Mỹ nhân “Anh hùng xạ điêu” bị chê bai miệt thị vì không kết hôn sinh con

SVVN - Khán giả Trung Quốc đang phẫn nộ khi nhiều nữ diễn viên lớn tuổi mà chưa kết hôn, sinh con bị một số người chê bai chỉ trích.

Mới đây, trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc xuất hiện một bình luận chỉ trích cuộc sống riêng tư của nghệ sĩ múa Dương Lệ Bình, từng đóng vai Mai Siêu Phong trong phim Anh hùng xạ điêu năm 2003. Bình luận này viết “Thất bại lớn nhất của phụ nữ là không có con. Mấy người nói muốn sống cho chính mình chỉ là đi lòe người khác thôi. Chị đẹp, chị giàu ra sao cũng không thoát khỏi thời gian. Khi về già, con cháu quây quần mới là có phúc”.

Mỹ nhân “Anh hùng xạ điêu” bị chê bai miệt thị vì không kết hôn sinh con ảnh 1

Dương Lệ Bình là diễn viên múa nổi tiếng của Trung Quốc, đã từng kết hôn rồi ly hôn hai lần. Lý do vì cô khuôn định sinh con do muốn toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp múa. Hiện giờ, Dương Lệ Bình có một cuộc sống giàu có, nhàn nhã trong một căn biệt thự rộng lớn.

Trước lời miệt thị Dương Lệ Bình, nhiều nữ nghệ sĩ lớn tuổi độc thân khác đã lên tiếng bênh vực đồng nghiệp. Lý Nhược Đồng chia sẻ “Tầm tuổi này mà chưa kết hôn, ngày nào tôi cũng bị hỏi han thúc giục. Chưa gặp được người phù hợp thì sống độc thân còn tốt hơn. Tôi mong mọi người không nên vì tuổi tác hay bình luận của thiên hạ mà kết hôn bừa”.

Mỹ nhân “Anh hùng xạ điêu” bị chê bai miệt thị vì không kết hôn sinh con ảnh 2

Diễn viên Thích Vy cũng mạnh mẽ khẳng định “Đến tận bây giờ vẫn có người xem phụ nữ chúng tôi là công cụ sinh sản, xem con cháu là mục đích sống duy nhất. Chúng tôi không phải là cái máy đẻ”. Có thể thấy nhiều khán giả Trung Quốc vẫn đặt nặng chuyện phụ nữ phải kết hôn sinh con và xem những người nào đi chệch khỏi quỹ đạo này là thất bại.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.