Nam sinh Kinh tế Quốc dân tâm huyết lĩnh vực học thuật, đổi mới phương pháp học tập hiệu quả

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thanh Tùng (19 tuổi) từng là Thủ khoa đầu vào khối A1 với 28.85 điểm. Khát khao trở thành chuyên gia phân tích tài chính, nam sinh viên năm 2 không ngừng tìm hiểu kiến thức chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng mà bản thân đang học tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là người hướng ngoại, anh tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, học thuật và đạt các thành tích: Đoàn viên xuất sắc năm học 2022 - 2023, điểm rèn luyện 90/100, học bổng khuyến khích học tập loại xuất sắc, GPA 4.0/4.0,...

Khát khao trở thành chuyên gia phân tích tài chính

Thanh Tùng nhận định, đại học là con đường tốt nhất để bản thân anh xây dựng những nền tảng vững chắc về chuyên môn trong nghiệp vụ tài chính nói chung. Bên cạnh đó, Tài chính – Ngân hàng là một chuyên ngành khá rộng, bao gồm tất cả các hoạt động liên quan đến kinh doanh và giao dịch tiền tệ thông qua ngân hàng. Trong lĩnh vực này, người học cần có kiến thức tổng quát về cách vận hành nền kinh tế trong và ngoài nước, cụ thể hơn là về dòng chảy của tiền tệ.

Bên cạnh đó, để đạt tới trình độ “uyên thâm” trong lĩnh vực này, ngoài việc học tập trên giảng đường đại học cần trang bị thêm các chứng chỉ quốc tế về nghiệp vụ phân tích tài chính để có thể cập nhật kiến thức cũng như dễ dàng tiếp cận với môi trường việc làm đa quốc gia như hiện nay.

Nam sinh Kinh tế Quốc dân tâm huyết lĩnh vực học thuật, đổi mới phương pháp học tập hiệu quả ảnh 1

Nguyễn Thanh Tùng (19 tuổi) từng là Thủ khoa đầu vào khối A1 với 28.85 điểm.

Nam sinh vùng đất mỏ Quảng Ninh cho biết, bản thân may mắn khi luôn nhận được sự ủng hộ của bố mẹ và người thân trên chặng đường anh chọn. Gia đình đã vạch cho Thanh Tùng những góc nhìn đúng đắn để anh lựa chọn hướng đi cũng như tích lũy kiến thức, phát triển bản thân. Với anh, gia đình luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất và là bàn đạp để bản thân có thể phát huy tối đa tiềm năng vốn có.

Sáng tạo phương pháp tự học hiệu quả

Giống như bao tân sinh viên khác, Thanh Tùng từng gặp không ít khó khăn trong khoảng thời gian đầu khi mới bước vào môi trường đại học. Anh nhớ lại: “Mình khá bất ngờ bởi được ngồi chung lớp cùng rất nhiều bạn có thành tích xuất sắc. Không chỉ trong học tập, mọi người còn vô cùng năng nổ trong các phong trào thi đua. Bên cạnh đó, kiến thức và phương pháp giảng dạy trên đại học hoàn toàn mới và khác hẳn với cách thức học tại những năm học phổ thông.”

Nam sinh Kinh tế Quốc dân tâm huyết lĩnh vực học thuật, đổi mới phương pháp học tập hiệu quả ảnh 2

Suốt khoảng thời gian đầu, anh đã rất chật vật để bắt kịp tiến độ giảng dạy của thầy cô trên lớp. Mặc dù đã tập trung cao độ nhưng Thanh Tùng cũng không thể hiểu được hết nội dung giáo viên truyền đạt. Bởi vậy, khi về nhà, nam sinh viên phải rà soát lại kiến thức từ đầu và tự làm thêm các bài tập trong sách để hiểu rõ hơn.

Theo Thanh Tùng, trên bất kì hành trình nào cũng cần có một người đồng hành để dẫn dắt, định hướng và chỉ ra những khuyết điểm để cải thiện mỗi ngày. Chàng sinh viên năm 2 cảm thấy bản thân thực sự may mắn và vô cùng biết ơn những người anh người chị đã dẫn dắt và chia sẻ lời khuyên bổ ích từ khi Thanh Tùng mới chập chững bước vào ngưỡng cửa đại học để bản thân có cơ hội đạt được kết quả như hiện tại.

Nam sinh Kinh tế Quốc dân tâm huyết lĩnh vực học thuật, đổi mới phương pháp học tập hiệu quả ảnh 3

Thanh Tùng cùng hai người anh chị tại đêm chung kết cuộc thi Economic Research Champion 2023.

Chia sẻ về phương pháp học tập cá nhân, Thanh Tùng cho biết: “Mình đã khá quen với việc tự học và chủ động tìm hiểu vấn đề. Trước mỗi buổi học, mình thường đọc trước kiến thức bài mới và đặt ra câu hỏi để có thể nhờ giảng viên giải đáp. Với cách học này, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn đã giúp việc tiếp thu kiến thức của mình trở nên dễ dàng hơn.”

Minh chứng cho sự nỗ lực chăm chỉ, Thanh Tùng đã đạt được điểm GPA tuyệt đối 4.0/4.0 qua kỳ học, đạt danh hiệu Đoàn viên xuất sắc năm học 2022 - 2023, điểm rèn luyện 90/100, học bổng Khuyến khích học tập loại xuất sắc,... Tuy hành trình phía trước còn rất dài nhưng chàng sinh viên NEU luôn tự tạo động lực, cùng sự quyết tâm cố gắng đưa bản thân đạt tới những bước tiến xa hơn.

