Nam sinh điển trai Đại học Quốc gia Hà Nội: Từ cậu bé nông thôn đến sinh viên vươn tầm quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Tuấn Thành - cậu sinh viên “chân đất” chuyên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh BDA, trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã từng gặp nhiều trở ngại trong việc thích nghi với môi trường đại học. Bằng sự kiên trì và nỗ lực của mình, ngay khi vừa tốt nghiệp THPT, nam sinh đã chinh phục vô số thành tích đáng nể và là nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ.
Nam sinh điển trai Đại học Quốc gia Hà Nội: Từ cậu bé nông thôn đến sinh viên vươn tầm quốc tế ảnh 1

Nguyễn Tuấn Thành - sinh viên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh BDA, trường Quốc tế - ĐHQGHN.

Sinh ra và lớn lên tại huyện Phú Xuyên - ngoại thành Hà Nội, Tuấn Thành đã từng phải loay hoay với nhịp sống sôi động của đại học. Bởi tại nơi cậu sinh ra, cơ hội phát triển hoạt động ngoại khóa, nâng cao kỹ năng mềm và tiếp xúc với môi trường quốc tế còn chưa nhiều. Trong suốt những năm tháng cấp ba, Thành chỉ tập trung vào việc học trên lớp. Chàng trai chỉ thực sự lột xác khi bước chân vào cánh cửa đại học - một “biển lớn” đúng nghĩa để phát triển bản thân. Nhờ sự chăm chỉ kết hợp với chiến lược phát triển rõ ràng, Tuấn Thành đã gặt hái nhiều quả ngọt trong những năm đầu theo học tại ĐHQGHN.

Nam sinh điển trai Đại học Quốc gia Hà Nội: Từ cậu bé nông thôn đến sinh viên vươn tầm quốc tế ảnh 2

Nguyễn Tuấn Thành là sinh viên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh BDA, trường Quốc tế - ĐHQGHN.

Chinh phục học bổng để làm chủ tài chính khi còn là sinh viên năm nhất

Vấn đề đầu tiên Tuấn Thành quan tâm khi đặt chân lên đại học là làm thế nào để tự chủ tài chính, gánh vác nỗi lo kinh tế cùng bố mẹ. Cậu đã lựa chọn ĐHQGHN làm bến đỗ cho mình: “Đây là nơi cho phép sinh viên có cơ hội đạt được rất nhiều học bổng trong trường cũng như của quỹ học bổng từ các đối tác đầu tư” - Tuấn Thành bày tỏ. Vì vậy, hai mục tiêu lớn mà cậu đặt ra là săn học bổng và đi làm kiếm thêm thu nhập.

Chàng sinh viên tài năng chia sẻ: “Trước khi đạt được học bổng, mình từng không tự tin về bản thân, bởi ngoài kia có những bạn trẻ nổi bật với nhiều kinh nghiệm ngoại khóa, năng lực ngoại ngữ vượt trội hơn mình rất nhiều. Sau đó mình nhận ra, điều quan trọng nhất khi xin học bổng chính là thể hiện rõ màu sắc cũng như khả năng của bản thân, định hướng tương lai rõ ràng với kế hoạch chinh phục cụ thể. Đồng thời, bạn cần phải kết nối sự phát triển của bản thân với sự phát triển, sứ mệnh của quỹ học bổng, khi đó quỹ sẽ sẵn sàng trao cho bạn cơ hội.”

Nam sinh điển trai Đại học Quốc gia Hà Nội: Từ cậu bé nông thôn đến sinh viên vươn tầm quốc tế ảnh 3

Tuấn Thành nhận chứng chỉ tại chương trình trao đổi sinh viên tại Thái Lan - ASTW.

Bằng việc thể hiện mong muốn thiện nguyện cùng sứ mệnh đem lại ánh sáng tri thức cho các bạn nhỏ khó khăn, Tuấn Thành đã xuất sắc giành học bổng trị giá 50.000.000 VNĐ mỗi năm cho đến khi kết thúc chương trình đại học từ quỹ ADF Elite (Hàn Quốc), đồng thời là chủ nhân suất học bổng Thủ khoa xuất sắc trị giá 100% học phí toàn chương trình đào tạo khóa 19, trường Quốc tế - ĐHQGHN. Bên cạnh đó, việc đảm đương một lúc nhiều công việc lớn nhỏ cũng giúp cậu chủ động tài chính ngay từ những ngày đầu lên đại học.

Một lời khuyên nhỏ Tuấn Thành muốn gửi đến các bạn sinh viên: “Hãy KIẾM TIỀN từ những điều mình đã TRẢ TIỀN. Ví dụ, khi dạy gia sư, mình dạy lại cho các bạn ấy những kiến thức mình đã phải chi trả để có được trong suốt nhiều năm học. Điều này khiến mình càng hiểu rõ chúng - hành trang sẽ đồng hành với mình kể cả trong công việc sau này.”

Nam sinh điển trai Đại học Quốc gia Hà Nội: Từ cậu bé nông thôn đến sinh viên vươn tầm quốc tế ảnh 4

Tuấn Thành nhận danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp trung ương.

Vươn ra quốc tế nhờ sự chủ động tham gia các hoạt động ngoại khóa

Ngoài thời gian lên lớp, Tuấn Thành rất năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm tu dưỡng kiến thức chuyên môn và trau dồi kỹ năng xã hội. Cậu cho rằng, bản thân rất may mắn khi được ngồi trên ghế trường Quốc tế - ĐHQGHN - ngôi trường mà theo Tuấn Thành, là một bể “cá” lớn đúng nghĩa để cậu có thể thỏa sức vẫy vùng, khám phá và “mở khóa” những tiềm năng mình chưa từng nghĩ tới. Cũng nhờ vậy, tính đến thời điểm này, cậu sinh viên điển trai này đã gặt hái được vô số thành tích đáng nể.

Nam sinh điển trai Đại học Quốc gia Hà Nội: Từ cậu bé nông thôn đến sinh viên vươn tầm quốc tế ảnh 5

Tuấn Thành làm diễn giả tại một sự kiện gần 1000 tân sinh viên trường Quốc tế - ĐHQGHN.

Trong tương lai, cậu bạn chia sẻ bản thân muốn chinh phục học bổng du học thạc sĩ tại các quốc gia như Úc, Singapore - cái nôi của khoa học tiên tiến trên thế giới. Để đạt được ước mơ đó, Tuấn Thành đã và đang tích lũy thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và tích cực nghiên cứu khoa học để nâng tầm hồ sơ của mình. Đặc biệt, trên hành trình chạm đến giấc mơ, gần đây Tuấn Thành đã vinh dự được nhận Học bổng trao đổi sinh viên TF Scale với Đại học Ngee Ann, Singapore và Học bổng trao đổi sinh viên ASEAN in Today’s World được tổ chức bởi Đại học Mahidol, Thái Lan cùng Đại học Kyushu, Nhật Bản.

Nam sinh điển trai Đại học Quốc gia Hà Nội: Từ cậu bé nông thôn đến sinh viên vươn tầm quốc tế ảnh 6

Tuấn Thành chinh phục giải Nhất tại Hội nghị Nghiên cứu khoa học.

Với những bước đệm vững chắc này, mong rằng cậu sinh viên xuất sắc trường Quốc tế ĐHQGHN - Nguyễn Tuấn Thành có thể đạt được ước mơ còn đang dang dở của bản thân. Từ đó truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ - những người cũng đang ngày đêm nỗ lực vì tương lai của chính mình.

Thành tích học tập và hoạt động:

 • GPA: 3.93/4.0

 • Chủ tịch CLB Hỗ trợ Học tập & Kỹ năng mềm iSupport

 • Giải Nhất Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên trường Quốc tế - ĐHQGHN lần thứ 15 và Giải Nhất Thiết kế Poster Nghiên cứu khoa học

 • Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp trung ương năm học 2021-2022

 • Chủ nhân Học bổng trao đổi sinh ASEAN in Today’s World và Học bổng TF Scale với Đại học Ngee Ann, Singapore

 • Tình nguyện viên giảng dạy cho trẻ em khuyết tật chương trình Dream Asia Youth Camp 2022 của Quỹ Phát triển châu Á, Hàn Quốc và chiến dịch Mùa hè Xanh

 • Chủ tịch Hội đồng chủ tọa Diễn đàn đối thoại nhà lãnh đạo trường Quốc tế 2022

 • Trưởng Ban Tổ chức dự án TEDx VNUIS 2023

 • Quán quân cuộc thi Khởi nghiệp về môi trường Eco-n 2021

 • Quán quân cuộc thi Hack4SvGrowth - Sáng tạo tăng trưởng sinh viên

 • Giải Ba cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp quốc gia

 • Đạt giải Nhì cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới - sáng tạo cấp ĐHQGHN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.