'MC quốc dân' Quyền Linh: 'Vợ xót khi tôi đi quay show thiện nguyện liên tục mấy tháng ngoài trời'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đi quay các chương trình thiện nguyện liên tục mấy tháng liền khiến gương mặt MC Quyền Linh đen hơn, các con khóc khi không nhận ra cha.

Là người dẫn dắt chương trình nhiều chương trình, MC Quyền Linh không ít lần bỏ tiền túi để sửa mái nhà, xây nền nhà mới hay tặng nhà vệ sinh cho các em nhỏ mồ côi. Vẻ ngoài chân chất, hiền lành và đôi dép tổ ong dân dã, anh được người dân gọi với cái tên quen thuộc là “MC của người nghèo”.

'MC quốc dân' Quyền Linh: 'Vợ xót khi tôi đi quay show thiện nguyện liên tục mấy tháng ngoài trời' ảnh 1

Từ ngày rẽ hướng sang làm MC, Quyền Linh đã đồng hành cùng hàng trăm gia đình trên con đường xóa nợ trong Vượt lên chính mình. Tôn vinh và kết nối cảm xúc cho những người ở tuyến đầu chống dịch COVID-19 trong Hát cho ngày mai. Hay như trong Mái ấm gia đình Việt, anh lại tiếp tục hành trình đồng hành và chia sẻ tình yêu thương với những em nhỏ mồ côi trên khắp mọi miền đất nước. Tất cả những hành động này đã biến Quyền Linh trở thành cái tên được yêu thích, thậm chí, anh còn được gọi trìu mến là “MC Quốc dân”.

'MC quốc dân' Quyền Linh: 'Vợ xót khi tôi đi quay show thiện nguyện liên tục mấy tháng ngoài trời' ảnh 2

Quyền Linh cho biết, được là một người kết nối tốt, với anh, thế là đủ: “Tôi luôn luôn tự nhận mình là một người kết nối, luôn thích kết nối với những điều hạnh phúc trong cuộc sống và chia sẻ cho những người thiếu thốn. Mọi người nói tôi là nghệ sĩ quốc dân hay gì đó, nhưng tôi chỉ muốn mình là một người kết nối tốt. Càng kết nối tốt thì những mảnh đời khó khăn càng nhận được nhiều sự thuận lợi hơn để thay đổi cuộc sống”.

'MC quốc dân' Quyền Linh: 'Vợ xót khi tôi đi quay show thiện nguyện liên tục mấy tháng ngoài trời' ảnh 3

Nhắc lại hành trình hơn 20 năm thực hiện các chương trình thiện nguyện, Quyền Linh dường như dành cả thời gian cho người nghèo. Nam MC cho biết, không chỉ ngày sinh nhật của mình mà trong suốt nhiều năm qua, anh vẫn rong ruổi khắp nơi với các hoạt động của mình. “Từ Vượt lên chính mình ngày xưa, mỗi lần đi như vậy là mấy tháng, đi suốt từ Nam chí Bắc. Mà lúc đó, tôi còn có rất nhiều chương trình thiện nguyện, các hoạt động xã hội khác như mổ tim, mổ mắt, mổ hàm ếch, xây cầu, xây nhà hay các chương trình trong bệnh viện nữa. Và những lúc đó, tôi gần như không có ở nhà”, anh nói.

Quyền Linh cho biết thêm, trong suốt chặng đường mà các con lớn lên, gần như anh rất ít có mặt ở nhà. Thậm chí, vì đi quá nhiều, đội nắng đội mưa nhiều tháng liền nên khi trở về, vẻ ngoài của nam MC thay đổi khiến các con đôi lúc không nhận ra cha nữa.

