Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Khi tôi chấp nhận bản thân, tôi giải phóng được áp lực về việc người khác sẽ nghĩ gì về mình. Tôi cảm thấy thoải mái với cơ thể của mình. Tôi hạnh phúc, bình yên và thấy bản thân thật xinh đẹp ”. Đó là lời chia sẻ của Stephanie Muro Yashimura – cô mẫu ảnh bạch biến nổi tiếng người Brazil.

Stephanie Muro Yashimura (28 tuổi) đến từ São Paulo, Brazil. Trước khi trở thành mẫu ảnh, cô được biết đến là kỹ thuật viên chụp X-quang. Hiện tại, Stephanie vừa duy trì công việc chuyên môn, vừa phát triển công việc influencer trên mạng xã hội.

Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến ảnh 1

Stephanie Muro Yashimura hiện là người mẫu ảnh, influencer tại Brazil

Cô mẫu người Brazil chia sẻ, năm 14 tuổi, những đốm trắng bắt đầu xuất hiện trên mặt và dần dần lan trên khắp cơ thể của Stephanie. Cô được bác sĩ chẩn đoán mắc chứng bệnh bạch biến (tình trạng làm suy giảm sắc tố melanin trên da).

Mặc dù đã cố gắng chữa trị bằng nhiều cách nhưng Stephanie không thể thay đổi tình trạng của mình. Năm 20 tuổi, 80% da trên cơ thể cô bị mất sắc tố melanin. Stephanie cho biết khi còn là thiếu niên, cô rất mặc cảm về vẻ ngoài của mình. Cô thường mặc những trang phục kín đáo, dài tay để che đi những vết đốm trên cơ thể mình, tránh những ánh nhìn của mọi người.

Năm 2020, cô gái trẻ tham gia một buổi chụp hình của một chuyên gia trang điểm nổi tiếng tại địa phương. Ban đầu, Stephanie khá tự ti và đã có ý định từ chối. Sau buổi chụp, nhìn ngắm mình trong những bức ảnh nghệ thuật khiến Stephanie cảm thấy tự tin và yêu bản thân hơn. Bên cạnh đó, những lời động viên tích cực của mọi người cũng giúp Stephanie có động lực để theo đuổi nghề mẫu ảnh.

Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến ảnh 2
Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến ảnh 3

Thay vì né tránh hay mặc cảm khi nhắc về vấn đề của bản thân, Stephanie đã chấp nhận khiếm khuyết của bản thân và cởi mở hơn trong việc chia sẻ hình ảnh

Sau nhiều năm, cô mẫu trẻ đã có nhiều thay đổi lớn từ vẻ bề ngoài cho đến những suy nghĩ bên trong. Thay vì né tránh hay mặc cảm khi nhắc về vấn đề của bản thân, Stephanie đã chấp nhận khiếm khuyết của bản thân và cởi mở hơn trong việc chia sẻ hình ảnh. Cô thường đăng ảnh và câu chuyện của mình lên mạng xã hội với mong muốn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến những bệnh nhân mắc chứng bạch biến giống mình.

“Khi tôi chấp nhận bản thân, tôi giải phóng được áp lực về việc người khác sẽ nghĩ gì về mình. Hiện tại, tôi cảm thấy thoải mái với cơ thể của mình. Tôi hạnh phúc, bình yên và thấy bản thân thật xinh đẹp. Tôi muốn trở thành tấm gương để những người gặp tình trạng giống tôi học được cách chấp nhận và yêu thương bản thân hơn”, Stephanie nói.

Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến ảnh 4
Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến ảnh 5
Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến ảnh 6

Stephanie hy vọng câu chuyện của mình sẽ trở thành nguồn năng lượng tích cực cho những bệnh nhân mắc chứng bạch biến giống cô

Bên cạnh công việc, cô mẫu 28 tuổi tận hưởng cuộc sống bằng việc thường xuyên gặp gỡ bạn bè và đi du lịch. “Cuộc sống thật ngắn ngủi, vậy nên đừng làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, hãy tận hưởng nó khi vẫn còn thời gian”, Stephanie chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.