Hòa nhập với môi trường của sinh viên trường Y để nỗ lực từng ngày phát triển bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Mai Chi là sinh viên năm hai, lớp K54D, khoa Bác sĩ Đa khoa Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên. Hồi THPT, Mai Chi nhiều năm đạt học sinh Giỏi, tham gia các cuộc thi học sinh Giỏi cùng cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và đạt được nhiều giải thưởng. Hai năm liền là học sinh 3 Tốt cấp tỉnh và được nhận giấy khen của Tỉnh Đoàn. Sau khi lên Đại học, Mai Chi cũng tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường, tham gia công tác Đoàn – Hội và có nhiều đóng góp được ghi nhận.

Khi là sinh viên năm nhất, mình đã từng làm gia sư môn Hóa cho học sinh lớp 9, đây là một công việc mình rất yêu thích vì vừa được ôn lại kiến thức lại được giúp đỡ các em học sinh tiến bộ trong học tập. Công việc này đã giúp mình nhiều hơn trong khả năng giao tiếp cũng như hệ thống lại kiến thức.

Hòa nhập với môi trường của sinh viên trường Y để nỗ lực từng ngày phát triển bản thân ảnh 1
Hoàng Mai Chi là sinh viên năm hai, lớp K54D, khoa Bác sĩ Đa khoa Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên.
Hòa nhập với môi trường của sinh viên trường Y để nỗ lực từng ngày phát triển bản thân ảnh 2
Mai Chi đang là Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên nhiệm kỳ 2022-2024 và là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên nhiệm kỳ 2022-2027.

Khi mới lên đại học còn khá bỡ ngỡ và chưa quen cách học của đại học, chưa quen với sự tự lập, độc lập làm việc nên nhiều khi còn hơi bỡ ngỡ. Nhưng rất may mắn cho mình vì mình luôn có được sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè và thầy cô. Nhờ vậy, mình đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường khắc nghiệt của sinh viên Y để từ đó nỗ lực từng ngày phát triển bản thân.

Mọi người thường thấy những hình ảnh sinh viên các trường Y vùi đầu vào học tập, ôn thi ngày này qua ngày khác. Nhưng bên cạnh những giờ học tập trên lớp, những tiết thực hành hay những buổi học lâm sàng ở viện thì mình cũng như các bạn sinh viên trường Y cũng tham gia rất nhiều các hoạt động ngoài lề để vừa phát triển bản thân cũng là góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển hơn. Mình được trở thành một phần tại Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên là một cái duyên rất lớn, sau đó phát triển hoạt động trong phong trào Đoàn – Hội, hiện tại mình đang là Bí thư chi đoàn Y.K54D; Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên nhiệm kỳ 2022-2024 và là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên nhiệm kỳ 2022-2027.

Được mọi người tin tưởng bổ nhiệm vào những vị trí đó là cả một sự nỗ lực không ngừng nghỉ qua từng ngày. Mình đã tích cực tham gia các hoạt động ở trong trường như hỗ trợ tiêm chủng phòng COVID-19, tham gia các hoạt động mà Liên chi Đoàn – Liên Chi hội, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường tổ chức, tham gia tổ chức các hoạt động cho sinh viên. Ngay từ khi là sinh viên năm nhất, mình đã tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện như Tiếp sức mùa thi, tình nguyện vùng sâu vùng xa. Và mùa hè này, mình đã và đang tiếp tục tham gia các đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi, tình nguyện vùng sâu vùng xa với hy vọng mang sức trẻ để cống hiến cho đời, giúp đỡ những em học sinh cuối cấp về kiến thức chuẩn bị bước vào cánh cửa Đại học, mang nhiệt huyết của bản thân để truyền động lực cho mọi người.

Hòa nhập với môi trường của sinh viên trường Y để nỗ lực từng ngày phát triển bản thân ảnh 3
Hòa nhập với môi trường của sinh viên trường Y để nỗ lực từng ngày phát triển bản thân ảnh 4

Mai Chi đạt "Danh hiệu Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường năm 2023".

Hòa nhập với môi trường của sinh viên trường Y để nỗ lực từng ngày phát triển bản thân ảnh 5

Mai Chi hiện tại đang là Bí thư chi đoàn Y.K54D.

Là một người trẻ mình nghĩ mình cần cống hiến sức mình cho xã hội không chỉ về trí óc, sức lực mà còn phải đi kèm với đó chính là hành động vì cộng đồng. Mình luôn không ngừng học hỏi để bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn mình của hôm qua; theo đuổi những mục tiêu, thế mạnh riêng của bản thân. Cống hiến hết mình và cho đi yêu thương để nhận lại yêu thương.

Hòa nhập với môi trường của sinh viên trường Y để nỗ lực từng ngày phát triển bản thân ảnh 6

Những thành tích Mai Chi đã đạt được:

  • Giấy khen “Thành tích hoạt động ngoại khóa xuất sắc” năm 2021-2022 của BCH Đoàn Đại học Thái Nguyên;
  • Giấy khen “Thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên” của BCH Đoàn trường năm học 2021-2022;
  • Giấy khen “Thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên” của BCH Hội sinh viên trường năm học 2021-2022;
  • Danh hiệu Sinh viên năm tốt cấp trường năm 2021-2022;
  • Danh hiệu Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường năm 2023;
  • Giấy khen “Thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện hè tại xã Phú Cường, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên” năm 2022;
  • Chứng nhận “Đã tham gia chương trình Tình Nguyện Mùa Đông” năm 2022; Giấy khen “Thành tích xuất sắc trong chương trình Tình nguyện Mùa Đông” năm 2022,…
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.