Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Linh (sinh năm 2004) sinh ra và lớn lên tại Thanh Hóa, đang là sinh viên khoa Sư phạm - Ngành Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Giáo dục - ĐHQG Hà Nội. Theo Linh cuộc sống là một bức tranh đầy màu sắc. Ai cũng chọn cho mình những gam màu riêng, có thể là màu đỏ nóng bỏng nhiệt huyết hay màu xanh đầy mạnh mẽ. Linh chia sẻ câu chuyện về bản thân với bạn đọc Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, Báo Tiền Phong.
Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 1

Nguyễn Linh (sinh năm 2004) sinh ra và lớn lên tại Thanh Hóa.

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất xứ Thanh đầy khó khăn. Mình luôn ý thức được rằng con đường học tập là con đường nhanh nhất để thay đổi cuộc sống. Người ta thường nói thanh xuân như một cơn mưa rào, thời cấp ba có lẽ là thời điểm mà mình nhớ nhất: có bạn bè thân thiện, có thầy cô luôn quan tâm giúp đỡ,... Từ năm vào 10, mình luôn cố gắng học tập nhưng có lẽ vì chương trình và cách học tập mới mẻ chưa quen nên kết quả học tập không như mong đợi. Sau khi sắp xếp kế hoạch học tập khoa học, đến năm lớp 11 mình thử sức với kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh cùng anh chị lớp 12 và may mắn đạt được giải Khuyến khích. Do kiến thức chưa vững, mình ôn thi tiếp đến năm lớp 12 thì đạt giải Nhì môn Địa lí cấp Tỉnh. Thời gian ôn thi THPT Quốc Gia đối với mình thực sự rất khó khăn, bố mình bị ung thư nằm liệt giường mấy tháng trời và chạy chữa rất nhiều bệnh viện lớn nhỏ. Việc học tập của mình cũng gặp nhiều khó khăn khi vừa học lại vừa phải chu toàn việc nhà. Hiểu được tầm quan trọng của việc học nên bố mẹ mình luôn động viên học tập.

Thi xong được 3 ngày thì bố mất,… mình thực sự rất suy sụp. Con đường đặt chân đến giảng đường học tập bỗng nhiên tối sầm lại, dường như mình không còn muốn đi học nữa vì sợ chi phí học tập quá lớn. Nhưng từ sự vươn lên muốn thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn mình lại càng đặt mục tiêu cao hơn và phấn đấu hơn. Mẹ mình cũng vì thế mà yếu hơn hẳn. Hiện tại, gia đình mình cũng nhận thêm một tin xấu đó là mẹ mình cũng mắc bệnh và đang phải phẫu thuật chạy chữa. Khó khăn cứ thế ập đến khiến mình không còn đủ vững niềm tin để học tập. Nhiều lúc muốn bỏ cuộc nhưng khi đó mình lại suy nghĩ đến lí do bắt đầu để tiếp tục vững bước trên con đường đã chọn.

Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 2

Nguyễn Linh hiện đang là sinh viên khoa Sư phạm - Ngành Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 3

Với số điểm 28,75 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT mình đã gửi trọn 4 năm sinh viên vào Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, sẽ là nơi tiếp thêm cho mình kiến thức với đội ngũ giảng viên ưu tú luôn quan tâm đến sinh viên. Các thầy cô rất nhiệt tình chỉ dạy, tạo dựng nhiều tiết học hay và khơi dậy lý tưởng sống trong mỗi sinh viên. Cũng vì ý thức được hoàn cảnh gia đình và phần nhiều yêu nghề giáo nên mình đã chọn ngành Sư phạm mong muốn trở thành Nhà giáo nhân dân. Comenxki đã nhận định rằng: “Dưới ánh nắng mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”. Ước mơ đứng trên bục giảng truyền đạt tri thức đến cho các thế hệ học sinh giờ đây đã bước đầu thực hiện được. Ngoài sự phấn đấu, nỗ lực của bản thân mình cảm thấy rất may mắn vì xung quanh có bạn bè, thầy cô người thân luôn bảo ban động viên và giúp đỡ.

Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 4

Cô nàng luôn nỗ lực chinh phục những mục tiêu đã đề ra.

Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 5

Comenxki đã nhận định rằng: “Dưới ánh nắng mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”.

Chặng đường mới, thử thách mới mình lại càng phải đặt ra kế hoạch để cố gắng hơn. Mình đã chủ động tham gia làm cán bộ lớp, tham gia câu lạc bộ “Sinh viên nghiên cứu khoa học” của Trường Đại học Giáo dục - một câu lạc bộ rất năng động và sáng tạo. Từ đó mình sẽ có thêm kỹ năng, kiến thức, tham gia thêm nhiều dự án cộng đồng, tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ. Mình sẽ phấn đấu hơn nữa để có thể vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, trở thành thanh niên đầy nhựa sống, nỗ lực học tập, nghiên cứu và cống hiến.

Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 6
Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 7
Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 8

Với Nguyễn Linh: "Sống cống hiến, sống tích cực với trái tim nóng bỏng nhiệt huyết của tuổi trẻ bởi tuổi trẻ có rất nhiều hoài bão và đam mê."

Tuổi trẻ phải luôn thử thách bản thân, luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu,… Sống cống hiến, sống tích cực với trái tim nóng bỏng nhiệt huyết của tuổi trẻ bởi tuổi trẻ có rất nhiều hoài bão và đam mê. Quan trọng là tuổi trẻ người ta luôn luôn có khát khao chiếm lĩnh và dám thử sức mình để đạt được thành công mặc dù tương lai còn rất nhiều chông gai thử thách. Mình sẽ luôn là một cô gái tích cực như thế và sẽ mang điều tích cực đó lan tỏa đến tất cả mọi người. Hy vọng rằng với câu chuyện của mình các bạn sẽ dốc sức hơn nữa học tập và có niềm tin hơn để bước tiếp trên con đường phía trước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu

Đừng ngại khó, hãy đương đầu

SVVN - Phùng Thị Hằng là sinh viên năm 3 Học viện Tài chính. Hằng sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thanh bình, một gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Cuộc sống gia đình vốn dĩ đã khó khăn nhưng còn khó khăn hơn khi một tai họa bất ngờ ập xuống gia đình cô bạn.