Lộ học phí trường quốc tế của 'rich kid' nhà 'sao Hoa ngữ', quốc tịch chẳng phải dạng vừa

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không ít 'ngôi sao ở Trung Quốc' không tiếc tiền đầu tư cho việc học hành của con cái bất chấp mọi giá phải trả.

Ngày nay, nền giáo dục hiện đại và ưu tú đã "gõ cửa nhà dân” ở các quốc gia phát triển trong đó không thể không kể đến Trung Quốc. Những gia đình bình thường đã dành nguồn lực tốt nhất cho việc giáo dục con cái, hy vọng gửi con vào được những trường nổi tiếng để con cái họ 'giành chiến thắng ngay từ vạch xuất phát'. Dân thường đã thế, vậy thì chuyện đầu tư học hành cho con cái của các 'sao C-biz' hẳn không phải là điều đáng ngạc nhiên. Không ít 'ngôi sao' ở Trung Quốc “không tiếc tiền” đầu tư cho việc học hành của con cái, bất chấp mọi giá phải trả.

Gần đây, một số nhân viên chuyên ngành du học đã tiết lộ vài ngôi trường mà các 'rich kid' nhà 'sao C-biz' theo học. Tên tuổi cùng mức học phí của các ngôi trường này đã thực sự khiến fan 'sốc', đồng thời một cuộc tranh cãi về quốc tịch của những “viên ngọc vàng” cũng đã nổ ra trên mạng xã hội.

Lộ học phí trường quốc tế của 'rich kid' nhà 'sao Hoa ngữ', quốc tịch chẳng phải dạng vừa ảnh 1

MC nổi tiếng hàng đầu Lý Tương cùng chồng và con gái Vương Thi Linh.

Theo lời tiết lộ của nhân viên thì con gái của MC nổi tiếng hàng đầu Lý Tương là Vương Thi Linh, cùng con gái của Điền Lượng là Cindy, con trai của ca sĩ Na Anh và con trai của chủ tịch tập đoàn Hoa Nghị Vương Trung Lỗi đều học cùng một trường quốc tế. Được biết, ngôi trường này rất nổi tiếng ở Bắc Kinh, rất nhiều 'ngôi sao' giàu có thế hệ thứ hai đang theo học tại đây, mạng lưới học sinh rất lớn và dày đặc.

Lộ học phí trường quốc tế của 'rich kid' nhà 'sao Hoa ngữ', quốc tịch chẳng phải dạng vừa ảnh 2

Nhìn vào học phí của ngô trường này thì học phí dao động khoảng từ 200.000 - 300.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 700 triệu đến 1 tỷ đồng) một năm.

Nhân vật này cũng tiết lộ, học phí của trường rất cao, hàng trăm nghìn tệ một năm và không nhận học sinh quốc tịch Trung Quốc. Trước thắc mắc của khán giả về quốc tịch của các 'ngôi sao nhí', cô giữ im lặng và cho biết sẽ không bình luận gì.

Lộ học phí trường quốc tế của 'rich kid' nhà 'sao Hoa ngữ', quốc tịch chẳng phải dạng vừa ảnh 3

Một khán giả nhắc lại rằng, như Kim Tinh – chủ nhân của The JinXing talk show với hơn 100 triệu khán giả đã từng đề cập trong chương trình, họ đã thay đổi quốc tịch vì kỳ thi tuyển sinh ĐH quá khó.

Sau khi xem đoạn clip, cư dân mạng đã có nhiều bình luận trái chiều về vấn đề quốc tịch của các 'rich kid Hoa ngữ'. Một khán giả nhắc lại rằng, như Kim Tinh – chủ nhân của The JinXing talk show với hơn 100 triệu khán giả đã từng đề cập trong chương trình, họ đã thay đổi quốc tịch vì kỳ thi tuyển sinh ĐH quá khó.

Một số cư dân mạng còn thở dài, cho rằng không ngờ những nhóc tỳ tham gia Bố ơi mình đi đâu thế này lại là người nước ngoài. Cũng không ít khán giả réo tên Điền Lượng hãy ra mặt và trả lời xem con gái anh có phải là người nước ngoài hay không.

Lộ học phí trường quốc tế của 'rich kid' nhà 'sao Hoa ngữ', quốc tịch chẳng phải dạng vừa ảnh 4

Điền Lượng và con gái.

Vấn đề quốc tịch của Điền Lượng không phải là lần đầu tiên gây ra tranh cãi. Khi con trai của anh chào đời, Trung Quốc vẫn chưa nới rộng chính sách hai con nên đã có nhiều đồn đoán xung quanh quốc tịch của các nhóc tỳ này.

Lộ học phí trường quốc tế của 'rich kid' nhà 'sao Hoa ngữ', quốc tịch chẳng phải dạng vừa ảnh 5

Gia đình Điền Lượng và Diệp Nhất Tây là một trong những gia đình có hạnh phúc viên mãn nhất C-biz.

Tuy nhiên, các bộ phận liên quan đã có phản hồi. Điền Lượng vốn là một vận động viên quốc gia sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nhậm chức theo quy chế nhà nước, bởi vậy quốc tịch Trung Quốc là không thể nhầm lẫn, trong khi con trai út của anh đang định cư ở Hồng Kông.

Nội quy của mỗi trường quốc tế sẽ khác nhau, mặc dù vậy, fan hâm mộ cũng nhắc nhở nhau rằng không nên tung tin đồn thất thiệt khi chưa nắm rõ tình hình, tránh gây áp lực cho các 'thần tượng' của họ.

Lộ học phí trường quốc tế của 'rich kid' nhà 'sao Hoa ngữ', quốc tịch chẳng phải dạng vừa ảnh 6

Điền Lượng và con trai.

Một fan hâm mộ cũng nói rằng, thực ra việc các 'sao' cho con học trường quốc tế cũng là thể hiện tình yêu thương con cái của họ. Chỉ cần họ không vi phạm pháp luật, thì đó là quyền tự do cá nhân của họ và khán giả không nên soi xét quá nhiều.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm