Nam sinh viên Y Khoa là phiên dịch viên tiếng Anh tại nhiều chương trình ngoại khóa

SVVN - Võ Lê Quang Trí (22 tuổi), sinh ra và lớn lên tại Đà Lạt, Lâm Đồng, đang là sinh viên năm thứ 5, chuyên ngành Y đa khoa, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Với đặc thù ngành học Y Khoa, Quang Trí luôn phấn đấu học thật giỏi để cứu chữa được nhiều bệnh nhân cũng như đóng góp giá trị tích cực cho cộng đồng. Anh luôn nỗ lực, thử sức là phiên dịch viên tiếng Anh tại các chương trình: Pacific Partnership 2022, Global VAW 2023,... và tham gia các cuộc thi học thuật chuyên ngành.

Từng là một cậu bé khá rụt rè, Quang Trí không dám chủ động đăng ký tham gia những cuộc thi, câu lạc bộ hay các hoạt động thiên nhiều về học thuật. Nhưng sau khi trải qua đại dịch COVID - 19, chàng sinh viên trẻ đã có cơ hội bước chân ra khỏi vùng an toàn của bản thân thông qua việc tham gia tình nguyện lấy mẫu cộng đồng.

Nam sinh viên Y Khoa là phiên dịch viên tiếng Anh tại nhiều chương trình ngoại khóa ảnh 1
Võ Lê Quang Trí (22 tuổi) sinh ra và lớn lên tại Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

"Mình có nhiều thời gian hơn để nhìn nhận lại bản thân, ngẫm ra được mình thật sự muốn gì và làm gì. Từ đó, khi đại dịch dần ổn định, mình đã chủ động học tiếng Anh, tham gia những hoạt động trong và ngoài nước như: Hỗ trợ phiên dịch trong chương trình Pacific Partnership 2022; ứng tuyển những học bổng trao đổi; được trải nghiệm làm trợ giảng tiếng anh chuyên ngành Y Khoa;... tham gia những cuộc thi học thuật Road to MESC mùa 6, may mắn mình và đồng đội đã đạt được giải Nhất. Qua đó, mình rút ra được một điều rằng, cứ hết mình trải nghiệm, ít nhất cơ hội thành công của bạn sẽ không phải là 0%” - Quang Trí chia sẻ.

Nam sinh viên Y Khoa là phiên dịch viên tiếng Anh tại nhiều chương trình ngoại khóa ảnh 2

Quang Trí thăm nhà nuôi trẻ Hướng Dương trong dự án I AM VOLUNTEEN.

Yêu thích bộ môn Sinh học từ cấp 2 và cũng ao ước một ngày sẽ trở thành bác sĩ giỏi để cứu chữa bệnh cho mọi người, Quang Trí đã học được tính kiên nhẫn, điềm đạm xử lý vấn đề từ bố, tính nhẫn nhịn, khéo léo trong giao tiếp của mẹ. Những đức tính trong môi trường giáo dục gia đình đã ngày càng hỗ trợ thêm cho nam sinh 10X trong việc học tập trên trường và bồi đắp nhân cách sống cần thiết để phục vụ công việc trong tương lai.

Nam sinh viên Y Khoa là phiên dịch viên tiếng Anh tại nhiều chương trình ngoại khóa ảnh 3

Quang Trí cùng các bạn sinh viên tham gia phiên dịch Y Khoa chương trình Pacific Partnership 2022 tại Phú Yên.

Nam sinh viên Y Khoa là phiên dịch viên tiếng Anh tại nhiều chương trình ngoại khóa ảnh 4

Tham gia phiên dịch chương trình VAW Global tại Cần Thơ.

Với tính đặc thù áp lực của ngành học, Quang Trí đã xác định và giữ vững tinh thần học tập chăm chỉ, nỗ lực và kiên trì để đạt thành tích tốt khi ra trường. Cùng với đó, là sinh viên trường Y, anh cũng chú trọng việc tiếp thu và rèn luyện kiến thức xã hội, đề cao đạo đức nghề nghiệp, khéo léo trong giao tiếp ứng xử bởi đây là “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý” luôn được người dân cùng bệnh nhân tin yêu.

