Hơn 10 nghìn lít dung dịch sát khuẩn dành tặng sinh viên

SVVN - Ngày 11/5, trong khuôn khổ chương trình “Chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 trong trường học”, T.Ư Hội Sinh Viên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức trao tặng dung dịch rửa tay sát khuẩn cho sinh viên tại trường ĐH Mở TP.HCM.

Đây là chương trình an sinh xã hội ý nghĩa trong dịp các bạn sinh viên bắt đầu trở lại trường sau hơn 2 tháng nghỉ học vì dịch COVID-19. Với sự tham gia góp sức của cộng đồng, các trường ĐH sẽ có điều kiện thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác giữ gìn vệ sinh cá nhân, phòng chống dịch. 

Hơn 10 nghìn lít dung dịch sát khuẩn dành tặng sinh viên ảnh 1 Đại diện đơn vị hỗ trợ dành tặng 10 nghìn lít dung dịch rửa tay sát khuẩn đến sinh viên.

Dịch COVID-19 diễn ra phức tạp trong thời gian vừa qua đã tác động không nhỏ đến các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội nói chung và các hoạt động của sinh viên nói riêng. Các bạn sinh viên phải nghỉ học, không thể tới trường; nhiều sinh viên không thể đi làm thêm để có thu nhập phục vụ học tập, hỗ trợ gia đình; một bộ phận sinh viên phải ở lại ký túc xá dài ngày trong thời gian cách ly xã hội…

Với vai trò là người bạn đồng hành tin cậy của các bạn sinh viên, trong thời gian vừa qua T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và các cấp bộ Hội Sinh viên đã không ngừng nỗ lực tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho các bạn sinh viên trong mùa dịch như: may và tặng khẩu trang; pha chế và tặng nước rửa tay kháng khuẩn; thăm hỏi động viên, tặng nhu yếu phẩm cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên ở lại ký túc xá không thể về nhà; tìm kiếm, giới thiệu việc làm thêm online; tổ chức các hoạt động thúc đẩy văn hóa đọc, rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất; phối hợp triển khai mô hình điểm phát gạo miễn phí…

Hơn 10 nghìn lít dung dịch sát khuẩn dành tặng sinh viên ảnh 2 Sinh viên ĐH Mở TP.HCM nhận dung dịch sát khuẩn rửa tay tại chương trình.

Chương trình “Chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 trong trường học” được triển khai hỗ trợ đến 40 trường đại học trên địa bàn TP.HCM (5 trường), Hà Nội (15 trường), Cần Thơ (03 trường), Đồng Nai (8 trường), Bình Dương (4 trường), Bà Rịa - Vũng Tàu (5 trường), trao tặng tổng cộng 10 nghìn lít dung dịch rửa tay sát khuẩn với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm