Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Linh (sinh năm 2004) sinh ra và lớn lên tại Thanh Hóa, đang là sinh viên khoa Sư phạm - Ngành Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Giáo dục - ĐHQG Hà Nội. Theo Linh cuộc sống là một bức tranh đầy màu sắc. Ai cũng chọn cho mình những gam màu riêng, có thể là màu đỏ nóng bỏng nhiệt huyết hay màu xanh đầy mạnh mẽ. Linh chia sẻ câu chuyện về bản thân với bạn đọc Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, Báo Tiền Phong.
Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 1

Nguyễn Linh (sinh năm 2004) sinh ra và lớn lên tại Thanh Hóa.

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất xứ Thanh đầy khó khăn. Mình luôn ý thức được rằng con đường học tập là con đường nhanh nhất để thay đổi cuộc sống. Người ta thường nói thanh xuân như một cơn mưa rào, thời cấp ba có lẽ là thời điểm mà mình nhớ nhất: có bạn bè thân thiện, có thầy cô luôn quan tâm giúp đỡ,... Từ năm vào 10, mình luôn cố gắng học tập nhưng có lẽ vì chương trình và cách học tập mới mẻ chưa quen nên kết quả học tập không như mong đợi. Sau khi sắp xếp kế hoạch học tập khoa học, đến năm lớp 11 mình thử sức với kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh cùng anh chị lớp 12 và may mắn đạt được giải Khuyến khích. Do kiến thức chưa vững, mình ôn thi tiếp đến năm lớp 12 thì đạt giải Nhì môn Địa lí cấp Tỉnh. Thời gian ôn thi THPT Quốc Gia đối với mình thực sự rất khó khăn, bố mình bị ung thư nằm liệt giường mấy tháng trời và chạy chữa rất nhiều bệnh viện lớn nhỏ. Việc học tập của mình cũng gặp nhiều khó khăn khi vừa học lại vừa phải chu toàn việc nhà. Hiểu được tầm quan trọng của việc học nên bố mẹ mình luôn động viên học tập.

Thi xong được 3 ngày thì bố mất,… mình thực sự rất suy sụp. Con đường đặt chân đến giảng đường học tập bỗng nhiên tối sầm lại, dường như mình không còn muốn đi học nữa vì sợ chi phí học tập quá lớn. Nhưng từ sự vươn lên muốn thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn mình lại càng đặt mục tiêu cao hơn và phấn đấu hơn. Mẹ mình cũng vì thế mà yếu hơn hẳn. Hiện tại, gia đình mình cũng nhận thêm một tin xấu đó là mẹ mình cũng mắc bệnh và đang phải phẫu thuật chạy chữa. Khó khăn cứ thế ập đến khiến mình không còn đủ vững niềm tin để học tập. Nhiều lúc muốn bỏ cuộc nhưng khi đó mình lại suy nghĩ đến lí do bắt đầu để tiếp tục vững bước trên con đường đã chọn.

Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 2

Nguyễn Linh hiện đang là sinh viên khoa Sư phạm - Ngành Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 3

Với số điểm 28,75 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT mình đã gửi trọn 4 năm sinh viên vào Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, sẽ là nơi tiếp thêm cho mình kiến thức với đội ngũ giảng viên ưu tú luôn quan tâm đến sinh viên. Các thầy cô rất nhiệt tình chỉ dạy, tạo dựng nhiều tiết học hay và khơi dậy lý tưởng sống trong mỗi sinh viên. Cũng vì ý thức được hoàn cảnh gia đình và phần nhiều yêu nghề giáo nên mình đã chọn ngành Sư phạm mong muốn trở thành Nhà giáo nhân dân. Comenxki đã nhận định rằng: “Dưới ánh nắng mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”. Ước mơ đứng trên bục giảng truyền đạt tri thức đến cho các thế hệ học sinh giờ đây đã bước đầu thực hiện được. Ngoài sự phấn đấu, nỗ lực của bản thân mình cảm thấy rất may mắn vì xung quanh có bạn bè, thầy cô người thân luôn bảo ban động viên và giúp đỡ.

Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 4

Cô nàng luôn nỗ lực chinh phục những mục tiêu đã đề ra.

Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 5

Comenxki đã nhận định rằng: “Dưới ánh nắng mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”.

Chặng đường mới, thử thách mới mình lại càng phải đặt ra kế hoạch để cố gắng hơn. Mình đã chủ động tham gia làm cán bộ lớp, tham gia câu lạc bộ “Sinh viên nghiên cứu khoa học” của Trường Đại học Giáo dục - một câu lạc bộ rất năng động và sáng tạo. Từ đó mình sẽ có thêm kỹ năng, kiến thức, tham gia thêm nhiều dự án cộng đồng, tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ. Mình sẽ phấn đấu hơn nữa để có thể vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, trở thành thanh niên đầy nhựa sống, nỗ lực học tập, nghiên cứu và cống hiến.

Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 6
Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 7
Luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu ảnh 8

Với Nguyễn Linh: "Sống cống hiến, sống tích cực với trái tim nóng bỏng nhiệt huyết của tuổi trẻ bởi tuổi trẻ có rất nhiều hoài bão và đam mê."

Tuổi trẻ phải luôn thử thách bản thân, luôn là chính mình có nghị lực và đặt ra mục tiêu để phấn đấu,… Sống cống hiến, sống tích cực với trái tim nóng bỏng nhiệt huyết của tuổi trẻ bởi tuổi trẻ có rất nhiều hoài bão và đam mê. Quan trọng là tuổi trẻ người ta luôn luôn có khát khao chiếm lĩnh và dám thử sức mình để đạt được thành công mặc dù tương lai còn rất nhiều chông gai thử thách. Mình sẽ luôn là một cô gái tích cực như thế và sẽ mang điều tích cực đó lan tỏa đến tất cả mọi người. Hy vọng rằng với câu chuyện của mình các bạn sẽ dốc sức hơn nữa học tập và có niềm tin hơn để bước tiếp trên con đường phía trước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.