Chia sẻ về quá trình tham gia các hoạt động ngoại khóa, Quang Trí cho biết: “Mình biết đến chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2022 (Pacific Partnership 2022) thông qua một người chị làm việc trong ngành Phiên dịch Y Khoa. Khi đấy không ngần ngại gì, mình đã ngồi ở quán cà phê gần trường từ trưa đến tối để làm một bản CV ứng tuyển chương trình với kinh nghiệm gần như gần bằng không. Cũng thật may mắn, mình được chọn để gọi phỏng vấn, rồi có tên trong danh sách thành viên phiên dịch chính thức.”

Nam sinh viên Y Khoa là phiên dịch viên tiếng Anh tại nhiều chương trình ngoại khóa ảnh 5
Nam sinh viên Y Khoa là phiên dịch viên tiếng Anh tại nhiều chương trình ngoại khóa ảnh 6

Tham gia giao lưu ẩm thực Thái Lan, GCC 2023.

Nam sinh viên Y Khoa là phiên dịch viên tiếng Anh tại nhiều chương trình ngoại khóa ảnh 7

Quang Trí cùng các bạn sinh viên trực tại viện.

Qua chương trình, chàng sinh viên trẻ được gặp những người anh, người chị siêu tài năng, họ là những bác sĩ biết nhiều ngôn ngữ, có trình độ chuyên môn cao. Từ những tấm gương ấy, Quang Trí đã có nhiều động lực để học tiếng Anh, ứng tuyển thêm những chương trình phiên dịch khác như: Global VAW 2023 tại Cần Thơ. Nếu luôn giữ vững tinh thần “Học - Học nữa - Học mãi” cùng nhiệt huyết chinh phục ước mơ, anh cũng sẽ trở thành những người bác sĩ tuyệt vời mà bản thân từng được gặp.

Nam sinh viên Y Khoa là phiên dịch viên tiếng Anh tại nhiều chương trình ngoại khóa ảnh 8

Quang Trí cùng nhóm sinh viên đạt giải Nhất cuộc thi tiếng Anh chuyên ngành “ROAD TO MESC mùa VI".

Trong chặng đường tới tại đại học, Quang Trí tiếp tục học tập với tư duy đổi mới, lấy thành tích đạt được làm bước đệm tiếp theo trong hành trình khám phá, phát triển bản thân. Quan trọng hơn cả, chàng sinh viên trẻ vẫn đã và đang cố gắng làm thật nhiều việc có ích, đóng góp cho cộng đồng từ những điều nhỏ nhất. Quang Trí nhắn nhủ: “Mình nghĩ, trước hết chúng ta cần làm tròn nhiệm vụ của bản thân đó chính là học hành thật chăm chỉ, chăm sóc sức khỏe bản thân và hãy cho đi khi có khả năng mà không cần toan tính. Với mình, mỗi người đến với cuộc sống này đều có một sứ mệnh đặc biệt, vì thế hãy tin vào những gì mình đang làm và cố gắng lan toả những điều tích cực đến xã hội.”

Nam sinh viên Y Khoa là phiên dịch viên tiếng Anh tại nhiều chương trình ngoại khóa ảnh 9

Gia đình luôn là điểm tựa tinh thần để Quang Trí tiếp tục nỗ lực cố gắng.

Thành tích cá nhân của Quang Trí:

  • Thành viên đội tuyển Sinh lý quốc tế 2022 (Inter-Medical School Physiology Quiz 2022);
  • Giải Nhất cuộc thi tiếng Anh chuyên ngành “ROAD TO MESC mùa VI" 2022;
  • 1 trong 2 sinh viên đại diện trường tham gia “Global Citizenship Cam 2023” của trường Mahasarakham, Thái Lan;
  • Founder, trưởng dự án TEDx CTUMP 2023;
  • Đại sứ truyền thông dự án Ax3 project: Aloe Vera - Aphthous - Action: Truyền thông tác dụng chữa nhiệt miệng bằng cây nha đam;
  • Đại sứ truyền thông dự án YouthSpeak Unitour 2023: Palette of Z: Đại diện tiếng nói gen Z cho mục tiêu phát triển bền vững số 10: Reducing Global Inequalities;
  • Đồng ban tổ chức chương trình âm nhạc gây quỹ “Khúc hát Hoa Mặt trời 2021” giúp đỡ những bạn nhỏ tại nhà nuôi trẻ mồ côi Hướng Dương, Hậu Giang;
  • Đồng ban tổ chức chương trình âm nhạc "ENGLISH SINGING CONTEST" giúp các bạn trẻ học tiếng Anh qua bài hát.

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.