Tâm huyết trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học

Chia sẻ về hành trình chinh phục giải Quý quân cuộc thi Economic Research Champion 2023 do CLB Sinh viên Nghiên cứu Khoa học YES tổ chức, Thanh Tùng cho biết: “Quá trình tham dự cuộc thi Economic Research Champion 2023 quả thực đã đem lại cho mình rất nhiều bất ngờ. Biết đến cuộc thi qua Fanpage của BTC là CLB Sinh viên Nghiên cứu Khoa học YES, mình đã chủ động liên hệ hai người bạn có niềm yêu thích nghiên cứu tham dự cùng. Qua thời gian này, chúng mình đã trở nên thân thiết và hợp tác khá ăn ý, mình cũng học hỏi được rất nhiều ở các bạn về khả năng phân tích, tổng hợp vấn đề một cách nhạy bén hay kĩ năng phản biện, xử lí tình huống.”

Nam sinh Kinh tế Quốc dân tâm huyết lĩnh vực học thuật, đổi mới phương pháp học tập hiệu quả ảnh 4

Thanh Tùng và đồng đội tham dự chung kết cuộc thi Economic Research Champion 2023.

Ngoài học tập, Thanh Tùng cũng dành thời gian tham gia các hoạt động của Liên chi Đoàn, các cuộc thi học thuật cho đến hoạt động tình nguyện,… Trong mỗi một sự kiện, phong trào, anh lại học được một kiến thức, kĩ năng mới, có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.

Nam sinh Kinh tế Quốc dân tâm huyết lĩnh vực học thuật, đổi mới phương pháp học tập hiệu quả ảnh 5

Thanh Tùng tham gia hoạt động tại Liên chi Đoàn Viện Ngân hàng - Tài chính.

Cân bằng thời gian và chú trọng rèn luyện sức khỏe

Thanh Tùng cũng cho biết rằng, bản thân anh luôn ưu tiên công việc học tập ở trên trường, vì đó là nền tảng cho kiến thức chuyên môn của anh sau này. Để có thể dành thời gian cho việc khác, nam sinh viên NEU luôn hướng tới làm việc hiệu quả, tiết kiệm thời gian để cân đối sao cho hợp lí giữa việc học tập và các hoạt động ngoại khóa. Cân bằng thời gian là không hề dễ dàng, vì vậy Thanh Tùng luôn lên kế hoạch cụ thể ngay từ sớm, phân bổ các đầu mục công việc một cách hợp lí theo thứ tự ưu tiên.

Nam sinh Kinh tế Quốc dân tâm huyết lĩnh vực học thuật, đổi mới phương pháp học tập hiệu quả ảnh 6

Thanh Tùng đạt đai đen bộ môn võ Karatedo.

Là một người hướng ngoại, Thanh Tùng cũng duy trì các hoạt động rèn luyện sức khỏe. Nam sinh viên quê Quảng Ninh từng đạt đai đen bộ Môn võ Karatedo. Anh tâm sự: “Hồi còn nhỏ, mình khá hứng thú với những bộ phim võ thuật thiếu lâm. Khi nhà trường có thông báo mở lớp học võ, mình đã xin bố mẹ cho đăng kí ngay. Suốt khoảng thời gian tập luyện đã hình thành cho mình tính nghiêm túc trong công việc, lối sống kỉ cương, nề nếp cũng như nghệ thuật đối nhân xử thế. Đó là lí do mình chọn theo học võ cho đến tận bây giờ. Mình thực sự biết ơn người thầy đã bảo ban, dạy cho mình những điều hay lẽ phải để có một Thanh Tùng bản lĩnh và bền bỉ như hiện tại.”

Nam sinh Kinh tế Quốc dân tâm huyết lĩnh vực học thuật, đổi mới phương pháp học tập hiệu quả ảnh 7

Là một người hướng ngoại Thanh Tùng cũng duy trì các hoạt động rèn luyện sức khỏe.

Ngoài ra, Thanh Tùng rất hứng thú với việc đọc sách. Bởi với anh, sách là nguồn kiến thức vô tận để bản thân phát triển mỗi ngày.

Thành tích trong học tập và rèn luyện của Thanh Tùng:

 • Đoàn viên xuất sắc năm học 2022-2023;
 • Điểm rèn luyện 90/100, học bổng Khuyến khích học tập loại xuất sắc, GPA 4.0/4.0;
 • Thủ khoa đầu ra khối A1 với 28.85 điểm, làm lớp trưởng những năm cấp 2, 3;
 • Quý quân cuộc thi Economic Research Champion 2023 - NEU;
 • Top 50 Thủ lĩnh sinh viên - NEU;
 • Top 50 GContest - Nhà kinh tế tài ba - FTU;
 • Đại sứ truyền thông của chương trình Khuyến khích học tập, Tìm kiếm tài năng “Out of Comfort Zone” của trung tâm KLE English for career;
 • Đại sứ truyền thông của Cuộc thi KLE Audit Revolution 2023 dưới sự bảo trợ của Công ty cổ phần KLE (KLE Mentoring Program) và sự đồng hành của Liên chi Đoàn Viện Kế toán - Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân;
 • Đã hoàn thành các hoạt động và đề xuất xét duyệt Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố 2023;
 • Huy chương vàng bộ môn Đẩy gậy thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh;
 • Đai đen bộ môn võ Karatedo;
 • Giành huy chương bạc và huy chương đồng giải võ Karatedo Truyền thống trường Đại học Kinh tế Quốc dân;
 • Tham gia các hoạt động của Liên chi Đoàn Viện Ngân hàng – Tài chính.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.