Mỹ nhân “Anh hùng xạ điêu” bị chê bai miệt thị vì không kết hôn sinh con

SVVN - Khán giả Trung Quốc đang phẫn nộ khi nhiều nữ diễn viên lớn tuổi mà chưa kết hôn, sinh con bị một số người chê bai chỉ trích.

Mới đây, trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc xuất hiện một bình luận chỉ trích cuộc sống riêng tư của nghệ sĩ múa Dương Lệ Bình, từng đóng vai Mai Siêu Phong trong phim Anh hùng xạ điêu năm 2003. Bình luận này viết “Thất bại lớn nhất của phụ nữ là không có con. Mấy người nói muốn sống cho chính mình chỉ là đi lòe người khác thôi. Chị đẹp, chị giàu ra sao cũng không thoát khỏi thời gian. Khi về già, con cháu quây quần mới là có phúc”.

Mỹ nhân “Anh hùng xạ điêu” bị chê bai miệt thị vì không kết hôn sinh con ảnh 1

Dương Lệ Bình là diễn viên múa nổi tiếng của Trung Quốc, đã từng kết hôn rồi ly hôn hai lần. Lý do vì cô khuôn định sinh con do muốn toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp múa. Hiện giờ, Dương Lệ Bình có một cuộc sống giàu có, nhàn nhã trong một căn biệt thự rộng lớn.

Trước lời miệt thị Dương Lệ Bình, nhiều nữ nghệ sĩ lớn tuổi độc thân khác đã lên tiếng bênh vực đồng nghiệp. Lý Nhược Đồng chia sẻ “Tầm tuổi này mà chưa kết hôn, ngày nào tôi cũng bị hỏi han thúc giục. Chưa gặp được người phù hợp thì sống độc thân còn tốt hơn. Tôi mong mọi người không nên vì tuổi tác hay bình luận của thiên hạ mà kết hôn bừa”.

Mỹ nhân “Anh hùng xạ điêu” bị chê bai miệt thị vì không kết hôn sinh con ảnh 2

Diễn viên Thích Vy cũng mạnh mẽ khẳng định “Đến tận bây giờ vẫn có người xem phụ nữ chúng tôi là công cụ sinh sản, xem con cháu là mục đích sống duy nhất. Chúng tôi không phải là cái máy đẻ”. Có thể thấy nhiều khán giả Trung Quốc vẫn đặt nặng chuyện phụ nữ phải kết hôn sinh con và xem những người nào đi chệch khỏi quỹ đạo này là thất bại.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm