Công tác Hội giúp bản thân trưởng thành, sống có trách nhiệm và biết yêu thương nhiều hơn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Nhân Phát (20 tuổi) là sinh viên năm 2, chuyên ngành Công nghệ thông tin, Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông của Trường Đại học Hồng Đức. Từng là người rụt rè nhút nhát, nhờ tham gia hoạt động Đoàn - Hội, Phát đã vượt qua giới hạn bản thân và hiện tại đang giữ chức vụ Ủy viên BCH Hội Sinh viên Trường. Cuối tháng 5 vừa qua, anh vinh dự là một trong 200 đại biểu trên chuyến hải trình đặc biệt của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đến Trường Sa.

Trong quá trình học tập, Phát luôn chủ động tham gia đóng góp vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, các chương trình học thuật,... và đặc biệt các hoạt động tình nguyện của trường. Với anh, việc tham gia vào các hoạt động chính là cơ hội để khám phá bản thân để có thêm các mối quan hệ, học được nhiều kiến thức, kỹ năng vận dụng vào thực tiễn.

Công tác Hội giúp bản thân trưởng thành, sống có trách nhiệm và biết yêu thương nhiều hơn ảnh 1

Cuối tháng 5 vừa qua, Phát vinh dự là một trong 200 đại biểu trên chuyến hải trình đặc biệt của TW Hội Sinh viên Việt Nam đến thăm các địa điểm tại quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Hiện tại, Phát đang thực hiện một đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến chuyên ngành tại trường. Mặc dù, công trình chưa được nghiệm thu nhưng đã giúp anh nâng cao được khả năng nghiên cứu, kỹ năng viết, đồng thời dần hoàn thiện phần nào kiến thức nền tảng, xây dựng thêm tư duy về ngành công nghệ thông tin cho bản thân.

Từng là một cậu bé khá hướng nội, có phần nhút nhát, rụt rè, nhờ có dịp tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, Phát đã mạnh dạn và tự tin hơn rất nhiều. Có lẽ với anh, tham gia Hội Sinh viên là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời. Chàng sinh viên ngày nào đã vượt qua giới hạn bản thân, tự tin phát biểu, dũng cảm mở lòng với mọi người và tìm được nhiều hơn giá trị tích cực trong cuộc sống.

Công tác Hội giúp bản thân trưởng thành, sống có trách nhiệm và biết yêu thương nhiều hơn ảnh 2
Công tác Hội giúp bản thân trưởng thành, sống có trách nhiệm và biết yêu thương nhiều hơn ảnh 3

Bên cạnh việc học trên lớp, Phát luôn tận dụng mọi cơ hội để học hỏi kinh nghiệm tại các hoạt động ngoại khóa của trường. Qua mỗi công việc, sự kiện, anh lại đảm nhận vị trí chuyên môn khác nhau như: Ban Kỹ thuật, Ban Nội dung, Ban Hậu cần,... ở các tổ chức, câu lạc bộ trong nhà trường.

Hiện tại, anh đang giữ vị trí Ủy viên Ban chấp hành Trường Đại học Hồng Đức đồng đảm nhiệm cương vị Trưởng Ban thư ký Liên Chi hội Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông. Nhờ vậy, Phát được cống hiến sức trẻ, lòng nhiệt huyết cho các hoạt động tình nguyện để san sẻ, đồng hành nhiều hơn với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Công tác Hội giúp bản thân trưởng thành, sống có trách nhiệm và biết yêu thương nhiều hơn ảnh 4
Phát tham gia Chiến dịch mùa hè xanh vừa sau chuyến hành trình Sinh viên với biển đảo.
Công tác Hội giúp bản thân trưởng thành, sống có trách nhiệm và biết yêu thương nhiều hơn ảnh 5

Phát tham gia hoạt động ngoại khóa lớp Học bổng EnglishWorks.

Anh cho biết: Qua những chuyến đi tình nguyện mùa hè xanh, đến với từng địa bàn, mình có cơ hội trải nghiệm cuộc sống, trực tiếp sẻ chia mọi khó khăn, vất vả của người dân. Từ đó, mình nhận ra bản thân đã hạnh phúc đến nhường nào.

Cứ nghĩ, mình khi đi tình nguyện là hỗ trợ, thay đổi phần nào khó khăn, vất vả từ cuộc sống của người dân. Thực tế, bản thân mình mới chính là người được thay đổi. Mình cảm thấy biết ơn tất cả mọi người và thầm cảm ơn thầy cô cũng như những người anh, người chị và các bạn đã luôn đồng hành và cho mình những trải nghiệm thật quý giá. Đặc biệt, khi tham gia hoạt động mình không còn bị áp lực về điểm số, mất đi các quy tắc cũ cứng nhắc và biết yêu thương gia đình nhiều hơn.”

Phát được vinh dự là một trong 200 đại biểu trên chuyến hải trình đặc biệt của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đến thăm các địa điểm tại quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 vừa qua.

Công tác Hội giúp bản thân trưởng thành, sống có trách nhiệm và biết yêu thương nhiều hơn ảnh 6
Phát tham gia giải đá bóng trên Trường Sa trong hành trình Sinh viên với biển đảo Tổ quốc.

Chia sẻ cảm xúc sau chuyến đi thiêng liêng này, anh bày tỏ: “Thực sự, mỗi câu chuyện, mỗi con người mình gặp gỡ trên chuyến hải trình ấy đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc. Họ đã truyền rất nhiều cảm hứng, năng lượng giúp mình nhìn cuộc sống một cách tích cực, biết yêu thương nhiều hơn, có những góc nhìn mới về thế giới xung quanh. Bản thân luôn tự hào vì được tham gia một hành trình tuổi trẻ đúng nghĩa. Với các hoạt động cùng kinh nghiệm tích lũy được sẽ là những bài học đắt giá để mình trưởng thành và hoàn thiện hơn mỗi ngày.”

Theo anh, để học tập một cách hiệu quả cần tập trung tham gia lớp học đúng giờ và ghi chép đầy đủ nội dung. Sinh viên cần tự tạo môi trường học tập tốt, lập kế hoạch ôn tập hiệu quả và tham gia thêm các hoạt động ngoại khoá để xây dựng mạng lưới xã hội tích cực. Đồng thời hãy duy trì sức khỏe cơ thể và tinh thần ở mức tốt nhất.

Công tác Hội giúp bản thân trưởng thành, sống có trách nhiệm và biết yêu thương nhiều hơn ảnh 7
Anh nhận giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên dịp 26/3 cùng Tổng đội thanh niên Xung Kích Trường Đại học Hồng Đức.

“Trong quá trình phát triển bản thân, mình đọc được một câu rất hay: "Muốn thay đổi thế giới, trước tiên cần thay đổi chính mình." Việc thay đổi thế giới rất bất khả thi, vì vậy cần làm những điều để bản thân trở nên hoàn thiện, tốt đẹp trước tiên. Câu nói trở thành kim chỉ nam của mình là, dáng vẻ nỗ lực của bạn rất đẹp, mong bạn hãy nỗ lực thêm một chút, vì chuyện bạn muốn làm, vì người bạn muốn gặp, vì phiên bản bạn muốn trở thành” - chàng sinh viên trẻ bộc bạch.

Phát may mắn khi được gia đình hỗ trợ, định hướng và dạy bảo những điều nhân văn, tốt đẹp. Bố mẹ là tấm gương sáng giúp anh phát triển bản thân một cách toàn diện. “Gia đình là nơi có ảnh hưởng trực tiếp tới sự định hình, phát triển nhân cách của con người, còn xã hội là nơi thử thách, đánh giá sự trưởng thành của nhân cách đó. Cũng vì vậy gia đình đã xây dựng cho mình tính cách, suy nghĩ cũng như định hướng mọi quyết định mang tính bước ngoặt trong cuộc đời của mình” - Phát chia sẻ thêm.

Công tác Hội giúp bản thân trưởng thành, sống có trách nhiệm và biết yêu thương nhiều hơn ảnh 8

Phát cũng tham gia hỗ trợ Ngày hội hiến máu.

Các thành tích Phát đạt được trong học tập và rèn luyện:

  • Ủy Viên Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Hồng Đức;
  • Trưởng Ban thư kí Liên Chi hội khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông;
  • Nguyên tổng đội phó khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông;
  • Giấy khen “Sinh viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên 26/3/2023”;
  • Đạt học bổng chương trình EnglishWorks loại giỏi;
  • Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch mùa hè xanh năm 2022” do Ban chấp hành Huyện Đoàn Bá Thước trao tặng;
  • Giấy khen “Đạt thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 tại xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa” do Ban chấp hành Huyện Đoàn Quan Hóa trao tặng;
  • Giấy khen “Đạt thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Sinh viên tình nguyện Hè năm 2022”.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.