Niềm vui luôn ở dọc đường đi

SVVN - Bạn hãy thử nghiệm điều này: Trong một ngày trọn vẹn, hãy tìm nhiều niềm vui hết sức có thể.

Mời bạn đọc một câu chuyện vui trước đã…

Ông Sam tới gặp bác sĩ để khám sức khỏe định kỳ.

Sau khi kiểm tra cẩn thận, bác sĩ nói:

- Tất cả đều ổn, thể trạng của ông là ổn ở lứa tuổi này.

Nghe vậy, ông Sam thắc mắc:

- “Ở lứa tuổi này” ấy ạ? Tôi mới 75 tuổi, anh có nghĩ là tôi sẽ sống được đến 80 tuổi không?

- Để tôi xem… ông có uống rượu hay hút thuốc không ạ?

- Không.

- Ông có ăn nhiều thịt hoặc đồ ngọt không?

- Cũng không. Tôi ăn uống rất cẩn trọng.

- Thế còn các môn vận động thì sao? Ông có tham gia môn thể thao vận động mạnh nào như là đua xe hay trượt tuyết không?

- Cũng không, tôi không bao giờ chơi những trò mạo hiểm.

Vị bác sĩ nhún vai:

- Chà, vậy thì ông muốn sống đến 80 tuổi làm gì kia chứ?

Niềm vui luôn ở dọc đường đi ảnh 1 "Thể trạng của ông là ổn ở lứa tuổi này...".

Có vẻ như vị bác sĩ trong câu chuyện này cho rằng ông Sam - dù sống lâu và khỏe mạnh - thì cũng chưa biết cách tìm thấy “những niềm vui trong cuộc hành trình”. Tất nhiên, đây chỉ là một câu chuyện đùa, chứ không hút thuốc, uống rượu, lại ăn uống lành mạnh như ông Sam thì bác sĩ phải khen ngợi mới đúng.

Lại có một câu chuyện khác thế này: Một thượng nghị sĩ có lần đưa diễn viên hài Will Rogers tới Nhà Trắng để gặp Tổng thống Coolidge. Ông cảnh báo với Rogers rằng, Tổng thống Coolidge không bao giờ cười. Nhưng Rogers đáp: “Tôi sẽ làm cho ông ấy mỉm cười”.

Khi vào Phòng Bầu Dục, vị thượng nghị sĩ bắt đầu giới thiệu:

- Will Rogers, tôi muốn anh được diện kiến Tổng thống Coolidge.

Vẫn giữ khuôn mặt không thể hiện cảm xúc, Rogers nói:

- Xin lỗi, anh có thể nhắc lại cái tên được không, tôi chưa nghe rõ?

Và Tổng thống Coolidge mỉm cười.

Niềm vui luôn ở dọc đường đi ảnh 2 Diễn viên Will Rogers.

Nhạc sĩ Corky Siegel từng nói: “Cuộc sống này rất quan trọng, nên đừng nghiêm trọng hóa nó”.

Sự hài hước là rất cần thiết. Đó là một trong những công cụ quan trọng nhất mà chúng ta sở hữu để đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Và đôi khi, cuộc sống có thể thực sự rất khó khăn.

Mỗi ngày, bạn đều có thể nhìn thấy, hoặc đọc về những con người với rất nhiều vấn đề lớn nhỏ: Những mối quan hệ đổ vỡ, thất nghiệp, bệnh tật. Không một lần nào bạn mở báo ra mà không thấy những tin tức tiêu cực. Không một tuần nào trôi qua mà bạn không gặp ai đó có vấn đề để than phiền, để buồn rầu, ủ rũ. Nếu mỗi người không có khiếu hài hước về chính cuộc sống của mình, thì khó lòng mà đối diện và sống sót được. Bạn hãy coi những việc bạn làm là nghiêm túc, nhưng hãy cố đừng nghiêm trọng hóa các vấn đề của bản thân mình.

Niềm vui luôn ở dọc đường đi ảnh 3 Hãy giữ khả năng hài hước, đừng nghiêm trọng hóa cuộc sống này.

Bạn hãy thử nghiệm điều này: Trong một ngày trọn vẹn, hãy tìm nhiều niềm vui hết sức có thể. Hãy cố tìm ra điều tích cực, cố tận hưởng công việc mà bạn làm, những người mà bạn gặp, thời gian thư giãn của bạn và những mối quan hệ của bạn. Đừng quên tận hưởng bản thân mình. Hãy thử thí nghiệm này trong một ngày trọn vẹn, và đến tối, bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên khi thấy mình được đắm mình trong một tinh thần sảng khoái, thư giãn.

Chỉ một ngày thôi và bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc trong cuộc hành trình. Và sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể làm như thế mỗi ngày.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.