Những con số ấn tượng về phong trào, hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Gần 200 .000 suất cơm, 23 .000 suất nhu yếu phẩm tặng người dân vượt dịch. Đây là những con số ấn tượng về các phong trào, hoạt động tình nguyện hỗ trợ nhân dân vượt dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng của tuổi trẻ Thủ đô.

Chiều ngày 8/1, tại Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh, thiếu nhi Thủ đô năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022. Hội nghị đã công bố nhiều con số ấn tượng về các phong trào, hoạt động tình nguyện hỗ trợ nhân dân vượt dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Những con số ấn tượng về phong trào, hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô ảnh 1

Chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội phát biểu tại Hội nghị Tổng kết.

Theo chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội, năm vừa qua, tinh thần “Tiên phong - Tương trợ - Thích ứng” đã được tuổi trẻ Thủ đô vận dụng linh hoạt vào tất cả các hoạt động, đạt nhiều kết quả đáng mừng, được các cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Trong đó, chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” đã trao tổng cộng gần 200.000 suất cơm, với tổng giá trị 5,3 tỷ đồng tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn; chuỗi “Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng” tại 22 quận, huyện đã phục vụ hơn 23.400 người dân, đạt giá trị hơn 9,5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, chương trình “Hà Nội nghĩa tình - suất quà trao cho em”, do Hội đồng Đội TP. Hà Nội triển khai đã trao gần 7.000 suất quà tặng thiếu nhi, với tổng giá trị 2,7 tỷ đồng. Đặc biệt, qua chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Thành Đoàn, Hội đồng Đội TP. Hà Nội đã trao gần 1.200 máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại mới và cũ còn sử dụng tốt, với tổng giá trị hơn 3,7 tỷ đồng.

Những con số ấn tượng về phong trào, hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô ảnh 2

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương trao cờ thi đua xuất sắc của T.Ư Đoàn Đoàn Thanh niên TP Hà Nội.

Cũng trong năm qua, tổ chức Đoàn thanh niên các cấp ở Thủ đô đã đề xuất gần 145.000 ý tưởng, sáng kiến, trồng mới hơn 97.000 cây xanh… Qua đây, Thành Đoàn Hà Nội đã được Ban Chấp hành T.Ư Đoàn trao Cờ thi đua xuất sắc.

Dịp này, T.Ư Đoàn đã trao Cờ thi đua tặng 9 tập thể; Ủy ban Nhân dân TP. Hà Nội đã trao Cờ xuất sắc tặng 7 tập thể; Thành Đoàn Hà Nội trao Cờ dẫn đầu tặng 4 tập thể, vì đã có thành tích tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.