Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Linh (sinh năm 2004) sinh ra và lớn lên tại Thanh Hóa, đang là sinh viên khoa Sư phạm - Ngành Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Giáo dục - ĐHQG Hà Nội. Theo Linh cuộc sống là một bức tranh đầy màu sắc. Ai cũng chọn cho mình những gam màu riêng, có thể là màu đỏ nóng bỏng nhiệt huyết hay màu xanh đầy mạnh mẽ. Linh chia sẻ câu chuyện về bản thân với bạn đọc Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, Báo Tiền Phong.
Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 1

Nguyễn Linh (sinh năm 2004) sinh ra và lớn lên tại Thanh Hóa.

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất xứ Thanh đầy khó khăn. Mình luôn ý thức được rằng con đường học tập là con đường nhanh nhất để thay đổi cuộc sống. Người ta thường nói thanh xuân như một cơn mưa rào, thời cấp ba có lẽ là thời điểm mà mình nhớ nhất: có bạn bè thân thiện, có thầy cô luôn quan tâm giúp đỡ,... Từ năm vào 10, mình luôn cố gắng học tập nhưng có lẽ vì chương trình và cách học tập mới mẻ chưa quen nên kết quả học tập không như mong đợi. Sau khi sắp xếp kế hoạch học tập khoa học, đến năm lớp 11 mình thử sức với kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh cùng anh chị lớp 12 và may mắn đạt được giải Khuyến khích. Do kiến thức chưa vững, mình ôn thi tiếp đến năm lớp 12 thì đạt giải Nhì môn Địa lí cấp Tỉnh. Thời gian ôn thi THPT Quốc Gia đối với mình thực sự rất khó khăn, bố mình bị ung thư nằm liệt giường mấy tháng trời và chạy chữa rất nhiều bệnh viện lớn nhỏ. Việc học tập của mình cũng gặp nhiều khó khăn khi vừa học lại vừa phải chu toàn việc nhà. Hiểu được tầm quan trọng của việc học nên bố mẹ mình luôn động viên học tập.

Thi xong được 3 ngày thì bố mất,… mình thực sự rất suy sụp. Con đường đặt chân đến giảng đường học tập bỗng nhiên tối sầm lại, dường như mình không còn muốn đi học nữa vì sợ chi phí học tập quá lớn. Nhưng từ sự vươn lên muốn thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn mình lại càng đặt mục tiêu cao hơn và phấn đấu hơn. Mẹ mình cũng vì thế mà yếu hơn hẳn. Hiện tại, gia đình mình cũng nhận thêm một tin xấu đó là mẹ mình cũng mắc bệnh và đang phải phẫu thuật chạy chữa. Khó khăn cứ thế ập đến khiến mình không còn đủ vững niềm tin để học tập. Nhiều lúc muốn bỏ cuộc nhưng khi đó mình lại suy nghĩ đến lí do bắt đầu để tiếp tục vững bước trên con đường đã chọn.

Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 2

Nguyễn Linh hiện đang là sinh viên khoa Sư phạm - Ngành Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 3

Với số điểm 28,75 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT mình đã gửi trọn 4 năm sinh viên vào Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, sẽ là nơi tiếp thêm cho mình kiến thức với đội ngũ giảng viên ưu tú luôn quan tâm đến sinh viên. Các thầy cô rất nhiệt tình chỉ dạy, tạo dựng nhiều tiết học hay và khơi dậy lý tưởng sống trong mỗi sinh viên. Cũng vì ý thức được hoàn cảnh gia đình và phần nhiều yêu nghề giáo nên mình đã chọn ngành Sư phạm mong muốn trở thành Nhà giáo nhân dân. Comenxki đã nhận định rằng: “Dưới ánh nắng mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”. Ước mơ đứng trên bục giảng truyền đạt tri thức đến cho các thế hệ học sinh giờ đây đã bước đầu thực hiện được. Ngoài sự phấn đấu, nỗ lực của bản thân mình cảm thấy rất may mắn vì xung quanh có bạn bè, thầy cô người thân luôn bảo ban động viên và giúp đỡ.

Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 4

Cô nàng luôn nỗ lực chinh phục những mục tiêu đã đề ra.

Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 5

Comenxki đã nhận định rằng: “Dưới ánh nắng mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”.

Chặng đường mới, thử thách mới mình lại càng phải đặt ra kế hoạch để cố gắng hơn. Mình đã chủ động tham gia làm cán bộ lớp, tham gia câu lạc bộ “Sinh viên nghiên cứu khoa học” của Trường Đại học Giáo dục - một câu lạc bộ rất năng động và sáng tạo. Từ đó mình sẽ có thêm kỹ năng, kiến thức, tham gia thêm nhiều dự án cộng đồng, tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ. Mình sẽ phấn đấu hơn nữa để có thể vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, trở thành thanh niên đầy nhựa sống, nỗ lực học tập, nghiên cứu và cống hiến.

Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 6
Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 7
Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 8

Với Nguyễn Linh: "Sống cống hiến, sống tích cực với trái tim nóng bỏng nhiệt huyết của tuổi trẻ bởi tuổi trẻ có rất nhiều hoài bão và đam mê."

Tuổi trẻ phải luôn thử thách bản thân, luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu,… Sống cống hiến, sống tích cực với trái tim nóng bỏng nhiệt huyết của tuổi trẻ bởi tuổi trẻ có rất nhiều hoài bão và đam mê. Quan trọng là tuổi trẻ người ta luôn luôn có khát khao chiếm lĩnh và dám thử sức mình để đạt được thành công mặc dù tương lai còn rất nhiều chông gai thử thách. Mình sẽ luôn là một cô gái tích cực như thế và sẽ mang điều tích cực đó lan tỏa đến tất cả mọi người. Hy vọng rằng với câu chuyện của mình các bạn sẽ dốc sức hơn nữa học tập và có niềm tin hơn để bước tiếp trên con đường phía trước.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.