Xúc cảm trái tim:

Liệu anh ấy có còn yêu mình không?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cách phát hiện liệu người yêu cũ có còn yêu mình sau khi chia tay...

Có nhiều lý do dẫn đến chia tay nhưng tựu chung lại có thể chia thành hai loại: “Còn yêu” và “không còn yêu”. Khi chia tay, lý do chia tay của đối phương thường là không liên quan và lý do thực sự của việc chia tay thường không được tiết lộ.

Một mối quan hệ 'đổ vỡ' không chỉ đơn giản là tình cảm mà còn là vấn đề hợp nhau. Ngay cả khi vẫn còn yêu nhau, không có nghĩa là hai người có thể quay lại với nhau.

Khi đối phương chủ động chia tay là lúc tâm lý của người đó rơi vào trạng thái tuyệt vọng và bị cô lập. Điều mà người ấy cảm nhận về bạn lúc này là họ không muốn tiếp tục nói chuyện, hay muốn thấy sự xuất hiện của bạn trong cuộc sống của mình.

Liệu anh ấy có còn yêu mình không? ảnh 8

Người đó có thể hành động dứt khoát và nói với bạn những điều như: "Đừng nói điều này nữa" và "Mọi thứ em/ anh làm giờ đều vô ích"... Mục đích của việc nói những điều này là để 'loại bỏ' bạn và thoát khỏi sự thân mật khó chịu này.

Trên thực tế, trái tim người đó không 'bất cần' như bề ngoài. Chỉ cần đã từng yêu nhau nghiêm túc thì dù có chia tay nhưng sợi dây tình cảm vẫn tồn tại và không thể bị phá vỡ ngay lập tức.

Khi bắt đầu chia tay, ấn tượng tiêu cực của bạn sẽ đọng lại trong lòng người kia và sự chán ghét chiếm ưu thế. Theo lẽ thường, bạn càng 'đến gần' thì anh ấy càng từ chối bạn, lúc này tốt nhất không nên làm phiền.

Nếu bạn không kích động hoặc lôi kéo người ấy, sau một thời gian, cảm xúc của họ sẽ dần trở nên tích cực, và sự chán ghét của đối với bạn sẽ giảm đi, thậm chí còn nghĩ đến điểm mạnh và 'vẻ đẹp' của bạn.

Nhiều người biết sự thật này, nhưng họ vẫn không thể kiểm soát được bản thân và không thể nổi điên lên để làm một số hành động sai trái. Ví dụ, cứ 'ăn xin' tình cảm, quấy rối cuộc sống của nhau, v.v. Những hành vi này làm sâu sắc thêm hình ảnh tiêu cực của bạn và khiến đối phương càng ghét bạn hơn.

Liệu anh ấy có còn yêu mình không? ảnh 9

Tôi tin rằng nhiều người cảm thấy rằng sau khi chia tay, hãy gặp nhau và nói chuyện rõ ràng như thế đối phương sẽ nhớ về mối quan hệ cũ và cân nhắc lại việc chia tay. Vì vậy, chẳng cần sự cho phép của đối phương, liền chạy đến nhà đối phương hoặc gần công ty và chờ gặp người đó.

Trong mắt đối phương, hành vi của bạn đã xâm phạm đời tư và cuộc sống cá nhân. Điều đó cho thấy bạn không nghĩ đến cảm xúc của đối phương, và không nhìn lại bản thân sau khi chia tay, chỉ nghĩ về sự vướng mắc trong lòng. Đôi khi, đối phương vẫn còn tình cảm với bạn, nhưng nếu bạn càng ngày càng thúc ép, họ sẽ hoàn toàn từ bỏ.

Liệu anh ấy có còn yêu mình không? ảnh 10

Sau khi chia tay hãy cho đối phương đủ thời gian, sau đó đánh giá xem họ có còn yêu bạn hay không dựa trên thái độ và cách cư xử.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với bên kia

Liệu anh ấy có còn yêu mình không? ảnh 11

Nếu bên kia thực sự muốn chấm dứt mọi liên lạc với bạn thì sẽ xóa mọi thông tin, thậm chí hủy kết bạn trên mạng xã hội.

Nếu bạn vẫn có thể liên hệ trực tiếp với đối phương hoặc bạn có thể thêm lại sau khi xóa kết bạn, điều đó có nghĩa là đối phương vẫn còn tình cảm và yêu thương bạn. Dù không còn bền chặt như trước nhưng giữa hai bạn có một sợi dây ràng buộc và nó sẽ không dễ dàng biến mất.

Tình trạng của cuộc chia tay không được tiết lộ

Liệu anh ấy có còn yêu mình không? ảnh 12

Vẫn giữ trạng thái tình cảm 'public', không tiết lộ việc chia tay với bất cứ ai, nhưng hình ảnh kỷ niệm, thân mật giữa cả hai thì để chế độ chỉ có thể nhìn thấy với bạn..., điều đó 'phát tín hiệu' cho việc bạn còn cơ hội sau khi chia tay.

