Công tác Hội giúp bản thân trưởng thành, sống có trách nhiệm và biết yêu thương nhiều hơn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Nhân Phát (20 tuổi) là sinh viên năm 2, chuyên ngành Công nghệ thông tin, Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông của Trường Đại học Hồng Đức. Từng là người rụt rè nhút nhát, nhờ tham gia hoạt động Đoàn - Hội, Phát đã vượt qua giới hạn bản thân và hiện tại đang giữ chức vụ Ủy viên BCH Hội Sinh viên Trường. Cuối tháng 5 vừa qua, anh vinh dự là một trong 200 đại biểu trên chuyến hải trình đặc biệt của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đến Trường Sa.

Trong quá trình học tập, Phát luôn chủ động tham gia đóng góp vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, các chương trình học thuật,... và đặc biệt các hoạt động tình nguyện của trường. Với anh, việc tham gia vào các hoạt động chính là cơ hội để khám phá bản thân để có thêm các mối quan hệ, học được nhiều kiến thức, kỹ năng vận dụng vào thực tiễn.

Công tác Hội giúp bản thân trưởng thành, sống có trách nhiệm và biết yêu thương nhiều hơn ảnh 1

Cuối tháng 5 vừa qua, Phát vinh dự là một trong 200 đại biểu trên chuyến hải trình đặc biệt của TW Hội Sinh viên Việt Nam đến thăm các địa điểm tại quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Hiện tại, Phát đang thực hiện một đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến chuyên ngành tại trường. Mặc dù, công trình chưa được nghiệm thu nhưng đã giúp anh nâng cao được khả năng nghiên cứu, kỹ năng viết, đồng thời dần hoàn thiện phần nào kiến thức nền tảng, xây dựng thêm tư duy về ngành công nghệ thông tin cho bản thân.

Từng là một cậu bé khá hướng nội, có phần nhút nhát, rụt rè, nhờ có dịp tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, Phát đã mạnh dạn và tự tin hơn rất nhiều. Có lẽ với anh, tham gia Hội Sinh viên là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời. Chàng sinh viên ngày nào đã vượt qua giới hạn bản thân, tự tin phát biểu, dũng cảm mở lòng với mọi người và tìm được nhiều hơn giá trị tích cực trong cuộc sống.

Công tác Hội giúp bản thân trưởng thành, sống có trách nhiệm và biết yêu thương nhiều hơn ảnh 2
Công tác Hội giúp bản thân trưởng thành, sống có trách nhiệm và biết yêu thương nhiều hơn ảnh 3

Bên cạnh việc học trên lớp, Phát luôn tận dụng mọi cơ hội để học hỏi kinh nghiệm tại các hoạt động ngoại khóa của trường. Qua mỗi công việc, sự kiện, anh lại đảm nhận vị trí chuyên môn khác nhau như: Ban Kỹ thuật, Ban Nội dung, Ban Hậu cần,... ở các tổ chức, câu lạc bộ trong nhà trường.

Hiện tại, anh đang giữ vị trí Ủy viên Ban chấp hành Trường Đại học Hồng Đức đồng đảm nhiệm cương vị Trưởng Ban thư ký Liên Chi hội Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông. Nhờ vậy, Phát được cống hiến sức trẻ, lòng nhiệt huyết cho các hoạt động tình nguyện để san sẻ, đồng hành nhiều hơn với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Công tác Hội giúp bản thân trưởng thành, sống có trách nhiệm và biết yêu thương nhiều hơn ảnh 4
Phát tham gia Chiến dịch mùa hè xanh vừa sau chuyến hành trình Sinh viên với biển đảo.
Công tác Hội giúp bản thân trưởng thành, sống có trách nhiệm và biết yêu thương nhiều hơn ảnh 5

Phát tham gia hoạt động ngoại khóa lớp Học bổng EnglishWorks.

Anh cho biết: Qua những chuyến đi tình nguyện mùa hè xanh, đến với từng địa bàn, mình có cơ hội trải nghiệm cuộc sống, trực tiếp sẻ chia mọi khó khăn, vất vả của người dân. Từ đó, mình nhận ra bản thân đã hạnh phúc đến nhường nào.

