Nam sinh Kinh tế Quốc dân tâm huyết lĩnh vực học thuật, đổi mới phương pháp học tập hiệu quả

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thanh Tùng (19 tuổi) từng là Thủ khoa đầu vào khối A1 với 28.85 điểm. Khát khao trở thành chuyên gia phân tích tài chính, nam sinh viên năm 2 không ngừng tìm hiểu kiến thức chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng mà bản thân đang học tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là người hướng ngoại, anh tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, học thuật và đạt các thành tích: Đoàn viên xuất sắc năm học 2022 - 2023, điểm rèn luyện 90/100, học bổng khuyến khích học tập loại xuất sắc, GPA 4.0/4.0,...

Khát khao trở thành chuyên gia phân tích tài chính

Thanh Tùng nhận định, đại học là con đường tốt nhất để bản thân anh xây dựng những nền tảng vững chắc về chuyên môn trong nghiệp vụ tài chính nói chung. Bên cạnh đó, Tài chính – Ngân hàng là một chuyên ngành khá rộng, bao gồm tất cả các hoạt động liên quan đến kinh doanh và giao dịch tiền tệ thông qua ngân hàng. Trong lĩnh vực này, người học cần có kiến thức tổng quát về cách vận hành nền kinh tế trong và ngoài nước, cụ thể hơn là về dòng chảy của tiền tệ.

Bên cạnh đó, để đạt tới trình độ “uyên thâm” trong lĩnh vực này, ngoài việc học tập trên giảng đường đại học cần trang bị thêm các chứng chỉ quốc tế về nghiệp vụ phân tích tài chính để có thể cập nhật kiến thức cũng như dễ dàng tiếp cận với môi trường việc làm đa quốc gia như hiện nay.

Nam sinh Kinh tế Quốc dân tâm huyết lĩnh vực học thuật, đổi mới phương pháp học tập hiệu quả ảnh 1

Nguyễn Thanh Tùng (19 tuổi) từng là Thủ khoa đầu vào khối A1 với 28.85 điểm.

Nam sinh vùng đất mỏ Quảng Ninh cho biết, bản thân may mắn khi luôn nhận được sự ủng hộ của bố mẹ và người thân trên chặng đường anh chọn. Gia đình đã vạch cho Thanh Tùng những góc nhìn đúng đắn để anh lựa chọn hướng đi cũng như tích lũy kiến thức, phát triển bản thân. Với anh, gia đình luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất và là bàn đạp để bản thân có thể phát huy tối đa tiềm năng vốn có.

Sáng tạo phương pháp tự học hiệu quả

Giống như bao tân sinh viên khác, Thanh Tùng từng gặp không ít khó khăn trong khoảng thời gian đầu khi mới bước vào môi trường đại học. Anh nhớ lại: “Mình khá bất ngờ bởi được ngồi chung lớp cùng rất nhiều bạn có thành tích xuất sắc. Không chỉ trong học tập, mọi người còn vô cùng năng nổ trong các phong trào thi đua. Bên cạnh đó, kiến thức và phương pháp giảng dạy trên đại học hoàn toàn mới và khác hẳn với cách thức học tại những năm học phổ thông.”

Nam sinh Kinh tế Quốc dân tâm huyết lĩnh vực học thuật, đổi mới phương pháp học tập hiệu quả ảnh 2

Suốt khoảng thời gian đầu, anh đã rất chật vật để bắt kịp tiến độ giảng dạy của thầy cô trên lớp. Mặc dù đã tập trung cao độ nhưng Thanh Tùng cũng không thể hiểu được hết nội dung giáo viên truyền đạt. Bởi vậy, khi về nhà, nam sinh viên phải rà soát lại kiến thức từ đầu và tự làm thêm các bài tập trong sách để hiểu rõ hơn.

Theo Thanh Tùng, trên bất kì hành trình nào cũng cần có một người đồng hành để dẫn dắt, định hướng và chỉ ra những khuyết điểm để cải thiện mỗi ngày. Chàng sinh viên năm 2 cảm thấy bản thân thực sự may mắn và vô cùng biết ơn những người anh người chị đã dẫn dắt và chia sẻ lời khuyên bổ ích từ khi Thanh Tùng mới chập chững bước vào ngưỡng cửa đại học để bản thân có cơ hội đạt được kết quả như hiện tại.

Nam sinh Kinh tế Quốc dân tâm huyết lĩnh vực học thuật, đổi mới phương pháp học tập hiệu quả ảnh 3

Thanh Tùng cùng hai người anh chị tại đêm chung kết cuộc thi Economic Research Champion 2023.

Chia sẻ về phương pháp học tập cá nhân, Thanh Tùng cho biết: “Mình đã khá quen với việc tự học và chủ động tìm hiểu vấn đề. Trước mỗi buổi học, mình thường đọc trước kiến thức bài mới và đặt ra câu hỏi để có thể nhờ giảng viên giải đáp. Với cách học này, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn đã giúp việc tiếp thu kiến thức của mình trở nên dễ dàng hơn.”

Minh chứng cho sự nỗ lực chăm chỉ, Thanh Tùng đã đạt được điểm GPA tuyệt đối 4.0/4.0 qua kỳ học, đạt danh hiệu Đoàn viên xuất sắc năm học 2022 - 2023, điểm rèn luyện 90/100, học bổng Khuyến khích học tập loại xuất sắc,... Tuy hành trình phía trước còn rất dài nhưng chàng sinh viên NEU luôn tự tạo động lực, cùng sự quyết tâm cố gắng đưa bản thân đạt tới những bước tiến xa hơn.

Tâm huyết trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học

Chia sẻ về hành trình chinh phục giải Quý quân cuộc thi Economic Research Champion 2023 do CLB Sinh viên Nghiên cứu Khoa học YES tổ chức, Thanh Tùng cho biết: “Quá trình tham dự cuộc thi Economic Research Champion 2023 quả thực đã đem lại cho mình rất nhiều bất ngờ. Biết đến cuộc thi qua Fanpage của BTC là CLB Sinh viên Nghiên cứu Khoa học YES, mình đã chủ động liên hệ hai người bạn có niềm yêu thích nghiên cứu tham dự cùng. Qua thời gian này, chúng mình đã trở nên thân thiết và hợp tác khá ăn ý, mình cũng học hỏi được rất nhiều ở các bạn về khả năng phân tích, tổng hợp vấn đề một cách nhạy bén hay kĩ năng phản biện, xử lí tình huống.”

Nam sinh Kinh tế Quốc dân tâm huyết lĩnh vực học thuật, đổi mới phương pháp học tập hiệu quả ảnh 4

Thanh Tùng và đồng đội tham dự chung kết cuộc thi Economic Research Champion 2023.

Ngoài học tập, Thanh Tùng cũng dành thời gian tham gia các hoạt động của Liên chi Đoàn, các cuộc thi học thuật cho đến hoạt động tình nguyện,… Trong mỗi một sự kiện, phong trào, anh lại học được một kiến thức, kĩ năng mới, có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.

Nam sinh Kinh tế Quốc dân tâm huyết lĩnh vực học thuật, đổi mới phương pháp học tập hiệu quả ảnh 5

Thanh Tùng tham gia hoạt động tại Liên chi Đoàn Viện Ngân hàng - Tài chính.

Cân bằng thời gian và chú trọng rèn luyện sức khỏe

Thanh Tùng cũng cho biết rằng, bản thân anh luôn ưu tiên công việc học tập ở trên trường, vì đó là nền tảng cho kiến thức chuyên môn của anh sau này. Để có thể dành thời gian cho việc khác, nam sinh viên NEU luôn hướng tới làm việc hiệu quả, tiết kiệm thời gian để cân đối sao cho hợp lí giữa việc học tập và các hoạt động ngoại khóa. Cân bằng thời gian là không hề dễ dàng, vì vậy Thanh Tùng luôn lên kế hoạch cụ thể ngay từ sớm, phân bổ các đầu mục công việc một cách hợp lí theo thứ tự ưu tiên.

Nam sinh Kinh tế Quốc dân tâm huyết lĩnh vực học thuật, đổi mới phương pháp học tập hiệu quả ảnh 6

Thanh Tùng đạt đai đen bộ môn võ Karatedo.

Là một người hướng ngoại, Thanh Tùng cũng duy trì các hoạt động rèn luyện sức khỏe. Nam sinh viên quê Quảng Ninh từng đạt đai đen bộ Môn võ Karatedo. Anh tâm sự: “Hồi còn nhỏ, mình khá hứng thú với những bộ phim võ thuật thiếu lâm. Khi nhà trường có thông báo mở lớp học võ, mình đã xin bố mẹ cho đăng kí ngay. Suốt khoảng thời gian tập luyện đã hình thành cho mình tính nghiêm túc trong công việc, lối sống kỉ cương, nề nếp cũng như nghệ thuật đối nhân xử thế. Đó là lí do mình chọn theo học võ cho đến tận bây giờ. Mình thực sự biết ơn người thầy đã bảo ban, dạy cho mình những điều hay lẽ phải để có một Thanh Tùng bản lĩnh và bền bỉ như hiện tại.”

Nam sinh Kinh tế Quốc dân tâm huyết lĩnh vực học thuật, đổi mới phương pháp học tập hiệu quả ảnh 7

Là một người hướng ngoại Thanh Tùng cũng duy trì các hoạt động rèn luyện sức khỏe.

Ngoài ra, Thanh Tùng rất hứng thú với việc đọc sách. Bởi với anh, sách là nguồn kiến thức vô tận để bản thân phát triển mỗi ngày.

Thành tích trong học tập và rèn luyện của Thanh Tùng:

 • Đoàn viên xuất sắc năm học 2022-2023;
 • Điểm rèn luyện 90/100, học bổng Khuyến khích học tập loại xuất sắc, GPA 4.0/4.0;
 • Thủ khoa đầu ra khối A1 với 28.85 điểm, làm lớp trưởng những năm cấp 2, 3;
 • Quý quân cuộc thi Economic Research Champion 2023 - NEU;
 • Top 50 Thủ lĩnh sinh viên - NEU;
 • Top 50 GContest - Nhà kinh tế tài ba - FTU;
 • Đại sứ truyền thông của chương trình Khuyến khích học tập, Tìm kiếm tài năng “Out of Comfort Zone” của trung tâm KLE English for career;
 • Đại sứ truyền thông của Cuộc thi KLE Audit Revolution 2023 dưới sự bảo trợ của Công ty cổ phần KLE (KLE Mentoring Program) và sự đồng hành của Liên chi Đoàn Viện Kế toán - Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân;
 • Đã hoàn thành các hoạt động và đề xuất xét duyệt Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố 2023;
 • Huy chương vàng bộ môn Đẩy gậy thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh;
 • Đai đen bộ môn võ Karatedo;
 • Giành huy chương bạc và huy chương đồng giải võ Karatedo Truyền thống trường Đại học Kinh tế Quốc dân;
 • Tham gia các hoạt động của Liên chi Đoàn Viện Ngân hàng – Tài chính.
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).