Học tập chăm chỉ để chạm tới ước mơ được đặt chân đến nhiều đất nước của nữ sinh trường Kinh tế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Thị Hà Thu đang là sinh viên năm thứ 3 chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Theo Hà Thu, ngay từ những năm tháng THPT, với sự động viên, sát sao của ba mẹ, cô đã được định hướng theo học các ngành nghề liên quan đến kinh tế và quản trị kinh doanh. Vì thế NEU - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chính là mục tiêu số 1 của Hà Thu suốt 3 năm cấp ba.

Hà Thu có ba mẹ đều là công chức nhà nước, ba là giảng viên tại Trường Trung cấp Kỹ thuật Phòng không - Không quân còn mẹ mình là một giáo viên môn Ngữ văn tại Trường THCS Vĩnh Khúc, Hưng Yên đồng thời là một nhà thơ với 2 tập thơ đã được xuất bản.

Học tập chăm chỉ để chạm tới ước mơ được đặt chân đến nhiều đất nước của nữ sinh trường Kinh tế ảnh 1

Hà Thu có ước mơ được đặt chân đến nhiều đất nước để học hỏi và nâng cao kiến thức.

Về học tập, mình đã sớm bộc lộ được niềm đam mê với ngoại ngữ và các môn học về khoa học xã hội. Mình từng đạt giải Nhì môn Lịch sử trong cuộc thi “Em yêu Lịch sử Việt Nam” được Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức trên quy mô toàn quốc và vinh dự được Thứ trưởng Bộ giáo dục Nguyễn Vinh Hiển trao tặng bằng khen tại Đà Nẵng. Ngoài ra, trong suốt các năm học THCS và THPT, mình luôn được thầy cô, bạn bè đánh giá là một học sinh nổi bật với những thành tích học tập ổn định, được trao tặng các giải thưởng, giấy khen từ Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên, Quỹ Khuyến học huyện Văn Giang,...

Khi lên đại học, trong quá trình hơn 2 năm học tập tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, mình luôn giữ được số điểm GPA loại Giỏi cùng những hoạt động ngoại khóa nổi bật.

Học tập chăm chỉ để chạm tới ước mơ được đặt chân đến nhiều đất nước của nữ sinh trường Kinh tế ảnh 2

Hà Thu luôn giữ được số điểm GPA loại Giỏi cùng những hoạt động ngoại khóa nổi bật.

Thú thật, khi mới nhập học Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, mình thật sự bị choáng ngợp bởi sự tài năng, năng lực cũng như thành tích của các bạn cùng khóa. Tuy nhiên không vì thế mà mình cảm thấy tự ti về bản thân, thay vào đó, mình năng nổ tham gia vào các hoạt động dành cho Tân sinh viên của trường.

Và có lẽ, dấu ấn rõ nét nhất trong năm học đầu tiên tại NEU của mình đó là mình đã vượt qua nhiều ứng viên xuất sắc và trở thành một trong 60 thành viên thế hệ thứ 16 của Ban Đối Ngoại - Hội Sinh Viên - NEU, một trong những tổ đội lớn và có sức ảnh hưởng không chỉ trong trường Đại học Kinh tế Quốc dân mà còn trên quy mô toàn Thành phố Hà Nội. Vốn là một người nhanh nhẹn trong việc nắm bắt cơ hội và có niềm đam mê học hỏi, mình đã có cơ hội được làm việc với các anh chị những doanh nghiệp lớn đầu ngành cũng như các đơn vị truyền thông báo chí uy tín ngay từ khi còn là một sinh viên năm nhất.

Học tập chăm chỉ để chạm tới ước mơ được đặt chân đến nhiều đất nước của nữ sinh trường Kinh tế ảnh 3

Hà Thu trong màu áo vàng của Ban Đối Ngoại - Hội Sinh viên - NEU.

Sang năm học thứ 2, mình may mắn nhận được sự ủng hộ của các anh chị và các thành viên trong Ban và trở thành 1 trong 7 thành viên Ban Điều hành của Ban Đối ngoại - Hội Sinh viên - NEU nhiệm kỳ 2022-2023. Nhờ vậy, mình tiếp tục được đại diện Ban Đối ngoại cũng như Hội Sinh viên tham gia vào nhiều hơn tại các chương trình lớn với nhiều vai trò khác nhau, tiêu biểu như: Trưởng Mảng Báo chí Cuộc thi Tầm Nhìn Thương Hiệu 2023, các Workshop liên quan đến Marketing “Kiến tạo dấu ấn cá nhân”; “Giải vây thế bí, thử trí Marketer” và cơ hội được làm việc với các anh chị KOLs, những người có tầm ảnh hưởng như chị Khánh Vy, chị Võ Thái Thảo, những anh chị chuyên gia trong lĩnh vực Marketing, bên cạnh đó, mình còn giữ vai trò hỗ trợ Ban Tổ chức của nhiều chương trình khác như: NEU Youth Festival, Chia tay khóa cuối, Ngày hội Học sinh Sinh viên 9/1, Gala vinh danh Sinh viên 5 tốt,...

Học tập chăm chỉ để chạm tới ước mơ được đặt chân đến nhiều đất nước của nữ sinh trường Kinh tế ảnh 4

Ban Điều hành Ban Đối Ngoại - HSV - NEU nhiệm kỳ 2022-2023.

Và mới đây nhất, nhờ tinh thần nhiệt huyết và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, mình đã vượt qua các vòng tuyển dụng, trở thành thực tập sinh chính thức cho vị trí Partnership Management (Quản lý Đối tác) tại WeShare, một startup nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ (cụ thể WeShare là một ứng dụng đa nền tảng mà người dùng có thể quyên góp vào các quỹ từ thiện chỉ từ các đơn hàng thường ngày của mình như ở Shopee, Tiki, Lazada,… mà không phát sinh bất kỳ chi phí nào). Mình tin rằng, với cơ hội quý giá này, mình sẽ có thể học hỏi và trực tiếp hoặc gián tiếp đóng góp tri thức và kinh nghiệm của mình vào sự phát triển của cộng đồng.

Mình đã từng rất áp lực khi mới lên đại học vì các bạn xung quanh đều rất nổi bật, từ thành tích học tập đến các hoạt động ngoại khóa mà khi ấy mình cảm thấy bản thân ngoài việc học tập ra thì chưa có một chút kinh nghiệm hay thành tích nào đáng kể. Tuy nhiên, không để sự tự ti làm ảnh hưởng đến tinh thần ham học hỏi, mình đã cố gắng bước qua những khó khăn ban đầu và dần hòa nhập vào các phong trào Đoàn - Hội của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân một cách nhiệt tình, sôi nổi.

Học tập chăm chỉ để chạm tới ước mơ được đặt chân đến nhiều đất nước của nữ sinh trường Kinh tế ảnh 5

Mình với vai trò BTC workshop “Kiến tạo dấu ấn cá nhân” cùng sự tham gia của các các diễn giả gồm chị Khánh Vy, Tiến sĩ Trần Thị Cẩm Tú và anh Cris D. Trần.

Là một người trẻ, mình luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng, đó là lý do mình thành lập Group tuyển sinh: K64 (2004) NEU - Đại học Kinh tế Quốc dân. Đã từng gặp khó khăn trong việc tiếp cận và tìm hiểu về các phương thức xét tuyển, ngay sau khi trở thành sinh viên chính thức của NEU, mình đã đứng ra thành lập một group phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ, tư vấn, truyền đạt những kinh nghiệm ôn thi tới các bạn sinh viên đã và đang có định hướng ôn thi vào Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đến nay, mình và các cộng sự đã xây dựng được đội ngũ tư vấn và hỗ trợ gồm 14 thành viên.

Học tập chăm chỉ để chạm tới ước mơ được đặt chân đến nhiều đất nước của nữ sinh trường Kinh tế ảnh 6

Ngoài ra, về những mục tiêu dài hạn, mình có ước mơ được đặt chân đến nhiều đất nước để học hỏi và nâng cao kiến thức, vì thế, học bổng toàn phần Châu Âu Erasmus Mundus cho hệ thạc sĩ chính là mục tiêu mà mình đang cố gắng theo đuổi từng ngày. Mình hi vọng với sức trẻ và sự cố gắng của bản thân, mình sẽ có thể đạt được tấm vé du học đến đất nước mà mình mong muốn.

Thành tích Hà Thu đạt được:

  • Thực tập sinh Quản lý đối tác tại WeShare;
  • Ủy viên Ban Điều hành - Ban Đối Ngoại - Hội Sinh viên - NEU nhiệm kỳ 2022-2023;
  • BTC, Trưởng mảng Truyền thông Báo chí - cuộc thi Tầm Nhìn Thương Hiệu 2023;
  • Đỗ Chương trình Đại sứ của Tổ chức Thanh niên ASEAN (AYO) 2023;

  • BTC Workshop Marketing & Communication “Kiến tạo dấu ấn cá nhân”; workshop Marketing & Creative “Giải vây thế “bí”, thử trí Marketer”;
  • BTC, Hỗ trợ BTC nhiều chương trình của Hội Sinh viên và trường Đại học Kinh tế Quốc dân: NEU Youth Festival, Chia tay khóa cuối, Ngày hội Học sinh Sinh viên 9/1, Gala vinh danh Sinh viên 5 tốt;...
  • Đại biểu Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Kinh tế Quốc dân lần thứ XVIII;
  • Founder, General Manager Group: K64(2004) NEU - Đại học Kinh tế Quốc dân.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.