Khi các cặp đôi đang yêu nhau, việc thay đổi 'biệt hiệu' và ảnh đại diện của họ, hoặc thậm chí mở 'không gian cặp đôi' là để tuyên bố quyền sở hữu của nhau. Sau khi chia tay, mối quan hệ của đối phương vẫn còn, hoặc mối quan hệ đã chấm dứt nhưng không nói cho người khác biết tin tức cho thấy đối phương không thể để bạn ra đi.

Theo dõi mọi động thái của bạn

Sự chú ý là một khía cạnh khó phát hiện hơn, bởi vì ngay cả khi ai đó chú ý, họ sẽ xóa sạch dấu vết. Bạn thậm chí không biết liệu người đó có nhìn thấy mọi hoạt động của bạn hay không.

Nhưng một số người không chú ý đến chi tiết, đặc biệt là con trai, họ chú ý đến bạn và có thể xuất hiện trong mạng xã hội của bạn một cách vô tình. Anh ấy không chủ động bắt chuyện với bạn vì lòng tự trọng của con trai. Nếu bạn luôn có thể nhìn thấy những dấu vết do anh ấy để lại, điều đó có nghĩa là anh ấy rất chú ý đến bạn.

Liệu anh ấy có còn yêu mình không? ảnh 13

Nếu bên kia là một người giỏi che giấu dấu vết, bạn có thể phát ra một số tín hiệu thông qua bạn bè của người yêu cũ. Một cách khác để kiểm tra sự chú ý là xem liệu đối phương có thể phát hiện ra khi nào bạn thể hiện điều gì đó khác với trước đây hay không. Trong hoàn cảnh bình thường, nếu một người quan tâm đến bạn, họ sẽ cực kỳ nhạy cảm với những thay đổi.

Chủ động liên hệ với bạn

Liên hệ tích cực ở đây không chỉ đề cập đến trò chuyện tích cực, mà còn đề cập đến mức độ của mối quan hệ thân thiết hơn. Không phân biệt nam nữ, đối với người khác phái có tình cảm, họ sẽ mong muốn phát triển hơn nữa.

Vì vậy, sau khi chia tay, nếu đối phương có hứng thú với mình, con trai sẽ chủ động xích lại gần mình, còn con gái sẽ bị động hơn nhưng họ sẽ phát đi một số tín hiệu.

Tính chiếm hữu và ghen tuông là biểu hiện thường thấy của các chàng trai trong các mối quan hệ. Nếu anh ấy biết rằng có những người mới 'khá ổn' xung quanh bạn, anh ấy có thể trực tiếp hỏi bạn về hiện trạng này.

Nhờ vậy, bạn có thể biết được người yêu cũ chưa quên lãng bạn hoàn toàn, ngược lại còn là nỗi nhớ thường trực. Nếu anh ấy chủ động thông báo tình hình hiện tại của mình sau khi tiếp xúc với bạn, anh ấy đang tiết lộ một tín hiệu 'tái hợp'.

Liệu anh ấy có còn yêu mình không? ảnh 14

Đầu tư thời gian cho bạn một cách vô thức

Sẽ không ai lãng phí thời gian cho những người hoặc những việc không được quan tâm.

Bạn có thể đánh giá vị trí của mình trong lòng đối phương dựa trên tỷ lệ thời gian được người đó phân bổ. Tất nhiên, điều dễ dàng nhất là xem người yêu cũ trò chuyện với bạn trong bao lâu.

Không có tiêu chuẩn rõ ràng cho việc đầu tư thời gian, giống như bạn xem đi xem lại vòng kết nối bạn bè của nhau và lướt qua các bản ghi trò chuyện nhưng bên kia không hề hay biết.

Liệu anh ấy có còn yêu mình không? ảnh 15

Đầu tư thời gian cho bạn chắc chắn sẽ làm tăng mức độ tập trung tình cảm của đối phương dành cho bạn. Bạn không giỏi phán đoán việc đầu tư thời gian, nhưng mức độ thiện chí có thể được phản ánh.

Liệu anh ấy có còn yêu mình không? ảnh 16

Năm phán đoán này không áp dụng cho tất cả mọi người, mỗi người đều có tính cách và những cách thể hiện cảm xúc khác nhau. Để xác định chính xác đối phương có còn yêu bạn hay không vẫn cần những phân tích của riêng bạn. Nếu bạn đánh giá tình cảm của người kia một cách chủ quan và cho rằng người ấy không có bạn trong lòng cứ từ bỏ, rất có thể hai bạn đang bỏ lỡ nhau.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm