Hòa nhập với môi trường của sinh viên trường Y để nỗ lực từng ngày phát triển bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Mai Chi là sinh viên năm hai, lớp K54D, khoa Bác sĩ Đa khoa Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên. Hồi THPT, Mai Chi nhiều năm đạt học sinh Giỏi, tham gia các cuộc thi học sinh Giỏi cùng cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và đạt được nhiều giải thưởng. Hai năm liền là học sinh 3 Tốt cấp tỉnh và được nhận giấy khen của Tỉnh Đoàn. Sau khi lên Đại học, Mai Chi cũng tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường, tham gia công tác Đoàn – Hội và có nhiều đóng góp được ghi nhận.

Khi là sinh viên năm nhất, mình đã từng làm gia sư môn Hóa cho học sinh lớp 9, đây là một công việc mình rất yêu thích vì vừa được ôn lại kiến thức lại được giúp đỡ các em học sinh tiến bộ trong học tập. Công việc này đã giúp mình nhiều hơn trong khả năng giao tiếp cũng như hệ thống lại kiến thức.

Hòa nhập với môi trường của sinh viên trường Y để nỗ lực từng ngày phát triển bản thân ảnh 1
Hoàng Mai Chi là sinh viên năm hai, lớp K54D, khoa Bác sĩ Đa khoa Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên.
Hòa nhập với môi trường của sinh viên trường Y để nỗ lực từng ngày phát triển bản thân ảnh 2
Mai Chi đang là Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên nhiệm kỳ 2022-2024 và là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên nhiệm kỳ 2022-2027.

Khi mới lên đại học còn khá bỡ ngỡ và chưa quen cách học của đại học, chưa quen với sự tự lập, độc lập làm việc nên nhiều khi còn hơi bỡ ngỡ. Nhưng rất may mắn cho mình vì mình luôn có được sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè và thầy cô. Nhờ vậy, mình đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường khắc nghiệt của sinh viên Y để từ đó nỗ lực từng ngày phát triển bản thân.

Mọi người thường thấy những hình ảnh sinh viên các trường Y vùi đầu vào học tập, ôn thi ngày này qua ngày khác. Nhưng bên cạnh những giờ học tập trên lớp, những tiết thực hành hay những buổi học lâm sàng ở viện thì mình cũng như các bạn sinh viên trường Y cũng tham gia rất nhiều các hoạt động ngoài lề để vừa phát triển bản thân cũng là góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển hơn. Mình được trở thành một phần tại Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên là một cái duyên rất lớn, sau đó phát triển hoạt động trong phong trào Đoàn – Hội, hiện tại mình đang là Bí thư chi đoàn Y.K54D; Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên nhiệm kỳ 2022-2024 và là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên nhiệm kỳ 2022-2027.

Được mọi người tin tưởng bổ nhiệm vào những vị trí đó là cả một sự nỗ lực không ngừng nghỉ qua từng ngày. Mình đã tích cực tham gia các hoạt động ở trong trường như hỗ trợ tiêm chủng phòng COVID-19, tham gia các hoạt động mà Liên chi Đoàn – Liên Chi hội, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường tổ chức, tham gia tổ chức các hoạt động cho sinh viên. Ngay từ khi là sinh viên năm nhất, mình đã tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện như Tiếp sức mùa thi, tình nguyện vùng sâu vùng xa. Và mùa hè này, mình đã và đang tiếp tục tham gia các đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi, tình nguyện vùng sâu vùng xa với hy vọng mang sức trẻ để cống hiến cho đời, giúp đỡ những em học sinh cuối cấp về kiến thức chuẩn bị bước vào cánh cửa Đại học, mang nhiệt huyết của bản thân để truyền động lực cho mọi người.

Hòa nhập với môi trường của sinh viên trường Y để nỗ lực từng ngày phát triển bản thân ảnh 3
Hòa nhập với môi trường của sinh viên trường Y để nỗ lực từng ngày phát triển bản thân ảnh 4

Mai Chi đạt "Danh hiệu Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường năm 2023".

Hòa nhập với môi trường của sinh viên trường Y để nỗ lực từng ngày phát triển bản thân ảnh 5

Mai Chi hiện tại đang là Bí thư chi đoàn Y.K54D.

Là một người trẻ mình nghĩ mình cần cống hiến sức mình cho xã hội không chỉ về trí óc, sức lực mà còn phải đi kèm với đó chính là hành động vì cộng đồng. Mình luôn không ngừng học hỏi để bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn mình của hôm qua; theo đuổi những mục tiêu, thế mạnh riêng của bản thân. Cống hiến hết mình và cho đi yêu thương để nhận lại yêu thương.

Hòa nhập với môi trường của sinh viên trường Y để nỗ lực từng ngày phát triển bản thân ảnh 6

Những thành tích Mai Chi đã đạt được:

  • Giấy khen “Thành tích hoạt động ngoại khóa xuất sắc” năm 2021-2022 của BCH Đoàn Đại học Thái Nguyên;
  • Giấy khen “Thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên” của BCH Đoàn trường năm học 2021-2022;
  • Giấy khen “Thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên” của BCH Hội sinh viên trường năm học 2021-2022;
  • Danh hiệu Sinh viên năm tốt cấp trường năm 2021-2022;
  • Danh hiệu Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường năm 2023;
  • Giấy khen “Thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện hè tại xã Phú Cường, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên” năm 2022;
  • Chứng nhận “Đã tham gia chương trình Tình Nguyện Mùa Đông” năm 2022; Giấy khen “Thành tích xuất sắc trong chương trình Tình nguyện Mùa Đông” năm 2022,…
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.