'MC quốc dân' Quyền Linh: 'Vợ xót khi tôi đi quay show thiện nguyện liên tục mấy tháng ngoài trời' ảnh 4

“Lúc các con còn rất nhỏ, tôi đi quay 3 tháng, có khi đi tới 5 tháng luôn, con nó đâu biết giận đâu, vì lúc đó nó quá nhỏ. Nhưng khi về, tôi đen quá, các con nhận không ra. Về nhà, mỗi lần chơi với con là con khóc, nó nhìn hoài, chắc nghĩ ông nào lạ quá, vì mặt đen thui nên nhận không ra được. Có lần, con hỏi vì sao tôi cứ đi hoài, về gương mặt đen thui, các con không thích. Hay mỗi lần tôi đi xa là các con hay sợ tôi bị bệnh. Vì tôi đi mấy tháng trời ngoài nắng, ngoài mưa, ngoài gió nê dễ bị bệnh lắm. Có lần đi về, tôi bị sốt rét nên các con lo, con có kêu là cha đừng đi nữa”, Quyền Linh kể.

'Sao' phim Đồng tiền xương máu mong muốn, khi các con lớn lên, sẽ hiểu rằng, mặc dù những buổi sinh nhật của con nhưng cha không có ở nhà, hay những buổi con đến trường đi thi mà cũng không có cha đưa đi… là vì cha đang đi các chương trình dành cho người nghèo và tự nhiên con cũng sẽ thấy hạnh phúc.

'MC quốc dân' Quyền Linh: 'Vợ xót khi tôi đi quay show thiện nguyện liên tục mấy tháng ngoài trời' ảnh 5

Quyền Linh chia sẻ: “Tôi luôn luôn nói với con điều đó, con không có gì phải buồn cha cả, mà phải vui, phải hạnh phúc, bởi vì cha không có đi chơi. Cha đang đi đến những vùng sâu, vùng xa, đi để đồng cảm với những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống này. Chính vì thế, con phải hạnh phúc nhiều hơn nữa vì cha đi nhiều như vậy. Và sau này lớn lên, các con tôi đều đã hiểu, các con hiểu được giá trị của những bước chân mà cha đi, đi đến đâu là cha Linh đều kết nối những yêu thương để chia sẻ với mọi người”.

Để có một “MC của người nghèo” như Quyền Linh thì không thể không nhắc đến bà xã anh, người hậu phương vững chắc để nam MC thực hiện các hoạt động cộng đồng. Vợ chồng MC Quyền Linh là một trong những cặp đôi có hôn nhân được ngưỡng mộ nhất nhì ở showbiz Việt. Tới nay, họ bên nhau gần 20 năm và có hai con gái.

'MC quốc dân' Quyền Linh: 'Vợ xót khi tôi đi quay show thiện nguyện liên tục mấy tháng ngoài trời' ảnh 6

Chia sẻ về bà xã, Quyền Linh nói: “Tôi có một hậu phương rất tốt, cô ấy luôn luôn lo chu toàn cho các con, không chỉ thế mà còn lo cho tôi về tất cả mọi thứ nữa. Chứ thường thì tôi muốn gọn nên đi công tác là cứ lụm đồ bỏ vô bịch xách đi thôi. Ở nhà, toàn bộ bà xã lo hết, gần như là con cái và cả kinh tế gia đình. Tôi cũng làm ra tiền nhưng đôi khi tôi còn lấy tiền bà xã đi thiện nguyện nữa. Vì vậy mà tôi luôn cảm giác mình đang rất an toàn và trên bước đường làm các chương trình thiện nguyện cũng an tâm lắm, bởi đã có một hậu phương vững chắc là bà xã. Cảm ơn bà xã rất nhiều vì những điều đó!”.

'MC quốc dân' Quyền Linh: 'Vợ xót khi tôi đi quay show thiện nguyện liên tục mấy tháng ngoài trời' ảnh 7

Khi được hỏi rằng việc thường xuyên đội nắng, đội mưa quay hình khiến vẻ ngoài đen hơn có bị bà xã chê không. Quyền Linh bật cười, đáp: “Còn chỗ nào nữa đâu mà chê, những lần đi miền Trung về, hay có khi đi 2 tháng về là cái mặt tôi đen lắm, hoặc bị dị ứng sưng hết mặt nhưng bà xã cũng chưa bao giờ chê, mà chỉ xót cho tôi thôi”. Anh cho biết, bây giờ sức khỏe đã yếu hơn ngày trẻ, không đi nhiều như trước nữa nên vợ con cũng an tâm hơn.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm