Lò Thái Sơn - 'Hoa hướng dương' Điện Biên gieo mầm yêu thương giữa núi rừng Tây Bắc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trên mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng, nơi ghi dấu những chiến công hiển hách của dân tộc, Lò Thái Sơn như một đóa hoa hướng dương rực rỡ, tỏa hương thơm ngát giữa núi rừng Tây Bắc. Chàng trai 20 tuổi ấy, với nụ cười rạng rỡ và trái tim nhân ái, đang ngày đêm gieo mầm yêu thương và truyền cảm hứng cho những người xung quanh.
Lò Thái Sơn - 'Hoa hướng dương' Điện Biên gieo mầm yêu thương giữa núi rừng Tây Bắc ảnh 1

Lò Thái Sơn đang học song ngành tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Lò Thái Sơn (sinh năm 2003) đang học song ngành Tôn giáo học và ngành Báo chí tại Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH), Đại học Quốc gia Hà Nội. Anh chàng là một tấm gương sinh viên tiêu biểu khi đã vượt qua những khó khăn để đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ.

Từ cậu sinh viên bị ngợp ở môi trường đại học đến gương mặt sinh viên truyền cảm hứng

Sinh ra và lớn lên tại vùng núi cao nguyên đá, Thái Sơn sớm chứng kiến những khó khăn, vất vả của cuộc sống mưu sinh. Chính điều đó đã hun đúc nên trong cậu bé một ý chí kiên cường, một lòng nhân ái bao la và một tinh thần cống hiến mãnh liệt.

Lò Thái Sơn - 'Hoa hướng dương' Điện Biên gieo mầm yêu thương giữa núi rừng Tây Bắc ảnh 2

Là một người con của vùng núi Tây Bắc, Thái Sơn luôn mang trong mình niềm tự hào về truyền thống cách mạng của quê hương.

Một người con của vùng núi Tây Bắc, Thái Sơn luôn mang trong mình niềm tự hào về truyền thống cách mạng của quê hương. Chính vì vậy, khi bước chân vào cánh cửa Đại học, Thái Sơn đã đặt ra cho mình mục tiêu sẽ trở thành một sinh viên ưu tú, góp phần xây dựng quê hương.

Lò Thái Sơn - 'Hoa hướng dương' Điện Biên gieo mầm yêu thương giữa núi rừng Tây Bắc ảnh 3

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chàng trai dân tộc Thái đã là một học sinh nổi bật với nhiều thành tích tốt.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chàng trai dân tộc Thái đã là một học sinh nổi bật với nhiều thành tích nổi bật. Hơn nữa, cậu còn thường xuyên nắm giữ những vị trí quan trọng trong các hoạt động của trường, tích cực tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện, quyên góp sách vở, quần áo cho học sinh nghèo. Nụ cười rạng rỡ, ánh mắt ấm áp và những cử chỉ ân cần của Thái Sơn đã khiến cho mọi người cảm nhận được tình yêu thương lan tỏa từ trái tim nhân ái của cậu.

Dẫu vậy, thời gian đầu khi bước chân vào Đại học, Thái Sơn đã gặp phải những khó khăn, thử thách. Do ở môi trường cũ ít khi được tiếp cận với công nghệ mới, kiến thức lẫn kỹ năng sống còn hạn chế cộng thêm việc sắp xếp thời gian không khoa học và hợp lý dẫn đến việc Thái Sơn đã bị ngợp ở môi trường Đại học và bị stress trong 3 tháng đầu khi đặt chân xuống Hà Nội.

Lò Thái Sơn - 'Hoa hướng dương' Điện Biên gieo mầm yêu thương giữa núi rừng Tây Bắc ảnh 4

Chàng trai Điện Biên với nụ cười rạng rỡ và trái tim nhân ái.

Trước những khó khăn đó, Thái Sơn đã không đầu hàng mà kiên trì vượt qua. Thái Sơn đã chủ động tìm kiếm sự giúp đỡ của các anh, chị và bạn bè xung quanh để học hỏi thêm kiến thức và kỹ năng sống. Thái Sơn cũng đã sắp xếp lại thời gian học tập và sinh hoạt một cách khoa học, hợp lý hơn.

Nhờ sự nỗ lực, cầu tiến không ngừng nghỉ, Thái Sơn đã dần thích nghi với môi trường Đại học và đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ. Thái Sơn đã đạt được nhiều học bổng của trường và của các tổ chức quốc tế, được khen thưởng nhiều lần vì những thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đoàn - Hội.

Lò Thái Sơn - 'Hoa hướng dương' Điện Biên gieo mầm yêu thương giữa núi rừng Tây Bắc ảnh 5

Vượt qua nghịch cảnh, Lò Thái Sơn tỏa sáng với nghị lực phi thường.

Sống có ích cho xã hội, lan tỏa những thông điệp tích cực

Không chỉ có nhiều thành tích trong học tập, Thái Sơn còn là một sinh viên tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng. Nam sinh điển trai đã tham gia nhiều hoạt động tình nguyện như: chiến dịch tình nguyện “Nắng về Điện Biên” năm 2023, Mùa Hè Xanh 2023 tại Cao Bằng, Đông Ấm về Bản 2023, Xuân yêu thương 2022,...

Lò Thái Sơn - 'Hoa hướng dương' Điện Biên gieo mầm yêu thương giữa núi rừng Tây Bắc ảnh 6

Sinh viên Lò Thái Sơn: Chàng trai 20 tuổi với hành trình lan tỏa yêu thương.

Chàng trai là một thành viên quan trọng khi thường xuyên đảm nhiệm vai trò cố vấn trong các hoạt động của Gia đình Sứ giả Linh Quang, dưới sự cố vấn từ cậu và gia đình đã phụng sự tổ chức thành công nhiều chương trình quan trọng trên địa bàn Điện Biên và Hà Nội.

Hình ảnh Thái Sơn miệt mài, hăng say trong các hoạt động tình nguyện đã trở nên quen thuộc. Anh chàng đã luôn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần mang lại niềm vui và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Lò Thái Sơn - 'Hoa hướng dương' Điện Biên gieo mầm yêu thương giữa núi rừng Tây Bắc ảnh 7

Lò Thái Sơn - "Ngọn lửa" truyền cảm hứng cho tuổi trẻ Điện Biên.

Với Thái Sơn, không gì hạnh phúc hơn khi được mang niềm vui đến cho mọi người. Thái Sơn bày tỏ: “Khi nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ trên môi của những người mình giúp đỡ, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và có thêm động lực để tiếp tục lan tỏa yêu thương”.

Lò Thái Sơn - 'Hoa hướng dương' Điện Biên gieo mầm yêu thương giữa núi rừng Tây Bắc ảnh 8

Lò Thái Sơn - "Hoa hướng dương" Điện Biên gieo mầm yêu thương.

Trái tim nhân ái và tinh thần cống hiến của Thái Sơn đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Nam sinh là minh chứng cho câu nói: “Tuổi trẻ không chỉ là những năm tháng rong chơi, mà còn là thời gian để cống hiến và mang lại giá trị cho cộng đồng”.

Lò Thái Sơn - một chàng trai Điện Biên với trái tim nhân ái, đang vẽ nên một câu chuyện đẹp về lòng yêu thương và tinh thần cống hiến. Chắc chắn rằng, với những gì đang làm, Thái Sơn sẽ tiếp tục lan tỏa yêu thương và truyền cảm hứng cho nhiều người hơn nữa, góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Về thành tích trong học tập:

- Đạt học bổng Shinnyo - en Nhật Bản năm học 2021-2022, năm học 2022-2023, năm học 2023-2024;

- Giấy khen sinh viên vươn lên trong học tập năm học 2022-2023.

- Đạt giải khuyến khích nghiên cứu khoa học cấp Bộ môn năm học 2022 - 2023.

- Có bài tham luận tham gia hội thảo nghiên cứu khoa học “Tín ngưỡng và thực hành tín ngưỡng ở Việt Nam” do Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc thành phố Hà Nội phối hợp cùng Bộ môn Tôn giáo học tổ chức.

Về thành tích trong công tác Đoàn - Hội và các hoạt động cộng đồng:

- Khen thưởng cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2022-2023 của Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

- Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp trường năm học 2022-2023.

- Khen thưởng sinh viên là cán bộ Lớp - Đoàn - Hội có nhiều thành tích trong năm học 2022-2023.

- Đội phó chiến dịch tình nguyện “Nắng về Điện Biên” năm 2023.

- Tình nguyện viên khóa tu mùa hè chủ đề “Phật giáo và tuổi trẻ” tại chùa Linh Quang - Điện Biên năm 2022, năm 2023.

- Uỷ viên Ban chấp hành Hội sinh viên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN.

- Gương mặt tiêu biểu Câu lạc bộ Sinh viên tổ chức sự kiện - SEG, trực thuộc Hội Sinh viên USSH năm 2023.

- Thành viên Ban Đối ngoại Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên USSH.

- Top 10 Nam vương USSH Gralent - Tài sắc Nhân văn 2023.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.