Nữ sinh đa năng tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành Quản lý thông tin

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Hải là cái tên không còn xa lạ tại Khoa Thông tin Thư viện, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong suốt 4 năm đại học, nữ sinh đã đạt được nhiều thành tích trong học tập, nghiên cứu khoa học và đạt giải cao trong các cuộc thi. Với Hải, cô luôn tận hưởng từng khoảnh khắc, học hỏi từ mọi trải nghiệm và đặt ra mục tiêu để đạt được.

Nguyễn Thị Hải sinh năm 2001, đến từ Bắc Ninh, tốt nghiệp Khoa Thông tin - Thư viện, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp loại xuất sắc vào tháng 8/2023, nữ sinh đã trở thành thủ khoa chuyên ngành Quản lý thông tin với điểm trung bình khiến nhiều người mong muốn: 3,73/4.

Nữ sinh đa năng tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành Quản lý thông tin ảnh 1
Nguyễn Thị Hải - thủ khoa chuyên ngành Quản lý thông tin, Khoa Thông tin - Thư viện, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Bí quyết để đạt được nhiều thành tích trong học tập và cân bằng cuộc sống

Xuyên suốt bốn năm đại học, Hải giành liên tiếp 2 giải Nhất và 2 giải Nhì tại cuộc thi Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường. Nhận học bổng trong ngân sách của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; Nhận được các học bổng ngoài ngân sách như: Học bổng Yamada Nhật Bản, Học bổng BIDV; Nhận Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn “Sinh viên đạt kết quả học tập cao nhất năm học 2021 – 2022”,...

Khi được hỏi bí quyết để đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ, nữ sinh bày tỏ: “Ngay từ đầu năm đầu tiên chúng ta phải xác định mục tiêu rõ ràng. Đặt mục tiêu cụ thể, có giới hạn thời gian để định hướng cho việc học tập. Tạo kế hoạch và phân chia thời gian một cách khôn ngoan để tối ưu hóa thời gian học tập. Hãy tìm ra phương pháp học tập tốt nhất cho mình, vì mỗi người đều có phương pháp học tập hiệu quả riêng; Tìm được phương pháp phù hợp sẽ giúp việc học trở nên dễ dàng hơn; Thảo luận với thầy cô, bạn bè để nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần duy trì sức khỏe thể chất, tinh thần và lối sống lành mạnh”.

Nữ sinh đa năng tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành Quản lý thông tin ảnh 2

Nguyễn Thị Hải (bên trái) chia sẻ, ngay từ đầu năm đầu tiên chúng ta phải xác định mục tiêu rõ ràng.

Nữ sinh đa năng tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành Quản lý thông tin ảnh 3

Để cân bằng giữa học tập, công việc và hoạt động xã hội, mình xác định đâu là ưu tiên ở thời điểm hiện tại và cần giải quyết gấp.

Nhờ những dấu ấn nổi bật, cô bạn đã đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; “Sinh viên 5 tốt” cấp Đại học Quốc gia Hà Nội. Cô gái nhỏ là một trong những Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở năm 2022, được nhận giấy khen của Hội Sinh viên và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn “Sinh viên đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Hội và công tác đoàn năm học 2020 - 2021, 2021 – 2022”.

“Để cân bằng giữa học tập, công việc và hoạt động xã hội, mình xác định đâu là ưu tiên ở thời điểm hiện tại và cần giải quyết gấp. Lên kế hoạch cẩn thận, lập lịch trình học tập, làm việc và hoạt động xã hội rõ ràng nhưng vẫn linh hoạt và sẵn sàng thay đổi kế hoạch nếu cần thiết để đảm bảo tận dụng tối đa thời gian của mình. Ngoài ra chúng ta cũng nên học cách từ chối: Mình đã từ chối rất nhiều lời mời đi chơi, làm công việc khác... nhằm cân bằng giữa việc học, làm việc và tham gia các hoạt động. Đừng quên dành chút thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn.” - Hải tự hào chia sẻ.

Mang sức trẻ vươn xa

Với vai trò là tiền bối đi trước, nữ sinh người Bắc Ninh mong muốn mang tiếng nói của mình, mang sức trẻ để lan tỏa giá trị "Nhân văn" đến các bạn trẻ hiện nay. Khi từng trải qua nhiều chức vụ như Liên chi Hội trưởng Khoa Thông tin Thư viện, Phó Bí thư Liên chi đoàn Khoa Thông tin Thư viện, Chi Hội trưởng lớp K64 Quản lý thông tin và Trưởng ban Nội vụ Câu lạc bộ Nhân văn Phiên bản số.

Nữ sinh đa năng tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành Quản lý thông tin ảnh 4
Nữ sinh người Bắc Ninh mong muốn mang tiếng nói của mình, mang sức trẻ để lan tỏa giá trị "Nhân văn" đến các bạn trẻ hiện nay.

Tâm sự về sự yêu thích với các hoạt động Đoàn Hội, nữ thủ lĩnh cho biết: “Hiện tại bản thân mình rất hài lòng với những gì mình đã và đang trải qua trong quãng thời gian sinh viên. Xung quanh mình luôn có gia đình, thầy cô và bạn bè xung quanh ủng hộ và đồng hành. Nhưng nếu được quay trở lại, mình hy vọng sẽ tham gia được nhiều hoạt động vì cộng đồng hơn nữa. Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID - 19 nên có những chương trình mình rất tiếc vì không thể thực hiện được”.

Với Hải, được khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện để tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng, cô bạn như tìm thấy được niềm vui cho mình. Nữ sinh bộc bạch: “Với hình ảnh của bản thân ở thời điểm hiện tại, mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc và may mắn khi được đem sức trẻ để cống hiến. Mình chưa từng nghĩ bản thân thay đổi nhiều như vậy khi kết bạn nhiều hơn, cởi mở với mọi thứ xung quanh và sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn”.

Nữ sinh đa năng tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành Quản lý thông tin ảnh 5
Nữ sinh trong buổi lễ kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tuy nhiên, cô bạn cũng dành lời cảm ơn bản thân vì đã nỗ lực, cố gắng để thanh xuân trôi qua chẳng hề vô nghĩa. Cô gái nhỏ muốn gửi gắm niềm tin đến các bạn trẻ: “Hãy dũng cảm thay đổi, thế giới rộng lớn, chúng ta có thể chỉ là một hạt cát, nhưng với sự nỗ lực và quyết tâm, chắc chắn mỗi chúng ta sẽ trải qua sự thay đổi, dù tích cực hay tiêu cực, hãy làm những gì luôn khiến chúng ta hạnh phúc nhất”.

“Dự định của mình trong tương lai là vẫn tiếp tục làm việc ở Công ty Cổ phần Truyền hình Tương tác Việt Nam - VTVlive. Cùng với đó mình sẽ tiếp tục học lên bậc Tiến sĩ để có thể được làm giảng viên tại trường. Đấy cũng chính là ước mơ của bản thân nên mình sẽ cân đối và linh hoạt để cân bằng giữa việc học và việc làm” – cô gái trẻ tiết lộ.

Nữ sinh đa năng tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành Quản lý thông tin ảnh 6
Hãy dũng cảm thay đổi dù tích cực hay tiêu cực, hãy làm những gì luôn khiến chúng ta hạnh phúc nhất.

Thành tích trong học tập của Hải:

· Sinh viên khóa K64 ngành Quản lý thông tin, tốt nghiệp loại xuất sắc với GPA: 3.73/4.0, là thủ khoa đầu ra của Khoa Thông tin - Thư viện, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội;

· 4 năm giành giải tại cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp trường. Cụ thể, đạt giải Nhất cấp trường trong năm học 2020-2021 và 2022-2023; giải Nhì cấp trường trong năm học 2019-2020 và 2021-2022;

· Nhận học bổng trong ngân sách của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn;

· Nhận được các học bổng ngoài ngân sách: Học bổng Yamada Nhật Bản, Học bổng BIDV;

· Nhận Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn “Sinh viên đạt kết quả học tập cao nhất năm học 2021 - 2022";

· Đã từng đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Sinh viên 5 Tốt cấp Đại học Quốc gia Hà Nội;

· Đạt danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở năm 2022;

· Nhận giấy khen của Hội Sinh viên và Đoàn Thanh niên Trường ĐHKHXH&NV “Sinh viên đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Hội và công tác đoàn năm học 2020 - 2021, 2021 – 2022”;

Các chức vụ Hải đã từng trải qua:

- Liên chi Hội trưởng Khoa Thông tin Thư viện;

- Phó bí thư Liên chi đoàn Khoa Thông tin Thư viện;

- Chi hội trưởng lớp K64 Quản lý thông tin.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.