trường Y để nỗ lực từng ngày phát triển bản thân ảnh 2
Mai Chi đang là Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên nhiệm kỳ 2022-2024 và là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên nhiệm kỳ 2022-2027.

Khi mới lên đại học còn khá bỡ ngỡ và chưa quen cách học của đại học, chưa quen với sự tự lập, độc lập làm việc nên nhiều khi còn hơi bỡ ngỡ. Nhưng rất may mắn cho mình vì mình luôn có được sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè và thầy cô. Nhờ vậy, mình đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường khắc nghiệt của sinh viên Y để từ đó nỗ lực từng ngày phát triển bản thân.

Mọi người thường thấy những hình ảnh sinh viên các trường Y vùi đầu vào học tập, ôn thi ngày này qua ngày khác. Nhưng bên cạnh những giờ học tập trên lớp, những tiết thực hành hay những buổi học lâm sàng ở viện thì mình cũng như các bạn sinh viên trường Y cũng tham gia rất nhiều các hoạt động ngoài lề để vừa phát triển bản thân cũng là góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển hơn. Mình được trở thành một phần tại Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên là một cái duyên rất lớn, sau đó phát triển hoạt động trong phong trào Đoàn – Hội, hiện tại mình đang là Bí thư chi đoàn Y.K54D; Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên nhiệm kỳ 2022-2024 và là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên nhiệm kỳ 2022-2027.

Được mọi người tin tưởng bổ nhiệm vào những vị trí đó là cả một sự nỗ lực không ngừng nghỉ qua từng ngày. Mình đã tích cực tham gia các hoạt động ở trong trường như hỗ trợ tiêm chủng phòng COVID-19, tham gia các hoạt động mà Liên chi Đoàn – Liên Chi hội, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường tổ chức, tham gia tổ chức các hoạt động cho sinh viên. Ngay từ khi là sinh viên năm nhất, mình đã tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện như Tiếp sức mùa thi, tình nguyện vùng sâu vùng xa. Và mùa hè này, mình đã và đang tiếp tục tham gia các đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi, tình nguyện vùng sâu vùng xa với hy vọng mang sức trẻ để cống hiến cho đời, giúp đỡ những em học sinh cuối cấp về kiến thức chuẩn bị bước vào cánh cửa Đại học, mang nhiệt huyết của bản thân để truyền động lực cho mọi người.

Hòa nhập với môi trường của sinh viên trường Y để nỗ lực từng ngày phát triển bản thân ảnh 3
Hòa nhập với môi trường của sinh viên trường Y để nỗ lực từng ngày phát triển bản thân ảnh 4

Mai Chi đạt "Danh hiệu Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường năm 2023".

Hòa nhập với môi trường của sinh viên trường Y để nỗ lực từng ngày phát triển bản thân ảnh 5

Mai Chi hiện tại đang là Bí thư chi đoàn Y.K54D.

Là một người trẻ mình nghĩ mình cần cống hiến sức mình cho xã hội không chỉ về trí óc, sức lực mà còn phải đi kèm với đó chính là hành động vì cộng đồng. Mình luôn không ngừng học hỏi để bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn mình của hôm qua; theo đuổi những mục tiêu, thế mạnh riêng của bản thân. Cống hiến hết mình và cho đi yêu thương để nhận lại yêu thương.

Hòa nhập với môi trường của sinh viên trường Y để nỗ lực từng ngày phát triển bản thân ảnh 6

Những thành tích Mai Chi đã đạt được:

  • Giấy khen “Thành tích hoạt động ngoại khóa xuất sắc” năm 2021-2022 của BCH Đoàn Đại học Thái Nguyên;
  • Giấy khen “Thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên” của BCH Đoàn trường năm học 2021-2022;
  • Giấy khen “Thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên” của BCH Hội sinh viên trường năm học 2021-2022;
  • Danh hiệu Sinh viên năm tốt cấp trường năm 2021-2022;
  • Danh hiệu Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường năm 2023;
  • Giấy khen “Thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện hè tại xã Phú Cường, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên” năm 2022;
  • Chứng nhận “Đã tham gia chương trình Tình Nguyện Mùa Đông” năm 2022; Giấy khen “Thành tích xuất sắc trong chương trình Tình nguyện Mùa Đông” năm 2022,…
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.