Tham gia các hoạt động ở trường sẽ cải thiện rất nhiều các kỹ năng mềm của bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Tú Linh là sinh viên năm 3, chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Cô  bạn luôn năng nổ hoạt bát, sôi nổi trong nhiều hoạt động của nhà trường và từng có những thành tích như: Giấy khen của Hội Sinh viên khen thưởng thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Mùa hè Thanh niên Tình nguyện, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường,...
Tham gia các hoạt động ở trường sẽ cải thiện rất nhiều các kỹ năng mềm của bản thân ảnh 1

Tú Linh luôn năng nổ hoạt bát, sôi nổi trong nhiều hoạt động của nhà trường và đạt nhiều thành tích tiêu biểu.

Kinh nghiệm có được từ việc tham gia các hoạt động giúp mình cải thiện rất nhiều các kỹ năng mềm của bản thân, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp và kết nối. Từ đó, mình có nhiều hơn những cơ hội để phát triển cũng như trau dồi và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Qua các hoạt động đó, mình cũng kết nối thêm được nhiều bạn bè, tạo được nhiều mối quan hệ mới.

Mình đã trải nghiệm ở nhiều công việc khác nhau trong quá trình hoạt động, từ sự kiện, đối ngoại đến truyền thông, kỹ thuật. Nhờ vậy, mình có nhiều cơ hội để phát triển toàn diện và các kỹ năng học được hỗ trợ rất nhiều cho quá trình học tập của bản thân.

Tham gia các hoạt động ở trường sẽ cải thiện rất nhiều các kỹ năng mềm của bản thân ảnh 2

Mình may mắn được sinh sống, học tập và làm việc cùng bố mẹ tại Hà Nội. Bởi vậy, mình có nhiều cơ hội và điều kiện được tiếp xúc sớm với những khóa học về kỹ năng mềm, các hoạt động ngoại khóa đa dạng. Tuy nhiên, khi mới lên đại học, mình khá chông chênh và mơ hồ vì cách học ở bậc học này rất khác với phổ thông. Không chỉ vậy, các hoạt động và sự kiện mình tham gia tổ chức cũng dần đòi hỏi nhiều kỹ năng và tính chuyên nghiệp cao hơn. Do vậy, mình phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm tòi hướng phát triển phù hợp cho bản thân. Ngoài thời gian học chính, mình đã tự tìm hiểu và học thêm các công cụ thiết kế để hỗ trợ cho công việc tại CLB và việc học trên trường.

Ngay năm nhất mình đã đỗ vào 2 Tổ/Đội trong Hội Sinh viên là Ban Văn phòng Hội Sinh viên và Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Môi trường phù hợp, anh chị và bạn bè nhiệt tình giúp mình nhanh chóng hòa nhập và có những trải nghiệm đáng nhớ tại đây.

Tham gia các hoạt động ở trường sẽ cải thiện rất nhiều các kỹ năng mềm của bản thân ảnh 3

Cô tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Tham gia các hoạt động ở trường sẽ cải thiện rất nhiều các kỹ năng mềm của bản thân ảnh 4

Năm thứ 2 tại đại học, mình đã có cơ duyên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt. Để các bạn sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận đến Sinh viên 5 tốt, Hội Sinh viên trường đã chính thức thành lập Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt. Sau đó, mình đảm nhận chức vụ Trưởng mảng Đối ngoại Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt và trở thành dấu ấn đáng nhớ trong thời sinh viên của mình.

Có lẽ những gì mình đã làm, những hoạt động từng trải nghiệm chưa thực sự lớn, song với mình, những trải nghiệm đó đem lại cho chính bản thân mình những kinh nghiệm và bài học quý giá cùng những mối quan hệ mới, cả những kỷ niệm đẹp khó quên. Mình cảm thấy vui vì bản thân đem lại được những giá trị nhất định cho cộng đồng. Các hoạt động tình nguyện lan toả yêu thương hay các chương trình hỗ trợ và kết nối các bạn sinh viên đều là những trải nghiệm đáng nhớ đối với cô sinh viên năm 3. Mình nghĩ rằng với mỗi người, dù bạn có là sinh viên hay đã ra trường, thậm chí vẫn đang là một học sinh,... bạn hãy dùng hết những gì mình có từ tình yêu thương cho đến những tri thức quý giá để cống hiến cho cộng đồng. Khi xã hội tốt đẹp văn minh sẽ giúp chúng ta có được thành công nhỏ đóng góp sức trẻ tới cuộc đời.

Tham gia các hoạt động ở trường sẽ cải thiện rất nhiều các kỹ năng mềm của bản thân ảnh 5
Tham gia các hoạt động ở trường sẽ cải thiện rất nhiều các kỹ năng mềm của bản thân ảnh 6

Thành tích Tú Linh đã đạt được:

  • Nhận giấy khen của Hội Sinh viên khen thưởng Thành tích xuất sắc trong chuỗi Chương trình Chào tân Sinh viên “NEU Youth Festival” năm học 2022 - 2023;
  • Đội viên Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, thành viên Ban Đối ngoại Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (2021 - nay) với các hoạt động nổi bật;
  • Tình nguyện viên chương trình “Ngày hội Hiến máu toàn trường - Dòng Máu Lạc Hồng” năm 2022 và 2023;
  • Tình nguyện viên tham gia “Tập huấn Công tác Tình nguyện tại địa phương” năm 2022 - 2023 ở Bắc Giang;
  • Tình nguyện viên chương trình Dạy tiếng Anh cho trẻ em vùng cao - ENGLISH WITH TNT năm 2021;
  • Nhân sự xuất sắc của Đội Hình Hè tham gia Chiến dịch Mùa hè Thanh niên Tình nguyện - MÙA HÈ XANH 2022 tổ chức tại Bắc Giang;
  • Trưởng mảng Đối ngoại Ban Phong trào Sinh viên 5 tốt (12/2022 - nay);
  • BTC chương trình, nhận giấy khen của Hội Sinh viên khen thưởng thành tích xuất sắc trong Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 1 năm 2023;
  • BTC Tuần lễ Sinh viên 5 tốt lần 2 năm 2023 (diễn ra vào tháng 9 năm 2023);...
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.