Cứ nghĩ, mình khi đi tình nguyện là hỗ trợ, thay đổi phần nào khó khăn, vất vả từ cuộc sống của người dân. Thực tế, bản thân mình mới chính là người được thay đổi. Mình cảm thấy biết ơn tất cả mọi người và thầm cảm ơn thầy cô cũng như những người anh, người chị và các bạn đã luôn đồng hành và cho mình những trải nghiệm thật quý giá. Đặc biệt, khi tham gia hoạt động mình không còn bị áp lực về điểm số, mất đi các quy tắc cũ cứng nhắc và biết yêu thương gia đình nhiều hơn.”

Phát được vinh dự là một trong 200 đại biểu trên chuyến hải trình đặc biệt của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đến thăm các địa điểm tại quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 vừa qua.

Công tác Hội giúp bản thân trưởng thành, sống có trách nhiệm và biết yêu thương nhiều hơn ảnh 6
Phát tham gia giải đá bóng trên Trường Sa trong hành trình Sinh viên với biển đảo Tổ quốc.

Chia sẻ cảm xúc sau chuyến đi thiêng liêng này, anh bày tỏ: “Thực sự, mỗi câu chuyện, mỗi con người mình gặp gỡ trên chuyến hải trình ấy đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc. Họ đã truyền rất nhiều cảm hứng, năng lượng giúp mình nhìn cuộc sống một cách tích cực, biết yêu thương nhiều hơn, có những góc nhìn mới về thế giới xung quanh. Bản thân luôn tự hào vì được tham gia một hành trình tuổi trẻ đúng nghĩa. Với các hoạt động cùng kinh nghiệm tích lũy được sẽ là những bài học đắt giá để mình trưởng thành và hoàn thiện hơn mỗi ngày.”

Theo anh, để học tập một cách hiệu quả cần tập trung tham gia lớp học đúng giờ và ghi chép đầy đủ nội dung. Sinh viên cần tự tạo môi trường học tập tốt, lập kế hoạch ôn tập hiệu quả và tham gia thêm các hoạt động ngoại khoá để xây dựng mạng lưới xã hội tích cực. Đồng thời hãy duy trì sức khỏe cơ thể và tinh thần ở mức tốt nhất.

Công tác Hội giúp bản thân trưởng thành, sống có trách nhiệm và biết yêu thương nhiều hơn ảnh 7
Anh nhận giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên dịp 26/3 cùng Tổng đội thanh niên Xung Kích Trường Đại học Hồng Đức.

“Trong quá trình phát triển bản thân, mình đọc được một câu rất hay: "Muốn thay đổi thế giới, trước tiên cần thay đổi chính mình." Việc thay đổi thế giới rất bất khả thi, vì vậy cần làm những điều để bản thân trở nên hoàn thiện, tốt đẹp trước tiên. Câu nói trở thành kim chỉ nam của mình là, dáng vẻ nỗ lực của bạn rất đẹp, mong bạn hãy nỗ lực thêm một chút, vì chuyện bạn muốn làm, vì người bạn muốn gặp, vì phiên bản bạn muốn trở thành” - chàng sinh viên trẻ bộc bạch.

Phát may mắn khi được gia đình hỗ trợ, định hướng và dạy bảo những điều nhân văn, tốt đẹp. Bố mẹ là tấm gương sáng giúp anh phát triển bản thân một cách toàn diện. “Gia đình là nơi có ảnh hưởng trực tiếp tới sự định hình, phát triển nhân cách của con người, còn xã hội là nơi thử thách, đánh giá sự trưởng thành của nhân cách đó. Cũng vì vậy gia đình đã xây dựng cho mình tính cách, suy nghĩ cũng như định hướng mọi quyết định mang tính bước ngoặt trong cuộc đời của mình” - Phát chia sẻ thêm.

Công tác Hội giúp bản thân trưởng thành, sống có trách nhiệm và biết yêu thương nhiều hơn ảnh 8

Phát cũng tham gia hỗ trợ Ngày hội hiến máu.

Các thành tích Phát đạt được trong học tập và rèn luyện:

  • Ủy Viên Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Hồng Đức;
  • Trưởng Ban thư kí Liên Chi hội khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông;
  • Nguyên tổng đội phó khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông;
  • Giấy khen “Sinh viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên 26/3/2023”;
  • Đạt học bổng chương trình EnglishWorks loại giỏi;
  • Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch mùa hè xanh năm 2022” do Ban chấp hành Huyện Đoàn Bá Thước trao tặng;
  • Giấy khen “Đạt thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 tại xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa” do Ban chấp hành Huyện Đoàn Quan Hóa trao tặng;
  • Giấy khen “Đạt thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Sinh viên tình nguyện Hè năm 2022”.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.