Nam ca sĩ trẻ Trung Nguyên: 'Làm đủ nghề theo đuổi đam mê, đạt ước mơ nhờ ý chí'

0:00 / 0:00
0:00
Sinh ra trong một gia đình thuần nông tại miền quê Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, lớn lên làm đủ nghề để theo đuổi ước mơ làm nghệ thuật, đến nay Phạm Văn Nguyên đã trở thành một ca sĩ có chỗ đứng nhất định trong làng nhạc Việt lắm cạnh tranh. 

Trung Nguyên (tên thật là Phạm Văn Nguyên) đang là một trong những cái tên được yêu thích trong giới ca sĩ trẻ hiện nay. Ngay khi vừa ra mắt khán giả, anh đã giới thiệu cùng lúc 3 MV đầu tay. Đây không chỉ là thành quả cho những nỗ lực và sự nghiêm túc trong thời gian dài, mà còn là ước mơ đã ấp ủ từ lâu của chàng ca sĩ trẻ. Với sự hỗ trợ của những người bạn, người anh thân thiết, những MV này còn là sự đánh dấu cho bước đi đầu tiên trên con đường ca hát chuyên nghiệp của Trung Nguyên.

Nam ca sĩ trẻ Trung Nguyên: 'Làm đủ nghề theo đuổi đam mê, đạt ước mơ nhờ ý chí' ảnh 1

Trung Nguyên sinh ra và lớn lên tại huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, gia đình thuần nông không ai theo nghệ thuật. Gia cảnh nghèo khó đã thôi thúc chàng trai vào Nam lập nghiệp để thay đổi cuộc sống. Ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp, nơi đất khách quê người, Trung Nguyên đã phải làm nhiều công việc khác nhau để có đủ thu nhập để trang trải cuộc sống như phụ hồ, làm nghề lái xe ở Bình Dương. Chính sự chịu thương chịu khó, ý chí, sự cầu tiến đã thôi thúc chàng trai xứ Thanh cố gắng từng ngày để đạt được ước mơ của bản thân.

Những ca khúc được Trung Nguyên thể hiện đều mang nội dung sâu lắng, nhẹ nhàng về cuộc sống. Nếu như Vì con là nhạc phẩm nói về tình mẫu tử, về tình cảm của người mẹ suốt đời lam lũ vì con, chỉ mong con sẽ nên người, thành tài và luôn sống tốt thì Huynh trưởng Giêsu lại được hát về người con luôn hướng quan niệm sống đến 'tốt đời đẹp đạo'. Với chất giọng trầm ấm, ngọt ngào, không khó để Trung Nguyên thể hiện thành công những ca khúc này, thậm chí là lấy đi nước mắt, sự chú ý của nhiều người nghe.

Nam ca sĩ trẻ Trung Nguyên: 'Làm đủ nghề theo đuổi đam mê, đạt ước mơ nhờ ý chí' ảnh 2

Không chỉ chú trọng vào giai điệu, hay hình thức, ý nghĩa nhân văn có thể truyền tải là một trong những điều được nam ca sĩ quan tâm khi thực hiện. Có thể nói, nam ca sĩ hiện đã đạt được những thành công nhất định cho riêng bản thân mình, được nhiều người ngưỡng mộ. Tuy nhiên, ít ai biết, để có được 'trái ngọt' như hiện tại, chàng doanh nhân, ca sĩ gốc Thanh Hóa đã phải trải qua những năm tháng cơ cực, tha phương cầu thực, phải ở nhà thuê. Khó khăn vất vả là vậy, nhưng chàng trai xứ Thanh vẫn không ngừng miệt mài, cố gắng, trau dồi bản thân để theo đuổi niềm đam mê ca hát của mình.

Nam ca sĩ cũng chia sẻ, sở dĩ cái tên Trung Nguyên bắt nguồn từ tên thật và đệm “Trung” được lấy từ miền quê nơi anh sinh ra và lớn lên. Nghệ danh đó như sự tri ân, để luôn nhớ về quê hương nghèo khó nhưng giàu tình nghĩa của mình khi ra đi lập nghiệp.

Nam ca sĩ trẻ Trung Nguyên: 'Làm đủ nghề theo đuổi đam mê, đạt ước mơ nhờ ý chí' ảnh 3

Nói về dự định sắp tới, nam ca sĩ cho biết, sẽ có những dự án âm nhạc mới cho năm 2023, đó là sự phối hợp song ca cùng với các ca sĩ Khánh Bình, Lâm Hùng, Lưu Chấn Long trong những MV mới nhất. Nhìn lại hành trình đã qua, bên cạnh sự cố gắng của bản thân, Trung Nguyên luôn dành sự cảm kích đặc biệt với tình yêu thương của khán giả, cũng như sự hỗ trợ của ca sĩ Lưu Chấn Long và ca sĩ Lady Phương Thùy, những người đã đồng hành cùng anh những ngày đầu khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm