Tham gia các hoạt động ở trường sẽ cải thiện rất nhiều các kỹ năng mềm của bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Tú Linh là sinh viên năm 3, chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Cô  bạn luôn năng nổ hoạt bát, sôi nổi trong nhiều hoạt động của nhà trường và từng có những thành tích như: Giấy khen của Hội Sinh viên khen thưởng thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Mùa hè Thanh niên Tình nguyện, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường,...
Tham gia các hoạt động ở trường sẽ cải thiện rất nhiều các kỹ năng mềm của bản thân ảnh 1

Tú Linh luôn năng nổ hoạt bát, sôi nổi trong nhiều hoạt động của nhà trường và đạt nhiều thành tích tiêu biểu.

Kinh nghiệm có được từ việc tham gia các hoạt động giúp mình cải thiện rất nhiều các kỹ năng mềm của bản thân, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp và kết nối. Từ đó, mình có nhiều hơn những cơ hội để phát triển cũng như trau dồi và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Qua các hoạt động đó, mình cũng kết nối thêm được nhiều bạn bè, tạo được nhiều mối quan hệ mới.

Mình đã trải nghiệm ở nhiều công việc khác nhau trong quá trình hoạt động, từ sự kiện, đối ngoại đến truyền thông, kỹ thuật. Nhờ vậy, mình có nhiều cơ hội để phát triển toàn diện và các kỹ năng học được hỗ trợ rất nhiều cho quá trình học tập của bản thân.

Tham gia các hoạt động ở trường sẽ cải thiện rất nhiều các kỹ năng mềm của bản thân ảnh 2

Mình may mắn được sinh sống, học tập và làm việc cùng bố mẹ tại Hà Nội. Bởi vậy, mình có nhiều cơ hội và điều kiện được tiếp xúc sớm với những khóa học về kỹ năng mềm, các hoạt động ngoại khóa đa dạng. Tuy nhiên, khi mới lên đại học, mình khá chông chênh và mơ hồ vì cách học ở bậc học này rất khác với phổ thông. Không chỉ vậy, các hoạt động và sự kiện mình tham gia tổ chức cũng dần đòi hỏi nhiều kỹ năng và tính chuyên nghiệp cao hơn. Do vậy, mình phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm tòi hướng phát triển phù hợp cho bản thân. Ngoài thời gian học chính, mình đã tự tìm hiểu và học thêm các công cụ thiết kế để hỗ trợ cho công việc tại CLB và việc học trên trường.

Ngay năm nhất mình đã đỗ vào 2 Tổ/Đội trong Hội Sinh viên là Ban Văn phòng Hội Sinh viên và Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Môi trường phù hợp, anh chị và bạn bè nhiệt tình giúp mình nhanh chóng hòa nhập và có những trải nghiệm đáng nhớ tại đây.

Tham gia các hoạt động ở trường sẽ cải thiện rất nhiều các kỹ năng mềm của bản thân ảnh 3

Cô tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Tham gia các hoạt động ở trường sẽ cải thiện rất nhiều các kỹ năng mềm của bản thân ảnh 4

Năm thứ 2 tại đại học, mình đã có cơ duyên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt. Để các bạn sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận đến Sinh viên 5 tốt, Hội Sinh viên trường đã chính thức thành lập Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt. Sau đó, mình đảm nhận chức vụ Trưởng mảng Đối ngoại Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt và trở thành dấu ấn đáng nhớ trong thời sinh viên của mình.

Có lẽ những gì mình đã làm, những hoạt động từng trải nghiệm chưa thực sự lớn, song với mình, những trải nghiệm đó đem lại cho chính bản thân mình những kinh nghiệm và bài học quý giá cùng những mối quan hệ mới, cả những kỷ niệm đẹp khó quên. Mình cảm thấy vui vì bản thân đem lại được những giá trị nhất định cho cộng đồng. Các hoạt động tình nguyện lan toả yêu thương hay các chương trình hỗ trợ và kết nối các bạn sinh viên đều là những trải nghiệm đáng nhớ đối với cô sinh viên năm 3. Mình nghĩ rằng với mỗi người, dù bạn có là sinh viên hay đã ra trường, thậm chí vẫn đang là một học sinh,... bạn hãy dùng hết những gì mình có từ tình yêu thương cho đến những tri thức quý giá để cống hiến cho cộng đồng. Khi xã hội tốt đẹp văn minh sẽ giúp chúng ta có được thành công nhỏ đóng góp sức trẻ tới cuộc đời.

Tham gia các hoạt động ở trường sẽ cải thiện rất nhiều các kỹ năng mềm của bản thân ảnh 5
Tham gia các hoạt động ở trường sẽ cải thiện rất nhiều các kỹ năng mềm của bản thân ảnh 6

Thành tích Tú Linh đã đạt được:

  • Nhận giấy khen của Hội Sinh viên khen thưởng Thành tích xuất sắc trong chuỗi Chương trình Chào tân Sinh viên “NEU Youth Festival” năm học 2022 - 2023;
  • Đội viên Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, thành viên Ban Đối ngoại Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (2021 - nay) với các hoạt động nổi bật;
  • Tình nguyện viên chương trình “Ngày hội Hiến máu toàn trường - Dòng Máu Lạc Hồng” năm 2022 và 2023;
  • Tình nguyện viên tham gia “Tập huấn Công tác Tình nguyện tại địa phương” năm 2022 - 2023 ở Bắc Giang;
  • Tình nguyện viên chương trình Dạy tiếng Anh cho trẻ em vùng cao - ENGLISH WITH TNT năm 2021;
  • Nhân sự xuất sắc của Đội Hình Hè tham gia Chiến dịch Mùa hè Thanh niên Tình nguyện - MÙA HÈ XANH 2022 tổ chức tại Bắc Giang;
  • Trưởng mảng Đối ngoại Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt (12/2022 - nay);
  • BTC chương trình, nhận giấy khen của Hội Sinh viên khen thưởng thành tích xuất sắc trong Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 1 năm 2023;
  • BTC Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 (diễn ra vào tháng 9 năm 2023);...
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.