Những tác phẩm nghệ thuật được 'họa' nên từ cảm xúc của người trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vừa qua, triển lãm tương tác đa giác quan “Họa Hình Cảm Xúc” được tổ chức bởi nhóm sinh viên ngành Truyền thông Doanh nghiệp, Trường Đại học Hà Nội. 

Triển lãm tương tác đa giác quan “Họa Hình Cảm Xúc” ra đời với mong muốn kiến tạo một không gian ấm cúng, tĩnh lặng, đủ thoải mái và an toàn để người trẻ có cơ hội sống chậm lại một nhịp, bỏ qua những bộn bề, lo âu của cuộc sống thường ngày, từ đó lắng nghe, thấu hiểu và đồng cảm hơn với chính dòng cảm xúc bên trong mình.

Những tác phẩm nghệ thuật được 'họa' nên từ cảm xúc của người trẻ ảnh 1

Khách tham quan tham gia hoạt động tại triển lãm “Họa Hình Cảm Xúc”.

Có mặt tại không gian “Họa Hình Cảm Xúc”, bạn Mai Anh, 21 tuổi, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội, cho biết: “Mình là một người trẻ nên dĩ nhiên không tránh khỏi khoảng thời gian bận rộn, đến mức quên ăn, quên ngủ để chạy deadline, nhất là vào những dịp cuối năm như thế này. Việc tham gia triển lãm “Họa Hình Cảm Xúc” đã thực sự khiến mình thấy được chữa lành, được an ủi hơn, mình cũng có cơ hội đối diện với chính cảm xúc thật của mình để hiểu thấu và trân trọng nó hơn.”

Những tác phẩm nghệ thuật được 'họa' nên từ cảm xúc của người trẻ ảnh 2

Không gian yên tĩnh, an toàn, giúp các bạn trẻ thoải mái chia sẻ tâm tư tại “Họa Hình Cảm Xúc”.

Bên cạnh đó, triển lãm “Họa Hình Cảm Xúc” còn đem đến những trải nghiệm độc đáo và mới lạ. Không giống như một triển lãm tranh thông thường, “Họa Hình Cảm Xúc” mong muốn biến mỗi vị khách tham quan trở thành một “nghệ nhân”, đóng vai trò then chốt nhằm kiến tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đặc biệt.

Bằng việc “họa” nên những cảm xúc riêng biệt qua các hoạt động tương tác thú vị, được sắp xếp một cách có chủ đích, họ không còn đơn thuần là khán giả, mà sẽ trở thành những tác giả cùng góp phần kiến tạo nên những lát cắt nghệ thuật độc bản, có một không hai trong không gian “Họa Hình Cảm Xúc”.

Chị Linh (25 tuổi, đang làm việc tại Hà Nội), cảm thấy thích thú khi được tự tay “họa” nên các tác phẩm của triển lãm “Họa Hình Cảm Xúc”. “Ít có triển lãm nào khiến mình thấy thú vị như thế này, được trực tiếp tham gia các hoạt động, được hiểu thấu và dùng xúc cảm của mình để góp phần tạo nên các tác phẩm trưng bày. “Họa Hình Cảm Xúc” đã cho mình giây phút thư giãn thật sự trong những ngày cuối năm bộn bề” - chị Linh chia sẻ.

Những tác phẩm nghệ thuật được 'họa' nên từ cảm xúc của người trẻ ảnh 3

“Thùng cảm xúc” - một trong những tác phẩm nghệ thuật tại “Họa Hình Cảm Xúc”.

Những tác phẩm nghệ thuật được 'họa' nên từ cảm xúc của người trẻ ảnh 4

Tác phẩm “Sticker cảm xúc” được tạo nên bởi khách tham quan.

Những tác phẩm nghệ thuật được 'họa' nên từ cảm xúc của người trẻ ảnh 5

Lưu bút cảm xúc” đầy chất nghệ được “hoạ” bởi chính xúc cảm của khách tham quan.

Những tác phẩm nghệ thuật được 'họa' nên từ cảm xúc của người trẻ ảnh 6

Hoạt động “Trò chuyện ẩn danh” với những cuộc đối thoại đầy thấu hiểu và sự cảm thông.

Với ba chặng hoạt động được đan cài khéo léo: “Hôm nay bạn thế nào?”, “Nói nhỏ tớ nghe nhé!” và “Tâm sự chút đi.”, “Họa Hình Cảm Xúc” chính là “bản giao hưởng” xúc cảm đặc biệt, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đa màu nhưng đều có điểm chung là sự chân thật, nhẹ nhõm và nhiều ủi an trong dòng cảm xúc của khách tham quan.

Theo bạn Giáp Hạnh Nguyên, 21 tuổi, đại diện Ban Tổ Chức triển lãm “Họa Hình Cảm Xúc”): “Xuất phát từ chính cảm xúc của chúng mình, cũng là những người trẻ, mình mong muốn “Họa Hình Cảm Xúc” sẽ không chỉ là một triển lãm, mà còn là một không gian ấm áp và an toàn để mọi người có thể kiếm tìm và hiểu thấu cảm xúc ở sâu trong lòng mình.” Hạnh Nguyên cũng cho biết, cảm xúc an yên, tốt lành sẽ là điểm tựa vững chắc để các bạn trẻ có thêm động lực và là bàn đạp cố gắng hơn nữa trên hành trình trưởng thành.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

Những tác phẩm nghệ thuật được 'họa' nên từ cảm xúc của người trẻ ảnh 7
Những tác phẩm nghệ thuật được 'họa' nên từ cảm xúc của người trẻ ảnh 8
Những tác phẩm nghệ thuật được 'họa' nên từ cảm xúc của người trẻ ảnh 9
Những tác phẩm nghệ thuật được 'họa' nên từ cảm xúc của người trẻ ảnh 10
Những tác phẩm nghệ thuật được 'họa' nên từ cảm xúc của người trẻ ảnh 11
Những tác phẩm nghệ thuật được 'họa' nên từ cảm xúc của người trẻ ảnh 12
Những tác phẩm nghệ thuật được 'họa' nên từ cảm xúc của người trẻ ảnh 13
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.