Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Linh (sinh năm 2004) sinh ra và lớn lên tại Thanh Hóa, đang là sinh viên khoa Sư phạm - Ngành Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Giáo dục - ĐHQG Hà Nội. Theo Linh cuộc sống là một bức tranh đầy màu sắc. Ai cũng chọn cho mình những gam màu riêng, có thể là màu đỏ nóng bỏng nhiệt huyết hay màu xanh đầy mạnh mẽ. Linh chia sẻ câu chuyện về bản thân với bạn đọc Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, Báo Tiền Phong.
Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 1

Nguyễn Linh (sinh năm 2004) sinh ra và lớn lên tại Thanh Hóa.

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất xứ Thanh đầy khó khăn. Mình luôn ý thức được rằng con đường học tập là con đường nhanh nhất để thay đổi cuộc sống. Người ta thường nói thanh xuân như một cơn mưa rào, thời cấp ba có lẽ là thời điểm mà mình nhớ nhất: có bạn bè thân thiện, có thầy cô luôn quan tâm giúp đỡ,... Từ năm vào 10, mình luôn cố gắng học tập nhưng có lẽ vì chương trình và cách học tập mới mẻ chưa quen nên kết quả học tập không như mong đợi. Sau khi sắp xếp kế hoạch học tập khoa học, đến năm lớp 11 mình thử sức với kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh cùng anh chị lớp 12 và may mắn đạt được giải Khuyến khích. Do kiến thức chưa vững, mình ôn thi tiếp đến năm lớp 12 thì đạt giải Nhì môn Địa lí cấp Tỉnh. Thời gian ôn thi THPT Quốc Gia đối với mình thực sự rất khó khăn, bố mình bị ung thư nằm liệt giường mấy tháng trời và chạy chữa rất nhiều bệnh viện lớn nhỏ. Việc học tập của mình cũng gặp nhiều khó khăn khi vừa học lại vừa phải chu toàn việc nhà. Hiểu được tầm quan trọng của việc học nên bố mẹ mình luôn động viên học tập.

Thi xong được 3 ngày thì bố mất,… mình thực sự rất suy sụp. Con đường đặt chân đến giảng đường học tập bỗng nhiên tối sầm lại, dường như mình không còn muốn đi học nữa vì sợ chi phí học tập quá lớn. Nhưng từ sự vươn lên muốn thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn mình lại càng đặt mục tiêu cao hơn và phấn đấu hơn. Mẹ mình cũng vì thế mà yếu hơn hẳn. Hiện tại, gia đình mình cũng nhận thêm một tin xấu đó là mẹ mình cũng mắc bệnh và đang phải phẫu thuật chạy chữa. Khó khăn cứ thế ập đến khiến mình không còn đủ vững niềm tin để học tập. Nhiều lúc muốn bỏ cuộc nhưng khi đó mình lại suy nghĩ đến lí do bắt đầu để tiếp tục vững bước trên con đường đã chọn.

Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 2

Nguyễn Linh hiện đang là sinh viên khoa Sư phạm - Ngành Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 3

Với số điểm 28,75 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT mình đã gửi trọn 4 năm sinh viên vào Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, sẽ là nơi tiếp thêm cho mình kiến thức với đội ngũ giảng viên ưu tú luôn quan tâm đến sinh viên. Các thầy cô rất nhiệt tình chỉ dạy, tạo dựng nhiều tiết học hay và khơi dậy lý tưởng sống trong mỗi sinh viên. Cũng vì ý thức được hoàn cảnh gia đình và phần nhiều yêu nghề giáo nên mình đã chọn ngành Sư phạm mong muốn trở thành Nhà giáo nhân dân. Comenxki đã nhận định rằng: “Dưới ánh nắng mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”. Ước mơ đứng trên bục giảng truyền đạt tri thức đến cho các thế hệ học sinh giờ đây đã bước đầu thực hiện được. Ngoài sự phấn đấu, nỗ lực của bản thân mình cảm thấy rất may mắn vì xung quanh có bạn bè, thầy cô người thân luôn bảo ban động viên và giúp đỡ.

Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 4

Cô nàng luôn nỗ lực chinh phục những mục tiêu đã đề ra.

Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 5

Comenxki đã nhận định rằng: “Dưới ánh nắng mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”.

Chặng đường mới, thử thách mới mình lại càng phải đặt ra kế hoạch để cố gắng hơn. Mình đã chủ động tham gia làm cán bộ lớp, tham gia câu lạc bộ “Sinh viên nghiên cứu khoa học” của Trường Đại học Giáo dục - một câu lạc bộ rất năng động và sáng tạo. Từ đó mình sẽ có thêm kỹ năng, kiến thức, tham gia thêm nhiều dự án cộng đồng, tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ. Mình sẽ phấn đấu hơn nữa để có thể vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, trở thành thanh niên đầy nhựa sống, nỗ lực học tập, nghiên cứu và cống hiến.

Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 6
Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 7
Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 8

Với Nguyễn Linh: "Sống cống hiến, sống tích cực với trái tim nóng bỏng nhiệt huyết của tuổi trẻ bởi tuổi trẻ có rất nhiều hoài bão và đam mê."

Tuổi trẻ phải luôn thử thách bản thân, luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu,… Sống cống hiến, sống tích cực với trái tim nóng bỏng nhiệt huyết của tuổi trẻ bởi tuổi trẻ có rất nhiều hoài bão và đam mê. Quan trọng là tuổi trẻ người ta luôn luôn có khát khao chiếm lĩnh và dám thử sức mình để đạt được thành công mặc dù tương lai còn rất nhiều chông gai thử thách. Mình sẽ luôn là một cô gái tích cực như thế và sẽ mang điều tích cực đó lan tỏa đến tất cả mọi người. Hy vọng rằng với câu chuyện của mình các bạn sẽ dốc sức hơn nữa học tập và có niềm tin hơn để bước tiếp trên con đường phía trước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.