Học tập chăm chỉ để chạm tới ước mơ được đặt chân đến nhiều đất nước của nữ sinh trường Kinh tế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thị Hà Thu đang là sinh viên năm thứ 3 chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Theo Hà Thu, ngay từ những năm tháng THPT, với sự động viên, sát sao của ba mẹ, cô đã được định hướng theo học các ngành nghề liên quan đến kinh tế và quản trị kinh doanh. Vì thế NEU - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chính là mục tiêu số 1 của Hà Thu suốt 3 năm cấp ba.

Hà Thu có ba mẹ đều là công chức nhà nước, ba là giảng viên tại Trường Trung cấp Kỹ thuật Phòng không - Không quân còn mẹ mình là một giáo viên môn Ngữ văn tại Trường THCS Vĩnh Khúc, Hưng Yên đồng thời là một nhà thơ với 2 tập thơ đã được xuất bản.

Học tập chăm chỉ để chạm tới ước mơ được đặt chân đến nhiều đất nước của nữ sinh trường Kinh tế ảnh 1

Hà Thu có ước mơ được đặt chân đến nhiều đất nước để học hỏi và nâng cao kiến thức.

Về học tập, mình đã sớm bộc lộ được niềm đam mê với ngoại ngữ và các môn học về khoa học xã hội. Mình từng đạt giải Nhì môn Lịch sử trong cuộc thi “Em yêu Lịch sử Việt Nam” được Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức trên quy mô toàn quốc và vinh dự được Thứ trưởng Bộ giáo dục Nguyễn Vinh Hiển trao tặng bằng khen tại Đà Nẵng. Ngoài ra, trong suốt các năm học THCS và THPT, mình luôn được thầy cô, bạn bè đánh giá là một học sinh nổi bật với những thành tích học tập ổn định, được trao tặng các giải thưởng, giấy khen từ Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên, Quỹ Khuyến học huyện Văn Giang,...

Khi lên đại học, trong quá trình hơn 2 năm học tập tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, mình luôn giữ được số điểm GPA loại Giỏi cùng những hoạt động ngoại khóa nổi bật.

Học tập chăm chỉ để chạm tới ước mơ được đặt chân đến nhiều đất nước của nữ sinh trường Kinh tế ảnh 2

Hà Thu luôn giữ được số điểm GPA loại Giỏi cùng những hoạt động ngoại khóa nổi bật.

Thú thật, khi mới nhập học Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, mình thật sự bị choáng ngợp bởi sự tài năng, năng lực cũng như thành tích của các bạn cùng khóa. Tuy nhiên không vì thế mà mình cảm thấy tự ti về bản thân, thay vào đó, mình năng nổ tham gia vào các hoạt động dành cho Tân sinh viên của trường.

Và có lẽ, dấu ấn rõ nét nhất trong năm học đầu tiên tại NEU của mình đó là mình đã vượt qua nhiều ứng viên xuất sắc và trở thành một trong 60 thành viên thế hệ thứ 16 của Ban Đối Ngoại - Hội Sinh Viên - NEU, một trong những tổ đội lớn và có sức ảnh hưởng không chỉ trong trường Đại học Kinh tế Quốc dân mà còn trên quy mô toàn Thành phố Hà Nội. Vốn là một người nhanh nhẹn trong việc nắm bắt cơ hội và có niềm đam mê học hỏi, mình đã có cơ hội được làm việc với các anh chị những doanh nghiệp lớn đầu ngành cũng như các đơn vị truyền thông báo chí uy tín ngay từ khi còn là một sinh viên năm nhất.

Học tập chăm chỉ để chạm tới ước mơ được đặt chân đến nhiều đất nước của nữ sinh trường Kinh tế ảnh 3

Hà Thu trong màu áo vàng của Ban Đối Ngoại - Hội Sinh viên - NEU.

Sang năm học thứ 2, mình may mắn nhận được sự ủng hộ của các anh chị và các thành viên trong Ban và trở thành 1 trong 7 thành viên Ban Điều hành của Ban Đối ngoại - Hội Sinh viên - NEU nhiệm kỳ 2022-2023. Nhờ vậy, mình tiếp tục được đại diện Ban Đối ngoại cũng như Hội Sinh viên tham gia vào nhiều hơn tại các chương trình lớn với nhiều vai trò khác nhau, tiêu biểu như: Trưởng Mảng Báo chí Cuộc thi Tầm Nhìn Thương Hiệu 2023, các Workshop liên quan đến Marketing “Kiến tạo dấu ấn cá nhân”; “Giải vây thế bí, thử trí Marketer” và cơ hội được làm việc với các anh chị KOLs, những người có tầm ảnh hưởng như chị Khánh Vy, chị Võ Thái Thảo, những anh chị chuyên gia trong lĩnh vực Marketing, bên cạnh đó, mình còn giữ vai trò hỗ trợ Ban Tổ chức của nhiều chương trình khác như: NEU Youth Festival, Chia tay khóa cuối, Ngày hội Học sinh Sinh viên 9/1, Gala vinh danh Sinh viên 5 tốt,...

Học tập chăm chỉ để chạm tới ước mơ được đặt chân đến nhiều đất nước của nữ sinh trường Kinh tế ảnh 4

Ban Điều hành Ban Đối Ngoại - HSV - NEU nhiệm kỳ 2022-2023.

Và mới đây nhất, nhờ tinh thần nhiệt huyết và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, mình đã vượt qua các vòng tuyển dụng, trở thành thực tập sinh chính thức cho vị trí Partnership Management (Quản lý Đối tác) tại WeShare, một startup nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ (cụ thể WeShare là một ứng dụng đa nền tảng mà người dùng có thể quyên góp vào các quỹ từ thiện chỉ từ các đơn hàng thường ngày của mình như ở Shopee, Tiki, Lazada,… mà không phát sinh bất kỳ chi phí nào). Mình tin rằng, với cơ hội quý giá này, mình sẽ có thể học hỏi và trực tiếp hoặc gián tiếp đóng góp tri thức và kinh nghiệm của mình vào sự phát triển của cộng đồng.

Mình đã từng rất áp lực khi mới lên đại học vì các bạn xung quanh đều rất nổi bật, từ thành tích học tập đến các hoạt động ngoại khóa mà khi ấy mình cảm thấy bản thân ngoài việc học tập ra thì chưa có một chút kinh nghiệm hay thành tích nào đáng kể. Tuy nhiên, không để sự tự ti làm ảnh hưởng đến tinh thần ham học hỏi, mình đã cố gắng bước qua những khó khăn ban đầu và dần hòa nhập vào các phong trào Đoàn - Hội của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân một cách nhiệt tình, sôi nổi.

Học tập chăm chỉ để chạm tới ước mơ được đặt chân đến nhiều đất nước của nữ sinh trường Kinh tế ảnh 5

Mình với vai trò BTC workshop “Kiến tạo dấu ấn cá nhân” cùng sự tham gia của các các diễn giả gồm chị Khánh Vy, Tiến sĩ Trần Thị Cẩm Tú và anh Cris D. Trần.

Là một người trẻ, mình luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng, đó là lý do mình thành lập Group tuyển sinh: K64 (2004) NEU - Đại học Kinh tế Quốc dân. Đã từng gặp khó khăn trong việc tiếp cận và tìm hiểu về các phương thức xét tuyển, ngay sau khi trở thành sinh viên chính thức của NEU, mình đã đứng ra thành lập một group phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ, tư vấn, truyền đạt những kinh nghiệm ôn thi tới các bạn sinh viên đã và đang có định hướng ôn thi vào Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đến nay, mình và các cộng sự đã xây dựng được đội ngũ tư vấn và hỗ trợ gồm 14 thành viên.

Học tập chăm chỉ để chạm tới ước mơ được đặt chân đến nhiều đất nước của nữ sinh trường Kinh tế ảnh 6

Ngoài ra, về những mục tiêu dài hạn, mình có ước mơ được đặt chân đến nhiều đất nước để học hỏi và nâng cao kiến thức, vì thế, học bổng toàn phần Châu Âu Erasmus Mundus cho hệ thạc sĩ chính là mục tiêu mà mình đang cố gắng theo đuổi từng ngày. Mình hi vọng với sức trẻ và sự cố gắng của bản thân, mình sẽ có thể đạt được tấm vé du học đến đất nước mà mình mong muốn.

Thành tích Hà Thu đạt được:

  • Thực tập sinh Quản lý đối tác tại WeShare;
  • Ủy viên Ban Điều hành - Ban Đối Ngoại - Hội Sinh viên - NEU nhiệm kỳ 2022-2023;
  • BTC, Trưởng mảng Truyền thông Báo chí - cuộc thi Tầm Nhìn Thương Hiệu 2023;
  • Đỗ Chương trình Đại sứ của Tổ chức Thanh niên ASEAN (AYO) 2023;

  • BTC Workshop Marketing & Communication “Kiến tạo dấu ấn cá nhân”; workshop Marketing & Creative “Giải vây thế “bí”, thử trí Marketer”;
  • BTC, Hỗ trợ BTC nhiều chương trình của Hội Sinh viên và trường Đại học Kinh tế Quốc dân: NEU Youth Festival, Chia tay khóa cuối, Ngày hội Học sinh Sinh viên 9/1, Gala vinh danh Sinh viên 5 tốt;...
  • Đại biểu Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Kinh tế Quốc dân lần thứ XVIII;
  • Founder, General Manager Group: K64(2004) NEU - Đại học Kinh tế Quốc dân.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.