Nam sinh điển trai Đại học Quốc gia Hà Nội: Từ cậu bé nông thôn đến sinh viên vươn tầm quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Tuấn Thành - cậu sinh viên “chân đất” chuyên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh BDA, trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã từng gặp nhiều trở ngại trong việc thích nghi với môi trường đại học. Bằng sự kiên trì và nỗ lực của mình, ngay khi vừa tốt nghiệp THPT, nam sinh đã chinh phục vô số thành tích đáng nể và là nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ.
Nam sinh điển trai Đại học Quốc gia Hà Nội: Từ cậu bé nông thôn đến sinh viên vươn tầm quốc tế ảnh 1

Nguyễn Tuấn Thành - sinh viên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh BDA, trường Quốc tế - ĐHQGHN.

Sinh ra và lớn lên tại huyện Phú Xuyên - ngoại thành Hà Nội, Tuấn Thành đã từng phải loay hoay với nhịp sống sôi động của đại học. Bởi tại nơi cậu sinh ra, cơ hội phát triển hoạt động ngoại khóa, nâng cao kỹ năng mềm và tiếp xúc với môi trường quốc tế còn chưa nhiều. Trong suốt những năm tháng cấp ba, Thành chỉ tập trung vào việc học trên lớp. Chàng trai chỉ thực sự lột xác khi bước chân vào cánh cửa đại học - một “biển lớn” đúng nghĩa để phát triển bản thân. Nhờ sự chăm chỉ kết hợp với chiến lược phát triển rõ ràng, Tuấn Thành đã gặt hái nhiều quả ngọt trong những năm đầu theo học tại ĐHQGHN.

Nam sinh điển trai Đại học Quốc gia Hà Nội: Từ cậu bé nông thôn đến sinh viên vươn tầm quốc tế ảnh 2

Nguyễn Tuấn Thành là sinh viên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh BDA, trường Quốc tế - ĐHQGHN.

Chinh phục học bổng để làm chủ tài chính khi còn là sinh viên năm nhất

Vấn đề đầu tiên Tuấn Thành quan tâm khi đặt chân lên đại học là làm thế nào để tự chủ tài chính, gánh vác nỗi lo kinh tế cùng bố mẹ. Cậu đã lựa chọn ĐHQGHN làm bến đỗ cho mình: “Đây là nơi cho phép sinh viên có cơ hội đạt được rất nhiều học bổng trong trường cũng như của quỹ học bổng từ các đối tác đầu tư” - Tuấn Thành bày tỏ. Vì vậy, hai mục tiêu lớn mà cậu đặt ra là săn học bổng và đi làm kiếm thêm thu nhập.

Chàng sinh viên tài năng chia sẻ: “Trước khi đạt được học bổng, mình từng không tự tin về bản thân, bởi ngoài kia có những bạn trẻ nổi bật với nhiều kinh nghiệm ngoại khóa, năng lực ngoại ngữ vượt trội hơn mình rất nhiều. Sau đó mình nhận ra, điều quan trọng nhất khi xin học bổng chính là thể hiện rõ màu sắc cũng như khả năng của bản thân, định hướng tương lai rõ ràng với kế hoạch chinh phục cụ thể. Đồng thời, bạn cần phải kết nối sự phát triển của bản thân với sự phát triển, sứ mệnh của quỹ học bổng, khi đó quỹ sẽ sẵn sàng trao cho bạn cơ hội.”

Nam sinh điển trai Đại học Quốc gia Hà Nội: Từ cậu bé nông thôn đến sinh viên vươn tầm quốc tế ảnh 3

Tuấn Thành nhận chứng chỉ tại chương trình trao đổi sinh viên tại Thái Lan - ASTW.

Bằng việc thể hiện mong muốn thiện nguyện cùng sứ mệnh đem lại ánh sáng tri thức cho các bạn nhỏ khó khăn, Tuấn Thành đã xuất sắc giành học bổng trị giá 50.000.000 VNĐ mỗi năm cho đến khi kết thúc chương trình đại học từ quỹ ADF Elite (Hàn Quốc), đồng thời là chủ nhân suất học bổng Thủ khoa xuất sắc trị giá 100% học phí toàn chương trình đào tạo khóa 19, trường Quốc tế - ĐHQGHN. Bên cạnh đó, việc đảm đương một lúc nhiều công việc lớn nhỏ cũng giúp cậu chủ động tài chính ngay từ những ngày đầu lên đại học.

Một lời khuyên nhỏ Tuấn Thành muốn gửi đến các bạn sinh viên: “Hãy KIẾM TIỀN từ những điều mình đã TRẢ TIỀN. Ví dụ, khi dạy gia sư, mình dạy lại cho các bạn ấy những kiến thức mình đã phải chi trả để có được trong suốt nhiều năm học. Điều này khiến mình càng hiểu rõ chúng - hành trang sẽ đồng hành với mình kể cả trong công việc sau này.”

Nam sinh điển trai Đại học Quốc gia Hà Nội: Từ cậu bé nông thôn đến sinh viên vươn tầm quốc tế ảnh 4

Tuấn Thành nhận danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp trung ương.

Vươn ra quốc tế nhờ sự chủ động tham gia các hoạt động ngoại khóa

Ngoài thời gian lên lớp, Tuấn Thành rất năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm tu dưỡng kiến thức chuyên môn và trau dồi kỹ năng xã hội. Cậu cho rằng, bản thân rất may mắn khi được ngồi trên ghế trường Quốc tế - ĐHQGHN - ngôi trường mà theo Tuấn Thành, là một bể “cá” lớn đúng nghĩa để cậu có thể thỏa sức vẫy vùng, khám phá và “mở khóa” những tiềm năng mình chưa từng nghĩ tới. Cũng nhờ vậy, tính đến thời điểm này, cậu sinh viên điển trai này đã gặt hái được vô số thành tích đáng nể.

Nam sinh điển trai Đại học Quốc gia Hà Nội: Từ cậu bé nông thôn đến sinh viên vươn tầm quốc tế ảnh 5

Tuấn Thành làm diễn giả tại một sự kiện gần 1000 tân sinh viên trường Quốc tế - ĐHQGHN.

Trong tương lai, cậu bạn chia sẻ bản thân muốn chinh phục học bổng du học thạc sĩ tại các quốc gia như Úc, Singapore - cái nôi của khoa học tiên tiến trên thế giới. Để đạt được ước mơ đó, Tuấn Thành đã và đang tích lũy thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và tích cực nghiên cứu khoa học để nâng tầm hồ sơ của mình. Đặc biệt, trên hành trình chạm đến giấc mơ, gần đây Tuấn Thành đã vinh dự được nhận Học bổng trao đổi sinh viên TF Scale với Đại học Ngee Ann, Singapore và Học bổng trao đổi sinh viên ASEAN in Today’s World được tổ chức bởi Đại học Mahidol, Thái Lan cùng Đại học Kyushu, Nhật Bản.

Nam sinh điển trai Đại học Quốc gia Hà Nội: Từ cậu bé nông thôn đến sinh viên vươn tầm quốc tế ảnh 6

Tuấn Thành chinh phục giải Nhất tại Hội nghị Nghiên cứu khoa học.

Với những bước đệm vững chắc này, mong rằng cậu sinh viên xuất sắc trường Quốc tế ĐHQGHN - Nguyễn Tuấn Thành có thể đạt được ước mơ còn đang dang dở của bản thân. Từ đó truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ - những người cũng đang ngày đêm nỗ lực vì tương lai của chính mình.

Thành tích học tập và hoạt động:

 • GPA: 3.93/4.0

 • Chủ tịch CLB Hỗ trợ Học tập & Kỹ năng mềm iSupport

 • Giải Nhất Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên trường Quốc tế - ĐHQGHN lần thứ 15 và Giải Nhất Thiết kế Poster Nghiên cứu khoa học

 • Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp trung ương năm học 2021-2022

 • Chủ nhân Học bổng trao đổi sinh ASEAN in Today’s World và Học bổng TF Scale với Đại học Ngee Ann, Singapore

 • Tình nguyện viên giảng dạy cho trẻ em khuyết tật chương trình Dream Asia Youth Camp 2022 của Quỹ Phát triển châu Á, Hàn Quốc và chiến dịch Mùa hè Xanh

 • Chủ tịch Hội đồng chủ tọa Diễn đàn đối thoại nhà lãnh đạo trường Quốc tế 2022

 • Trưởng Ban Tổ chức dự án TEDx VNUIS 2023

 • Quán quân cuộc thi Khởi nghiệp về môi trường Eco-n 2021

 • Quán quân cuộc thi Hack4SvGrowth - Sáng tạo tăng trưởng sinh viên

 • Giải Ba cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp quốc gia

 • Đạt giải Nhì cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới - sáng tạo cấp ĐHQGHN

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.