Hot: Đại diện nữ duy nhất trong 10 nhóm nhạc bán album nhiều nhất K-pop, BlackPink mất hút

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bảng xếp hạng “Top 10 nhóm nhạc bán album nhiều nhất K-pop” được tiết lộ, ngôi vị đầu bảng quen thuộc, TWICE “cân nguyên” dàn nhóm nam đình đám. 

Mới đây, một bảng xếp hạng tổng hợp tổng doanh số album của các nhóm nhạc K-pop đã được tiết lộ. Bảng xếp hạng dựa trên số liệu tính đến tháng 7/2021, bao gồm album phát hành nội địa lẫn nước ngoài, tính cả solo lẫn nhóm nhỏ.

Hot: Đại diện nữ duy nhất trong 10 nhóm nhạc bán album nhiều nhất K-pop, BlackPink mất hút ảnh 1

Có thể thấy, qua từng thế hệ thì các nghệ sĩ đến từ SM vẫn luôn có “sức” bán album mạnh mẽ nhất khi chiếm đa số các vị trí trong bảng xếp hạng.

Vị trí đầu bảng không gây bất ngờ khi “gọi tên” BTS với tổng hơn 35 triệu album – một con số vô cùng cách biệt, được bán ra kể từ khi nhóm ra mắt vào năm 2013. Trong những năm gần đây, mỗi album BTS phát hành đều tiêu thụ được trung bình từ 2 đến 3 triệu đơn vị album. Với sức ảnh hưởng của BTS hiện nay, dự đoán kỷ lục sẽ tiếp tục được nối dài và còn rất lâu nữa mới có thể “lật đổ”.

SM Entertainment “xâm chiếm” top 3 với 2 vị trí tiếp theo dành cho EXO và NCT. Lần lượt ghi nhận lượng album tiêu thụ đạt 20,549,783 bản và 13,953,303 bản. EXO dù không xếp thứ nhất những vẫn luôn là những “Ông hoàng album” đích thực trong lòng công chúng khi nhóm đã làm sống dậy nền công nghiệp đĩa cứng của Hàn sau 12 năm vào năm 2013. “Đàn em cùng nhà” NCT cũng ngày càng có những số liệu tiêu thụ khởi sắc với từng nhóm nhỏ, điển hình là NCT Dream đã bán được hơn 3 triệu album với full album đầu tay trong năm nay, dự đoán nhóm sẽ còn phát triển lớn mạnh hơn nữa trong tương lai.

Xếp thứ 4 là TVXQ với 11,421,478 bản được bán ra. Là nhóm nhạc hiếm hoi trong cả bảng xếp hạng có lượng tiêu thụ tại Nhật lớn hơn tại Hàn Quốc. Tính đến nay, TVXQ đã ra mắt hơn 17 năm nhưng vẫn giữ được chỗ đứng trong lòng công chúng.

Hot: Đại diện nữ duy nhất trong 10 nhóm nhạc bán album nhiều nhất K-pop, BlackPink mất hút ảnh 7

“Chốt sổ” top 5 và cũng là nhóm nhạc nữ duy nhất trong lịch sử sở hữu hơn 10 triệu album bán ra, không ai khác chính là TWICE. So về sức bán album, có vẻ như các nhóm nhạc nữ khác còn phải “chạy dài” mới có thể đuổi kịp 9 cô nàng xinh đẹp nhà JYP.

SEVENTEEN xuất sắc đứng ở vị trí thứ 6 với 9,627,264 bản album, bám “sát nút” với “bạn đồng niên” ra mắt cùng năm – TWICE. SEVENTEEN luôn gây ấn tượng với vũ đạo sắc bén và sự đoàn kết giữa các thành viên. Với lượng album bán ra tăng đều theo mỗi sản phẩm âm nhạc, SENVENTEEN sẽ sớm “thăng hạng”.

Hot: Đại diện nữ duy nhất trong 10 nhóm nhạc bán album nhiều nhất K-pop, BlackPink mất hút ảnh 8

“Gà nhà SM” áp đảo khi “thầu” hết các vị trí còn lại của top 10. SHINee xếp thứ 7 với 7,834,866 bản, tiếp đó là Super Junior với 7,469,285 bản. “Nhóm nhạc nữ quốc dân” SNSD là nhóm nhạc nữ thứ 2 góp mặt trong bảng xếp hạng ở vị trí thứ 9 với 6,507,610 bản và vị trí thứ 10 là nhóm nhạc từ thế hệ đầu tiên của Kpop – H.O.T với 6,057,000 bản.

Hot: Đại diện nữ duy nhất trong 10 nhóm nhạc bán album nhiều nhất K-pop, BlackPink mất hút ảnh 9

Có thể thấy, qua từng thế hệ thì các nghệ sĩ đến từ SM vẫn luôn có “sức” bán album mạnh mẽ nhất khi chiếm đa số các vị trí trong bảng xếp hạng.

Trong bảng xếp hạng lần này, BLACKPINK có phần “lép vế” khi xếp hạng 18 với 3,495,960 bản album. Nhưng điều này cũng là dễ hiểu khi BLACKPINK chưa phát hành nhiều album nhóm cũng như cá nhân các thành viên.

Hot: Đại diện nữ duy nhất trong 10 nhóm nhạc bán album nhiều nhất K-pop, BlackPink mất hút ảnh 10

Với thị trường đĩa cứng Kpop ngày càng “sôi động”, dự đoán bảng xếp hạng trên sẽ sớm có nhiều “biến động” trong vài năm tới.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm