V-biz ngày 10/3/2021:

Khán giả phải nổi da gà với cảnh quay 6 phút này của Lê Khanh và Hồng Vân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong phim “Gái già lắm chiêu V”, NSND Hồng Vân và Lê Khanh đã có dịp chứng tỏ đẳng cấp của mình với một phân đoạn dài 6 phút quay liền mạch với rất nhiều câu thoại phức tạp.

Điều khó nhất trong điện ảnh đó là những trường đoạn tâm lý. Khó hơn nữa đó là những one-shot dài thể hiện kỹ thuật trình diễn và khả năng nhập vai thượng thừa của diễn viên. Trong Gái già lắm chiêu V, hai nghệ sĩ Hồng Vân – Lê Khanh đã có một màn đối đáp qua lại cực sâu sắc, dài tới hơn 6 phút.

Đây là cảnh quay mà hai chị em Lý Lệ Hồng và Lý Lệ Hà dằn vặt lẫn nhau, bên cạnh phần thoại khó và dài thì tâm lý nhân vật cũng rất phức tạp. Khi lên lịch sản xuất, đây là một trong những cảnh cuối cùng khi các diễn viên đã hiểu rõ nhân vật của mình. Tuy nhiên, phân đoạn này vô tình được dời lên quay trước khiến NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân phải vận dụng khả năng ứng phó và diễn xuất tuyệt vời để hoàn thành thật tốt.

Khán giả phải nổi da gà với cảnh quay 6 phút này của Lê Khanh và Hồng Vân ảnh 3

Những màn đối đáp dài là một trong những điểm đặc trưng ở các phim trong Gái già lắm chiêu. Ngay khi đạo diễn Bảo Nhân quyết định thay đổi lịch quay phân đoạn này, NSND Lê Khanh ngay lập tức bị “choáng” vì đó là một trong những cảnh khó nhất. “Lời thoại không quan trọng bằng tâm lý, làm sao để truyền tải được phần lời thoại đó bằng phần tâm lý nặng mới hay” – NSND Hồng Vân chia sẻ.

Khán giả phải nổi da gà với cảnh quay 6 phút này của Lê Khanh và Hồng Vân ảnh 4

“Tiếng Huế cổ ở đâu mà ổng tuông trào ra mà ri, mà rứa… mà ổng không cho sai một chữ nào, hai chị em giống như mới đi vượt cạn thành công” – NSND Hồng Vân than thở về đạo diễn Bảo Nhân. Không chỉ vậy đây còn trường đoạn mà đạo diễn Bảo Nhân muốn quay một lần lấy ngay và camera liên tục thay đổi góc độ để lấy hết được những nét cảm xúc xuất thần nhất của hai nghệ sĩ nhân dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm