Nghị lực trở thành người mẫu nổi tiếng của cô gái bạch tạng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Xueli là một trong những người mẫu bạch tạng nổi tiếng tại Hà Lan. Tuy nhiên, đằng sau thành công của cô gái 16 tuổi là cả một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ để khẳng định bản thân.

Ở một số địa phương ở Trung Quốc, những người mắc bệnh bạch tạng thường bị kỳ thị, phân biệt đối xử. Đối với nhiều người, những đứa trẻ sinh ra với mái tóc và làn da trắng muốt là kẻ bị nguyền rủa, đem lại sự xui xẻo.

Sinh ra với căn bệnh bạch tạng, Xueli bị chính cha mẹ ruột bỏ rơi bên ngoài một trại trẻ mồ côi ở Trung Quốc. Cái tên Xueli do các nhân viên ở trại trẻ mồ côi đặt với ý nghĩa “bông tuyết xinh đẹp” để chỉ vẻ ngoài khác biệt của cô bé.

Đến năm 3 tuổi, Xueli được gia đình Abbling ở Hà Lan nhận nuôi và đến sống tại thành phố Rotterdam. Năm 11 tuổi, Xueli bén duyên với nghề người mẫu. Hiện tại, cô đã gắn bó với công việc này được 5 năm.

Nghị lực trở thành người mẫu nổi tiếng của cô gái bạch tạng ảnh 1
Nghị lực trở thành người mẫu nổi tiếng của cô gái bạch tạng ảnh 2

Xueli là một trong những người mẫu bạch tạng nổi tiếng tại Hà Lan. Ảnh: Bored Panda

Cơ duyên đến với nghề mẫu của cô gái bạch tạng là khi một nhà thiết kế ở Hong Kong (Trung Quốc) ra mắt bộ sưu tập thời trang để giúp cậu con trai bị sứt môi trở nên tự tin hơn; đồng thời nhằm tôn vinh vẻ đẹp của sự ‘không hoàn hảo’. Và khi được mẹ nuôi của Xueli liên hệ, nhà thiết kế đó đã ngỏ ý mời cô bé làm người mẫu trình diễn trong bộ sưu tập của mình.

Sau đó, Xueli được mời tham gia một số buổi chụp hình của các nhiếp ảnh gia, trong đó có Brock Elbank. Một bức ảnh của cô bé được Elbank đăng tải lên trang cá nhân đã thu hút sự chú ý của công ty quản lý người mẫu Zebedee Talent.

“Tôi nhận được lời mời của công ty này và họ hỏi tôi có muốn cùng họ tham gia sứ mệnh nói lên tiếng nói của người khuyết tật trong ngành công nghiệp thời trang hay không. Tôi không do dự mà đồng ý ngay lập tức”, Xueli chia sẻ.

Nghị lực trở thành người mẫu nổi tiếng của cô gái bạch tạng ảnh 3

Vì làn da nhạy cảm và đôi mắt yếu, trong phần lớn những bức ảnh, Xueli thường nhắm hoặc hé mắt. Ảnh: Bored Panda

Với sự nỗ lực của mình, Xueli hiện được biết đến là một trong những người mẫu bạch tạng nổi tiếng ở Hà Lan. Cô từng xuất hiện trên trang bìa tạp chí Vouge Italy cùng ca sĩ Lana del Rey và hợp tác với nhiều nhãn hàng nổi tiếng.

Xueli cho biết, vì làn da nhạy cảm và đôi mắt yếu, không chịu được ánh sáng mạnh nên cô cũng gặp nhiều khó khăn để thích nghi với ống kính. Bởi vậy, trong phần lớn những bức ảnh, Xueli thường nhắm hoặc hé mắt. Cô chỉ mở mắt khi không có ánh đèn flash. Tuy nhiên, điều này không gây cản trở đến công việc của cô mà còn giúp Xueli tạo ra điểm thu hút riêng của mình.

Chia sẻ trên Bored Panda, em gái – cũng là người quản lý mạng xã hội của Xueli, Yara nói: “Với tầm ảnh hưởng của mình, chị Xueli rất tích cực tham gia các chiến dịch nâng cao nhận thức về bệnh bạch tạng. Chị ấy muốn khẳng định với mọi người rằng, những người khuyết tật cũng ‘bình thường’ và hoàn toàn có thể tham gia các hoạt động có ích cho xã hội”.

Nghị lực trở thành người mẫu nổi tiếng của cô gái bạch tạng ảnh 4

Tận dụng sức tầm ảnh hưởng của mình, Xueli rất tích cực tham gia các chiến dịch nâng cao nhận thức về bệnh bạch tạng. Ảnh: Bored Panda

Về phía Xueli, cô ấy cũng bày tỏ: “Tôi muốn những đứa trẻ bị bệnh bạch tạng khác hoặc bất kỳ dạng khuyết tật, dị tật nào biết, chúng có thể làm và trở thành bất cứ điều gì chúng muốn. Đối với tôi, tôi khác biệt ở một số khía cạnh nhưng không có nghĩa là điều đó ngăn cản tôi chứng tỏ bản thân. Tôi yêu thể thao và leo núi, tôi cũng có thể làm điều đó tốt như bất kỳ ai khác”.

Nghị lực trở thành người mẫu nổi tiếng của cô gái bạch tạng ảnh 5
Nghị lực trở thành người mẫu nổi tiếng của cô gái bạch tạng ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng Điện Biên Phủ, một mốc son trong lịch sử Việt Nam

Chiến thắng Điện Biên Phủ, một mốc son trong lịch sử Việt Nam

SVVN - Ngày 7 tháng 5 năm 1954, quân và dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vượt qua mọi thử thách, khó khăn, đập tan tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ của Thực dân Pháp, lập nên một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc, một chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.
Kinh doanh thời trang thành công từ A-Z

Kinh doanh thời trang thành công từ A-Z

SVVN - Sau thành công của hai cuốn sách “Nhất định phải kinh doanh cái gì đó”, “Nhất định phải tự chủ và hạnh phúc”, tác giả, CEO Nguyễn Mến dự kiến cho ra mắt cuốn sách “Kinh doanh thời trang thành công từ A-Z” vào ngày 20/4/2021.